Kiểm tra bảo dưỡng vệ sinh y lọc

Xem thêm hướng dẫn lắp đặt y lọc

Bao lâu ta nên vệ sinh y lọc một lần

Với nhiệm vụ lọc bỏ cặn bẩn bên trong dòng chảy, chính vì thế mà khi sử dụng y lọc. Bạn cần phải có những mốc thời gian để thực hiện công tác. Bảo dưỡng và kiểm tra hệ sản phẩm sao cho nó hợp lý. Tất cả đều hướng tới mục đích đó là, gia tăng độ bền và đạt hiệu quả làm việc tốt nhất cho hệ thống.

Ngoài ra việc bảo dưỡng kiểm tra lọc y còn phụ thuộc vào cặn bẩn bên trong dòng chảy như nào. Nếu như mật độ cặn bẩn bên trong quá nhiều, cần phải rút ngắn thời gian thực hiện kiểm tra bảo dưỡng xuống.

Theo như công bố của nhà sản xuất, khi nào áp suất đi qua bộ lọc giảm xuống từ 5 đến 6 psi so với thông thường. Lúc đó ta nên tiến hành bảo dưỡng và kiểm tra.

Bao lâu ta nên kiểm tra y lọc 1 lần
Bao lâu ta nên kiểm tra y lọc 1 lần

Quá trình thực hiện bảo dưỡng và kiểm tra y lọc

Trước khi thực hiện bảo dưỡng, các bạn cần phải đảm bảo rằng. Ngắt toàn bộ dòng chảy trên đường ống có lắp đặt lọc y. Để đảm bảo rằng, khi chúng ta tháo nắp xả cặn ra. Dòng lưu chất không bị chảy hết ra bên ngoài. Đặc biệt là những hệ thống có áp lực cao.

Tiền thành tháo nắp xả cặn, sau đó tháo bộ phận lưới lọc ra. Lấy toàn bộ cặn bẩn và rác ở bên trong lưới lọc ra ngoài.

Sử dụng nước sạch, rửa toàn bộ lưới lọc trước khi đưa bộ phận này quay trở lại vị trí ban đầu.

Sau khi đã vệ sinh xong lưới lọc, tiếp đến các bạn vệ sinh luôn cho mình bề mặt bộ phân thân ở bên trong. Lâu ngày dòng chảy và cặn bẩn ở trên trong, phần nào đó làm cho bề mặt thân bị bẩn đi rất nhiều.

Sau khi đã làm sạch toàn bộ sản phẩm, các bạn tiến hành đưa lưới lọc quay trở về vị trí lắp đặt ban đầu. Vặn chặt bu lông, tránh tình trạng hiện tượng rò rỉ nằm tại vị trí nắp xả cặn.

Qúa trình bảo dưỡng y lọc
Qúa trình bảo dưỡng y lọc

Tổng kết

Có thể thấy, quá trình bảo dưỡng được áp dụng cho rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Đặc biệt là những thiết bị có tần suất làm việc cao. Việc bảo dưỡng giúp thiết bị bền bỉ hơn, làm việc tốt hơn sau một khoảng thời gian làm việc miệt mài.

Quay trở lại với lọc y, thì sản phẩm này gần như không phải đóng mở dòng chảy thế nhưng. Đây lại là nơi chứa rất nhiều cặn bẩn. Chính vì thế quá trình bảo dưỡng sản phẩm, là để bộ lọc luôn trong trạng thái tốt nhất.

hướng dẫn lựa chọn y lọc

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon