Bộ lọc vi sinh

Hiển thị kết quả duy nhất

-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.

Giới thiệu sản phẩm bộ lọc inox vi sinh

Bộ lọc inox vi sinh là một loại bộ lọc được cấu tạo từ dòng vật liệu inox vi sinh, inox không gỉ cao cấp, chúng được thiết kế đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt. Chúng được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, sinh học, chúng được lắp đặt tại các hệ thống này nhằm mục đích là để lọc và làm sạch các loại lưu chất lỏng, lưu chất khí để đảm bảo chất lượng của lưu chất cũng như tránh tình trạng tắc nghẽn xảy ra trong hệ thống.

Chúng được cấu tạo từ dòng vật liệu inox vi sinh cho nên chúng có khả năng chống ăn mòn, rỉ sét. Bề mặt của loại vật liệu inox vi sinh này rất nhẵn, bóng, không có khe hở cho nên dễ dàng làm sạch và bảo trì cũng nhờ vậy chúng giúp ngăn ngừa ô nhiễm trong quá trình lọc.

Sản phẩm bộ lọc inox vi sinh dạng thẳng
Sản phẩm bộ lọc inox vi sinh dạng thẳng

Cấu tạo của bộ lọc inox vi sinh

Cấu tạo của bộ lọc inox vi sinh có thể thay đổi tùy thuộc vào từng loại, từng thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, có thể thấy rằng, hầu hết toàn bộ các bộ lọc inox vi sinh đều có cấu tạo bao gồm các thành phần sau:

Vỏ bộ lọc: Vỏ bộ lọc là phần lớp vỏ bên ngoài của bộ lọc, chúng giúp giữ phần tử bộ lọc tại chỗ, được cấu tạo từ dòng vật liệu inox vi sinh. Chúng có thể được thiết kế với nhiều dạng, nhiều hình dạng khác nhau.

Phần lưới lọc: Bộ phận này được thiết kế với dạng lưới đan hoặc lưới đục lỗ, chức năng của chúng chính là để loại bỏ tạp chất từ lưu chất, giữ lại tạp chất có kích thước lớn hơn lỗ lưới ở lại. Bộ phận lưới lọc được cấu tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau, thông dụng nhất vẫn là loại được cấu tạo từ dòng vật liệu inox không gỉ.

Gioăng làm kín: Gioăng làm kín là bộ phận giúp đảm bảo kết nối chặt chẽ giữa một số chi tiết trong thân van.

Clamp: Bộ cùm clamp và gioăng clamp được thiết kế cùng với các bộ lọc có kết nối dạng clamp, chúng được sử dụng để kết nối một cách an toàn bộ lọc inox vi sinh vào hệ thống đường ống.

Cấu tạo bộ lọc inox vi sinh
Cấu tạo bộ lọc inox vi sinh

Bộ lọc inox vi sinh được sử dụng để làm gì

Chúng được sử dụng với mục đích là để loại bỏ các loại tạp chất, chất gây ô nhiễm khỏi dòng lưu chất trong hệ thống đường ống, chúng hoạt động bằng cách bẫy các hạt, tạp chất khi chất lỏng hoặc khí chảy qua phần lưới lọc.

Chúng thường được sử dụng tại các hệ thống, các ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, sử dụng trong ngành công nghệ sinh học, sử dụng để đảm bảo độ tinh khiết, độ an toàn của các sản phẩm. Chúng giúp loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn, mảnh vụn, cũng như các chất gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến chất lượng của lưu chất.

Chúng được cấu tạo từ dòng vật liệu inox vi sinh cho nên cung cấp khả năng dễ dàng vệ sinh, dễ dàng lau chùi và ngăn chặn sự tích tụ của vi khuẩn, duy trì sự sạch sẽ và an toàn của quy trình. Cấu trúc bằng thép không gỉ của vỏ bộ lọc cho nên chúng có độ bền tốt, chống ăn mòn, chống gỉ và ngăn chặn tình trạng vi khuẩn phát triển.

Sản phẩm bộ lọc inox vi sinh dạng góc
Sản phẩm bộ lọc inox vi sinh dạng góc

Phân loại bộ lọc inox vi sinh

Bộ lọc inox vi sinh có thể được phân loại dựa theo nhiều cách, chúng có thể được phân loại dựa trên kiểu thiết kế, kiểu lắp đặt, ứng dụng, yêu cầu cụ thể của hệ thống lọc. Dưới đây là một số cách phân loại phổ biến của bộ lọc inox vi sinh:

Phân loại bộ lọc inox vi sinh dựa vào loại bộ lọc: Chúng được thiết kế với nhiều loại bộ lọc khác nhau dựa trên sự khác nhau của phần tử lọc ở trong bộ lọc, có một số dạng thông dụng đó là bộ lọc dạng màng, bộ lọc dạng cartridge…

Một số loại bộ lọc
Một số loại bộ lọc

Phân loại bộ lọc inox vi sinh dựa vào thiết kế của bộ lọc: Chúng thường được thiết kế với nhiều dạng khác nhau, có các dạng thông dụng đó là dạng bộ lọc dạng góc, bộ lọc dạng thẳng, bộ lọc dạng chữ Y. Với những thiết kế khác nhau thì các sản phẩm phù hợp với từng ứng dụng cụ thể.

Bộ lọc inox vi sinh dạng thẳng
Bộ lọc inox vi sinh dạng thẳng
Bộ lọc inox vi sinh dạng góc
Bộ lọc inox vi sinh dạng góc
Bộ lọc inox vi sinh dạng chữ Y
Bộ lọc inox vi sinh dạng chữ Y

Phân loại bộ lọc inox vi sinh dựa vào khả năng lọc: Bộ phận lọc của chúng được thiết kế để loại bỏ các tạp chất ở một kích thước nhất định, thường được đo bằng micron. Với nhu cầu về độ tinh khiết khác nhau của lưu chất, lựa chọn bộ lọc với khả năng lọc thích hợp.

Phân loại bộ lọc inox vi sinh dựa vào tốc độ dòng chảy qua chúng: Việc phân loại dựa trên yếu tố này là dựa vào tốc độ dòng chảy mà lưu chất có thể đạt được khi qua bộ lọc, điều này cũng thể hiện khả năng lọc của chúng. Chúng được tính trên một đơn vị thời gian nhất định, thường được tính bằng lít/ phút.

Phân loại bộ lọc inox vi sinh dựa vào định mức áp suất: Xác định dựa vào định mức áp suất làm việc tối đa mà bộ lọc có thể chịu được và hoạt động bình thường mà không lo hỏng hóc. Điều này là rất quan trọng để đưa ra lựa chọn thích hợp với mức áp suất của hệ thống. Mức áp suất định mức thường được tính dựa trên PSI, bar, PN….

Phân loại bộ lọc inox vi sinh dựa vào kiểu kết nối: Dựa vào kiểu kết nối của bộ lọc với hệ thống đường ống, được thiết kế với nhiều kiểu kết nối khác nhau như kết nối clamp, kết nối ren, kết nối mặt bích.

Phân loại bộ lọc inox vi sinh dựa vào ứng dụng: Chúng được thiết kế với đa dạng sản phẩm, nhằm cung cấp khả năng tương thích với đa dạng các ứng dụng, chúng được phân thành các loại sử dụng cho hơi nước, khí, lưu chất lỏng.

phone-icon zalo-icon