Đồng hồ đo nước Kent

180.000( Đã có VAT )
Thị trường: 200.000
Tiết kiệm: 20.000 (10%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542220071 Mã: 22007 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 16/03/2024 lúc 09:57 sáng

Giới thiệu đồng hồ đo nước Kent

Đồng hồ đo nước kent là một loại đồng hồ đo nước của hãng Kent, có nguồn gốc xuất xứ tại Malaysia. Đây là một hãng đồng hồ được sử dụng rất phổ biến trên nhiều quốc gia và đặc biệt tại các quốc gia Đông Nam Á cũng như tại Việt Nam.

Vậy để tìm hiểu đồng hồ đo nước Kent là gì trước hết ta hãy cùng tìm hiểu về đồng hồ đo nước.

Đồng hồ đo nước kent
Đồng hồ đo nước kent

Giới thiệu về hãng đồng hồ Kent

Hãng van Kent là một hãng van có nguồn gốc xuất xứ tại Malaysia, hãng Kent có tuổi đời lâu năm, được thành lập sớm nhất tại Anh từ năm 1936.

Công ty chuyển sản xuất và cung cấp các dòng van công nghiệp, đồng hồ đo nước và phụ kiện các loại.

Các dòng sản phẩm của Kent nổi tiếng trên toàn Thế giới, được xuất khẩu sang 40 quốc gia trên toàn thế giới như Singapore, Hong Kong, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam và rất nhiều các quốc gia khác.

Sản phẩm nổi trội nhất của hãng Kent này là các sản phẩm từ vật liệu đồng thau và đồng hồ đo nước của hãng này cũng rất nổi tiếng.

Logo Kent
Logo Kent

Đồng hồ đo nước là gì?

Đồng hồ đo nước được sử dụng để đo lưu lượng nước, thể tích nước đi qua một đường ống. Thông thường các đồng hồ đo nước sử dụng đơn vị thể tích để đo lường đó là đơn vị m3, km3…

Khi nước chảy qua đồng hồ sẽ được đồng hồ ghi lại lưu lượng chảy qua nó, nhờ đó ta có thể kiểm soát được lưu lượng nước.

Cách thức hoạt động của đồng hồ đo nước có thể là khác nhau, đồng hồ đo nước được phân thành một số loại là đồng hồ đo vận tốc nước, đồng hồ đo điện từ, đồng hồ đo siêu âm.

Dạng đồng hồ này sẽ đo vận tốc của dòng chảy, sau khi biết được vận tốc của dòng chảy sẽ được tính toán và chuyển đổi thành thể tích của dòng chảy qua đó xác định được lưu lượng nước sử dụng.

Dòng đồng hồ đo vận tốc nước này có nhiều loại, một số loại phổ biến như sau:

Đồng hồ đo phản lực

Đồng hồ đo phản lực có hai dạng là đồng hồ đo một tia và đồng hồ đo nhiều tia, đồng hồ đo này có kích thước nhỏ gọn thường chỉ sử dụng những kích thước từ 5/8 inch đến 2 inch.

Đồng hồ đo phản lực là dòng đồng hồ đo nước có độ chính xác rất cao

Đồng hồ đo tuabin

Đồng hồ đo tuabin được thiết kế với một tuabin để đo, khi dòng chảy chảy qua tuabin sẽ làm tuabin quay và chuyển đổi sang thể tích để tính toàn lưu lượng dòng chảy.

Dạng đồng hồ đo tuabin này thường có độ chính xác kém hơn so với dòng đồng hồ đo phản lực, nó được sử dụng nhiều trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy, phân phối nước.

Đồng hồ đo lưu lượng từ tính

Đồng hồ đo lưu lượng từ tính cũng là một dạng đồng hồ đo vận tốc nước, nó sử dụng các đặc tính của điện từ để đo vận tốc của dòng nước, nó hoạt động dựa trên nguyên lý của định luật cảm ứng điện từ Faraday

Đồng hồ đo siêu âm

Đồng hồ đo siêu âm sẽ sử dụng một hoặc nhiều đầu dò siêu âm, gửi sóng âm thanh siêu âm qua dòng chảy và xác định vận tốc của dòng lưu chất, qua đó tính toán thể tích của dòng chảy.

Đồng hồ đo lưu lượng có độ chính xác rất cao bởi vì thông thường dòng đồng hồ này thường đo cả nhiệt độ của dòng lưu chất để tính sự thay đổi của lưu lượng, vì nhiệt độ của nước cũng làm thay đổi thể tích của nước.

Đồng hồ đo nước kent
Đồng hồ đo nước kent

Nguyên lý hoạt động của các dòng đồng hồ đo nước Kent

Đồng hồ đo nước dạng tuabin

Đồng hồ đo nước dạng tuabin khi dòng chảy chảy vào trong đồng hồ, sẽ làm cho cánh quạt quay. Tốc độ của dòng chảy sẽ tác động lên cánh quạt.

Tốc độ của cánh quạt có thể được hiệu chỉnh trực tiếp dựa trên những tính đoán. Tổng số vòng quay của cánh quạt sẽ hiển thị lượng nước tiêu thụ.

Đồng hồ đo thể tích

Dòng đồng hồ đo nước này bên trong có một thùng quay có dung tích xác định trước.

Thùng này khi dòng chảy chảy qua và sẽ đổ đầy và làm trống, do đó nó sẽ làm quay thùng quay này. Số lượng vòng quay này sẽ hiển thị lưu lượng chảy qua đồng hồ.

Cách đọc đồng hồ đo nước Kent

Trước hết cần xác định vị trí của đồng hồ đo nước trong hệ thống. Đồng hồ đo nước thường được lắp đặt trước đầu vào bể chứa.

Sau đấy cần xác định được loại đồng hồ đo nước được sử dụng, đối với việc đọc đồng hồ đo nước ta chỉ cần quan tâm nó là loại động hồ analog hay đồng hồ kỹ thuật số.

Đồng hồ đo kỹ thuật số có màn hình điện tử, còn đồng hồ analog có màn hình hiển thị dạng bộ đếm.

Cần xác định đơn vị đo lường của đồng hồ đo. Đơn vị của đồng hồ đo là đơn vị đo thể tích, tại Việt Nam đơn vị đo sử dụng phổ biến là m3, km3…

Tiến hành quan sát các thông số trên đồng hồ, thông số ta cần quan tâm chủ yếu là dãy chỉ số được hiển thị trên bộ đếm, chỉ số đấy tương ứng với thể tích nước đã sử dụng.

Ví dụ: Đơn vị đo của đồng hồ này là m3, trên bộ đếm hiển thị là 86 thì có nghĩa là tổng số lưu lượng nước đã chảy qua đồng hồ là 86m3. Với dòng đồng hồ kỹ thuật số cũng vậy, chỉ số hiển thị trên màn hình tương ứng với lưu lượng lưu chất chảy qua đồng hồ.

Đối với các đồng hồ đo nước, để độ chính xác cụ thể hơn thông thường sẽ có các đồng hồ kim nhỏ hiển thị chỉ số chi tiết ở hàng đơn vị nhỏ nhất của đồng hồ. Các chỉ số này thường ít được quan tâm hơn.

Đồng hồ đo nước kent
Đồng hồ đo nước kent

Các model đồng hồ đo nước Kent

Đồng hồ đo nước Kent được sản xuất rất nhiều model, được ứng dụng trong công nghiệp và trong dân dụng.

Kent sản xuất một số dòng đồng hồ đo nước với các model như: GKM30, GKMV30P, GKMJ30, GKM H4000 Woltman, GKM C4000, GKM C4200, GKMW300, GKM H4000, GKM Pulser, SisBA.

Đồng hồ đo nước Kent model GKM30

Đồng hồ đo nước model GKM30 hay còn được gọi với cái tên là đồng hồ đo nước lạnh thể tích V100, dòng đồng hồ đo nước V100 là dòng đồng hồ đo nước được sử dụng phổ biến nhất, dòng đồng hồ đo nước kent V100 có độ chính xác cao và độ bền cao.

Với dòng đồng hồ đo nước V100 này có thể thoải mái lắp đặt theo nhiều chiều hướng như chiều ngang và chiều dọc. Dòng đồng hồ đo nước này được ứng dụng với nhiệt độ làm việc lên đến 50 độ C và mức áp suất làm việc của dòng van này lên tới PN16.

Đồng hồ đo nước GKM30 được cấu tạo từ vật liệu đồng với màu vàng đặc trưng, đảm bảo độ bền cao.

Catalog của đồng hồ đo nước GKM30

Catalog đồng hồ đo nước Kent GKMV30
Catalog đồng hồ đo nước Kent GKMV30

Đồng hồ đo nước Kent model GKMV30P

Đồng hồ đo nước GKMV30P là đồng hồ đo nước lạnh thể tích V110 được sản xuất với cấu tạo từ dòng vật liệu nhựa. Dòng vật liệu nhựa được sử dụng giúp giảm giá thành vật liệu cho đồng hồ nước.

Dòng vật liệu nhựa sử dụng để sản xuất đồng hồ đo nước này là vật liệu nhựa an toàn, sử dụng cho nước sinh hoạt, nước uống rất an toàn, không gây hại đến sức khỏe con người.

Dòng đồng hồ này có các kích thước như: DN15, DN20, DN25.

Catalog của đồng hồ đo nước GKMV30P

Catalog đồng hồ đo nước Kent GKMV30P
Catalog đồng hồ đo nước Kent GKMV30

Đồng hồ đo nước Kent model GKMJ30

Đồng hồ đo nước GKMJ30 là dòng đồng hồ đo phản lực, dòng đồng hồ đo nước nhiều tia.

Dòng đồng hồ đo nước phản lực này có độ chính xác rất cao, có thể được ứng dụng cho các lưu chất nước sử dụng trong sinh hoạt, nước uống.

Đồng hồ GKMJ30 được sản xuất theo tiêu chuẩn Quốc tế ISO 4064. Được thiết kế cùng bộ lọc, bảo vệ đồng hồ khỏi các tạp chất ảnh hưởng đến kết quả đo. Đồng hồ GKMJ30 có các kích thước DN15, DN20, DN25, DN40.

Catalog của đồng hồ đo nước GKMJ30

Catalog đồng hồ đo nước Kent GKMJ30
Catalog đồng hồ đo nước Kent GKMJ30

Đồng hồ đo nước Kent model GKM H4000 Woltman

Đồng hồ đo nước GKM H4000 là dòng đồng hồ được ứng dụng trong công nghiệp, nó được ứng dụng để tính doanh thu trong các ứng dụng thương mại hoặc công nghiệp và giám sát hệ thống phân phối.

Catalog của đồng hồ đo nước GKMH4000 Woltman

Catalog đồng hồ đo nước Kent GKM H4000 Woltman
Catalog đồng hồ đo nước Kent GKM H4000 Woltman

Đồng hồ đo nước Kent model GKM C4000

Đồng hồ đo nước GKM C4000 được kết hợp hai công nghệ đo GKM. Dòng đồng hồ này được ứng dụng với những hệ thống có sự thay đổi lớn về tốc độ dòng chảy.

Đồng hồ GKM C4000 cho độ chính xác cao, đồng thời có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt. Dòng đồng hồ này tương thích với các bộ xung cảm ứng Emeris PR6 và PR7 giúp quản lý và theo dõi dữ liệu hiệu quả.

Catalog của đồng hồ đo nước GKM C4000

Catalog đồng hồ đo nước Kent GKM C4000
Catalog đồng hồ đo nước Kent GKM C4000

Đồng hồ đo nước Kent model GKM C4200

Đồng hồ đo nước GKMC4200 là dòng đồng hồ được kết hợp giữa hai loại đồng hồ đo nước V100 (GKM30) và đồng hồ đo nước H4000.

Dòng đồng hồ này đảm bảo độ chính xác cao ngay cả trong điều kiện tốc độ của dòng chảy thay đổi nhiều.

Chính vì vậy, dòng đồng hồ GKM C4200 này được ứng dụng rất phổ biến trong những hệ thống có sự thay đổi lớn về vận tốc của dòng chảy.

Catalog của đồng hồ đo nước GKM C4200

Catalog đồng hồ đo nước Kent GKM C4200
Catalog đồng hồ đo nước Kent GKM C4200

Đồng hồ đo nước Kent model GKMW300

Đồng hồ đo nước GKMW300 là một model của dòng đồng hồ đo nước Kent, đây là một loại đồng hồ đo nước Woltman.

Dòng đồng hồ này được ứng dụng cho các ứng dụng công nghiệp, nó thường có các kích thước lớn từ DN50, DN80, DN100 và DN150.

Dòng đồng hồ đo nước này có độ chính xác cao, độ bền tốt, chống mài mòn, ăn mòn.

Catalog của đồng hồ đo nước GKMW300

Catalog đồng hồ đo nước Kent GKMW300
Catalog đồng hồ đo nước Kent GKMW300

Đồng hồ đo nước Kent model GKM H4000

Đồng hồ đo nước GKM H4000 có thể được lắp đặt với tất cả các loại máy đo Helix.

Đồng hồ đo nước GKM H4000 được lắp đặt cùng với bộ lọc, loại bỏ mọi tạp chất khỏi lưu chất trước khi chảy qua bộ phận đo, làm ảnh hưởng và hư hỏng bộ phận đo. Bộ lọc này được lắp đặt bằng vật liệu thép không gỉ có độ bền cao và không bị ăn mòn.

Catalog của đồng hồ đo nước GKM H4000

Catalog đồng hồ đo nước Kent GKM H4000
Catalog đồng hồ đo nước Kent GKM H4000

Các vấn đề thường gặp phải của đồng hồ đo nước Kent

Với dòng đồng hồ đo nước Kent cũng như một số dòng đồng hồ đo nước khác nữa, nó thường sẽ gặp một số các vấn đề cơ bản khiến chỉ số đo của đồng hồ có sự sai lệch:

Một số dòng đồng hồ bị ảnh hưởng bởi áp suất dòng chảy, khi áp suất dòng chảy bị thay đổi đột ngột, nó có thể khiến cho đồng hồ bị hư hỏng, không hoạt động được, do đó hãng Kent đã sản xuất ra các dòng đồng hồ chuyên dụng cho các hệ thống mà dòng chảy trong hệ thống có sự thay đổi lớn, áp suất thay đổi đột ngột.

Với các đồng hồ đo nước sau thời gian dài sử dụng, các đồng hồ này có thể không còn chính xác nữa, và đồng hồ đo nước có thể sẽ gặp các vấn đề trục trặc, hư hỏng về kỹ thuật, cần kiểm tra thường xuyên và thay đổi, bảo trì kịp thời.

Đồng hồ đo nước không thể phân biệt được lưu chất lỏng và lưu chất khí, nên khi lưu chất khí lọt vào, nó cũng khiến cho đồng hồ đo nước quay, vì vậy cần phải có những biện pháp để loại bỏ khí trong chất lỏng trước khi nó đi vào đồng hồ.

Ưu điểm của đồng hồ đo nước Kent

Đồng hồ đo nước Kent là dòng đồng hồ đo nước được sử dụng và bán chạy nhất trên Thế giới, doanh số bán hàng đồng hồ đo nước của hãng Kent này luôn đứng hàng đầu trên Thế giới đặc biệt là các dòng đồng hồ đo nước sinh hoạt. Điển hình như dòng đồng hồ đo nước model GKM30 có số lượng bán lên tới 50 triệu đơn vị. Với doanh số cao như vậy ta có thể tin tưởng về chất lượng của dòng đồng hồ này.

Dòng đồng hồ này luôn đảm bảo độ chính xác cao với hiệu suất tối ưu.

Các loại đồng hồ của Kent có thể lắp đặt theo nhiều chiều hướng, có thể lắp đặt theo hướng nằm ngang hoặc lắp đặt theo hướng nằm dọc, đồng hồ vẫn hoạt động đo bình thường và đảm bảo chính xác. Điều này mang lại tiện ích cho việc lắp đặt trong hệ thống.

Dòng đồng hồ này có chất lượng cao, độ bền bỉ và tuổi thọ lâu dài. Nó được cấu tạo và sản xuất từ những dòng vật liệu có chất lượng cao, độ bền cao.

Đồng hồ đo nước được sản xuất từ những vật liệu an toàn, có độ an toàn khi sử dụng với những hệ thống sử dụng trong sinh hoạt, có thể sử dụng với những hệ thống vận chuyển nước uống, nước sinh hoạt.

Đồng hồ đo nước Kent được sản xuất với nhiều dòng model với những model có thể được ứng dụng đo trong công nghiệp hay ứng dụng đo trong dân dụng.

Với những kích thước đa dạng, từ nhỏ đến lớn, thông thường với những kích thước nhỏ thường được ứng dụng trong dân dụng còn với những kích thước lớn hơn thường được sử dụng lắp đặt trong công nghiệp.

Bên cạnh đó điều kiện làm việc của dòng đồng hồ này cũng đa dạng, thông thường có mức hoạt động với mức nhiệt độ lên đến 50 độ C và mức áp suất 16bar. Với một số dòng model còn được thiết kế để đo nhiệt độ để tính toán chuyển đổi chính xác nhất.

Dòng đồng hồ Kent hầu hết đều tương thích với các bộ xung cảm ứng PR6, PR7 giúp việc quản lý dữ liệu đơn giản và dễ dàng.

1 đánh giá cho Đồng hồ đo nước Kent

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    Đồng hồ đo nước Kent giá tốt

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon