Các loại vật liệu

Vật liệu thép SS400 và các ứng dụng thực tế

Vật liệu thép SS400 là gì Thép SS400 là loại vật liệu và tên được...

Độ bền hóa học của vật liệu

Độ bền hóa học của vật liệu là gì? Độ bền hóa học hay hóa...

Giới thiệu Thép C45 là gì?

Giới thiệu Thép C45 Thép thanh tròn C45 là thép cacbon trung bình không hợp...

Thép A105

Xem thêm vật liệu nhựa là gì Thép A105 là gì Thép A105 là loại...

1 Các bình luận

Vật liệu nhựa là gì?

Giới thiệu về vật liệu nhựa Nhựa hay chất dẻo là vật liệu tổng hợp...

Ứng dụng của PVC

Vật liệu nhựa PVC (Polyvinyl Chloride) – một trong những vật liệu phổ biến nhất...

Khối lượng riêng của thép là gì ? Công thức tính khối lượng

Khối lượng riêng của thép Khối lượng riêng của thép, là khối lượng trên một...

Thép là gì?

Vật liệu thép là gì? Thép (tiếng Anh: Steel) là vật liệu xây dựng phổ biến...

Inox vi sinh là gì

Vật liệu Inox vi sinh Inox vi sinh là loại vật liệu inox có độ...

Vật liệu là gì?

Vật liệu là hợp chất hoặc một chất được con người sử dụng, để chế tạo ra các dòng sản phẩm khác nhau. Hiện tại công ty chúng tôi, đang cung cấp các vật tự công nghiệp được chế tạo từ inox, gang, đồng, thép, kẽm và một số dòng vật liệu khác nữa.

Như các bạn đã biết, để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh. Ngoài sử dụng vật liệu chính ra, còn cần thêm một số vật liệu phụ với mục đích đó là. Chế tạo ra những chi tiết khác.

Vật liệu được xem là một trong những khâu vô cùng quan trọng. Trong dây chuyền sản xuất từ xưa cho tới này. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc, giá thành sản phẩm ra làm sao. Chất lượng hàng hoá như thế nào?

Nếu như bạn tìm được nguyên vật liệu đa dạng, phong phú đặc biệt với mức giá tốt. Chắc chắn đây sẽ là một lợi thế rất lớn dành cho sản phẩm của bạn, khi tung ra thị trường cạnh tranh với những sản phẩm đến từ đối thủ.

Một số dòng vật liệu từ các sản phẩm của công ty

Với nguồn sản phẩm nhập về đa dạng, chính vì thế mà vật liệu rất nhiều. Mời bạn cùng tham khảo qua, để xem chi tiết các bạn có thể xem ở các mục ở trên.

Vật liệu inox

Vật liệu inox là dòng vật liệu có chứa Niken và Crom, trong tổng thể thành phần vật liệu có chứa trong vật liệu. Điểm mạnh của vật liệu inox, đó là sáng bóng, chống ăn mòn tốt hơn một số dòng vật liệu khác ví dụ như: sắt, thép, gang.

Đối với vật liệu inox, lại được chia thành nhiều model vật liệu khác nhau: inox 430, inox 201, inox 304, inox 316. Với mỗi model ở đây, thì làm lượng Niken và Crom sẽ khác nhau. Cho nên chất lượng và giá thành từ đó cũng khác nhau.

Đối với inox, hiện tại chúng tôi đang có những sản phẩm van công nghiệp. Và một số dòng phụ kiện được dùng để nối ống.

Tài liệu vật liệu inox
Tài liệu vật liệu inox

Vật liệu inox gang

Tương tự như inox chúng ta còn có thêm cả gang, đối với vật liệu gang thì nhu cầu sử dụng khá tương đồng với inox. Đều có những sản phẩm giống nhau từ hình dáng cho tới nhiệm vụ làm việc. Tuy nhiên, với những gì mà vật liệu gang đang có. Những sản phẩm được làm từ gang, chỉ thích hợp sử dụng cho những môi trường làm việc đơn giản hơn.

Vật liệu gang là hợp kim của sắt (Fe) và Cacbon ( C), trong đó hàm lượng Cacbon chiếm tối thiểu là 2.14%. Trong vật liệu gang cũng được chia thành hai nhóm chính đó là gang cầu và gang dẻo.

Tài liệu vật liệu gang
Tài liệu vật liệu gang

Vật liệu PTFE

Vật liệu PTFE hay còn gọi là vật liệu Teflon, đặc điểm nhận dạng đó là màu trắng ngọc. Và cứng hơn rất nhiều so với những dòng vật liệu nhựa khác. Công công nghiệp vật liệu PTFE, được sử dụng chủ yếu làm bộ phận làm kín: gioăng của van bướm, van bi, gioăng mặt bích.

Điểm cộng cho vật liệu PTFE đó là chống mài mòn tốt , không bám bụi bẩn. Cho nên rất thích hợp lắp trên những sản phẩm được làm từ inox, để ứng dụng cho các hệ thống hoá chất.

Tài liệu vật liệu PTFE
Tài liệu vật liệu PTFE

Vật liệu cao su EPDM

Vật liệu cao su EPDM được sử dụng không khác gì so với, vật liệu PTFE. Đều được dùng để chế tạo ra các bộ phận làm kín. Tuy nhiên chất lượng sẽ không bằng so với vật liệu Teflon, cho nên chỉ thích hợp dùng để ứng dụng cho các sản phẩm được làm từ gang. Dùng cho những hệ thống nước sạch hoặc nước thải.

Tại liệu EPDM
Tại liệu EPDM

Vật liệu đồng

Với vật liệu đồng, mình nghĩ đây là dòng vật liệu được sử dụng rất nhiều. Gần như trong gia đình nào cũng sử dụng, nó tương tự như sản phẩm ống nhựa PVC.

Đặc điểm của vật liệu đồng, đó là dẫn điện và dẫn nhiệt tương đối tốt. Chính vì thế mà những món đồ điện tử ngày nay, luôn sử dụng đề làm truyền nhiệt để làm mát các bộ phận trên thiết bị.

Đối với vật liệu đồng cho phép người dùng có thể gia công một cách dễ dàng. Và được tái chế để sử dụng chế tạo cho các sản phẩm mới.

Tài liệu vật liệu đồng
Tài liệu vật liệu đồng

Vật liệu thép

Với vật liệu thép cũng là hợp kín của sắt chứa 2% Cacbon và 1% Mangan. Là một trong những dòng vật liệu không thể thiếu, trong các công trình lớn nhỏ khác nhau. Thép được xem là bộ khung quan trọng. Công với bê tông, cả hai có nhiệm vụ chính đó là chịu tải trọng.

Vật liệu thép cũng được chia thanh ba nhóm chính: Thép cacbon, thép không gỉ, thép hợp kim.

Tại liệu vật liệu thép
Tại liệu vật liệu thép

Vật liệu nhựa PVC

Vật liệu nhựa PVC là một số các dòng vật liệu được sử phổ biến hiện nay. Ưu điểm của dòng vật liệu PVC đó là đem lại cho người dùng, có được những sản phẩm có giá thành rẻ hơn. Tất nhiên là nó sẽ không có bằng có với, những sản phẩm được làm từ vật liệu kim loại. Tuy nhiên, với mức nhu cầu sử dụng không quá cao.

Tài liệu vật liệu nhựa PVC
Tàil liệu vật liệu nhựa PVC

Đặc điểm của các dòng vật liệu ở trên

Như các bạn đã biết, hầu các dòng vật liệu mà mình vừa chia sẻ ở trên. Chủ yếu là dòng vật liệu kim loại. Cho nên sẽ có một vài đặc điểm tất cả những dòng vật liệu đều có, mời bạn đọc cùng xem qua

Tất cả những dòng vật liệu ở trên, đều có khả năng tái chế rất cao.

Có thể ứng dụng đa dạng, ở đây đó là có thể áp dụng cho nhiều sản phẩm khác nhau.

Được ứng dụng phổ biến, không có vật liệu nào quá đắt đỏ ở đây cả.

Nếu bạn sử dụng đúng thông số và môi trường làm việc, độ bền của những dòng vật liệu rất cao.

Với vật liệu inox và vật liệu thép, luôn tạo ra những sản phẩm sử dụng cho hệ thống có nhiệt độ cao.

Xem thêm: Kiến thức đơn vị đo lường

phone-icon zalo-icon