Van cầu đồng

150.000( Đã có VAT )
Thị trường: 176.000
Tiết kiệm: 26.000 (15%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542130059 Mã: 13005 Danh mục:
Hỗ trợ nhanh Zalo
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:13 sáng

Van cầu đồng là gì?

Van cầu đồng là một van cầu có vật liệu toàn thân là đồng, van cầu được sử dụng để điều khiển đóng mở dòng chảy và điều tiết dòng chảy. Van có hai kiểu kết nối đó là nối ren và nối bích và thường có các kích thước từ nhỏ đến trung bình, dải kích thước từ DN10, DN15, DN20, DN25, DN31, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100.

Dòng van này có ưu điểm là giá thành tương đối rẻ, lại có độ bền cao, có khả năng chống gỉ tốt vì thế van cầu đồng được sử dụng khá rộng rãi nó thường được ứng dụng trong các hệ thống nước sạch, trong các hệ thống khí, hơi, hay trong ngành công nghiệp hóa dầu….

Ngoài dòng vật liệu đồng ra, van còn được chế tạo từ nhiều dòng vật liệu khác, các dòng vật liệu phổ biến như: Van cầu gang, van cầu thép, van cầu inox

Sản phẩm van cầu đồng
Sản phẩm van cầu đồng

Tại sao chúng lại được gọi là van cầu đồng

Trước hết cần giải thích cái tên van cầu, tại sao chúng lại có tên gọi như vậy? Chúng được gọi với cái tên như vậy là bởi vì hình dáng bên ngoài của chúng.

Các thiết kế cũ của các dòng van này có cấu trúc bên ngoài có dạng hình cầu, cấu trúc bên trong được phân thành 2 phần (2 khoang) được ngăn cách bởi một vách ngăn.

Tại thời điểm hiện tại, dòng van này được phát triển với các thiết kế dạng bầu và dạng hình chữ ngã tuy nhiên chúng vẫn được gọi với cái tên là van cầu như ban đầu.

Và chúng được gọi với cái tên van cầu đồng chỉ đơn giản bởi vì chúng được cấu tạo từ dòng vật liệu đồng.

Thiết kế thân van dạng bầu
Thiết kế thân van dạng bầu

Thông số kỹ thuật của van cầu đồng

Kích thước van: DN10 – DN100

Vật liệu cấu tạo: Đồng đỏ, đồng thau, đồng xám

Phạm vi nhiệt độ: -10 độ C – 180 độ C

Phạm vi áp suất: 10bar, 16bar

Kiểu kết nối: Lắp bích, lắp ren

Môi trường làm việc: Nước, khí, hơi nước, dầu…

Xuất xứ: Đài Loan, Hàn Quốc

Bảo hành: 12 tháng.

Van cầu đồng tay vặn nối ren
Van cầu đồng tay vặn nối ren

Các bộ phận của van cầu đồng

Nắp van: Nắp van là phần được thiết kế phía trên thân van kết nối với thân qua các bu lông hoặc chân ren, chúng giúp giữ các chi tiết cốt lõi khác của van cầu, ngăn ngừa rò rỉ và cũng nhằm mục đích là để bảo trì các chi tiết trong thân van, phần nắp van này cũng được gọi với cái tên là nắp ca-pô. Nắp van được cấu tạo cùng dòng vật liệu với thân van là dòng vật liệu đồng bao gồm đồng thau, đồng đỏ…

Trục van: Trục van này được cấu tạo từ vật liệu đồng, inox…bộ phận này hoạt động như đầu nối cho bộ truyền động và đĩa van, truyền lực từ bộ phận truyền động đến đĩa van.

Đĩa van: Là bộ phận cốt lõi thực hiện nhiệm vụ đóng mở của van, cung cấp một rào cản ngăn chặn và hạn chế các dòng chất lỏng, đĩa thực hiện di chuyển vuông góc với thân van.

Thân van: Thân van là chi tiết cấu tạo bên ngoài của van, thân van của dòng van cầu đồng này thường có hình dáng hình bầu khá giống dạng cầu. Thân được cấu tạo từ dòng vật liệu đồng như đồng thau, đồng đỏ…

Gioăng làm kín: Gioăng làm kín có chức năng làm kín giữa các chi tiết trong thân van, tránh tình trạng rò rỉ xảy ra.

Cấu tạo van cầu đồng
Cấu tạo van cầu đồng

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm van cầu đồng

Hoạt động của van cầu đồng không quá phức tạp, van được điều khiển bởi một bộ phận truyền động gồm có kiểu truyền động tay quay và kiểu truyền động tự động như điện hoặc khí nén.

Dòng van này điều khiển dòng chảy thông qua việc điều khiển đĩa van chuyển động vuông góc với thân. Bộ truyền động sẽ truyền lực qua trục van làm trục van quay sau đấy chuyển hóa thành chuyển động thẳng và từ đấy có thể điều khiển được đĩa van di chuyển lên xuống.

Ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm van cầu đồng

Ưu điểm của van cầu đồng

Dòng van cầu đồng này có khả năng đóng ngắt khá tốt, khả năng đóng ngắt tốt hơn so với van cổng.

Chúng cũng thường được sử dụng với mục đích để điều tiết lưu lượng dòng chảy trong nhiều trường hợp.

Thiết kế của chúng dễ dàng bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa bởi các bộ phận phức tạp như đĩa van có thể được tháo rời từ nắp van.

Vật liệu đồng có độ bền cao, khả năng chống gỉ tự nhiên, có tính ánh kim thẩm mỹ cao.

Van có thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt.

Ngoài ra sản phẩm này còn có thể được sử dụng để điều tiết trong nhiều môi trường khác nhau như khí, hơi, nước, dầu…

Những van được cấu tạo từ đồng thau đảm bảo an toàn có thể sử dụng trong hệ thống nước sạch, nước uống.

Giá thành của dòng van này rẻ hơn so với dòng vật liệu khác, tiết kiệm chi phí.

Nhược điểm của van cầu đồng

Với dòng van được cấu tạo từ dòng vật liệu đồng thì  không nên sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao, áp suất cao bởi vật liệu đồng có khả năng chịu nhiệt, chịu áp khá thấp.

Với những dòng van cầu đồng này, thường chỉ có các kích thước nhỏ, dưới DN100.

Một số dòng van không được ứng dụng sử dụng trong nước sạch, những dòng đồng thau có thể sử dụng nước sạch, chúng an toàn khi sử dụng, một số dòng đồng khác thì không an toàn bởi chúng có thể có chứa chì gây nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Một nhược điểm khác của tất cả các dòng van cầu đó chính là sự gián đoạn và tắc nghẽn trong đường dẫn dòng chất lỏng. Điều này gây ảnh hưởng đến chất lỏng chảy qua van.

Sản phẩm van cầu sẽ có giá thành cao hơn so với một số dòng van khác.

Van cầu đồng nối ren tay vặn
Van cầu đồng nối ren tay vặn

Phân loại sản phẩm van cầu đồng

Van cầu đồng lắp ren

Đây cũng là dòng van được chế tạo từ vật liệu đồng, được sử dụng để điều khiển đóng mở và điều tiết dòng chảy có các hệ thống đường ống có kích thước nhỏ, nó thường sử dụng cho các đường ống có kích thước phi 17mm, 21mm, 27mm, 34mm, 42mm, 49mm, 60mm các đường ống này có thiết kế tiện ren ngoài. Dòng van này được thiết kế tiện ren trong để kết nối với đường ống được tiện ren ngoài. Nó có ưu điểm là có thể tháo lắp dễ dàng khi lắp đặt và sửa chữa.

Van cầu đồng lắp ren
Van cầu đồng lắp ren

Van cầu đồng lắp bích

Những van này được thiết kế mặt bích để kết nối với các đường ống sử dụng phương pháp nối bích. Dòng van này thường được kết nối với các hệ thống đường ống có kích thước 73mm, 89mm, 114mm. Các hệ thống này có lưu lượng và áp suất lớn hơn nên cần yêu cầu độ ổn định của van, vì thế những dòng van lắp bích được sử dụng phổ biến trên các hệ thống này.

Van cầu đồng lắp bích
Van cầu đồng lắp bích

Ứng dụng của sản phẩm van cầu đồng

Van cầu đồng được ứng dụng rộng rãi, tuy nhiên dựa vào từng dòng vật liệu khác nhau sẽ có những ứng dụng khác nhau như:

Các sản phẩm này sẽ thường được ứng dụng trong dân dụng, nó thường được ứng dụng trong các hệ thống nước sạch, nước uống.

Nó thường đường lắp đặt trong các hệ thống đường ống nước của các tòa nhà, nhà dân, chung cư.

Với những dòng được cấu tạo từ đồng xám, đồng đen thì thường được ứng dụng trong công nghiệp.

Nó thường được ứng dụng trong ngành công nghiệp hóa dầu.

Van cũng được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy điện, nhà máy chế biến, nhà máy nước thải.

Chúng cũng được ứng dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu.

Ứng dụng trong các hệ thống bôi trơn tua bin máy.

Van cầu đồng lắp bích dạng chữ ngã
Van cầu đồng lắp bích dạng chữ ngã

Một số thương hiệu van cầu đồng phổ biến

Van cầu đồng KITZ

Van cầu đồng KITZ được sản xuất bởi thương hiệu KITZ là thương hiệu của Nhật Bản, thương hiệu KITZ này đã không còn xa lạ gì trên thị trường Việt Nam.

Các van cầu đồng KITZ được biết đến chất lượng cao, khi lựa chọn sang dòng van KITZ này thường được ưu tiên bởi chất lượng sản phẩm.

Van cầu đồng KITZ
Van cầu đồng KITZ

Van cầu đồng Minh Hòa

Là dòng sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu Minh Hòa, là thương hiệu Việt Nam, hàng Việt Nam chất lượng cao.

Minh Hòa chuyên sản xuất các sản phẩm van đồng, vòi đồng, trong đó có sản phẩm van cầu đồng của Minh Hòa có chất lượng rất tốt, hiện nay, các sản phẩm của Minh Hòa cũng được sử dụng rất rộng rãi tại các công trình tại Việt Nam.

Van cầu đồng Minh Hòa
Van cầu đồng Minh Hòa

Van cầu đồng Arita

Sản phẩm này được sản xuất bởi thương hiệu Arita là thương hiệu đến từ Malaysia, sản phẩm van cầu đồng của Arita cũng được đánh giá rất tốt về chất lượng, giá thành cũng khá là phải chăng nên cũng khá được ưa chuộng lắp đặt tại nhiều công trình.

Van cầu đồng Arita
Van cầu đồng Arita

Van cầu đồng Toyo

Toyo cũng là một thương hiệu của Nhật Bản, các thương hiệu của Nhật Bản thì nổi tiếng nhất là về chất lượng vì vậy dòng van cầu đồng của Toyo cũng có chất lượng rất tốt.

Các van này được đánh giá chất lượng tương đương với các sản phẩm của thương hiệu KITZ.

Van cầu đồng Toyo
Van cầu đồng Toyo

Các thuộc tính cần lưu ý khi chọn van cầu đồng

Khi chọn các van cầu đồng để lắp đặt vào hệ thống cần lưu ý lựa chọn sản phẩm tương thích với ứng dụng. Một số thuộc tính cần phải lưu ý đó là:

Tiêu chuẩn: Tiêu chuẩn của van xác định chất lượng của van, đây là một trong những thuộc tính nổi bật giúp lựa chọn van. Tính đến hiện tại có 2 tiêu chuẩn mà dòng van này được sử dụng rộng rãi đó là tiêu chuẩn ASME (tiêu chuẩn Mỹ) và tiêu chuẩn EN (Châu Âu).

Kích thước van: Kích thước van phải được lựa chọn dựa theo kích thước của đường ống. Các van cầu đồng này thường được thiết kế với các kích thước nhỏ, một số yếu tố cần phải lưu ý khi lựa chọn van theo kích thước đó là giảm áp suất qua van và tốc độ dòng chảy tối đa.

Vật liệu cấu tạo: Đối với dòng van cầu đồng này chúng được cấu tạo từ các dòng đồng thau, đồng đỏ… trong đó vật liệu đồng thau có chất lượng tốt nhất, an toàn khi sử dụng, có thể sử dụng với nước sạch. Bên cạnh đó cũng cần lưu ý đến vật liệu cấu tạo gioăng, đệm phù hợp nhất với lưu chất sử dụng.

Van cầu đồng lắp bích dạng bầu
Van cầu đồng lắp bích dạng bầu

Xem thêm: Van cầu gang

1 đánh giá cho Van cầu đồng

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  bảo hành 12 tháng cho van cầu đồng

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 11, Ngách 192/66, đường Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0393573904
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn/
 • Fanpage: FB.com/congtyviva
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon
zalo-icon