Van nước điều khiển điện

Giới thiệu về van nước điều khiển điện

Van nước điều khiển điện là dòng van tự động điều khiển bằng dòng điện, van được sử dụng cho các hệ thống nước sạch, nước thải, hóa chất. Van điều khiển điện dùng cho nước sử dụng nguồn điện áp 12v, 24v, 110v, 220v, hoặc 380v để vận hành.

Van nước điều khiển điện là tên gọi chung của các dòng sản phẩm van điều khiển điện nhỏ hơn như van bướm điều khiển điện, van bi điều khiển điện, van cầu điều khiển điện, van cổng điều khiển điện, van màng điều khiển điện hay van điện từ.

Các kích thước của van nước điều khiển bằng điện cũng khá là đa dạng từ DN8, DN10, DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN450, DN500, Dn600, DN700, DN800, DN900, DN1000, DN1100, DN1200, DN1500, DN2000.

Chất liệu van cũng có dạng được làm bằng nhựa PVC, uPVC, cPVC, PVDF, PPH, PPR, inox 201, inox 304, inox 316, gang, thép, đồng…

van nước điều khiển điện
van nước điều khiển điện

Một số dòng van nước điều khiển điện chính

Van bướm điều khiển điện

Van bướm điều khiển điện hay van cánh bướm điều khiển điện là một dòng van nước điều khiển điện có hình dạng thân van đóng mở giống như cánh bướm quay vuông góc 90 độ để mở van. Van bướm điều khiển điện có giá thành rẻ, kích thước có sẵn tương đối lớn, đa dạng về chủng loại, có thể lắp đặt với tất cả tiêu chuẩn mặt bích khác nhau. Tuy nhiên van bướm điều khiển điện có lượng lưu chất đi qua khá lớn nên không được dùng để điều tiết, ngoài ra cánh van khi mở hết cỡ vẫn còn trong đường ống nên nó sẽ cản một lượng lưu chất chảy qua nhất định.

Hiện nay van bướm điều khiển điện được sử dụng nhiều trong các hệ thống nước sạch, hệ thống nước thải hay các hệ thống hóa chất.

Van bướm nhựa điều khiển điện
Van bướm nhựa điều khiển điện

Van bi điều khiển điện

Van bi điều khiển điện là dạng van nước điều khiển điện đóng mở bằng quả bi được đục lỗ trong thân van. Van bi điều khiển điện có các kích thước nhỏ từ DN8 đến DN300 được làm bằng vật liệu gang, thép, đồng hoặc inox. Van bi điều khiển điện có độ kín cao, khi mở hết cỡ thì lưu chất không bị cản bởi bi van, dễ dàng sử dụng và vận hành. Van bi điều khiển điện được sử dụng nhiều trong các hệ thống hóa chất hoặc nước. Giá thành của van bi điều khiển điện cao hơn so với van bướm điều khiển điện.

van bi điều khiển điện
van bi điều khiển điện

Van điện từ

Van điện từ là dạng van đóng mở tự động bằng dòng điện, dạng van này sử dụng từ trường được sinh ra từ dòng điện để hút đĩa van di chuyển lên trên. Van điện từ sử dụng cho nước thước được làm bằng vật liệu đồng, gang hoặc inox. Nó được sử dụng cho các hệ thống tưới cây, hóa chất, hệ thống nước. Các kích thước cơ bản của van điện từ thường là DN8, DN10, DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200.

sản phẩm van điện từ inox 316 đài loan
sản phẩm van điện từ inox 316 đài loan

Van cầu điều khiển điện

Van cầu điều khiển điện là dòng van điều tiết chuyên sử dụng cho các hệ thống nước áp lực cao hoặc nước nhiệt độ cao. Van cầu điều khiển điện có cấu tạo gồm thân van cầu và bộ truyền động điện. Dạng van này đóng mở theo hướng di chuyển dọc và có các kích thước từ DN15 đến DN500. Dạng van cầu này ít được sử dụng cho nước, chủ yếu được sử dụng cho các hệ thống nước đặc chủng vì giá thành của nó khá là cao.

van cầu điều khiển điện
van cầu điều khiển điện

Van cổng điều khiển điện

Van cổng điều khiển điện là dòng van tự động được sử dụng cho các hệ thống nước sạch hoặc nước thải. Van cổng điều khiển điện hiếm được sử dụng hơn các dòng van trên vì giá thành của nó khá là cao, công dụng của nó cũng chỉ tương đương với van bi hoặc van bướm. Hiện nay van cổng điều khiển điện chủ yếu được sử dụng cho các hệ thống nhiệt điện, thủy điện.

van cổng điều khiển điện
van cổng điều khiển điện

Vì sao lại sử dụng van nước điều khiển điện

Như chúng ta đã biết thì đất nước ta đang trong quá trình phát triển vượt bậc, các thiết bị vận hành bằng tay đang dần được thay thế bằng các thiết bị vận hành tự động bằng dòng điện, khí nén nên việc sử dụng van nước đóng mở bằng điện là vô cùng cần thiết.

Dòng điện sử dụng đóng mở van luôn có sẵn, không phải tốn thêm chi phí xây dựng các hệ thống khí nén như van khí nén.

Van nước đóng mở bằng điện sinh ra tiếng ồn nhỏ khi vận hành.

Có thể điều khiển đóng mở bằng tay khi mất điện.

Các thiết bị van nước điều khiển điện dễ sử dụng, dễ thay thế và dễ vận hành.

van cầu 3 ngã điều khiển điện
van cầu 3 ngã điều khiển điện

Ứng dụng của van nước điều khiển điện trong đời sống và công nghiệp

Van nước đóng mở bằng điện được ứng dụng nhiều trong các hệ thống tưới cây, đài phun nước, các hệ thống hồ bơi, bể bơi trong hộ gia đình, khu chung cư, khu dân cư.

Van được ứng dụng trong các hệ thống nuôi trồng thủy, hải sản, các trại chăn nuôi công nghiệp, trại chăn nuôi tư nhân.

Ứng dụng lắp đặt van nước điều khiển điện trong các hệ thống xử lý nước sạch, các hệ thống xử lý nước thải, các hệ thống cấp thoát nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Ứng dụng lắp đặt van nước điều khiển điện trong các hệ thống bơm, chiết xuất hóa chất.

Ứng dụng van nước đóng mở bằng điện trong các hệ thống thủy điện, nhiệt điện…

ứng dụng của van nước điều khiển điện
ứng dụng của van nước điều khiển điện

Báo giá van nước điều khiển điện

Quý khách hàng có thể xem qua bảng giá van bướm điều khiển điện, bảng giá van bi điều khiển điện hoặc có thể liên hệ trực tiếp đến công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva để nhận được báo giá van nước đóng mở bằng điện sớm nhất.

Công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva đang là đơn vị đầu ngành chuyên nhập khẩu trực tiếp và phân phối các sản phẩm van nước điều khiển điện với giá thành rẻ nhất. Chúng tôi luôn cam kết cung cấp cho quý khách hàng các sản phẩm vừa ý, đầy đủ các giấy tờ chứng chỉ.

Công ty chúng tôi có đội ngũ nhân viên sale tận tâm, đội ngũ kỹ thuật hùng hậu, đội ngũ nhân viên lắp đặt có kinh nghiệm lâu năm và rất có tên tuổi trên thị trường van Việt Nam.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva để mua van nước điều khiển điện tốt nhất hiện nay.

5/5 - (1 bình chọn)
Có 1 bình luận cho bài viết "Van nước điều khiển điện"
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon