Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng

170.000( Đã có VAT )
Thị trường: 220.000
Tiết kiệm: 50.000 (23%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542230636 Mã: 23063 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:11 sáng

Tìm hiểu sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng là một thiết bị được sử dụng để xác định mức nhiệt độ, mức độ nóng lạnh của một vật nào đấy.

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng là một đồng hồ nhiệt độ được thiết kế với đặc điểm là đầu đo dạng thanh thẳng, kết nối trực tiếp với mặt hiển thị. Đầu đo này được thiết kế bên dưới mặt đồng hồ.

Với đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng, nó được lắp đặt tại những hệ thống đường ống có tầm nhìn ngang tầm mắt. Các đồng hồ này giúp cho việc quan sát dễ dàng khi đứng.

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng
Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng

Cấu tạo của sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng có cấu tạo bao gồm một số các bộ phận chính sau đây:

Đầu đo: Đầu đo của đồng hồ hay còn gọi là bộ phận cảm biến nhiệt, nó là bộ phận sẽ tiếp xúc với lưu chất để đo nhiệt độ. Đầu đo này được thiết kế bởi những vật liệu có tính ảnh hưởng bởi nhiệt độ, dựa trên nguyên lý giãn nở nhiệt của vật liệu đó. Đâì đo của đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng sẽ được kết nối trực tiếp với mặt đồng hồ. Bởi vì là dạng chân đứng nên đầu đo sẽ được thiết kế nằm dưới mặt hiển thị đồng hồ đo

Mặt hiển thị: Mặt hiển thị của đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng thường có dạng cơ, tức là kết quả đo được hiển thị thông qua kim và thang đo nhiệt độ. Mặt hiển thị của đồng hồ đo giúp theo dõi sự thay đổi nhiệt độ dễ dàng. Mặt hiển thị cần được thiết kế sao cho việc quan sát trở nên dễ dàng nhất.

Cấu tạo đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng
Cấu tạo đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng có những loại khác nhau, tuy nhiên nguyên lý hoạt động của các sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng chủ yếu là dựa vào sự giãn nở nhiệt của các chất.

Thiết kế bộ phận đo có thể từ các loại chất như chất lỏng, chất khí hoặc là bộ phận dải lưỡng kim. Các chất này sẽ bị thay đổi và giãn nở khi nhiệt độ tăng lên. Cũng chính dựa vào nguyên lý này, đồng hồ đo nhiệt độ có thể hoạt động được.

Hoạt động của đồng hồ đo nhiệt độ lưỡng kim
Hoạt động của đồng hồ đo nhiệt độ lưỡng kim

Đặc điểm thiết kế đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng nó được thiết kế với đầu đo được thiết kế ngay bên dưới mặt đồng hồ. Đầu đo này sẽ được thiết kế kích thước và đường kính đa dạng, đường kính có thể từ 40mm đến 600mm.

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng có cấu tạo từ các vật liệu đa dạng, vật liệu cấu tạo đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng thường là các loại vật liệu inox, thép, nhôm… Các vật liệu inox thường được ưa chuộng hơn, nó có khả năng chống gỉ, chống ăn mòn tốt.

Các sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng này thường là những đồng hồ được thiết kế để đọc trực tiếp cần có môi trường tiếp xúc tốt.

Một số các đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng được thiết kế với tín hiệu đầu ra cho khả năng đọc kết quả đo từ xa.

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng này khi được lắp đặt trong các đường ống nó được lắp đặt thẳng đứng và hướng chính diện, vuông góc với mặt đất.

Đặc điểm đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng
Đặc điểm đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng

Cách đọc đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng được thiết kế lắp đặt vuông góc với mặt đất, để đọc đồng hồ đo nhiệt độ cần ngắm thẳng mặt đồng hồ, vuông góc với mặt đồng hồ.

Việc hướng ngắm sai lệch cũng có thể làm ảnh hưởng đển kết quả đọc, ở những hướng khác nhau, việc nhìn kim đồng hồ sẽ bị lệch đi.

Các đồng hồ có thiết kế tín hiệu đầu ra, có thể đọc kết quả đo từ xa, từ trung tâm điều hành.

Để đọc kết quả đo của đồng hồ đo nhiệt đô dạng cơ chỉ cần so sánh vị trí của kim đồng hồ với thang đo được thiết kế sẵn.

Xác định được thang đo của đồng hồ là thang đo độ F hay thang đo độ C, các thang đo độ thường được hiển thị trên mặt đồng hồ.

Có thể thấy, cách đọc đồng hồ đo nhiệt độ tương đối đơn giản, chúng ta có thể dễ dàng xác định được nhiệt độ thông qua đồng hồ đo nhiệt độ này.

Cách đọc đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng
Cách đọc đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng

Ứng dụng của đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng

Đồng hồ nhiệt độ chân đứng có thể được sử dụng với nhiều ứng dụng khác nhau, tuy nhiên nó được ứng dụng nhiều nhất vẫn là ở trong công nghiệp. Một số các ứng dụng tiêu biểu đó là:

Ứng dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm, đồng hồ được lắp đặt trong các nhà máy chế biến thực phẩm, đo nhiệt độ, kiểm soát nhiệt độ của thực phẩm, máy móc, nồi nấu giúp kiểm soát quá trình nấu thực phẩm hay trong các nhà máy bia, rượu cần kiểm soát nhiệt độ của đồ uống, giúp kiểm soát chất lượng của sản phẩm.

Ứng dụng trong các lò nướng và lò nung để kiểm soát quá trình đun nấu, nung tốt hơn điều này là rất quan trong. Trong quá trình sản xuất, chất lượng sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ.

Các đồng hồ nhiệt độ chân đứng còn được ứng dụng trong khoa học, trong các phòng thí nghiệm, trong công nghiệp hóa chất.

Việc kiểm soát nhiệt độ của tủ lạnh, tủ đông cũng cần phải sử dụng đồng hồ đo nhiệt độ.

Ứng dụng của đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng
Ứng dụng của đồng hồ nhiệt độ chân đứng

Tìm hiểu thêm: Đồng hồ đo nhiệt độ chân sau

1 đánh giá cho Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng

  1. Avatar of Le Dang

    Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

    Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon