Van bướm tay gạt PVC

150.000( Đã có VAT )
Thị trường: 300.000
Tiết kiệm: 150.000 (50%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542100526 Mã: 10052 Danh mục: , ,
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 22/01/2024 lúc 02:11 chiều

Giới thiệu van bướm tay gạt PVC

Van bướm tay gạt PVC là dòng van bướm được chế tế tạo từ nhựa PVC. Có thể bạn đã biết, hiện nay chúng ta sử dụng nhựa rất nhiều trong cuộc sống. Không những thế chúng ta còn có rất nhiều vật liệu nhựa khác nhau: UPVC, CPVC, PPR.

Nhìn chung thì đây vẫn là vật liệu khá lạnh, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe đến người vận hành. Nếu như bạn sử dụng một sản phẩm inox, vừa đảm bảo về chất lượng mà giá thành cao. Thì van bướm tay gạt PVC, giá thành rẻ mà chất lượng tốt. Tuy nhiên tốt ở đây với điều kiện, bạn sử dụng đúng với thông số mà nhà sản xuất đề ra.

Van bướm nhựa tay gạt PVC được dùng để đóng mở dòng chảy. Trong một số trường đặc biệt, bạn có thể sử dụng van cánh bướm cho công tác điều tiết lưu lượng. Thông qua việc mở cánh van theo nhiều góc khác nhau.

Khuyến cáo khách hàng, việc điều tiết chỉ nên dùng khi thực sự cần thiết. Nếu không cần, tốt nhất bạn nên để van bướm tay gạt PVC một là đóng hai là mở hoàn toàn.

Giới thiệu van bướm tay gạt PVC
Giới thiệu van bướm tay gạt PVC

Kích thước của van bướm tay gạt PVC

Đối với van bướm nhựa tay gạt PVC, kích thước không được quá nhiều. Thế nhưng với những gì mà dòng van này đang có . Mình tin chắc rằng, phần nào đó vẫn đảm bảo được nhu cầu sử dụng.

Cụ thể thì van bướm tay gạt PVC có kích thước như sau : dn50, dn65, dn80, dn100, dn125, dn150, dn200, dn250, dn300, dn350, dn400. Trong số các kích thước trên đây. Bạn có thể lựa chọn kích thước phù hợp với mình nhất.

Thông qua dãy kích thước ở trên có thể thấy, van bướm nhựa tay gạt PVC nói chung có kích thước không thu kem gì so với dòng van được làm từ inox hoặc gang.

Sản phẩm đang có sẵn kích thước từ dn50 cho tới dn200 với đủ các hình thức vận hành, với kích thước lớn thì không có sẵn nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng cần phải chốt sớm để lên phương án đặt hàng về.

Kích thước DN Inches Phi (mm)
DN50 2″ 60mm
DN65 2.1.2″ 75mm
DN80 3″ 90mm
DN100 4″ 114mm
DN125 5″ 141mm
DN150 6″ 168mm
DN200 8″ 219mm
DN250 10″ 273mm
DN300 12″ 324mm

Thông qua bảng quỷ đổi  kích thước như trên khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm có thông số kích thước phù hợp với kích thước đường ống. Hiện nay có rất nhiều khách hàng không biết kích thước DN là gì? Dẫn tới các trường hợp mua nhầm size không phù hợp với kích thước đường ống.

Thông thường với trường hợp cần sử dụng van bướm tay gạt PVC. Nhu cầu sử dụng không quá lớn, vì thế mà các van này gần như không rơi vào tình trạng phải đợi đặt hàng.

Chú ý : Đây là dòng sản phẩm không có kích thước nhỏ hơn DN50. Đây cũng là điểm hạn chế của van dòng van này so với các dòng van cổng hoặc van bi.

Kích thước van bướm PVC
Kích thước van bướm PVC

Một số lỗi thường gặp sử dụng van bướm tay gạt PVC

Đây là dòng van được dùng để đóng mở chảy. Chính vì thế mà khi sử dụng, bạn cần phải đảm bảo hạn chế mắc những sai lầm không đáng có.

Sử dụng không đúng môi trường làm việc. Đối với van bướm tay gạt PVC. Bạn chỉ được phép sử dụng cho môi trường nước. Không được phép sử dụng cho hệ thống bột. Với thiết kế gioăng cao su, việc sử dụng cho hệ thống bột có thể làm cho gioăng bị rách.

Sai thông số mà nhà sản đề ra: Có thể bạn chưa biết thì van bướm tay gạt PVC, chỉ có phép người dùng sử dụng trong mức nhiệt từ -5 cho tới 60 độ C. Đây là khoảng nhiệt làm việc lý tưởng nhất của van. Tiếp đến là áp lực, việc sử dụng sau áp lực. Có thể phá vỡ và làm cho van bị xì. Toàn bộ sản phẩm được làm bằng nhựa. Chỉ nên sử dụng cho áp lực PN10.

Siết bulong quá chặt dẫn tới thân van bướm tay gạt PVC bị nút. Cho nên, khi lắp đặt bạn cần phải siết bulong vừa phải, không được quá lỏng điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

Lắp đặt van không đúng theo yêu kỹ thuật đến từ nhà sản xuất, sử dụng van ở các bị vị trí có thể chịu các tác động dấn tới thân van bị vỡ từ đó lưu chất chảy hết ra ngoài.

Một số lỗi khi sử dụng van bướm tay gạt PVC
Một số lỗi khi sử dụng van bướm tay gạt PVC

Đặc điểm nổi bật trên van bướm tay gạt PVC

Về phần đặc điểm của van bướm tay gạt PVC. Phần lớn là đến từ vật liệu được dùng để chế tạo.

Khối lượng nhẹ, cùng là kích thước DN50. Thế nhưng van bướm tay gạt PVC có khối lượng nhẹ hơn gấp rưỡi so với van inox hoặc van gang cánh inox.

Ngoài tay gạt ra, bạn có thể sử dụng bộ điện và bộ khí giúp cho quá trình vận hành trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Thân được chế tạo hoàn toàn từ nhựa, gioăng lại được làm từ cao su. Đây là hai vật liệu, rất thích hợp khi sử dụng cho nước sạch. Chính vì thế, các nhà máy lọc nước rất thích sử dụng dòng sản phẩm này.

Tiết kiệm được chi phí đầu tư cho người tiêu dùng.

Gioăng làm kín sử dụng cho van bướm PVC được làm từ vật liệu EPDM, được biết thì đây là dòng vật liệu có tuổi thọ rất cao khi sử dụng cho các hệ thống nước sạch.

Tay gạt có thể tháo rời so với phần thân van nhằm phục vụ cho công tác lắp đặt bộ điện hay đầu khí.

Nhựa PVC ngoài ứng dụng cho nước sạch còn có thể ứng dụng cho các hệ thống hoá chất, tuy nhiên đối với hoá chất thì nồng độ axit hoặc bazo không được quá cao, nếu nồng độ quá cao một số bộ phận sẽ bị ăn mòn.

Đặc điểm của van bướm tay gạt PVC
Đặc điểm của van bướm tay gạt PVC

Các chỉ số làm việc của van bướm tay gạt PVC

Thông qua các hình ảnh thực thế ở trên có thể thấy, đối với van bướm tay gạt PVC phần lớn là được  chế tạo từ vật liệu PVC, riêng có phần trục van là được chế tạo từ vật liệu thép hoặc inox.

Các thông số làm việc của van chịu ảnh hưởng rất nhiều từ vật liệu chế tạo, vì vậy khi đưa vào hoạt động sử dụng khách hàng cần phải nắm rõ các thông tin liên quan xem van có thực sự phù hợp với thông số trên hệ thống hay không?

Tác hại của việc sử dụng van có thông số nhỏ hơn thông số làm việc thực tế trên hệ thống dẫn tới hỏng hóc van rất nhanh, hiện tượng rỏ rì ngay tại vị trí nối.

Chỉ số đầu tiên mà khách hàng cần phải quan tâm tới đó là nhiệt độ làm việc thực tế, phần lớn các dòng van nhựa đều được công bố có thể chịu được nhiệt lên tói 65 độ C đối với PVC còn nhựa PPR thì nhiệt độ là 100 độ C.

Tiếp xúc với rất hiều khách hàng theo đánh giá cá nhân mình cho thấy, rất ít khi khách hàng sử dụng van nhựa cho các hệ thống nước nóng phần lớn là các hệ thống nuôi hải sản hoặc nước thải, đối với các hệ thống kiểu như này thì nhiệt độ môi trường làm việc loanh quanh từ 20 cho tới 37 độ C tuỳ vào từng điều kiện thời tiết.

Chỉ số làm việc thứ hai mà khách hàng cần phải để ý tới đó áp lực làm việc, điều này áp dụng cho hầu hết các thiết bị công nghiệp từ van vòi cho tới phụ kiện nối ống. Không cần biết sản phẩm mua về giá trị bao nhiêu xuất xứ đến từ đầu, chỉ cần thông số áp lực của van nhỏ hơn hệ thống chắc chắn hiện tượng xì hay rỏ rỉ sẽ xảy ra.

Làm sao để biết được van nhựa có thể năng chịu được áp lực làm việc bao nhiêu?

Có hai cách để khách hàng nắm rõ được chỉ số áp lực làm việc đó là xem catalog hoặc hỏi trực tiếp từ đơn vị cấp hàng.

Trong quá trình làm việc quý khách có thể yêu cầu các đơn vị cấp hàng gửi cho mình catalog của van, trong đó có đầy đủ các thông tin như chiều dài, vật liệu, thông số, kiểu nối, tiêu chuẩn (nếu có).

Các chỉ số làm việc của van bướm tay gạt PVC
Các chỉ số làm việc của van bướm tay gạt PVC

Liên hệ đặt van bướm tay gạt PVC

Công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp ViVa. Chuyên cung cấp các dòng van nhựa và van inox. Van nhựa công ty đang cung cấp, van bướm, van bi, van một chiều, tất cả đều được làm từ vật liệu nhựa PVC.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được sử dụng sản phẩm chất lượng nhất. Không những thế giá còn rẻ hơn rất nhiều so với các đơn vị ở ngoài kia.

Với nhiều năm kinh nghiệm cấp hàng, kho bãi có mặt khắp ba miền của tổ quốc. Thuận tiện cho khách đến xem và vận chuyển hàng đến công trình.

Cam kết hàng chính hãng 100%.

Có đầy đủ giấy tờ CO CQ.

Bảo hành 12 tháng.

Hỗ trợ vận chuyển lắp đặt miễn phí trên toàn quốc.

1 đánh giá cho Van bướm tay gạt PVC

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    Chất lượng cao

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon