Van bi điện từ thường đóng inox

2.350.000( Đã có VAT )
Thị trường: 2.500.000
Tiết kiệm: 150.000 (6%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542937924 Mã: 93792 Danh mục: ,
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 25/01/2024 lúc 08:35 sáng

Giới thiệu về van bi điện từ thường đóng inox

Van bi điện từ thường đóng inox trước hết chúng là một loại van bi, điều khiển đóng ngắt lưu chất thông qua việc điều khiển một viên bi trong van quay theo góc 90 độ. Van bi điện từ thường đóng inox sẽ được điều khiển thông qua một bộ truyền động điện và trạng thái của các van này khi không cấp điện sẽ luôn là trạng thái đóng.

Van bi điện từ thường đóng được cấu tạo từ vật liệu inox, vật liệu inox có nhiều tính năng ưu việt, là lựa chọn hàng đầu trong việc gia công và chế tạo các loại van, chúng có khả năng chịu nhiệt độ cao, áp suất cao, độ bền cao và khả năng chống ăn mòn vượt trội, đảm bảo rằng các van bi điện sẽ hoạt động một cách hiệu quả và đáng tin cậy trong môi trường khắc nghiệt.

Sản phẩm van bi điện từ thường đóng inox
Sản phẩm van bi điện từ thường đóng inox

Thông số kỹ thuật van bi điện từ thường đóng

 • Tên gọi: Van bi điện từ thường đóng inox, van bi điện thường đóng inox, van bi điện 2 dây inox…
 • Vật liệu cấu tạo: Inox 201, inox 304, inox 316
 • Kiểu điều khiển: Điều khiển điện
 • Kiểu hoạt động: Thường đóng
 • Điện áp: 24V, 220V
 • Kiểu kết nối: Kết nối ren
 • Kích thước: DN10, DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50…

Đặc điểm vật liệu inox cấu tạo van bi điện từ thường đóng inox

Inox còn được gọi với tên gọi là thép không gỉ, đây là một vật liệu hợp kim của sắt và carbon cùng thêm một số nguyên tố khác như crom, niken…Sự kết hợp của các nguyên tố này tạo nên một loại vật liệu độc đáo với nhiều tính chất vượt trội, một số đặc điểm như khả năng chống gỉ, chống ăn mòn, độ bền cao, khả năng chịu nhiệt, khả năng chịu áp tốt…

Khả năng chống ăn mòn: Khả năng chống ăn mòn của loại vật liệu này rất tốt, inox có một lớp oxide bảo vệ bề mặt, nhờ lớp oxide này chúng ngăn sự xâm nhập của các yếu tố ăn mòn. Đặc điểm chống ăn mòn của vật liệu inox vô cùng quan trọng khi các van này sử dụng tại các ứng dụng dạng hóa chất có tính ăn mòn.

Độ bền cao: Inox có độ bền cao, chúng đảm bảo độ bền cơ học tốt, giúp cho van bi điện từ thường đóng chịu được tải trọng lớn mà không gây ra sự biến dạng hoặc hỏng hóc.

Khả năng chịu nhiệt: Vật liệu inox có khả năng sử dụng trong điều kiện nhiệt độ cao, một số ứng dụng đặc biệt yêu cầu van phải hoạt động trong môi trường nhiệt cao, việc sử dụng các van inox, van có thể hoạt động ổn định trong các điều kiện khắc nghiệt này.

Đặc điểm vật liệu inox cấu tạo van bi điện từ inox
Đặc điểm vật liệu inox cấu tạo van bi điện từ inox

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bi điện từ thường đóng inox

Cấu tạo của van bi điện từ thường đóng inox

Van bi điện thường đóng có cấu tạo bao gồm có 2 bộ phận chính đó là phẩn thân van và phần cơ cấu điều khiển.

Thân van: Thân van là bộ phận dẫn chất lỏng qua đường ống, cũng là bộ phận thực hiện nhiệm vụ đóng ngắt dòng chất hoặc cho dòng chất lưu thông. Chúng bao gồm có các chi tiết là thân van, trục van, bi van, đệm làm kín. Mỗi bộ phận thực hiện chức năng riêng biệt, là các chi tiết không thể thiếu trong van.

Cơ cấu điều khiển: Cơ cấu điều khiển của van bi điện thường đóng inox là một bộ truyền động điện, bộ phận này có nhiệm vụ chính là điều khiển hoạt động mở và đóng của van. Bộ truyền động điện sẽ nhận năng lượng điện được cấp từ bên ngoài vào và chuyển thành chuyển động quay điều khiển chuyển động của bi van.

Đặc điểm cấu trúc van bi điện từ thường đóng inox
Đặc điểm cấu trúc van bi điện từ thường đóng inox

Nguyên lý hoạt động của van bi điện từ thường đóng inox

Van bi điều khiển đóng ngắt dòng chất bằng cách điều khiển một viên bi rỗng ruột trong thân xoay. Khi viên bi này xoay, nó có thể tạo ra một đường dẫn cho dòng chất lỏng hoặc khí chảy qua hoặc là chặn một phần hoặc toàn bộ đường dẫn này.

Đối với dạng van bi điện từ thường đóng inox chúng điều khiển thông qua một bộ truyền động điện, sẽ sử dụng điện năng để điều khiển đóng hoặc mở. Dạng van thường đóng, thiết kế hoạt động của chúng sẽ ở trong trạng thái đóng khi không được cấp điện. Hoạt động cụ thể như sau:

Mở van: Khi được cấp điện, bộ truyền động sẽ hoạt động, làm cho motor quay, điều chỉnh góc quay của bi van, bi van được điều chỉnh đến góc mở và dòng chất có thể lưu thông qua một cách tự do.

Đóng van: Khi bị ngắt điện, bộ truyền động sẽ tự động điều chỉnh bi van đóng lại nhờ vào lò xo hoặc tụ điện mà không cần phải sử dụng nguồn điện cấp vào. Van đóng hoàn toàn tự động, và chúng sẽ luôn ở trạng thái đóng nếu không được cấp điện.

Lợi ích khi sử dụng van bi điện từ thường đóng inox

Việc lựa chọn sử dụng van bi điện từ thường đóng inox mang lại nhiều lợi ích, một số lợi tích thường thấy đó là:

Độ bền và tuổi thọ cao: Các van này được cấu tạo từ vật liệu inox, vì vậy chúng không bị oxi hóa, chống ăn mòn, do đó chúng có tuổi thọ dài hơn so với các loại vật liệu khác.

Khả năng sử dụng trong môi trường khắc nghiệt: Nhờ khả năng kháng hóa chất, chống ăn mòn, chống gỉ sét, van bi điện từ thường đóng inox sử dụng tốt và tương thích với các ứng dụng này.

Khả năng chịu nhiệt độ cao tốt: Chúng có thể làm việc tốt và ổn định trong các ứng dụng có nhiệt độ cao, giữ vững hiệu suất ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt.

Độ tin cậy cao: Thiết kế của van là dạng thường đóng vì vậy chúng mang lại độ tin cậy cao, tính an toàn cao.

Tiết kiệm năng lượng: Vì chỉ cần sử dụng năng lượng cho một chu trình mở van, cho nên chúng giúp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng.

Dễ bảo dưỡng: Thiết kế đơn giản cho nên các van này dễ dàng bảo dưỡng, bảo trì, bên cạnh đó, van inox cũng có tuổi thọ lâu dài nên không cần phải thay thế thường xuyên.

Ưu điểm van bi điện từ thường đóng
Ưu điểm van bi điện từ thường đóng

Ứng dụng của van bi điện từ thường đóng inox

Nhờ vào đặc điểm thiết kế và đặc điểm vật liệu cấu tạo của van bi điện từ thường đóng, loại van này có tính ứng dụng đa dạng, chúng có thể sử dụng tại nhiều ứng dụng khác nhau và được sử dụng nhiều tại các ứng dụng có đặc điểm về môi trường ăn mòn:

Công nghiệp hóa chất: Van bi điện từ thường đóng inox đáp ứng khả năng ứng dụng tại môi trường ăn mòn, vì vậy chúng thường được lựa chọn sử dụng tại các ứng dụng này, chúng được ứng dụng tại các nhà máy, cơ sở sản xuất hóa chất, các quy trình sản xuất hóa chất..

Công nghiệp dầu khí: Chúng cũng thường được sử dụng trong kiểm soát dòng chảy của dầu, khí và các chất khác liên quan trong nhiều quy trình khác nhau.

Ứng dụng trong công nghiệp hàng hải: Được ứng dụng trong công nghiệp hàng hải đảm bảo chống sự ăn mòn, gỉ sét của nước biển.

Sản phẩm van bi điện từ thường đóng inox
Sản phẩm van bi điện từ thường đóng inox

Xem thêm: van bi điện từ thường mở bằng đồng

1 đánh giá cho Van bi điện từ thường đóng inox

 1. Avatar of Nhẫn

  Nhẫn

  Van bi điện từ thường đóng inox chức năng khá giống một van điện từ, nhưng mình thấy chất lượng tốt hơn rất nhiều, inox xịn, sáng, chuẩn 304, giá cũng rẻ, so với giá thành thì chất lượng tốt hơn rất nhiều

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
 • Tên gọi: Van bi điện từ thường đóng inox, van bi điện thường đóng inox, van bi điện 2 dây inox…
 • Vật liệu cấu tạo: Inox 201, inox 304, inox 316
 • Kiểu điều khiển: Điều khiển điện
 • Kiểu hoạt động: Thường đóng
 • Điện áp: 24V, 220V
 • Kiểu kết nối: Kết nối ren
 • Kích thước: DN10, DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50…
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon