Van điện từ là gì? lịch sử và xuất xứ của van điện từ

Van điện từ là gì?, nhìn chung, van điện từ là một thành phần quan trọng của nhiều hệ thống công nghiệp và thương mại hiện đại, cung cấp khả năng kiểm soát chính xác và đáng tin cậy đối với dòng chất lỏng và khí. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi “Van điện từ là gì?. giúp các bạn nắm bắt được nhiều thông tin, phần nào đó giúp quý vị có thể lựa chọn van điện từ một cách tốt hơn.

Van điện từ là gì?

Van điện từ ( tiếng Anh: Solenoid valve, tiếng Trung: 电磁阀, tiếng hàn: 솔레노이드 밸브) là một thiết bị sử dụng nam châm điện để kích hoạt trạng thái của van, sẽ cho phép thay đổi vị trí màng van, tùy thuộc cách van được thiết kế, thay đổi này nhằm mục đích mở hoặc đóng van, cho phép dòng lưu chất chảy qua hoặc ngắt không cho chảy qua. Có nhiều loại van điện từ, các loại van điện từ khác nhau đóng vai trò ở các vị trí khác nhau của hệ thống điều khiển. Van cũng có nhiều kích thước khác nhau, sử dụng cho các đường ống có kích cỡ khác nhau.

Van điện từ là gì?
Van điện từ là gì?

Tương tự như các dòng van điện khác, đối với van điện từ cũng sử dụng nguồn điện 220v và 24v. Phục vụ cho công tác vận hành của van. Có thể thấy, với điện áp 220V phần nào đó giúp người dùng nước ta. Thuận tiện hơn rất nhiều trong quá trình sử dụng. Như các bạn đã biết, thì điện lưới quốc gia ở nước ta. Đang sử dụng nguồn điện 220V.

Chú ý : khi các bạn sử dụng sản phẩm dùng điện áp 220V, đây là nguồn điện có thể gây nguy hiểm đến người sử dụng. Cần phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động. Đặc biệt là công tác đi dây, phải gọn gàng tránh tiếp xúc trực tiếp với nước.

Sự ra đời của van điện từ

Vào năm 1910 công ty công tắc tự động ( ASCO) là công ty đầu tiên trên toàn thế giới. Phát minh ra dòng van điện từ đầu tiên. Với những sản phẩm được chế tạo từ : đồng, thép không gỉ, nhôm. Điều đặc biệt hơn nữa, cho tới tận ngày nay. Thì những dòng vật liệu trên vẫn được ứng dụng rất phổ biến. Trong việc chế tạo ra các dòng van công nghiệp, không riêng gì mình van điện từ.

Có thể nói việc phát minh van điện từ, đem lại cho ngành công nghiệp rất nhiều điểm tiện lợi. Có thể tới các lĩnh vực như sau:

Hệ thống nồi hơi

Hệ thống rửa xe tự động

Các lĩnh vực khai thác tài nguyên

Không những thế các nhà phát minh ra van điện từ, họ luôn cố gắng làm sao phát minh ra các tính năng hỗ trợ cho người dùng.

Ví dụ như Gould là người đã phát minh valvetrol, để đóng mở lớp đệm loại bỏ hoàn toàn hiện tượng búa nước.

Vào những năm 1950 Burkert là người có công lớn trong việc, phát triển dòng van điện bằng nhựa.

Cho tới tận năm 1990 các chính phủ các ngành công nghiệp và các tổ chức độc lập. Bắt đầu kết hợp những hệ thống này lại với nhau. Các tiêu chuẩn về Solenoid valve cho phép các thành việc trong ngành tự do. Trao đổi ý kiến với nhau.

Xuất xứ của van điện từ hiện nay

Tính tới thời điểm hiện tại, thì van điện từ là dòng sản phẩm được rất nhiều thương hiệu chế tạo. Mỗi thương hiệu lại đến từ các quốc gia khác nhau.

Thương hiệu ODE ( Italia ), CKD ( Nhật Bản ), Unid ( Đài Loan), Hewcho ( Trung Quốc ), TPC ( Hàn Quốc ), DanFoss ( Đan Mạch ), Round Star ( Đài Loan ), Castel ( Ý ) và nhiều thương hiệu khác nữa.

Xuất xứ khác nhau, đồng nghĩa với việc. Chất lượng và giá thành của chúng cũng khác nhau. Từ những phân khúc rẻ tiền cho tới phân khúc hàng cao cấp đều có hết.

Xuất xứ van điện từ
Xuất xứ van điện từ

Một số thương hiệu van điện từ chúng tôi cung cấp:

VIVA – CÔNG TY NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI LOẠI CÁC VAN CÔNG NGHIỆP GIÁ RẺ

Hotline icon

Điểm khác nhau của van điện từ so với các dòng van điện khác

Như các bạn đã biết, hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng van điện khác nhau. Có thể kể tới van bướm, van bi điều khiển điện. Đây toàn là những sản phẩm rất nhiều điểm mạnh, đặc biệt là phần kích thước. Đáp ứng được rất nhiều kích thước đường ống khác nhau. Quay lại với van điện từ, câu hỏi đặt ra ở đây. Van điện từ có những điểm gì khác so với hai dòng sản phẩm còn lại.

Đầu tiên mà mọi người có thể cảm nhận rõ nhất đó là giá tiền. Thường giá của van điện từ rẻ hơn so với các dòng van điện khác, cho dù có cùng kích thước với nhau đi chăng nữa.

Có phép bạn có thể sử dụng ở dưới nước, với dòng van điện từ cao cấp đạt chuẩn IP67 kháng nước. Đây là phương án lựa chọn hàng đầu cho các đài phun nước hiện nay.

Cấu tạo bên trong đơn giản, thời gian đóng mở của van điện rất nhanh. Có thể bạn chưa biết, đối với van bi hay van bướm điều khiển điện. Thì thời gian đóng mở luôn là mặt hạn chế rất lớn.

Điểm khác biệt giữa van điện từ và các dòng van điện khác
Điểm khác biệt giữa van điện từ và các dòng van điện khác
5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon