Đồng hồ đo áp suất Wika

45.000( Đã có VAT )
Thị trường: 55.000
Tiết kiệm: 10.000 (18%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542230308 Mã: 23030 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 19/07/2023 lúc 10:47 sáng

Đồng hồ đo áp suất Wika.

Nói đến đồng hồ đo áp suất thì chúng ta không thể nào không nhắc đến, một thương hiệu nổi tiếng lâu đời của Đức đó là đồng hồ đo áp suất Wika. Đồng hồ đo áp suất wika tên tiếng anh (pressure gauges Wika) là thiết bị chuyên dùng để đo đạc kiểm tra áp suất bên trong các hệ thống máy móc hoặc áp suất trong đường ống chứa các môi chất làm việc.

tong quan dong ho do ap suat wika

Về Tập Đoàn Wika.

Tập đoàn Wika với hơn 75 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đo lường và hiện đang có: khoảng 10.200 nhân viên và 300 kỹ sư, kỹ thuật viên tận tụy hang ngày cần mẫn làm việc, nghiên cứu sáng tạo. Không chỉ trong lĩnh vực đo áp suất mà còn trong nhiều lĩnh vực đo lường khách như nhiệt độ, lực, lưu lượng,…

là đối tác nổi tiếng, đáng tin cậy và là chuyên gia trong lĩnh vực này. Công ty luôn nghiên cứu, phát triển áp dụng những tiên bộ của khoa học kỹ thuật vào các dòng sản phẩm của công ty, với mục đích cung cấp những giải pháp đo lường tối ưu và chính xác nhất cho các đơn vị đối tác. Ngoài ra công ty còn hợp tác chặt chẽ vơi các đơn vị nghiên cứu, các trường đại học, học viện và các công ty uy tín để cùng nghiên cứu phát triển để từ đo sản xuất ra những sản phẩm tốt nhất để trao đến tay người tiêu dùng.

Với tầm nhìn toàn cầu: Sau khi thành lập công ty con đầu tiên vào năm 1960, hiện nay số công ty con đã lên đến 43 công ty trực thuộc Tập Đoàn Wika. Bao gồm các cơ sở sản xuất, các đại lý phân phối sản phẩm, cơ sở bảo trì,…Có văn phòng đại diện ở rất nhiều nước trên thế giới nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất và tiện lợi nhất cho khách hàng.

Tập Đoàn Wika
Tập Đoàn Wika

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo áp suất wika.

Vì hãng đồng hồ đo áp suất Wika là một hãng lớn vì thế nên sẽ có rất nhiều những dòng đồng hồ khác nhau và nguyên lý hoạt động cũng khác nhau nữa. Chính vì thế cho nên ở trong khôn khổ của bài viết này mình chỉ có thế giới thiệu đên các bạn hai dạng cấu tạo phổ biến hiện nay đang đước sử dụng của loại đồng hồ cơ: Đó là đồng hồ đo áp suất wika hoạt động dựa trên nguyên lý của ống Bourdon và dòng đồng hồ đo áp suất wika kiểu có màng cảm biến áp suất.

Đồng hồ đo áp suất wika dạng màng.

Cấu tạo của đồng hồ đo áp suất wika có màng.

Đồng hồ đo áp suất có màng cảm biến áp suất là một trong hai loại đồng hồ đo áp suất cơ phổ biến trên thi trường Việt Nam hiện nay. Đồng hồ đo áp suất wika dạng màng được cấu tao bởi nhũng phần chính sau: chân cắm của đồng hồ, màng cảm biến áp suất, bộ phân tiếp nhận cảm biến và truyền tín hiệu lên mặt hiển thị, thân trên của đồng hồ,…

Cấu tạo của đồng hồ đo áp suất wika có màng
Cấu tạo của đồng hồ đo áp suất wika có màng

Chân cắm của đồng hồ thường được chế tạo từ đồng hoặc thép không gỉ, chân có thể ở dạng ren hoặc là dạng mặt bích. Đây là bộ phân kết nối trực tiếp với hệ thống đường ống co nhiệm vụ tiếp nhận áp suất trực tiếp của môi chất rồi dẫn dòng lưu chất áp suất cao đến màng cảm biến.

Bu lông (bolting) vật liệu chế tạo cùng với vật liệu làm chân đồng hồ có tác dụng cố định và làm kín phần nối giữa chân và phần thân trên với nhau.

Vòng làm kín (sealing ring) thông thường là gioăng cao su hoặc làm từ một số chất liệu khác có độ đàn hồi.

Màng ngăn hay màng cảm biến áp suất (diaphragm) là một chi tiết có hình dạng giống như một đĩa tròn với nhiều đường gân tròn đồng tâm được dập gân nổi nhằm tăng độ đàn hồi cũng như tăng tuổi thọ của đĩa. Vật liệu thường chế tao từ những vật liệu có tính đàn hồi và độ bền cao ( các kim loại đặc biệt, hợp kim) bề mặt của đĩa có thể được mạ, phủ một loại vật liệu đặc biệt chống ăn mòn đĩa.

Màng cảm biến áp suất
Màng cảm biến áp suất

Thanh truyền (link) là một thanh dẫn tiếp nhận chuyển động từ màng ngăn truyền đến bộ chuyển đổi ở bên trong hộp đồng hồ.

Bộ chuyển đổi và truyền chuyển động (movement) một bộ phận được cấu thành từ rất nhiều chi tiết khác nhau được chế tạo tinh vi từ nhưng vật liệu có bộ bền cao chống mài mòn tốt vì trong quá trình lam việc các chi tiết sẽ ma sát rất nhiều với nhau nếu chi tiết dễ bị mài mòn thí đồng hộ hoạt động sẽ không được chính xác.

Kim (pointer) và mặt đồng hồ (dial) thường được chế tạo từ nhôm một loại vật liệu bền, nhẹ, dễ dát mỏng, chi phí thấp, sau khi chế tác xong phần hình dạng hai chi tiết này sẽ được sơn phủ và in thang đo giá trị bằng hai màu sắc có độ tương phản cao để thuận tiên hơn khi lấy thông số giá trị đo trong đồng hồ.

Thân đồng hồ chứ những linh kiện bên trong và là hộp có tác dụng bảo vệ những linh kiện ấy, vật liệu thường làm từ thép không gỉ.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo áp suất wika có màng.

Đồng hồ được nối thông với đường ống cần đo áp suất thông qua chân đồng hồ, từ đây dòng lưu chất cao áp chàn vào trong khoang chứa màng ngăn dựa và sự chênh lệch áp suất của hai bên màng ngăn và tính đàn hồi của màng là cho tâm của nó di chuyển lên xuống, vị trí tâm sẽ được nối với thanh truyền từ đó kéo theo chuyển động của bộ chuyền thông qua sự ăn khớp của bánh răng mà làm quay kim hiển thị trên mặt đồng hồ.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo áp suất wika có màng
Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo áp suất wika có màng

Đồng hồ đo áp suất wika ống bourdon.

Cấu tạo đồng hồ đo áp suất wika ống bourdon.

Đồng hồ đo áp suất wika ống bourdon dạng đồng hồ cơ thứ hai và cũng đang được sử dụng rất phổ biến ở Việt nam hiện tại.

Đồng hồ được cấu tạo gồm:

Cấu tạo đồng hồ đo áp suất wika ống bourdon
Cấu tạo đồng hồ đo áp suất wika ống bourdon

Thân đồng hồ (Case): Phần vỏ bên ngoài hình trụ tròn bên trong thân đồng hồ chứa các chi tiết như kim chỉ giá trị, ống cảm biến áp suất, cơ cấu truyền động,… Có nhiệm vụ bảo vệ và liên kết các chi tiết khác lại với nhau. Thân đồng hô thường được chế tạo từ những vật liệu chắc chắn và khó bị oxy hóa cũng như ăn mòn hóa học và được mạ crom.

Mặt kính đồng hồ (Window): Là một đĩa hình tròn vật liệu thường là kính cường lực đảm bảo không bị vỡ khi va đập. Với những sản phẩm giá rẻ chi tiết này có thể được làm từ nhựa trong suốt.

Mặt hiển thị (Dial): Thông thường mặt hiển thị được làm bằng nhôm một mặt được in số và vạch chia thể hiện thang đo tùy vào từng loại đồng hồ mà đơn vị đo và dãi áp suất làm việc khác nhau.

Ống cảm biến áp suất (Bourdon tube): Khi lưu chất áp suất cao đi vào trong ống sự chênh lệch áp suất giữa trong và ngoài ống làm cho ống giãn ra (áp suất bên trong cao hơn áp suất bên ngoài) tùy vào thiết kế, cấu tạo và vật liệu chế tạo của ống để sử dụng cho các dãi áp suất khác nhau.

Tùy thuộc vào điều kiện làm việc mà vật liệu đề chế tạo cũng khac nhau có thể kể đến một số vật liệu như đồng, thép khồng gỉ, hợp kim,… Muốn hiểu rõ hơn về bộ phận này các bạn có thể vào link bài viết (đồng hồ áp suất wise ở phần cấu tạo để tìm hiểu thêm nhé)

Kim chỉ (Pointer): được chế tạo từ nhôm, được dập tạo hình thông qua sự ăn khớp bánh răng mà chuyển động của kim sẽ là chuyển động quay.

Bộ phận truyền động (link, pinion gear, sector): Là bộ phận được tính toán, thí nghiệm kiểm tra kết hợp với độ biết dạng của ống Bourdon các kỹ sư sẽ tính toán thiết kế một bộ phận chuyển đổi tính hiệu áp suất đầu vào thành thông số được chỉ trên mặt đồng hồ sao cho chính sác.

 

Chân đồng hồ (Socket):chất liệu có thể bằng đồng hoặc inox, là bộ phận kết nối với hệ thống cần đo bằng mối nối ren hoặc mặt bích, tùy và điều kiện sử dụng

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo áp suất wika ống bourdon.

Khi đồng hồ được nối vào đường ống cần đo lưu chất cao áp tràn vào ống Bourdon tạo ra sự chênh lệch áp suất giữa trong và ngoài ống từ đó làm cho ống di chuyển thông thanh giằng sẽ kéo bánh răng quay từ tâm bánh răng có một trục nối cố định bánh răng với kim sao chó chuyển động quay của bánh với kim chỉ thị là đồng nhất mới nhau, trên mặt đồng hồ sẽ được in thang đo và đơn vị đo phổ biến từ đó để ta có thể biết được áp suất của hệ thống mà ta đang đo.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo áp suất wika ống bourdon
Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo áp suất wika ống bourdon

Trên đây là phần trình bày về nguyên lý và cấu tạo của đồng hồ đo áp suất wika cũng như nhiều dòng đồng đo áp suất sử dụng những tính chất cơ học vật lý khác trên thi trường hiện nay đa số đều có chung nguyên lý này.

Ưu điểm và nhược điểm của đồng hồ đo áp suất wika.

Với một sản phẩm được tạo ra từ bàn tay người Đức chắc hẳn các bạn cũng không còn nghi ngờ gì về chất lượng của đồng hồ đo áp suất wika, ngoài những ưu điểm mà một sản phẩm “made in germany” luôn có như độ bền cao và sự đồng nhất trong chất lượng sản phẩm thì còn rất nhiều những ưu điểm khác như: Khả năng chống sốc tốt, độ chính xác cao, khả năng chịu tải và chịu những tác động xấu từ môi trường cao, các dãy thang đo rộng chắc chắn sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của quý khách.

Tất nhiên một sản Đức thì giá thành cũng Đức, so với những mấu đồng hồ khác cũng phần khúc thì đồng hồ đo áp suất wika sẽ có giá thành cao hơn tùy từng mẫu mà sự chênh lệch này sẽ có dao động. Vì vậy các bạn hãy lưu ý để lựa chọn cho mình một sản phẩm vừa đáp ứng được điều kiện kinh tế và vừa đáp ứng được điều kiện làm việc nhé. Hy vọng công ty chúng tôi có thể giúp bạn làm được điều này với sự nhiệt tình của đội ngũ nhân viên tư vấn cũng như sự đa dạng về các dòng sản phẩm mà chúng tôi đang cung cấp.

Phân loại đồng hồ đo áp suất wika.

Trên thị trường hiện nay đồng hồ áp suất wika có rất nhiều loại sản phẩm tuy nhiên có thể phân loại như sau:

Đồng hồ đo áp suất dạng màng wika.

Như đã nói ở phần cấu tạo và nguyên lý hoạt động đồng hồ áp suất wika dạng màng là loại có màng ngăn ở phẩn nối giữa chân đồng hồ và thân đồng hồ.

Đồng hồ đo áp suất dạng màng wika.
Đồng hồ đo áp suất dạng màng wika.

Đồng hồ đo áp suất ba kim wika.

Không khác nhiều với những mẫu khác về nguyên lý hoạt động loại đồng hồ áp suất này gồm 3 kim (kim chặn dưới, kim đo, kim chặn trên) và loại đồng hồ này có thể phát ra các tín hiệu điện để thông báo hoắc làm tín hiệu điều khiển của các tín hiệu khác.

Đồng hồ đo áp suất wika ba kim
Đồng hồ đo áp suất wika ba kim

Đồng hồ đo áp suất wika chân đứng.

Đây là loại đông hồ có thể nói là được sử dụng nhiều nhất vì phù hợp với nhiều hệ thống cấu trúc chân đúng giúp người dùng dễ quan sát với những vị trí ngang tầm mắt.

Đồng hồ đo áp suất wika chân đứng
Đồng hồ đo áp suất wika chân đứng

Đồng hồ đo áp suất wika chân sau.

Là đồng hồ đo áp suất có chân ở phía sau lưng đồng hồ.

Đồng hồ đo áp suất wika chân sau
Đồng hồ đo áp suất wika chân sau

Đồng hồ đo áp suất wika mặt dầu.

Là loại đồng hồ mà mặt hiển thị của đồng hồ có một lớp dầu nhằm mục đích hấp thụ một phần dao động của hệ thống và cản trở dao động của kim chỉ thị khi đồng hồ lắp ở những thiết bị máy móc làm việc rung lắc mạnh.

Đồng hồ đo áp suất wika mặt dầu
Đồng hồ đo áp suất wika mặt dầu

Đồng hồ đo áp suất wika dạng vành.

Loại đồng hồ này có thể lắp âm tường qua những lỗ bắn vít ở xung quanh vành đồng hồ, vì mặt đồng hồ không nhô lên nên sẽ giảm khả năng va quyệt đi rất nhiều từ đó đồng hồ cũng sẽ được bảo vệ tốt hơn, khi lắp âm đồng đồng hồ nhìn vào cũng đẹp hơn nữa tuy nhiên loại đồng hồ này không phải ở đâu cũng lắp được.

Đồng hồ đo áp suất wika dạng vành
Đồng hồ đo áp suất wika dạng vành

Ngoài những phân loại như đã nói ở trên thì còn phân loại theo vật liệu như: đồng hồ đo áp suất wika chân đồng, đồng hồ đo áp suất wika chân inox, đồng hồ đo áp suất wika thân inox,… vì những loại này không khác biệt quá nhiều nên mình xin chỉ kể sơ qua ở đây.

ứng dụng của đồng hồ đo áp suất wika.

Đồng hồ đo áp suất wika được áp dụng trong rất nhiều thiết bị cũng như các hệ thống ta có thể kể đến những ứng dụng cơ bản sau:

Đo áp suất của các bể chứa chất lỏng như xăng, dầu, nước giải khát,…

Đo áp suất của các bình đựng khí nén như oxy, hydro, axetilen,… hay đơn gairn như các bạn thường thấy thấy đồng hồ đo áp suất của máy nén khí trong những tiệm sủa xe.

Ngoài ra đồng hồ đo áp suất wika được sử dụng rất nhiều trong các phương tiện giao thông, hệ thống các đường ống chất lỏng hay các đường ống khí nén.

ứng dụng của đồng hồ đo áp suất wika
ứng dụng của đồng hồ đo áp suất wika

Xem thêm: Đồng hồ đo áp suất Wise P110

1 đánh giá cho Đồng hồ đo áp suất Wika

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    sản phẩm chất lượng rất tốt.

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon