Van phao

Hiển thị tất cả 17 kết quả

-4%
Original price was: 115.000₫.Current price is: 110.000₫.
-13%
Original price was: 320.000₫.Current price is: 280.000₫.
-5%
Original price was: 105.000₫.Current price is: 100.000₫.
-17%
Original price was: 180.000₫.Current price is: 150.000₫.
-20%
Original price was: 125.000₫.Current price is: 100.000₫.
-11%
Original price was: 95.000₫.Current price is: 85.000₫.
-6%
Original price was: 80.000₫.Current price is: 75.000₫.
-40%
Original price was: 50.000₫.Current price is: 30.000₫.
-40%
Original price was: 50.000₫.Current price is: 30.000₫.
-40%
Original price was: 50.000₫.Current price is: 30.000₫.
-12%
Original price was: 1.010.000₫.Current price is: 890.000₫.
-12%
Original price was: 520.000₫.Current price is: 460.000₫.
-9%
Original price was: 55.000₫.Current price is: 50.000₫.
-13%
Original price was: 1.600.000₫.Current price is: 1.400.000₫.

Giới thiệu sản phẩm van phao

Van phao là gì?

Van phao (float valve) là một loại van thường được lắp đặt trong các bể chứa, các bồn chứa phục vụ cho công việc cấp nước sử dụng cho các mục đích khác nhau. Tuy nhiên, việc kiểm soát mực nước của các bồn chứa và bể chứa này là tương đối khó khăn, đặc biệt là những bồn chứa và bể chứa được đặt ở trên cao.

Để giải quyết vấn đề này, người ta đã thiết kế ra dòng sản phẩm van bóng phao lắp đặt cùng những bồn chứa. Những van phao này sẽ sẽ có chức năng là duy trì mực nước trong bể chứa, giúp cấp nước vào khi nước cạn và ngắt khi nước đầy. Hoạt động hoàn toàn tự động mà lại có thể ngăn chặn tình trạng tràn hoặc quá đầy.

Van phao
Van bóng phao

Van phao trong phòng cháy chữa cháy

Van bóng phao được sử dụng trong phòng cháy chữa cháy còn được gọi là van pháo cứu hỏa.

Sản phẩm van phao cứu hỏa được lắp đặt tại các bể chứa nước phục vụ trong việc cấp nước trong PCCC. Sản phẩm van bóng phao cứu hỏa sẽ giúp duy trì mực nước của bể chứa, giúp làm đầy bể chứa tự động khi bể chứa cạn.

Van phao chữa cháy
Van bóng phao chữa cháy

Tìm hiểu thêm: Trụ cứu hỏa

Cấu tạo của sản phẩm van phao

Van phao sẽ có cấu tạo gồm ba thành phần chính đó là phần van điều khiển, phần cần van, phần bóng phao.

Thân van điều khiển: Thân van điều khiển là một phần van đóng ngắt. Sản phẩm thân van điều khiển này sẽ điều khiển dòng chảy đóng ngắt để cấp nước hoặc ngắt nước. Thân van điều khiển sẽ có một số các bộ phận như: màng van, lò xo, đĩa van, trục van. Hoạt động dựa trên nguyên lý thủy lực.

Cần van: Cần van còn được gọi là đòn bẫy. Bộ phận gần van này được thiết kế có hoạt động như một đòn bẫy, nâng lên hạ xuống cùng bóng phao để đóng và mở van.

Van phao: Bộ phận van này là một van phao cơ, có thiết kế rất nhỏ gọn, phần van cơ này được kết nối trực tiếp với trục van. Do vậy, hoạt động của trục van nâng lên hạ xuống như một đòn bẫy để đóng mở van phao cơ này.

Phần bóng phao: Phần bóng phao được sản xuất từ những dòng vật liệu như đồng, nhựa, inox…Phần bóng phao này được thiết kế rỗng, Trong ruột bóng phao hoàn toàn là không khí.

Cấu tạo van phao
Cấu tạo của sản phẩm van bóng phao

Hoạt động của sản phẩm van phao

Sản phẩm van là một thiết bị hoạt động hoàn toàn tự động. Van sẽ giúp điều chỉnh và kiểm soát mực nước của các bình chứa.

Van sẽ mở ra để cấp nước cho bình chứa, ngay khi mực nước của bình chứa xuống đến một mức nhất định nào đấy. Và van sẽ đóng lại, để ngắt dòng chảy vào bình chứa khi nước trong bình chứa đầy ở một mực nhất định.

Tất cả hoạt động đóng ngắt van để van đều được điều chỉnh bởi một phao nổi, phao nổi này chứa đầy không khí bên trong cho nên có thể nổi trên mặt nước. Vì vậy, vị trí của mực nước sẽ quyết định vị trí của quả bóng phao này.

Van được kết nối với phao trực tiếp thông qua một đòn bẫy, hoặc van chính có thể được điều khiển thông qua một van thí điểm và cũng được kết nối với phao qua một đòn bẫy.

Vì vậy, khi bóng phao nằm ở vị trí cài đặt mở, tức khi mực nước hạ xuống, van chính sẽ được mở ra, khi bóng phao nằm ở vị trí cài đặt đóng, tức khi mực nước dâng đầy, van chính sẽ được đóng lại.

Nguyên lý hoạt động của van phao đó là: Van hoạt động dựa vào hoạt động của ba bộ phận thân van điều khiển, van phao cơ và bóng phao. Tạo thành một liên kết hoạt động hoàn chỉnh.

Khi nước cạn dần, bóng phao sẽ hạ xuống cùng với nước nhờ vào trọng lực của nó. Khi đến mức cài đặt nhất định, van phao cơ được mở ra. Mà van phao cơ này được kết nối với khoang trên của van điều khiển, cho nên nước ở khoang trên của van điều khiển được giải phóng qua van phao cơ vào bể nước. Việc giải phóng áp suất ở khoang trên của van điều khiển sẽ làm giảm áp suất ở khoang trên. Vì áp suất khoang trên thấp hơn khoang dưới, nên đĩa van và màng van được đẩy lên, thân van điều khiển được mở ra, nước được cấp vào bể.

Khi nước được cấp vào bể, bóng phao sẽ dâng lên theo nước, do lực đẩy Ac-si-met. Bóng phao dâng lên sẽ làm cho van cơ được đóng lại. Nước vẫn được cấp vào khoang trên của thân van trên và được giữ ở khoang trên này. Nhờ vậy áp lực khoang trên cao hơn, do đó giữ cho đĩa van luôn ở trạng thái đóng. Nước được chặn, không lưu thông qua nữa.

Hoạt động van phao
Hoạt động van bóng phao

Công dụng của sản phẩm van phao

Sản phẩm van bóng phao được sử dụng với mục đích chính là để duy trì mực nước ở trong bể chứa, bồn chứa và để ngăn cản sự tràn hoặc quá đầy của bể chứa, bồn chứa. Sản phẩm van bóng phao này sẽ giúp duy trì nước ở trong bể chứa ở một mức duy nhất. Khi nước trong bể chứa cạn sẽ được cấp vào và khi bể chứa đầy sẽ được ngắt nguồn cấp nước.

Van bóng phao điều chỉnh dòng chảy cấp vào bể chứa bằng chuyển động lên xuống của quả bóng nổi.

Sản phẩm van này còn được sử dụng như một thiết bị điều tiết trong các nhà máy công nghiệp.

Van phao
Hình ảnh thực tế của van bóng phao

Ứng dụng của sản phẩm van phao

Sản phẩm van điều khiển phao này dược ứng dụng để căn chỉnh mực nước trong các bể chứa nước.

Ứng dụng lắp đặt với các bể ngưng tụ.

Ứng dụng trong công nghiệp, dân dụng hay ứng dụng vào hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Van phao
Van điều khiển bóng phao

Ưu điểm của sản phẩm van phao

Việc ứng dụng sản phẩm van này cùng với bình chứa, bồn chứa sẽ giúp không cần kiểm soát, giám sát. Việc kiểm soát và giám sát bồn chứa là một quy trình tự động.

Sản phẩm van bóng phao này sẽ giúp cho công việc cấp nước cho bồn chứa trở thành công việc hoàn toàn tự động. Van này sẽ tự động điều chỉnh van mở để cấp nước khi nước xuống tới một mức nhất định và van sẽ tự động ngắt nước cấp vào khi nước đã đầy bình giúp tránh xảy ra tình trạng cạn nước khi cần sử dụng và tràn bình do không kiểm soát được lượng nước vào.

Ứng dụng sản phẩm van điều khiển phao không cần sử dụng điện để hoạt động, sản phẩm van này sẽ rất thích hợp với những ứng dụng ở những nơi hẻo lánh, không có sẵn nguồn điện để sử dụng. Bên cạnh đó việc không sử dụng điện sẽ an toàn hơn.

Sản phẩm van bóng phao có cấu tạo đơn giản, thiết kế rất đơn giản mà lại thuận tiện, độ chính xác cao, an toàn và đáng tin cậy. Sản phẩm van bóng phao cũng có giá thành rất rẻ.

Van phao
Van phao

Nhược điểm của sản phẩm van phao

Sản phẩm van bóng phao này không có chức năng xử lý áp suất trong đường ống.

Sản phẩm van bóng phao chỉ thích hợp với những ứng dụng có mức áp suất trung bình.

Phao của van là một chi tiết dễ hư hỏng, có thể nó sẽ cần bảo trì thay thế nhiều.

Van phao
Van bóng phao

Phân loại sản phẩm van phao

Phân loại dựa vào vật liệu cấu tạo sản phẩm van phao

Việc phân loại van điều khiển phao dựa vào vật liệu cấu tạo có thể được phân loại dựa vào vật liệu cấu tạo thân van bóng phao và vật liệu của bóng phao.

Thân van bóng phao được sản xuất từ các dòng vật liệu như gang, thép, inox. Nhờ vậy, có thể phân loại sản phẩm van bóng phao thành các loại:

Van điều khiển phao gang

Van phao gang
Van phao gang

Van điều khiển phao thép

Van phao thép
Van phao thép

Van điều khiển phao inox

Van phao inox
Van phao inox

Van điều khiển phao đồng

Van phao đồng
Van phao đồng

Bóng phao của van được sản xuất từ những loại vật liệu như: Inox, nhựa, đồng. Phân loại thành các loại như sau:

Van phao bóng inox

Bóng phao inox
Bóng phao inox

Van phao bóng nhựa

Van phao bóng nhựa
Van bóng nhựa

Van phao bóng đồng

Van phao bóng đồng
Van bóng đồng

Phân loại dựa vào hoạt động của sản phẩm van phao

Van phao cơ

Van phao cơ còn được gọi với cái tên là van phao điều khiển trực tiếp.

Sản phẩm van điều khiển phao trực tiếp, thì hoạt động đóng và mở của van bóng phao chính là nhờ chuyển động của phao. Bóng phao được liên kết với tay điều khiển của sản phẩm van chính, giúp điều chỉnh hoạt động của van.

Van phao cơ
Van phao cơ

Van phao thủy lực

Van điều khiển phao vận hành thí điểm còn có tên gọi là van phao thủy lực, nó điều khiển dựa trên nguyên lý thủy lực.

Sản phẩm van điều khiển phao vận hành thí điểm có thiết kế sử dụng van thí điểm để điều khiển đóng mở van.

Hoạt động của sản phẩm van bóng phao này tương tự như một sản phẩm van vận hành bằng van thí điểm.

Khi nước trong bể dâng lên, phao bóng nâng lên để đóng van điều tiết. Van điều tiết được liên kết với khoang trên của van chính. Vì vậy, khi van điều tiết được đóng lại, nước sẽ được làm đầy ở khoang trên van chính. Lúc này, áp lực ở khoang trên sẽ giữ cho van phao được đóng lại.

Khi nước ở trong bể hạ xuống một mức nhất định, lúc này nước ở khoang trên của van chính được dẫn qua đường dẫn của van . Áp lực khoang trên giảm, van chính được mở ra để nước được cấp vào đầy bình chứa.

Van phao thủy lực
Van phao thủy lực

Van phao điện

Van phao điện là sản phẩm cần phải kết nối với nguồn điện, đối với sản phẩm van bóng phao điện này cần phải có nguồn điện mới có thể điều khiển đóng ngắt van được.

Tuy nhiên sản phẩm van bóng phao điện này cần cẩn thận về quy định an toàn điện khi sử dụng.

Van phao điện
Van phao điện

Phân loại dựa vào kiểu kết nối của sản phẩm van phao

Sản phẩm van bóng phao có các kiểu kết nối đó là kết nối ren và kết nối bích. Được phân thành hai loại van bóng phao đó là van phao nối ren và van phao nối bích. Đặc điểm của từng loại van phao này đó là:

Van phao nối ren

Van phao nối ren với thiết kế kết nối ren. Các sản phẩm van phao nối ren phổ biến như van bóng phao inox nối ren, van bóng phao đồng nối ren, van bóng phao thép nối ren…

Sản phẩm van bóng phao nối ren là những sản phẩm có kích thước nhỏ, thường là những sản phẩm có kích thước từ DN50 trở xuống. Vì vậy, đặc trưng nhất của những dòng sản phẩm này đó là nhỏ gọn, gọn nhẹ. Bên cạnh đó, kiểu kết nối ren là kiểu kết nối đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng.

Van phao nối bích

Van phao nối bích là sản phẩm van điều khiển phao được thiết kế kiểu kết nối mặt bích. Van phao nối bích thường được ứng dụng trong những ứng dụng công nghiệp. Bể chứa lớn, đường ống có kích thước lớn, những sản phẩm van phao nối bích này sẽ giúp cấp được một lượng lớn lưu lượng nước cùng một lúc. Những sản phẩm van điều khiển phao nối bích phổ biến như van phao gang nối bích, van phao inox nối bích…

Đặc trưng nhất của kiểu nối bích đó là nó chắc chắn, ngăn ngừa rò rỉ, chịu được mức áp suất cao.

Van phao nối ren và van phao nối bích
Van phao cơ nối ren và van phao cơ nối bích

Phân loại dựa vào xuất xứ của sản phẩm van phao

Van phao có xuất xứ và nguồn gốc xuất xứ dạng. Van phao được sản xuất bởi một số các quốc gia như Ý, Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam.

Mỗi một sản phẩm van điều khiển phao có nguồn gốc xuất xứ khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau. Khác nhau về chất lượng và đặc biệt là giá thành của từng sản phẩm.

Dựa vào xuất xứ của sản phẩm van điều khiển phao, có thể được phân loại thành các sản phẩm như sau:

Sản phẩm van bóng phao Ý.

Sản phẩm van bóng phao Đài Loan.

Sản phẩm van bóng phao Trung Quốc.

Sản phẩm van bóng phao Việt Nam.

Van phao
Van bóng phao

Lựa chọn sản phẩm van phao thích hợp

Việc lựa chọn sản phẩm van phao cần phải dựa trên một số các yếu tố nhất định. Các sản phẩm van cần phải đáp ứng đúng các yếu tố này để đảm bảo thích hợp với hệ thống. Các yếu tố cần thiết phải xem xét đó là:

Kích thước của van: Kích thước của van sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lắp đặt. Khi lắp đặt cần yêu cầu kích thước của van và kích thước của đường ống bằng nhau để kết nối chính xác.

Kiểu kết nối của van: Kiểu kết nối của phao cũng là một yếu tố liên quan đến quá trình lắp đặt của van này. Kiểu kết nối của van điều khiển phao có hai kiểu chính là ren và bích. Lựa chọn kiểu kết nối thích hợp và tiêu chuẩn kết nối thích hợp.

Áp suất hoạt động tối đa: Khi lựa chọn sản phẩm van bóng phao, cần lựa chọn van phao có áp suất hoạt động thích hợp. Bởi áp suất hoạt động sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của van phao.

Áp suất xả của van: Áp suất xả của van phao là chỉ đến mức áp suất đầu ra của van, áp suất của lưu chất ở đầu ra sẽ bị tổn thất qua van.

Nhiệt độ làm việc tối đa của van: Nhiệt độ làm việc của van phụ thuộc chủ yếu vào vật liệu cấu tạo của thân van và của bóng phao. Với những bóng phao được làm từ các vật liệu nhựa, inox, đồng thì thích hợp với mức nhiệt độ nào.

Van phao nối bích
Van điều khiển phao

Lắp đặt sản phẩm van phao

Khi lắp đặt sản phẩm van điều khiển phao cần phải có một số lưu ý nhất định:

Lắp đặt sản phẩm van điều khiển phao trong đường ống nằm ngang, lắp đặt van theo phương nằm ngang.

Nên lắp đặt một van cách ly trước van phao để tiện lợi cho công việc bảo dưỡng sau này.

Đối với từng sản phẩm van điều khiển phao sẽ có những yêu cầu nhất định trong hệ thống, hãy đảm bảo công việc lắp đặt van bóng phao được thực hiện bởi những người có chuyên môn và kinh nghiệm.

Với các van điều khiển phao cơ, có thể lắp đặt trực tiếp vào đường ống, nhưng van phao thủy lực sẽ có cơ cấu lắp đặt phức tạp hơn.

Đảm bảo các liên kết ở các mối nối chắc chắn, không bị rò rỉ.

Lắp đặt van phao
Lắp đặt van điều khiển phao
phone-icon zalo-icon