Van bi điều khiển điện Eaglesky

980.000( Đã có VAT )
Thị trường: 1.100.000
Tiết kiệm: 120.000 (11%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542230858 Mã: 23085 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:08 sáng

Giới thiệu van bi điều khiển điện Eaglesky

Van bi điều khiển điện Eaglesky là một loại van điều khiển điện, nó là một dòng van công nghiệp sử dụng nguồn điện để điều khiển đóng, ngắt, điều tiết lưu lượng dòng chảy trong hệ thống. Dòng sản phẩm này có cấu tạo bao gồm một van bi được kết nối với bộ truyền động điện.

Van bi điều khiển điện Eaglesky là một sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu Eaglesky – là một thương hiệu của Đài Loan. Vì vậy, các sản phẩm van này có nguồn gốc xuất xứ tại Đài Loan.

Đây là các sản phẩm chất lượng lượng cao, được đánh giá cao về chất lượng, độ bền, hiệu suất hoạt động.

Các sản phẩm này bao gồm một số dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất đó là van bi inox điều khiển điện Eaglesky, van bi inox 3 ngã điều khiển điện Eaglesky, van bi nhựa điều khiển điện Eaglesky.

Các van này được ứng dụng rộng rãi, nó được sử dụng nhiều tại các ứng dụng trong công nghiệp, các ứng dụng trong công nghiệp dầu khí, công nghiệp thực phẩm, dược phẩm trong các nhà máy, xí nghiệp….

Một số sản phẩm van bi điều khiển điện Eaglesky
Một số sản phẩm van bi điều khiển điện Eaglesky

Cấu tạo van bi điều khiển điện Eaglesky

Có thể thấy van bi điều khiển điện Eaglesky có cấu tạo gồm có hai phần chính đó là phần thân van và bộ điều khiển điện.

Thân van bi

Đây là một phần thân van bi dạng van cơ. Các sản phẩm van bi của Eaglesky có một số loại như van nhựa, van inox, van gang. Nó có cấu tạo bao gồm một số các bộ phận đó là:

Thân van: Thân van có cấu tạo từ nhiều loại vật liệu đa dạng, với các vật liệu khác nhau các van này sẽ có tính chất khác nhau. Một số vật liệu cấu tạo thân van đó là nhựa, inox, gang…

Trục van: Trục van kết nối giữa bộ phận truyền động và bi van. Khi trục van chuyển động quay bộ phận bi van cũng sẽ chuyển động quay theo.

Bi van: Bi van giúp điều khiển đóng ngắt và điều chỉnh dòng chảy khi được đặt ở những góc độ khác nhau. Các bi van được cấu tạo từ các vật liệu như nhựa, thép không gỉ.

Đệm làm kín: Đệm làm kín là bộ phận giúp làm kín các chi tiết giữa bi van và thân van giúp ngăn chặn tình trạng rò rỉ xảy ra.

Thân van bi Eaglesky
Thân van bi Eaglesky

Bộ truyền động điện

Bộ truyền động điện của Eaglesky có thiết kế gồm hai loại chính đó là bộ truyền động điện dạng ON/OFF, bộ truyền động điện tuyến tính.

Bộ truyền động điện ON / OFF: Bộ truyền động điện ON / OFF có chức năng chính đó là điều khiển đóng ngắt dòng chảy. Nó chỉ có khả năng điều chỉnh đóng hoàn toàn và mở hoàn toàn.

Bộ truyền động điện tuyến tính: Khi sử dụng bộ truyền động điện tuyến tính, ngoài các chức năng điều khiển đóng ngắt dòng chảy. Bộ truyền động điện tuyến tính này còn có thể điều tiết lưu lượng của dòng chảy.

Cấu tạo bộ truyền động điện Eaglesky
Cấu tạo bộ truyền động điện Eaglesky

Nguyên lý hoạt động cơ bản của van bi điều khiển điện Eaglesky

Van bi điều khiển điện Eaglesky là thiết bị được thiết kế hoạt động dựa trên sự thay đổi góc độ của viên bi.

Với các van cơ, nó thực hiện công việc này bằng cách điều khiển bộ phận truyền động bằng tay như tay gạt, tay quay. Còn với dòng van điều khiển điện này sẽ sử dụng bộ truyền động để thực hiện công việc này. Năng lượng điện được cấp vào bộ truyền động điện sẽ chuyển hóa thành lực quay và điều chỉnh góc độ của bi van.

Nguyên lý hoạt động cụ thể của van bi điều khiển điện Eaglesky như sau:

Khi điện được cấp cho bộ truyền động điện, động cơ điện sẽ tạo ra một mô men xoắn, mô men xoắn này sẽ làm xoay trục nối với trục thân van nhờ vậy có thể làm cho bi van quay.

Để van có thể quay được thì lực mô men xoắn sinh ra bởi bộ truyền động điện phải lớn hơn mô men xoắn yêu cầu của van bi hay còn được gọi là mô men xoắn ly khai, mô men xoắn ly khai là mô men xoắn tối thiểu để van bi có thể mở hoàn toàn và đóng hoàn toàn.

Van bi điều khiển điện Eaglesky có thể được điều khiển đóng mở hoàn toàn hoặc được điều khiển giữa vị trí đóng hoàn toàn và mở hoàn toàn thông qua việc điều khiển nguồn điện được cấp vào.

Nguyên lý hoạt động van bi điều khiển điện
Nguyên lý hoạt động van bi điều khiển điện Eaglesky

Các sản phẩm van bi điều khiển điện Eaglesky

Phân loại dựa vào vật liệu cấu tạo van bi điều khiển điện Eaglesky

Van bi gang điều khiển điện Eaglesky

Với dòng sản phẩm này, thân van được cấu tạo từ loại vật liệu gang, vật liệu gang được sử dụng đó là gang FC.

Các van này có các kích thước phổ biến từ DN15 đến DN300, thiết kế đầy đủ các kích thước từ nhỏ đến lớn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Các sản phẩm này được thiết kế với các kiểu kết nối đó là kiểu kết nối ren, kiểu kết nối mặt bích, kiểu kết nối hàn, kiểu kết nối kẹp.

Van bi inox điều khiển điện Eaglesky

Các van này được cấu tạo từ dòng vật liệu inox hay còn được gọi là thép không gỉ. Các loại thép không gỉ được sử dụng đó là SUS304, SUS316, SUS316L.

Đối với các sản phẩm này nó được sản xuất với các kích thước từ DN15 đến DN300 và nó có các kiểu kết nối đó là kết nối ren, kết nối bích, kết nối hàn, kết nối clamp. Việc thiết kế các kiểu kết nối đa dạng giúp cho các van thương thích với nhiều hệ thống hơn do vậy, tính ứng dụng đa dạng hơn.

Van bi inox điều khiển điện Eaglesky
Các sản phẩm van bi điều khiển điện Eaglesky bằng inox

Van bi nhựa điều khiển điện Eaglesky

Các van này được cấu tạo từ dòng vật liệu nhựa. Vật liệu nhựa được sử dụng cấu tạo van là vật liệu PVC, CPVC, PP, PVDF.

Dòng sản phẩm này có các loại kích thước phổ biến đó là từ DN15 đến DN100. Đối với dòng van này thì kiểu kết nối chúng gồm có kiểu kết nối bích, kết nối rắc co, kết nối ren.

Vật liệu nhựa có trọng lượng nhẹ, chính vì vậy trọng lượng tổng thể của van này cũng sẽ nhẹ hơn, nó giúp cho việc vận chuyển, lắp đặt các van này dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, các van nhựa cũng có các đặc điểm đó là nó có khả năng chống ăn mòn và là một vật liệu phi kim loại nên nó không bị gỉ sét. Các van nhựa có khả năng làm việc trong các điều kiện có tính ăn mòn cao hay yêu cầu vệ sinh cao.

Van bi nhựa điều khiển điện Eaglesky
Van bi điều khiển điện Eaglesky bằng nhựa

Phân loại dựa vào hoạt động của van bi điều khiển điện Eaglesky

Van bi điều khiển điện Eaglesky tuyến tính

Van bi điều khiển điện Eaglesky tuyến tính là sản phẩm có khả năng điều khiển tuyến tính. Các van này được lắp đặt cùng với bộ điều khiển điện tuyến tính.

Các van này ngoài khả năng điều khiển đóng hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn chúng còn có khả năng điều khiển van đóng mở tại các góc độ khác nhau (chức năng điều tiết lưu lượng)

Van bi điều khiển điện tuyến tính Eaglesky
Van bi điều khiển điện tuyến tính Eaglesky

Van bi điều khiển điện ON / OFF Eaglesky

Đây là dòng sản phẩm van bi điều khiển điện của Eaglesky được thiết kế với khả năng điều khiển đóng hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn có nghĩa là khi được cấp điện bộ điều khiển điện này sẽ điều khiển bi van chuyển động một góc 90 độ để van được mở hoàn toàn hoặc đóng hoàn toàn.

Van bi điều khiển điện ON/OFF Eaglesky
Van bi điều khiển điện ON/OFF Eaglesky

Đặc điểm van bi điều khiển điện Eaglesky

Van bi điều khiển điện Eaglesky được cấu tạo từ các loại vật liệu đa dạng, có các loại vật liệu phổ biến đó là vật liệu gang, vật liệu nhựa, vật liệu thép không gỉ.

Các van này có các kích thước đa dạng, các kích thước của van bi điều khiển điện từ DN15 – DN300. Với các kích thước này, nó thích hợp với hầu hết các ứng dụng có kích thước khác nhau.

Bên cạnh đó, kiểu kết nối của các van này cũng rất đa dạng với các kiểu kết nối đó là kết nối ren, kết nối hàn, kết nối bích, kết nối clamp với van bi nhựa có thêm kiểu kết nối rắc co.

Các sản phẩm của Eaglesky có độ bền cao, độ chắc chắn cao và độ hoàn thiện cao, các sản phẩm có chất lượng cao.

Về bộ truyền động điện nó có đặc điểm đó là có độ bền cao, được thiết kế chống thấm nước, chống bụi theo tiêu chuẩn IP67.

Bộ truyền động điện của Eaglesky được cấu tạo với vỏ từ loại vật liệu hợp kim nhôm được sơn tĩnh điện hoặc vật liệu nhựa. Vì vậy, các vật liệu này có khả năng cách điện, cách nhiệt tốt và độ bền cao.

Thiết kế của bộ truyền động điện sử dụng các nguồn điện 1 pha AC110V/ AC220V, 3 pha AC220V / AC380V / AC440V, AC2V, DC 24V.

Đặc điểm van bi điều khiển điện Eaglesky
Đặc điểm van bi điều khiển điện Eaglesky

Ưu điểm, nhược điểm khi sử dụng van bi điều khiển điện Eaglesky

Ưu điểm khi sử dụng van bi điều khiển điện Eaglesky

Các sản phẩm van bi điều khiển điện Eaglesky cung cấp các tín hiệu điện chính xác chính vì vậy cho khả năng điều khiển và định vị các góc độ của van chính xác hơn.

Các van sử dụng điện để hoạt động giúp cho việc lắp đặt các van bi điều khiển điện đơn giản hơn, lắp đặt van bi điều khiển điện chỉ cần có sẵn nguồn điện kết nối.

Các van này sử dụng năng lượng điện để hoạt động trực tiếp, nó cần ít năng lượng để hoạt động, ít tốn điện năng hơn.

Dòng van này thường có thời gian đóng mở chậm hơn so với các sản phẩm van điều khiển khí nén, thực chất điều này mang lại khả năng chống búa nước trong hệ thống.

Thường có giá thành đắt tuy nhiên nếu tính đến vấn để sử dụng lâu dài, các sản phẩm van điều khiển điện lại giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Các sản phẩm này khi hoạt động rất êm, nó hạn chế gây ra tiếng ồn khi hoạt động.

Nhược điểm khi sử dụng van bi điều khiển điện Eaglesky

Van bi điều khiển điện Eaglesky có cấu tạo phức tạp, vì vậy việc sửa chữa bảo hành các van này thường khó hơn, yêu cầu các chuyên gia có kỹ thuật cao hơn và cũng sẽ tốn kém nhiều chi phí bảo hành hơn.

Thời gian đóng mở của van chậm hơn.

Ưu điểm, nhược điểm van bi điều khiển điện Eaglesky
Ưu điểm, nhược điểm van bi điều khiển điện Eaglesky

Những lưu ý khi lắp đặt và bảo trì van bi điều khiển điện Eaglesky

Lắp đặt van bi điều khiển điện Eaglesky

Lựa chọn vị trí lắp đặt thích hợp van, nên lựa chọn những vị trí ở những nơi khô ráo, thoáng mát, không ẩm thấp hay ngập nước để tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng của van cũng như tránh các hiện tượng chập cháy xảy ra.

Kiểm tra đường ống, làm sạch đường ống và vệ sinh đường ống để loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn còn chứa trong đường ống.

Khi lắp đặt van vào đường ống nên sử dụng các chất làm kín để làm kín mối nối. Với các van nối ren hãy sử dụng thêm băng tan để làm kín, với các kiểu nối bích hãy sử dụng thêm đệm làm kín.

Sử dụng đúng các phụ kiện lắp đặt để lắp đặt với van. Hãy chắc chắn rằng đã lắp đặt van đúng kỹ thuật.

Để đấu nối điện đúng cho các thiết bị van bi điều khiển điện Eaglesky hãy kiểm tra kỹ loại thiết bị truyền động và sử dụng sơ đồ đấu nối chính xác. Việc lắp đặt sai nguồn điện, đấu nối dây không chính xác có thể gây ra hư, hỏng nghiêm trọng cho van.

Sơ đồ mạch điện đấu nối cơ bản
Sơ đồ mạch điện đấu nối cơ bản

Bảo trì van bi điều khiển điện Eaglesky

Việc lắp đặt và bảo trì van bi điều khiển điện Eaglesky cần phải lưu ý đến một số vấn đề như sau:

Trước khi tháo rời van khỏi hệ thống cần phải chắc chắn rằng đã ngắt hệ thống, nếu không sẽ gây nguy hiểm đến người lắp đặt, bảo trì.

Khi lắp đặt lại van hãy chắc chắn rằng các mối nối được kết nối đã chắc chắn, không bị rò rỉ. Với các van nối bích, hãy siết chắt các bu lông với lực siết đối xứng, lực siết đều nhau.

Chất được sử dụng để làm sạch phải thích hợp với các vật liệu của van và cũng phải thích hợp với các ứng dụng sử dụng van.

Vệ sinh sạch các chi tiết ở trong van, loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ, cặn bẩn bám ở trong van.

Bảo trì van bi điều khiển điện
Bảo trì van bi điều khiển điện Eaglesky

Xem thêm: Van bi điều khiển khí nén Eaglesky

1 đánh giá cho Van bi điều khiển điện Eaglesky

  1. Avatar of Le Dang

    Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

    Van bi điều khiển điện Eaglesky

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon