Rọ bơm nhựa

Hiển thị tất cả 2 kết quả

-20%
Giá gốc là: 150.000₫.Giá hiện tại là: 120.000₫.
-17%
Giá gốc là: 180.000₫.Giá hiện tại là: 150.000₫.

Giới thiệu về rọ bơm nhựa

Rọ bơm nhựa được chế tạo từ nhựa PVC hoặc UPVC, có kích thước từ DN15 cho tới DN300.

Không giống với những dòng được làm bằng gang hoặc inox, với rọ bơm nhựa bị hạn chế bởi rất nhiều mặt. Điều này bắt nguồn từ việc vật liệu chế tạo, nhựa luôn là một trong những vật liệu nhẹ và rẻ tiền. Số môi trường làm việc không được nhiều như hai dòng sản phẩm trên. Đối rọ bơm nhựa, một khi đã hướng đến lựa chọn sử dụng. Thì những môi trường làm việc khá đơn giản, các chỉ số như nhiệt độ và áp lực rất nhỏ.

Với mục đích đơn giản như vậy, vì thế mà giá của rọ bơm nhựa bao giờ cũng rẻ hơn so với rọ gang và inox.

Sử dụng chõ hút, đảm bảo cho hệ thống làm việc không bị thất thoát lưu lượng dòng chảy. Hiểu đơn giản thì ngoài chức nước hút nước, còn có chức năng giống như van một chiều.

Giới thiệu về rọ bơm nhựa
Giới thiệu về rọ bơm nhựa

Phân loại một số dòng rọ bơm nhựa

Với rọ bơm nhựa, gần như ta chỉ quan tâm nhiều đến kiểu nối. Vì kích thước như nào đi chăng nữa, thì các thức vận hành hay cấu tạo bên trong đều giống nhau hoàn toàn. Chỉ khác mỗi cái kích thước lớn hay nhỏ. Cho nên để phân biệt rọ hút của bạn thuộc loại nào, phần lớn sẽ quan tâm đến kiểu nối là chính.

Rọ bơm nhựa nối bích

Van công nghiệp hay phụ kiện sử dụng hình thức nối bích, không còn quá xa lạ gì đối với chúng ta. Kiểu nối bích được ứng dụng trên rất nhiều thiết bị khác nhau.

Đây gần như là sản phẩm có kích thước lớn. Theo mình nhận thấy, chỉ những kích thước từ DN100 trở lên. Người dùng sẽ chuyển hướng qua sử dụng rọ hút nối bích.

Chú ý một điều khi sử dụng dòng sản phẩm này, đó là mặt bích không nằm trong thiết kế của rọ hút. Cái này khách hàng cần phải mua thêm ở ngoài và lắp vào. Tại sao các nhà sản xuất không đúc liền mặt bích như các thiết bị khác, phòng trường hợp người dùng vẫn lựa chọn hình thức dán keo.

Với mặt bích thì các bạn lựa chọn theo kích thước và tiêu chuẩn bạn muốn sử dụng. Cái này nó phụ thuộc và tiêu chuẩn mặt bích trên dòng.

rọ bơm nhựa mặt bích
Rọ bơm nhựa mặt bích

Rọ bơm dán keo

Rọ bơm nhựa dán là sản phẩm nguyên bản từ trong nhà máy đi ra. Việc có kích thước đa dạng không có gì quá khó hiểu.

Với việc không cần mặt bích để lắp đặt, thì sản phẩm này rẻ hơn nhiều so với dòng lắp bích.

Khi sử dụng chõ bơm như này, có một cái mà mình thấy rất bất cập. Đó là khi chúng bị hỏng, gần như bạn phải cắt bỏ đoạn đường ống. Lâu dần thì chiều dài kích thước đường ống sẽ bị ngắn lại cho với thiết kế ban đầu.

Vẫn có phương pháp để tháo ra, tuy nhiên việc làm này rất dễ làm một đầu đường ống bị biến dạng. Với mình thì rọ hút sử dụng kiểu nối bích vẫn là phương pháp nối tiện lợi nhất.

Rọ bơm nhựa dán keo
Rọ bơm nhựa dán keo

Rọ bơm nhựa có những ưu điểm gì ?

Được chế tạo hoàn toàn từ vật liệu nhựa, cho nên rọ bơm nhựa có những ưu điểm chính sau đây.

Có khối lượng rất nhẹ, kích thước nhỏ thì mình không nói. Kể cả khi có kích thước lớn hơn DN200 cầm trên tay. Gần như không có cảm nhận quá nhiều, cái hay của các thiết bị được làm từ nhựa là thế.

Ngân sách đầu tư mua rọ bơm nhựa, rẻ hơn dòng được làm từ kim loại. Nếu hệ thống chỉ đơn giản là nước sạch, dùng dòng rọ hút này thực sự vừa tiết kiệm bền trong khi đó hiệu quả làm việc vẫn ngon. Một sản phẩm không thể hoàn hảo hơn.

Có đủ kích thước lớn nhỏ khác nhau cho bạn lựa chọn

khả năng chống ăn mòn rất tốt

Chú ý : Khi sử dụng sản phẩm này ngoài những ưu điểm, chúng cũng có những nhược điểm như sau:

Khả năng chịu những tác động mạnh rất kém

Nhiệt độ làm việc lý tưởng nhất nằm trong khoảng 8 cho tới 40 độ C

Áp lực làm việc tối đa PN10

Ưu điểm rọ bơm nhựa
Ưu điểm rọ bơm nhựa

Cấu tạo của rọ bơm nhựa

Rọ bơm nhựa là sản phẩm được kết hợp bởi nhiều chi tiết khác nhau. Còn những chi tiết đó là gì? Đóng vai trò như thế nào trong quá trình vận hành ? Thì mời bạn đọc cùng xem hết phần trình bày dưới đây.

Thân van: Là bộ phận nằm ở bên ngoài, đóng vai trò tạo ra mối liên kết giữa các bộ phận khác. Vật liệu được dùng để chế tao thân chiếm 75% trên tổng thể cả rọ hút. Tuỳ vào từng sản phẩm mà thân được chế tạo từ những kiểu vật liệu khác nhau. Tên gọi của vật liệu đó là gì thì mình đã nói hết ở đầu bài viết.

Đĩa rọ bơm :Nhiệm vụ chính của bộ phận này dùng để đóng mở dòng chảy, với thiết kế dạng hình tròn bên ngoài được bọc một lớp cao su.

Lưới lọc : Gồm những thanh nhựa chạy song song với nhau, tạo thành lưới lọc. Ngăn không cho rác đi vào trong hệ thống. Lưới lọc và thân kết nối với nhau bằng bulong inox, bạn có thể tháo rời hai bộ phận này ra nếu thích.

Mặt bích : Đối với mặt bích như mình đã nói ở trên, đây là chỉ bộ phận đi kèm trường hợp cần thiết sử sử dụng.

Ứng dụng thực tế của rọ bơm nhựa

Rọ hút nhựa được ứng dụng trong một số trường hợp sau đây.

Rọ hút nhựa được ứng dụng cho nhiều hệ thống bơm nước

Ứng dụng cho các nhà máy chế biến sản xuất

Được ứng dụng rất nhiều trên các hệ thống tưới tiêu trong nông nghiệp. Đặc biệt phải kể đến công tác nuôi trồng thuỷ hải sản.

Ứng dụng nhiều trên các hệ thống nhà máy nhuộm vải.

Ứng dụng của rọ bơm nhựa
Ứng dụng của rọ bơm nhựa

Lợi thế khi mua rọ bơm nhựa tại ViVa

Công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp ViVa, là đơn vị chuyên cung cấp các dòng van nhựa và van inox. Không dừng lại ở van công nghiệp, công ty chúng tôi còn cung cấp cả các thiết bị đường ống.

Là địa chỉ cấp hàng cho nhiều đơn vị lớn trên toàn quốc, khi mua hàng tại công ty bạn có được những quyền lợi sau đây.

  • Được hỗ trợ vận chuyển trong nội thành
  • Bảo hành sản phẩm lên tới 10 tháng
  • Xuất hoá đơn và ghi chênh nếu bạn thích
  • Có đội ngũ kỹ thuật tư vấn 24/7
  • Chính sách đổi trả rõ ràng, trong vòng 1 tuần.
phone-icon zalo-icon