Van bi điện từ thường mở

400.000( Đã có VAT )
Thị trường: 460.000
Tiết kiệm: 60.000 (13%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542937900 Mã: 93790 Danh mục:
Hỗ trợ nhanh Zalo
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 15/09/2023 lúc 11:43 sáng

Van bi điện từ thường mở là gì?

Van bi điện từ thường mở hay van bi điện thường mở là một thiết bị được sử dụng để điều khiển dòng chảy của các loại lưu chất như chất lỏng, khí, hơi… chúng được điều khiển thông qua việc điều khiển một viên bi có lỗ rỗng trong van quay.

Điểm đặc biệt của loại van bi điện thường mở đó là chúng luôn ở vị trí thường mở khi không có điện năng cấp vào do ngắt điện hoặc có thể do gặp sự cố về điện, đảm bảo chất lỏng vẫn có thể lưu thông qua van. Dựa vào đặc điểm này các van này được lựa chọn lắp đặt tại các ứng dụng yêu cầu thời gian mở nhiều ví dụ như tại các ứng dụng cấp thoát nước trong dân dụng hoặc công nghiệp. Van bi điện từ thường mở là loại có hoạt động ngược lại so với van bi điện từ thường đóng.

Sở dĩ chúng thường được gọi với cái tên là van bi điện từ thường mở bởi chúng có hoạt động thường mở như một van điện từ thường mở. Khác biết so với các van bi điện khác cần phải sử dụng năng lượng để điều khiển về vị trí đóng, cũng cần phải sử dụng năng lượng để điều khiển về vị trí mở.

Sản phẩm van bi điện từ thường mở
Sản phẩm van bi điện từ thường mở

Nguyên lý hoạt động của van bi điện từ thường mở

Van bi điện từ thường mở có cấu trúc cơ bản bao gồm có 2 bộ phận chính đó là bộ phận thân van và bộ truyền động điện. Thiết kế cơ cấu bên trong có một viên bi có lỗ rỗng nằm ở trung tâm, khi viên bi này xoay, nó có thể ở hai trạng thái là che kín đường ống, hoặc mở rộng lưu thông đường ống. Bộ tuyền động điện có thể xem như là trái tim của các van này, chúng chính là bộ phận thực hiện công việc điều khiển của van.

Đối với van bi điện từ thường mở, khi cấp điện vào bộ truyền động chúng sẽ kích hoạt motor điều khiển xoay viên bi trong van. Lúc này, viên bi đang ở trạng thái mở sẽ được điều khiển đến vị trí đóng, chặn dòng chảy lưu thông. Khi ngưng cấp điện, dựa vào cơ chế hồi của lò xo hoặc pin dự phòng trong bộ truyền động, bi van sẽ tự động được đẩy về vị trí mở ban đầu.

Khác biệt giữa van bi điện từ thường mở so với van bi điện từ thường đóng như nào?

Van bi điện thường mở sẽ tự động mở khi không có năng lượng điện được cấp vào, đảm bảo lưu chất vẫn có thể lưu thông qua hệ thống trong trường hợp khẩn cấp. Ngược lại, khi có điện, van sẽ đóng lại khi nhận được tín hiệu điện, thực hiện chặn và cách ly lưu chất.

Van bi điện thường đóng sẽ ở trạng thái đóng khi không có điện hoặc gặp sự cố về điện, có nghĩa là van sẽ luông trong trạng thái chặn và cách ly chất lỏng, khi được cấp điện thì van mới mở ra.

Van bi điện từ thường mở và van bi điện từ thường đóng
Van bi điện từ thường mở và van bi điện từ thường đóng

Ứng dụng của van bi điện từ thường mở

Van bi điện từ thường mở được sử dụng trong nhiều ứng dụng mà tại các ứng dụng này yêu cầu thời gian mở của lưu chất nhiều, một số ứng dụng thường sử dụng loại van bi điện từ thường mở đó là:

Ứng dụng trong các hệ thống cung cấp nước tại các tòa nhà thương mại, tòa nhà cao tầng, khu dân cư, trường học… Sở dĩ lựa chọn loại van này vì thời gian mở của hệ thống là nhiều hơn và đảm bảo rằng trong tình trạng khẩn cấp, nước vẫn có thể lưu thông bình thường.

Chúng cũng thường được sử dụng tại các ứng dụng trong hệ thống xử lý nước và nước thải.

Ứng dụng trong một số hệ thống công nghiệp, để kiểm soát dòng chảy trong cá quy trình khác nhau.

Chúng cũng được sử dụng khá là rộng rãi tại các hệ thống điều hòa không khí (HVAC) để điều chỉnh lưu lượng của không khí…

Van bi điện từ thường mở đồng
Van bi điện từ thường mở đồng

Ưu điểm của van bi điện từ thường mở

Van bi điện từ thường mở đảm bảo an toàn khi sự cố về điện xảy ra, đảm bảo rằng van vẫn mở để lưu chất có thể lưu thông qua bình thường, tránh nguy cơ tắc nghẽn hoặc các vấn đề liên quan đến gián đoạn dòng chảy xảy ra.

Loại van này cho phép kiểm soát dòng chảy một cách linh hoạt, chúng được điều khiển tự động và có thể được điều khiển từ xa, bên cạnh đó chúng cũng có thể được tích hợp vào các hệ thống điều khiển, tủ điều khiển cho phép kiểm soát quy trình chính xác.

Sử dụng van thường mở sẽ tiết kiệm năng lượng nếu được lựa chọn vào các ứng dụng phù hợp, khi không cần duy trì dòng chảy trong thời gian dài, loại van này ít cần vận hành hơn do đó tiêu tốn ít năng lượng hơn.

Ngăn gián đoạn hoạt động của hệ thống khi gặp sự cố về điện do van sẽ ở trạng thái mở khi không có năng lượng điện.

Một số loại van bi điện từ thường mở

Van bi điện từ thường mở bằng đồng

Loại van này được cấu tạo từ vật liệu đồng, sử dụng vật liệu đồng để làm vật liệu chính trong chế tạo thân van, vật liệu đồng này chống oxy hóa tốt, chống gỉ sét tốt. Nhưng chúng sử dụng tốt tại các ứng dụng xử lý lưu chất nước thông thường, không ăn mòn chứ không phù hợp với các ứng dụng có lưu chất hóa chất ăn mòn.

Van bi điện từ thường mở bằng đồng
Van bi điện từ thường mở bằng đồng

Van bi điện từ thường mở bằng inox

Sử dụng vật liệu chống ăn mòn, kháng hóa chất để chế tạo phần thân van đó là vật liệu inox hay còn gọi là thép không gỉ. Các van này sử dụng phù hợp với các môi trường xử lý các chất có tính chất ăn mòn. Khi sử dụng các van này cũng cần lưu ý, vật liệu inox có nhiều loại và mỗi loại sẽ có những đặc điểm về khả năng chống ăn mòn khác nhau.

Van bi điện từ thường mở inox
Van bi điện từ thường mở inox

Van bi điện từ thường mở bằng nhựa

Vật liệu được sử dụng trong chế tạo loại van này là vật liệu nhựa, các van nhựa có ưu điểm là nhẹ và kháng hóa chất, chúng thường được sử dụng tại các ứng dụng đòi hỏi tính linh hoạt và độ bền trong môi trường chứa các hóa chất ăn mòn. Nhưng phải lưu ý về các thông số còn lại như nhiệt độ và áp suất làm việc của van và cũng không nên sử dụng với các lưu chất có tính chất ăn mòn cao.

Van bi điện từ thường mở nhựa
Van bi điện từ thường mở nhựa

Van bi điện từ thường mở 2 ngã

Van bi điện từ thường mở 2 ngã thiết kế có 2 đường lưu thông (2 đường ra cho lưu chất), điều này cho phép chúng điều khiển lưu chất qua đường ống theo dòng chảy thẳng, chức năng chính của chúng là điều khiển đóng ngắt dòng chảy.

Van bi điện từ thường mở 2 ngã
Van bi điện từ thường mở 2 ngã

Van bi điện từ thường mở 3 ngã

Loại này được thiết kế có 3 đường lưu thông (3 đường ra cho lưu chất), có thể có 1 đầu vào và 2 đầu ra, 2 đầu vào 1 đầu ra hoặc 1 đầu vào 1 đầu ra 1 đầu chặn….Loại này thường được sử dụng với chức năng là chuyển hướng luồng chất lỏng, phân nhánh luồng chất lỏng, trộn luồng chất lỏng, tùy theo nhu cầu của ứng dụng.

Van bi điện từ thường mở 3 ngã
Van bi điện từ thường mở 3 ngã

Tìm hiểu van bi điện từ thường đóng đồng

1 đánh giá cho Van bi điện từ thường mở

 1. Avatar of Hải

  Hải

  Van bi điện từ thường mở chất lượng tốt, giá rẻ

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 11, Ngách 192/66, đường Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0393573904
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn/
 • Fanpage: FB.com/congtyviva
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
 • Tên gọi: Van bi điện từ thường đóng
 • Vật liệu cấu tạo: Đồng, inox, nhựa
 • Kích thước: DN10, DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50…
 • Kiểu điều khiển: Điều khiển điện
 • Kiểu hoạt động: Thường mở
 • Điện áp: 24V, 220V
phone-icon
zalo-icon