Bơm thủy lực

1.300.000( Đã có VAT )
Thị trường: 1.500.000
Tiết kiệm: 200.000 (13%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542148528 Mã: 14852 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 25/12/2023 lúc 02:19 chiều

Giới thiệu về sản phẩm bơm thủy lực

Sản phẩm bơm thủy lực là thiết bị cung cấp năng lượng của hệ thống thủy lực, bơm thủy lực được dẫn động bởi động cơ điện, nó hút dầu từ thùng dầu thủy lực và xả ra ngoài, đưa đến thiết bị truyền động. Bơm thủy lực được chia thành máy bơm bánh răng, máy bơm pít tông, máy bơm cánh gạt và máy bơm trục vít tùy theo cấu tạo của chúng.

Chức năng của máy bơm thủy lực là biến đổi năng lượng cơ học của động cơ điện (như động cơ điện hoặc động cơ đốt trong) thành năng lượng áp suất đẩy chất lỏng. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm thủy lực, ngoài yếu tố thiết kế và chế tạo máy bơm, việc lựa chọn một số bộ phận kết nối cũng liên quan đến việc sử dụng máy bơm (như khớp nối , bộ lọc dầu…).

bơm thủy lực
bơm thủy lực

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm bơm thủy lực

Sản phẩm bơm thủy lực cung cấp chất lỏng có áp cho truyền động thủy lực, trên thực tế nó là một loại máy bơm.

Chức năng của nó là biến đổi năng lượng cơ học của dòng điện (như động cơ điện và động cơ đốt trong ) thành năng lượng áp suất của chất lỏng. Cam được quay bởi động cơ.

Khi cam đẩy pít tông di chuyển lên trên, thể tích làm kín do pít tông và xi lanh giảm, dầu được ép ra khỏi bơm và xả đến nơi cần thiết qua van một chiều. Khi cam quay đến phần giảm dần của đường cong , lò xo sẽ ​​ép pít tông đi xuống để tạo thành một độ chân không nhất định, và dầu trong thùng đi vào dưới tác dụng của áp suất khí quyển.

Cam làm cho pít tông lên xuống liên tục, thể tích làm kín giảm và tăng theo chu kỳ, bơm thủy lực liên tục hút và xả dầu.

sản phẩm bơm thủy lực
sản phẩm bơm thủy lực

Phân loại sản phẩm bơm thủy lực

Theo lưu lượng điều chỉnh, bơm có thể được chia thành: bơm biến thiên và bơm định lượng. Lưu lượng đầu ra có thể điều chỉnh theo nhu cầu gọi là bơm biến thiên, lưu lượng không điều chỉnh được gọi là bơm định lượng.

Theo cấu tạo bơm thường dùng trong hệ thống thủy lực được chia làm ba loại: bơm bánh răng , bơm cánh gạt và bơm pít tông .

Sản phẩm bơm thủy lực bánh răng

Bơm thủy lực bánh răng có khối lượng nhỏ, cấu tạo đơn giản, không yêu cầu cao về độ sạch của dầu và giá thành rẻ hơn các dạng bơm thủy lực khác, nhưng trục bơm chịu lực không cân bằng, dễ bị mài mòn bánh răng và gây ra rò rỉ lớn.

sản phẩm bơm thủy lực bánh răng
sản phẩm bơm thủy lực bánh răng

Sản phẩm bơm thủy lực cánh gạt

Bơm thủy lực cánh gạt được chia thành bơm cánh gạt tác động kép và bơm cánh gạt tác động đơn. Loại bơm này có lưu lượng đều, hoạt động ổn định, tiếng ồn thấp, áp suất làm việc và hiệu suất thể tích cao hơn bơm bánh răng, cấu tạo của bơm thủy lực cánh gạt phức tạp hơn bơm bánh răng.

sản phẩm bơm thủy lực cánh gạt
sản phẩm bơm thủy lực cánh gạt

Sản phẩm bơm thủy lực piston

Bơm thủy lực piston có hiệu suất thể tích cao, rò rỉ nhỏ, có thể làm việc dưới áp suất cao, chủ yếu được sử dụng trong các hệ thống thủy lực công suất lớn, kết cấu của bơm phức tạp, yêu cầu cao về vật liệu và độ chính xác gia công, giá của bơm thủy lực piston khá cao và yêu cầu cao về độ sạch của dầu.

Bơm piston thường được sử dụng khi bơm bánh răng và bơm cánh gạt không thể đáp ứng yêu cầu về mặt kỹ thuật. Còn dạng bơm thủy lực khác như bơm trục vít… nhưng nó không phổ biến bằng 3 dạng trên.

sản phẩm bơm thủy lực piston
sản phẩm bơm thủy lực piston

Đặc trưng của sản phẩm bơm thủy lực

Được làm bằng hợp kim nhôm, độ bền cao, chống ăn mòn, trọng lượng nhẹ, thích hợp hoạt động trong các môi trường khác nhau.

Tính năng hai tốc độ giúp giảm số lần ép, buồng áp suất thấp nhanh chóng ở trạng thái tận dụng tải, ngay lập tức chuyển sang áp suất cao, rút ​​ngắn từng chu kỳ hoạt động.

Được trang bị van điều chỉnh áp suất, có thể điều chỉnh điều khiển và cài đặt áp suất làm việc.

Bơm thủy lực là sản phẩm tự động điều khiển đóng mở bằng điện năng.

Các sản phẩm bơm thủy lực phù hợp với nhiều hệ thống thủy lực khí nén khác nhau.

Bơm thủy lực có nhiều nguồn điện áp sử dụng như 24v, 110v, 220v…

sản phẩm bơm thủy lực cánh gạt
sản phẩm bơm thủy lực cánh gạt

Một số thiết bị đi kèm sản phẩm bơm thủy lực

Lựa chọn khớp nối đi cùng

Trục dẫn động bơm thủy lực không chịu được lực hướng tâm và lực dọc trục nên không được lắp trực tiếp puli, bánh răng và đĩa xích, đầu trục, các khớp nối thường dùng để nối trục dẫn động bơm.

Nếu sản xuất trục giữa máy bơm và khớp nối sai tiêu chuẩn và có sự sai lệch trong quá trình lắp ráp, lực ly tâm sẽ tăng khi tốc độ máy bơm tăng và khớp nối sẽ bị biến dạng lớn sẽ làm tăng lực ly tâm dẫn đến rung động và tiếng ồn, ảnh hưởng đến tuổi thọ của bơm thủy lực. Ngoài ra còn có các yếu tố ảnh hưởng khác như chốt khớp nối lỏng lẻo không được vặn chặt, vòng cao su bị mòn…

Yêu cầu lắp ráp của khớp nối

Sai số đồng trục hai trục của khớp nối cứng nhỏ hơn hoặc bằng 0,05mm

Sai số đồng trục hai trục của khớp nối đàn hồi nhỏ hơn hoặc bằng 0,1mm

Sai số góc của hai trục nhỏ hơn 1 °

Khoảng cách giữa trục truyền động và đầu bơm nên giữ từ 5-10mm .

sản phẩm bơm thủy lực packer
sản phẩm bơm thủy lực packer

Bể dầu thủy lực , bình dầu thủy lực

Lựa chọn bể dầu thủy lực

Chức năng chính của bể dầu thủy lực trong hệ thống thủy lực là chứa dầu, tản nhiệt, tách không khí có trong dầu và khử bọt. Khi chọn bể dầu thủy lực, trước tiên hãy xem xét dung tích của nó. Thông thường, thiết bị di động cần gấp 2 đến 3 lần tốc độ dòng chảy tối đa của máy bơm. Thứ hai, hãy xem xét mức dầu của thùng dầu. Khi tất cả các xi lanh thủy lực của hệ thống được kéo dài ra, mức dầu của thùng dầu không được quá thấp. Mức dầu không được cao hơn mức dầu cao nhất khi xi lanh dầu được rút lại.

Cuối cùng, xem xét cấu tạo của thùng dầu, màng ngăn trong thùng dầu truyền thống không thể lắng cặn bẩn, cần lắp thêm màng ngăn dọc theo trục dọc của thùng dầu. Đầu vào và đầu ra dầu của bơm thủy lực được bố trí ở cả hai bên của màng tại đầu ngắt kết nối, để khoảng cách giữa đường dầu vào và đường dầu hồi là xa nhất lúc này bể dầu thủy lực sẽ mát nhiều hơn.

Lắp đặt bể dầu thủy lực

Theo các vị trí lắp đặt khác nhau, nó có thể được chia thành gắn trên, gắn bên mặt và gắn dưới.

Thùng nhiên liệu phía trên lắp bơm thủy lực và các thiết bị khác ở tấm nắp phía trên phải có độ cứng tốt, có kết cấu nhỏ gọn. Ngoài ra, các miếng tản nhiệt có thể được đúc trên vỏ bình dầu để tăng cường hiệu quả tản nhiệt, nâng cao tuổi thọ của sản phẩm bơm thủy lực.

Thùng nhiên liệu lắp bên hông là nơi lắp đặt bơm thủy lực và các thiết bị khác, diện tích mặt tuy nên việc lắp đặt và bảo dưỡng rất thuận tiện, thường được sử dụng khi lưu lượng hệ thống và dung tích thùng nhiên liệu lớn.

Bình dầu con đặt dưới bể thủy lực là đặt bơm thủy lực bên dưới bình dầu con, điều này không chỉ dễ dàng lắp đặt và bảo dưỡng mà còn giúp cải thiện đáng kể khả năng hút của bơm thủy lực.

sản phẩm bơm dầu thủy lực
sản phẩm bơm dầu thủy lực

Bộ lọc dầu

Nói chung, các dầu thủy lực có kích thước hạt nhỏ hơn 10 μm ít ảnh hưởng đến máy bơm, trong khi những lưu chất ô nhiễm lớn hơn 10 μm, đặc biệt là trên 40 μm, có ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ của máy bơm.

Các hạt rắn trong dầu thủy lực có thể dễ dàng làm trầm trọng thêm sự mài mòn bề mặt của các bộ phận chuyển động trong máy bơm, do đó, cần phải lắp đặt bộ lọc dầu để giảm mức độ ô nhiễm của dầu. Yêu cầu về độ chính xác của bộ lọc: 10-15μm đối với máy bơm piston hướng trục, 25μm đối với máy bơm cánh gạt và 40μm đối với máy bơm bánh răng. Chúng ta cần phải sử dụng một bộ lọc dầu đối với lượng dầu bẩn có hạt với các kích thước như trên.

sản phẩm bơm thủy lực difu
sản phẩm bơm thủy lực difu

Các thông số về hiệu suất sản phẩm bơm thủy lực

Sản phẩm bơm thủy lực là thành phần của hệ thống thủy lực, chức năng của nó là cung cấp dầu có áp suất cho hệ thống thủy lực. Động cơ thủy lực thuộc bộ truyền động, có thể chuyển đổi năng lượng áp suất của chất lỏng đầu vào thành cơ năng của chuyển động quay của trục đầu ra, được sử dụng để kéo tải để thực hiện công việc.

Áp suất của sản phẩm bơm thủy lực

Áp suất làm việc của bơm thủy lực là áp suất của dầu đầu ra (hoặc đầu vào) của bơm trong quá trình làm việc thực tế, được xác định bởi tải trọng bên ngoài.

Áp suất danh định là áp suất cao nhất có thể chạy liên tục trong điều kiện làm việc bình thường. Kích thước của nó bị giới hạn bởi tuổi thọ, nếu vượt quá áp suất định mức thì tuổi thọ của máy bơm (hoặc động cơ) sẽ ngắn hơn tuổi thọ quy định.

Tốc độ làm việc của sản phẩm bơm thủy lực

Tốc độ làm việc là tốc độ quay thực của máy bơm (hoặc động cơ) khi nó làm việc.

Tốc độ định mức là tốc độ cao nhất có thể chạy bình thường trong thời gian dài dưới áp suất định mức. Nếu máy bơm vượt quá tốc độ định mức sẽ gây ra hiện tượng hút dầu không đủ, tạo ra rung động và tiếng ồn lớn, các bộ phận sẽ bị hỏng hóc và giảm tuổi thọ.

Tốc độ ổn định tối thiểu là tốc độ tối thiểu cho phép đối với hoạt động bình thường của động cơ.

Hiệu quả thể tích của sản phẩm bơm thủy lực

Hiệu suất thể tích đối với máy bơm thủy lực là tỷ lệ giữa lưu lượng thực tế của nó với lưu lượng quy định. Đối với động cơ thủy lực, nó đề cập đến tỷ lệ giữa lưu lượng quy định và lưu lượng thực tế.

sản phẩm bơm thủy lực Yuken
sản phẩm bơm thủy lực Yuken

Sửa chữa và bảo dưỡng sản phẩm bơm thủy lực

Sau đây là một số lỗi và cách khắc phục khi sử dụng sản phẩm bơm thủy lực.

Mức dầu của bình dầu thủy lực quá thấp

Cách khắc phục: thêm dầu thủy lực

Dầu thủy lực bị quá lạnh

Cân nhắc sử dụng dầu thủy lực khi nhiệt độ môi trường quá thấp, có thể tăng nhiệt độ bằng các thiết bị tăng nhiệt.

Đường ống dẫn dầu vào bị tắc nghẽn nghiêm trọng do cặn bẩn

Cách khắc phục: lọc các cặn bẩn, hoặc lưu chất trong ống bằng bộ lọc dầu.

Phớt làm kín dầu của bánh răng dẫn động bơm dầu bị hỏng

Biện pháp khắc phục: Thay thế vòng đệm dầu đã bị hỏng.

Các khớp nối đầu vào và đầu ra của bơm dầu thủy lực bị hỏng

Cách khắc phục: Thay thế khớp nối đầu vào và đầu ra của bơm hoặc xiết chặt các khớp nối.

Bơm dầu bị rò rỉ do gioăng làm kín bị hư hỏng

Cách khắc phục: thay thế vòng đệm.

Bộ lọc của máy bơm bị tắc do cặn bẩn không lọc được dầu

Cách khắc phục: Loại bỏ bụi bẩn trên bộ lọc bằng dầu tẩy rửa sạch.

Mức dầu không đủ, vị trí hút dầu quá cao và đường ống hút dầu tiếp xúc với bề mặt dầu

Cách khắc phục: Đổ dầu đến mức vạch dầu và hạ vị trí hút dầu.

sản phẩm máy bơm dầu thủy lực
sản phẩm máy bơm dầu thủy lực

Liên hệ mua các sản phẩm bơm thủy lực tại công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva . Xem thêm sản phẩm van an toàn thủy lực khí nén .

1 đánh giá cho Bơm thủy lực

  1. Avatar of Le Dang

    Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

    Sản phẩm chất lượng cao

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon