Khối lượng riêng vật liệu đồng

Ở bài trước mình đã giới thiệu đến các bạn bài viết vật liệu đồng là gì. Trong đó có đầy đủ thông tin, cũng như là các phương pháp làm sao để nhận biết được vật liệu đồng chính xác. Tiếp tục giới thiệu đến các bạn về phần vật liệu trên, ngay sau đây. Là công thức tính khối lượng riêng và trọng lượng riêng của vật liệu.

Xem thêm vật liệu đồng là gì

Giới thiệu nhanh về vật liệu đồng

Đồng là một trong những dòng kim loại, có khả năng dẫn điện và dẫn nhiệt tương đối tốt. Không những thế đây còn là vật liệu. Có độ dẻo tương đối cao. Không phải tự nhiên mà vật liệu đồng, được ứng dụng rất nhiều trong các công trình. Đặc biệt là những công trình mang kiến trúc cổ điển.

Đông có mặt trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đóng góp một phần vô cùng quan trọng. Trong quá trình phát triển của loài người

Hiện nay các nguồn dây điện trên toàn thế giới, vẫn đang sử dụng đồng là nguồn dẫn chính. Thay vì sử dụng vàng, tuy hiệu quả có cao hơn đồng. Thế nhưng chi phí rất cao, hơn thế nữa sẽ gây ra tình trạng ăn trộm dây điện để lấy vàng. Chính vì những điều này, mà vật liệu đồng vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Giới thiệu vật liệu đồng
Giới thiệu vật liệu đồng

Công thức khối lượng riêng của vật liệu đồng

Nói với vật liệu đồng có lẽ ai cũng biết, thế nhưng khi nhắc tới khối lượng riêng của vật liệu đồng. Thì không phải ai cũng biết rõ khối lượng riêng bằng bao nhiêu, và công thức để tính là như nào? Trước khi đi tìm hiểu về công thức tính, mình sẽ giới thiệu qua một chút và khái niệm khối lượng riêng. Đó là hiện tại khối lượng riêng của đồng bằng 8.96 g/cm3.

D= m/v

Trong đó

m: là khối lượng đơn vị g

v: là thể tích đơn vị là cm3

Công thức tính khối lượng của đồng dạng tấm

Sau khi biết tính được khối lượng riêng, việc tính trọng lượng riêng sẻ đơn giản hơn một chút.

Trọng lượng riêng = T*W*L*D/1000

Trong đó

T: Đồ dày của đồng (mm)

W: Chiều rộng của đồng (mm)

L: Chiều dài của đồng (mm)

D: là khối lượng riêng của đồng (kg/m3)

Công thức tính khối lượng của đồng dạng ống

Trọng lượng riêng = ( DKN -T )*T*L*3.14.D/1000

Trong đó

DKN: chiều dài đường kính ngoài

T: độ dày (mm)

L: Chiều dài ống(mm)

DKN: đường kính ngoài (mm)

D: khối lượng riêng(kg/m3)

Trên đây là những công thức để bạn tính khối lượng riêng và trọng lượng của vật liệu đồng. Việc nắm rõ được các công thức phần nào đó, sẽ giúp cho quý vị thuận tiện hơn, trong việc tìm hiểu cũng như trong công việc.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon