Van bướm nhựa

130.000( Đã có VAT )
Thị trường: 142.000
Tiết kiệm: 12.000 (8%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542100212 Mã: 10021 Danh mục:
Hỗ trợ nhanh Zalo
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 20/07/2023 lúc 04:03 chiều

Giới thiệu về van bướm nhựa?

Van bướm nhựa là một dòng van bướm, được dùng để điều chỉnh đóng mở dòng lưu chất, van bướm nhựa có cấu tạo từ vật liệu nhựa, các dòng vật liệu nhựa như: nhựa PVC, nhựa UPVC, nhựa CPVC, nhựa PP. Vì làm từ vật liệu nhựa nên van có đặc tính như có trọng lượng nhẹ, chịu nhiệt độ và áp suất thấp, tuy nhiên van có khả năng làm việc rất tốt trong các môi trường có tính ăn mòn như axid, bazo, nước biển và van có giá thành rẻ nhất trong các dòng van.

Dòng van này điểu chỉnh đóng ngắt dòng chảy nhờ một đĩa dạng cánh bướm được thiết kế nằm trong van, dòng van này thường chỉ được điều chỉnh đóng mở van chứ không được dùng để điều tiết lưu lượng, vì khả năng điều tiết lưu lượng của dòng van này kém hơn so với các dòng van cầu van bi.

Van bướm nhựa tay gạt và tay quay
Van bướm nhựa tay gạt và tay quay

Thông số kỹ thuật của van bướm nhựa

 • Kích thước van: DN50 – DN400
 • Vật liệu: Nhựa PVC, nhựa UPVC, nhựa CPVC, nhựa PP…
 • Vật liệu gioăng: EPDM, PTFE
 • Nhiệt độ: 0 – 80 độ C
 • Áp suất làm việc: PN10, PN16
 • Kiểu van: Tay gạt, tay quay, điều khiển điện, khí nén.
 • Môi trường: Nước, nước thải, khí, nước muối, axid…
 • Xuất xứ: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc…
Cataloge van bướm nhựa tay gạt
Cataloge van bướm nhựa tay gạt
Cataloge van bướm nhựa tay quay
Cataloge van bướm nhựa tay quay

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bướm nhựa

Cấu tạo của van bướm nhựa

Thân van: Thân van cấu tạo từ các loại vật liệu nhựa PVC, nhựa UPVC, nhựa CPVC, nhựa PP, nó được kết nối với đường ống thông qua mặt bích trên thân.

Trục van: Trục van được kết nối với đĩa van, để khi trục van quay đĩa van sẽ quay theo từ đó có thể đóng mở van, trục van thường được chế tạo từ vật liệu thép, inox.

Đĩa van: Đĩa van là đĩa tròn dẹt nằm ở giữa van, nó kết nối với trục van, phụ thuộc vào hoạt động của trục van để đóng mở van.

Bộ truyền động: Bộ truyền động của van bướm nhựa có các kiểu như: tay quay, tay gạt, bộ truyền động điện, bộ truyền động khí nén.

Gioăng làm kín: Gioăng làm kín được làm từ vật liệu cao su EPDM và PTFE, nó có nhiệm vụ làm kín van, ngăn ngừa tình trạng rò rỉ.

Hoạt động của van bướm nhựa

Van bướm nhựa là một dòng của van bướm. Để có thể điều khiển dòng chảy đóng ngắt, các van này được điều khiển thông qua một bộ phận đĩa van có dạng cánh bướm. Đĩa van này chuyển động quay quanh trục van. Chuyển động là chuyển động quay và góc độ quay của đĩa van này là góc 90 độ.

Quá trình điều khiển đĩa van được thực hiện thông qua bộ phận truyền động đó là tay gạt, tay quay, bộ truyền động điện và bộ truyền động khí nén.

Khi có lực từ bộ truyền động, đĩa van có thể quay với các góc độ khác nhau. Khi đĩa van vuông góc với đường ống, van sẽ cách ly hoàn toàn lưu chất, khi đĩa van song song với đường ống, van được mở hoàn toàn, lưu chất được lưu thông qua.

 

Ưu điểm của van bướm nhựa

Van bướm nhựa mang lại nhiều ưu điểm khi được cấu tạo từ dòng vật liệu nhựa, một dòng vật liệu mang nhiều ưu điểm. Một số ưu điểm nổi trội của dòng van bướm nhựa này đó là:

Dòng van này được cấu tạo từ dòng vật liệu nhựa, một dòng vật liệu có trọng lượng nhẹ vì vậy các van này cũng có trọng lượng nhẹ, nó mang đến khả năng vận chuyển dễ dàng và lắp đặt dễ dàng.

Vật liệu nhựa là dòng vật liệu có khả năng chống ăn mòn tốt, là dòng vật liệu có khả năng kháng hóa chất cao, các vật liệu nhựa hầu như có khả năng làm việc cùng hầu hết các loại lưu chất có đặc điểm ăn mòn. Do đó, các van này có thể được ứng dụng với môi trường có tính ăn mòn cao, các môi trường axid, bazo, kiềm, muối.

Dòng vật liệu nhựa cũng là dòng vật liệu có độ bền cao, độ cứng cao, chính vì vậy các van được cấu tạo từ dòng vật liệu này cũng có độ bền cao.

Hầu hết các dòng vật liệu nhựa đều có đặc điểm như khả năng chống mài mòn tuyệt vời.

Là dòng vật liệu không dẫn điện, không dẫn nhiệt, các van này cách nhiệt, cách điện tốt.

Vật liệu nhựa là dòng vật liệu có giá thành rẻ nhất, có sẵn cho nên các sản phẩm van được cấu tạo từ dòng vật liệu nhựa cũng có giá thành rẻ giúp tiết kiệm chi phí khi lắp đặt hệ thống.

Các van này có khả năng làm việc trong điều kiện khắc nghiệt tốt, khả năng làm việc ngoài trời bởi khả năng chống tia UV cực tốt.

Là sản phẩm có hoạt động quay vì vậy các van này có thời gian đóng mở nhanh và không tốn nhiều sức lực.

Ưu điểm của van bướm nhựa
Ưu điểm của van bướm nhựa

Nhược điểm của van bướm nhựa

Dòng vật liệu nhựa không thích hợp để sử dụng với nhiệt độ quá cao. Vì vậy, cần lưu ý không lắp đặt van tại các ứng dụng có nhiệt độ quá cao. Tất nhiên, phạm vi nhiệt độ của từng dòng vật liệu sẽ có sự khác biệt, cho nên hãy cân nhắc khi lựa chọn các dòng van này cho các ứng dụng của mình.

Sản phẩm này cũng không nên ứng dụng với các ứng dụng có áp suất quá cao, phạm vi áp suất của các van này chỉ ở mức trung bình.

Vật liệu cấu tạo van bướm nhựa

Van bướm nhựa PVC

Van bướm nhựa PVC được cấu tạo từ dòng vật liệu nhựa PVC. Vậy vật liệu nhựa PVC có đặc điểm như nào:

Vật liệu nhựa PVC là dòng vật liệu Polyvinyl clorua là một trong những dòng vật liệu nhựa polyme nhiệt dẻo. Đó là một trong những dòng vật liệu nhựa được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Dòng vật liệu PVC mang một số đặc điểm đó là nó có độ cứng và độ bền tương đối tốt, là dòng vật liệu nhựa có giá thành rất rẻ.

Van bướm nhựa PVC
Van bướm nhựa PVC

Van bướm nhựa UPVC

Van bướm nhựa UPVC được cấu tạo từ dòng vật liệu nhựa UPVC. Vật liệu nhựa UPVC là một dòng vật liệu nhựa PVC.

Dòng vật liệu nhựa UPVC là dòng vật liệu nhựa có độ cứng rất cao, có độ bền cơ học tốt. Nó có khả năng tương thích với hầu hết các loại hóa chất. Dòng vật liệu nhựa UPVC có khả năng làm việc với điều kiện nhiệt độ lên tới 60 độ C.

Van bướm nhựa UPVC
Van bướm nhựa UPVC

Van bướm nhựa CPVC

Sản phẩm này sẽ được cấu tạo từ dòng vật liệu nhựa CPVC, là dòng vật liệu Chlorinated polyvinyl chloride. Là dòng vật liệu nhựa có khả năng làm việc với điều kiện nhiệt độ lên đến 95 độ C.

Dòng vật liệu nhựa CPVC là một dòng của PVC, nó có đặc điểm đó là có tính dẻo hơn so với dòng vật liệu PVC, vì vậy cho độ bền uốn và độ bền cao hơn, khả năng chịu nhiệt độ cao hơn.

Van bướm nhựa CPVC
Van bướm nhựa CPVC

Van bướm nhựa PVDF

Van bướm nhựa PVDF được cấu tạo từ dòng vật liệu nhựa PVDF. Vật liệu nhựa PVDF là Polyvinylidene fluoride, là một loại nhựa nhiệt dẻo, bán tinh thể.

Đặc điểm của dòng vật liệu nhựa PVDF này đó là khả năng chống mài mòn rất tốt, khả năng ổn định nhiệt tốt, khả năng chống tia cực tím tốt vì vậy thích hợp lắp đặt với các điều kiện khắc nghiệt.

Bên cạnh dòng vật liệu nhựa PVDF này còn có khả năng là kháng hóa chất, loại vật liệu này kháng hầu hết các loại hóa chất và là loại vật liệu an toàn, thích hợp với các ứng dụng trong thực phẩm.

Van bướm nhựa PVDF
Van bướm nhựa PVDF

Kiểu điều khiển của van bướm nhựa

Nhìn chung, dòng van này được thực hiện đóng mở có thể thông qua tay gạt, tay quay, bộ điều khiển điện hoặc bộ điều khiển khí nén. Trong những điều kiện khác nhau mà người ta lựa chọn loại điều khiển phù hợp với hệ thống.

Ví dụ đối với các hệ thống nhỏ thì chỉ nên dùng loại tay gạt vì nó có thiết kế nhỏ nhẹ, dễ dàng vận hành mà giá lại rẻ hơn. Đối với các hệ thống lớn hơn, việc đóng mở van sẽ cần nhiều sức hơn gây khó khăn cho người vận hành vì vậy nên lựa chọn kiểu tay quay, loại tay quay sẽ hỗ trợ lực qua hộp bánh răng giúp việc vận hành trở nên dễ dàng hơn.

Còn các dòng van điều khiển điện và điều khiển khí nén nó cho khả năng đòng mở nhanh không cần đến sức người và có thể lắp đặt ở những nơi mà người khó tiếp xúc như hệ thống nhỏ hẹp và trong các môi trường hóa chất độc hại.

Sản phẩm được phân loại thành một số dòng sản phẩm chính dựa trên kiểu phân loại bộ phận điều khiển của van như sau:

 • Van bướm nhựa tay gạt
 • Van bướm nhựa tay quay
 • Van bướm nhựa điều khiển điện
 • Van bướm nhựa điều khiển khí nén
Van bướm nhựa với các bộ truyền động khách nhau
Van bướm nhựa với các bộ truyền động khác nhau

Van bướm nhựa tay gạt

Van này được xem là một van dạng cơ, nó là sản phẩm được sử dụng để điều khiển dòng chảy và điều tiết lưu lượng dòng chảy.

Đây là sản phẩm cần điều khiển bằng tay, nó được thiết kế bộ phận tay gạt, để điều khiển đóng mở van ta điều khiển bộ phận tay gạt tay xoay theo các góc độ tương ứng.

Van được cấu tạo toàn thân từ vật liệu nhựa, bộ phận tay gạt này cũng sẽ được cấu tạo từ dòng vật liệu nhựa.

Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, việc điều khiển bằng tay gạt giúp việc điều khiển nhanh chóng, đơn giản. Bên cạnh đó, có thể kiểm soát được tình trạng đóng ngắt, góc độ điều khiển hiện tại của van thông qua góc độ của tay gạt.

Van bướm nhựa tay gạt
Van bướm nhựa tay gạt

Van bướm nhựa tay quay

Van bướm nhựa tay quay được điều khiển bằng bộ phận hộp số tay quay. Dòng van này được lắp đặt cùng bộ phận hộp số tay quay. Công việc điều khiển van đóng mở hoặc điều khiển các góc độ của van đều được thực hiện thông qua bộ phận tay quay này.

Bộ phận tay quay giúp cho việc điều khiển van đóng mở nhẹ nhàng hơn.

Van bướm nhựa tay quay
Van bướm nhựa tay quay

Van bướm nhựa điều khiển điện

Van bướm nhựa điều khiển điện là sản phẩm van bướm nhựa được thiết kế lắp đặt cùng một bộ điều khiển điện. Nhờ vậy, hoạt động đóng mở của sản phẩm này được thực hiện bằng dòng điện được cấp qua bộ truyền động này.

Đây là sản phẩm điều khiển tự động, do đó việc điều khiển các van này nhẹ nhàng và không tốn sức lực.

Các van được điều khiển điện được sử dụng rất rộng rãi bởi các van này hoạt động êm ái, nhẹ nhàng không gây ra tiếng ồn khi hoạt động. Sử dụng điện hoạt động là một nguồn năng lượng rất dễ tìm kiếm.

Van bướm nhựa điều khiển điện
Van bướm nhựa điều khiển điện

Van bướm nhựa điều khiển khí nén

Van bướm nhựa điều khiển khí nén là sản phẩm van bướm nhựa được lắp đặt cùng bộ truyền động khí nén. Vì vậy, dòng van này sẽ cần sử dụng nguồn khí nén để điều khiển đóng mở.

Các van này yêu cầu có nguồn khí nén cấp vào để van có thể hoạt động, với dòng van điều khiển bằng khí nén chúng thực hiện đóng mở nhanh chóng, hoạt động điều khiển của bộ truyền động nhanh chóng.

Tuy nhiên, khi sử dụng các sản phẩm điều khiển bằng bộ truyền động khí nén thường có một đặc điểm chung đó là nó gây ra tiếng ồn khí hoạt động.

Van bướm nhựa điều khiển khí nén
Van bướm nhựa điều khiển khí nén

Ứng dụng của van bướm nhựa

Được ứng dụng trong các hệ thống xử lý nước sạch và xử lý nước thải.

Nó còn được ứng dụng trong các hệ thống môi chất có tính ăn mòn.

Ứng dụng trong các hệ thống đường ống công nghiệp

Ứng dụng trong các hệ thống đường ống của các nhà máy, xí nghiệp.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp hóa chất.

Ứng dụng trong các hệ thống đường ống cấp thoát nước công nghiệp.

Ứng dụng của van bướm nhựa
Ứng dụng của van bướm nhựa

Xem thêm mục van bướm gang

1 đánh giá cho Van bướm nhựa

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  Van bướm nhựa nhập khẩu

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 11, Ngách 192/66, đường Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0393573904
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn/
 • Fanpage: FB.com/congtyviva
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
 • Kích thước van: DN50 – DN400
 • Vật liệu: Nhựa PVC, nhựa UPVC, nhựa CPVC, nhựa PP…
 • Vật liệu gioăng: EPDM, PTFE
 • Nhiệt độ: 0 – 80 độ C
 • Áp suất làm việc: PN10, PN16
 • Kiểu van: Tay gạt, tay quay, điều khiển điện, khí nén.
 • Môi trường: Nước, nước thải, khí, nước muối, axid…
 • Xuất xứ: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc…
phone-icon
zalo-icon