Van bi inox vi sinh điều khiển điện

100.000( Đã có VAT )
Thị trường: 120.000
Tiết kiệm: 20.000 (17%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542110310 Mã: 11031 Danh mục: ,
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 25/01/2024 lúc 08:40 sáng

Van bi inox vi sinh điều khiển điện là gì?

Van bi inox vi sinh điều khiển điện là một dòng van bi với cấu tạo bằng thép không gỉ gồm thân van được chế tạo từ vật liệu inox vi sinh và sử dụng bộ điều khiển điện với hai kiểu bộ điều khiển điện chính là điều khiển ON/OFF và điều khiển điện tuyến tính để điều khiển van đóng ngắt dòng lưu chất và điều tiết lưu lượng.

Để hiểu rõ hơn dòng van này ta cần hiểu thêm về vật liệu inox vi sinh là gì?

Inox vi sinh được chế tạo từ hai dòng vật liệu inox đó là inox 304 và inox 316, qua nhiều công đoạn hoàn thiện bề mặt như đánh bóng bề mặt, oxy hóa bề mặt, dòng vật liệu inox 304, inox 316 này trở nên bóng, nhẵn phù hợp với những yêu cầu có tiêu chuẩn khắt khe nhất.

Với kiểu điều khiển điện, van bi inox vi sinh điều khiển điện được thiết kế kết nối với nguồn điện phù hợp, với các nguồn điện 24V, 220V, 380V.

Van được thiết kế tương thích với nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau, dòng van điều khiển điện được ứng dụng nhiều nhất cho các hệ thống tự động hóa.

Van bi inox vi sinh điều khiển điện là gì
Van bi inox vi sinh điều khiển điện

Cấu tạo van bi inox vi sinh điều khiển điện

Thân van bi inox vi sinh

Thân van thiết kế phổ biến nhất ở 2 dạng là dạng van 2 ngã và van 3 ngã và cấu tạo của 2 dòng này sẽ có những điểm khác nhau

Van 2 ngã: Cấu tạo của dòng van này gồm các bộ phận thân van, bi van, trục van, gioăng làm kín

Thân van: Thân van được thiết kế có hai cổng được làm từ vật liệu inox vi sinh nên thân van có độ bóng và độ sáng cao. Phần thân van được thiết kế kiểu kết nối kẹp nên không có mặt bích hay ren, thân van có thiết kế nhỏ gọn.

Bi van: Bi van của dòng này được khoét lỗ tròn xuyên qua trung tâm viên bi, do đó lỗ này có dạng hình trụ tròn. Viên bi được thiết kế từ vật liệu inox vi sinh.

Trục van: Trục van được kết nối với bi van.

Gioăng làm kín: Gioăng làm kín là gioăng PTFE, gioăng PPL…

Van 3 ngã: Cấu tạo của dòng này cũng gồm các bộ phận như dòng van bi inox vi sinh 2 ngã, tuy nhiên thiết kế của từng bộ phận có điểm khác biệt.

Thân van: Thân van của dòng này được thiết kế có 3 cổng, được thiết kế từ vật liệu inox vi sinh.

Bi van: Dựa vào mục đích sử dụng và cấu tạo thân van, bi van của dòng van bi inox vi sinh ba ngã có thiết kế khoét lỗ có dạng chữ T hoặc dạng chữ L, bi van được cấu tạo từ vật lệu inox vi sinh.

Trục van: Trục van được sử dụng để truyền lực từ bộ điều khiển đến bi van.

Gioăng làm kín: Với dòng van bi này sử dụng gioăng được cấu tạo từ các vật liệu PTFE, PPL…

Bộ điều khiển điện

Bộ điều khiển với hai loại chính là điều khiển ON/ OFF và điều khiển tuyến tính với thiết kế kết nối với các nguồn điện 24V, 110V, 220V, 380V, nguồn điện AC và DC.

Bộ điều khiển điện ON/ OFF điều khiển xoay góc 90 độ với hai chức năng là đóng van và mở van.

Bộ điều khiển điện tuyến tính: điều chỉnh góc từ 0 độ đến 90 độ với tín hiệu điện từ 4 – 20mA.

Van bi inox vi sinh điều khiển điện dạng 3 ngã
Van bi inox vi sinh điều khiển điện dạng 3 ngã

Ưu điểm của van bi inox vi sinh điều khiển điện

So với các dòng inox công nghiệp thi inox vi sinh được gia công để có độ bóng, sáng, mịn cao hơn rất nhiều nhằm phục vụ cho các hệ thống thực phẩm hoặc tương đương. Những thiết bị khi tham ra vào các hệ thống kiểu như này luôn phải đảm bảo được các yêu tố trên.

Van bi inox vi sinh điều khiển điện đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm bền mặt bóng mịn ngăn cản không cho lưu chất bám lại trên bền mặt thân và một số chi tiết trên thân van. Độ nhẵn cao còn giúp khách hàng có thể thực hiện công tác vệ sinh bề mặt dễ dàng hơn.

Bộ truyền động điện được thiết kế theo tiêu chuẩn chống cháy nổ và tiêu chuẩn IP65 cho phép người dùng ứng dụng trong điều kiện có nước bên ngoài tác động. Tuy nhiên dù sao khách hàng khi sử dụng cũng nên hạn chế để đảm bảo bộ điện luôn an toàn một cách tuyệt đối.

Đối với các dòng van hay phụ kiện vi sinh chỉ sử dụng đúng hai hình thức nối hàn hoặc Clamp còn được biết đến là hình thức nối dạng kẹp.

Van có thể sử dụng ở trong ứng dụng thực phẩm, hóa chất hay ứng dụng trong những môi chất thông thường.

Bộ truyền động được thiết kế sử dụng những nguồn điện áp đa dạng như 220V, 24V, 380V…

Sản phẩm van bi inox vi sinh điều khiển điện
Sản phẩm van bi inox vi sinh điều khiển điện

Ứng dụng của van bi inox vi sinh điều khiển điện

Van bi inox vi sinh điều khiển điện được thiết kế thích hợp với nhiều ứng dụng và trong nhiều ngành công nghiệp, tuy nhiên ứng dụng phổ biến nhất của dòng van này đó là:

Van được ứng dụng trong các lĩnh vực như công nghiệp thực phẩm, công nghiệp dược phẩm với các ứng dụng cụ thể như trong nhà máy nước uống, nhà máy sữa, nhà máy đồ ăn, đồ uống, nhà máy chế biến thuốc.

Được ứng dụng trong các lĩnh vực có liên quan đến hóa chất hay một số lưu chất ăn mòn khác như axid, nước biển, nước muối…

Van cũng được ứng dụng trong một số lĩnh vực nghiên cứu sinh học.

Ứng dụng của van bi inox vi sinh điều khiển điện

Một số dòng van bi vi sinh điều khiển điện

Van bi vi sinh điều khiển điện 3PC

Van bi vi sinh khiển điện dạng 3PC là dòng sản phẩm vô cùng đặc biệt ở chỗ vừa sử dụng inox công nghiệp, vừa sử dụng inox vi sinh để chế tạo sản phẩm.

Thông qua hình ảnh ta có thể thấy thân van cáu thành từ ba bộ phận riêng biệt kết nối lại với nhau thông qua chân ren và bu lông, trong khi đó hai đầu nối trực tiếp với đường ống lại được chế tạo từ inox vi sinh.

Về phần đầu nối có thể sử dụng nối Clamp hoặc nối hàn tuỳ từng loại, nếu như sử dụng nối Clamp thì hai đầu nối sẽ được hàn mặt Clamp nếu sử dụng nối hàn thi không cần.

Đây là thông tin vô cùng quan trọng khi mua hàng mọi người cần phải nắm rõ để tránh mua nhầm kiểu nối ảnh hưởng đến quá trình thi công lắp đặt.

Van bi inox vi sinh điều k hiển điện 3PC
Van bi inox vi sinh điều k hiển điện 3PC

Van bi vi sinh điều khiển điện dạng 2 cửa

Van bi vi sinh điều khiển điện dạng hai cửa được xem là dòng van bi được sử dụng khá nhiều. Một chi tiết vô cùng quan trọng đối với các dòng van vi sinh hai cửa đó là chiều dài tổng thể dài hơn rất nhiều so với dòng van hai cửa thông thường.

Trong trường hợp bạn trừ khoảng cách hai đầu đường ống không đủ rất khó để có thể lắp đặt van vào với đường ống.

Đối với dòng van hai cửa vi sinh khách hàng cần lưu ý đây là dòng sản phẩm không có hình thức nối hàn, tất cả đều sử dụng clamp để lắp đặt.

Van bi vi sinh điều khiển điện dạng 2 ngã
Van bi vi sinh điều khiển điện dạng 2 ngã

Liên hệ mua van bi vi sinh điều khiển điện

Nếu bạn không biết lựa chọn đơn vị nào cấp hàng cho các dự án liên hệ ngay cho Viva để được hỗ trợ nhé, với các dòng van vi sinh đủ các loại từ van bướm, van bướm, van màng…. Cho tới các dòng phụ kiện vi sinh như: Côn thu vi sinh, Tê hàn vi sinh, Tê Clamp vi sinh, Thập vi sinh, Clamp hàn, Clamp ren, Clamp bịt, Kinh soi dòng chảy vi sinh…. tất cả đề có đủ tại kho hàng công ty chúng tôi.

Toàn bộ các dòng van vi sinh hầu đế đều được nhập khẩu từ Trung Quốc cho nên giá thành rất phù hợp với rất nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau, không quá cao như các dòng van inox công nghiệp được nhập khẩu từ các nước khác.

Đối với các dòng van điện khi quý khách hàng đặt mua tại công ty luôn được hỗ trợ kiểm tra tổng thể về quá tình vân hành, đảm bảo tuyệt đối sản phẩm khi gửi đến tay khách hàng phải đảm bảo chất lượng 100%.

Bên cạnh các chính sách hỗ trợ kiểm tra sản phẩm, khi mua tai công ty chúng tôi quý khách còn được đảm bảo quyền lợi hỗ trợ nếu không may mua phải các dòng sản phẩm bị lỗi dẫn tới quá trình làm việc không đạt được hiệu quả.

Qúa trình bảo dưỡng,bảo hành cong ty hỗ trợ quý khách hàng 100% trường hợp sản phẩm không thể bảo hành được nữa công ty sẽ hỗ trợ đổi sản phẩm mới tương đương sản phẩm cũ.

Xem thêm: Van bi KITZ

1 đánh giá cho Van bi inox vi sinh điều khiển điện

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  Van bi inox vi sinh điều khiển điện

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
 • Thông số kỹ thuật thân van bi inox vi sinh
 • Thông số kích thước: DN15 – DN200
 • Vật liệu thân van: Inox 304, inox 316
 • Vật liệu đệm: PTFE, PPL…
 • Vật liệu đĩa: Inox 304, inox 316
 • Kiểu kết nối: Kết nối kẹp
 • Môi trường ứng dụng: Nước, không khí, dầu, hơi, các lưu chất lỏng khác…
 • Áp suất làm việc: 10bar, 16bar, 25bar, 40bar…
 • Nhiệt độ làm việc: -20 độ C – 250 độ C
 • Thông số kỹ thuật bộ điều khiển điện
 • Kiểu loại: Dạng điều khiển ON/OFF, dạng điều khiển tuyến tính
 • Tín hiệu điện: 4 – 20mA
 • Điện áp sử dụng: 24V, 110V, 220V, 380V
 • Tiêu chuẩn: IP65
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon