Inox vi sinh là gì

Vật liệu Inox vi sinh

Inox vi sinh là loại vật liệu inox có độ nhám rất thấp, trong khi đó độ bóng và mịn của dòng vật liệu này tương đối cao. Hơn hẳn so với các dòng vật liệu inox thông thường. Điều đặc biệt hơn nữa của dòng vật liệu inox vi sinh đó là, đều sử dụng từ inox 304inox 316 trở lên. Từ inox 201 và inox 430, không được sử dụng bởi một lý do đó là. Hai dòng vật liệu này không đảm bảo được chất lượng. Hay bị gỉ sét trong các điều kiện làm việc ngoài trời.

Với những gì mà inox vi sinh đang có, để có được một sản phẩm được chế tạo từ vật liệu này. Mức giá mà quý khách hàng cần phải bỏ ra. Bao giờ cũng cao hơn so với các dòng inox cơ bản. Chính vì thế mà inox vi sinh, chỉ được sử dụng khi thức sự cần thiết. Và những môi trường làm việc của hệ thống này vô cùng đặc biệt. Và yêu cầu khắt khe đến từ những sản phẩm sử dụng.

Xem thêm inox 316 là gì

Vật liệu inox vi sinh
Vật liệu inox vi sinh

Một vài tính chất cơ bản của vật liệu inox vi sinh

Đối với inox vi sinh, được đánh giá là dòng vật liệu không chỉ có độ bền tốt. Còn được đánh giá là một trong những dòng vật liệu, có tính thẩm mỹ cao. Cho nên những tính chất cơ bản mà một vật liệu inox càn có. Đều có mặt trên dòng vật liệu inox vi sinh. Mời bạn đọc cùng xen qua.

Khả năng chống ăn mòn tuyệt vời

Nhắc tới inox, cái mà khiến chúng ta nhớ đầu tiên. Đó là khả năng chống ăn mòn. Và không phải vật liệu nào, cũng có thể làm tốt được điều này. Với inox thì đây lại là yếu tố để lấy điểm cộng trong mắt người tiêu dùng.

Vậy làm sao mà inox 201 và inox 430 vẫn bị gỉ sét, khi sử dụng ngoài trời. Nguyên nhân là do hàm lượng crom thấp. Trong khi đó với inox 304 trở lên, thì làm lượng crom tăng lên đáng kể.

Đảm bảo an toàn cho người dùng

Với vật liệu inox vi sinh vô cùng an toàn cho người dùng, với khả năng chống cháy nổ. Và khả năng dẫn điện chỉ bằng 10 cho tới 15%, so với vật liệu đồng.

Hơn thế nữa, vật liệu inox còn không làm ảnh hưởng đến lưu chất ở bên trong. Ngay cả khi lưu chất có nhiệt độ cao, chính vì thế. Khi các ban mua hộp đựng thức ăn. Đặc biệt là những thức ăn được đun nóng lên. Tốt nhất nên sử dụng dụng cụ được làm từ vật liệu inox nói chung, và inox vi sinh nói riêng. Hạn chế sử dụng những sản phẩm được làm bằng nhựa, để đựng du dịch có nhiệt độ cao.

Độ cứng cao

Với độ cứng của inox vi sinh, theo mình thấy chỉ nằm ở mức khá. Nếu chịu tác động ngoại lực quá cao. Điều này sẽ dẫn tới việc, bề mặt sẽ bị biến dạng đi.

Tuy nhiên so với các dòng vật liệu nhựa. Thì inox vi sinh vẫn luôn đảm bảo độ cứng tốt nhất. Tuy nhiên thì độ cứng của inox vi sinh còn phụ thuộc vào nhiệt độ. Nếu nhiệt độ quá cao, nằm gần với ngưỡng vật liệu inox bị nóng chảy. Điều này sẽ làm cho vật liệu inox vi sinh bị mềm ra. Thế nhưng, để đạt được điều này thì những hệ thống làm việc rất khó. Thường chỉ khi nào cần tái chế inox, thì người ta mới sử dụng tới nhiệt độ cao lên tới 800 độ C hoặc lớn hơn thế nữa.

Hai phương pháp để nhận biết chuẩn inox vi sinh

Trong quá trình giới thiệu về vật liệu inox, mình đã chia sẻ rất nhiều về các phương pháp. Để các bạn nhận biết được đúng vật liệu inox mà mình cần mua. Tại sao phải làm việc này bởi vì, inox có rất nhiều model sản phẩm khác nhau. Dưới đây là hai cách để mọi người, có thể sử dụng để nhận biết được chuẩn vật liệu inox vi sinh.

Phương pháp sử dụng nam châm để kiểm tra

Có lẽ mọi người ở đây ai cũng nắm rõ được, inox là một trong những dòng vật liệu không nhiễm từ tính, đặc biệt đó lại còn là những dòng vật liệu inox cao cấp.

Cho nên việc sử dụng nam châm, vừa nhanh vừa tiện lại cho ra kết quá chính xác cao. Sau khi nhận sản phẩm về, bạn đặt nam châm ở bên cạnh. Nếu nam châm không có bị hút vào. Thì sản phẩm đạt chuẩn được sản xuất từ vật liệu inox vi sinh.

Còn nếu nam châm bị hút vào, chắc chắn vật liệu sản phẩm thuộc dạng chất lượng kém.

Dùng nam châm kiểm tra inox vi sinh
Dùng nam châm kiểm tra inox vi sinh

Sử dụng dung dịch axit

Nếu bạn không có nam châm cũng có thể sử dụng axit, hay còn gọi là thuốc thử. Khi bạn nhỏ dung dịch axit lên bề mặt vật liệu. Nếu không có hiện tượng thay đổi về màu sắc. Đồng nghĩa với việc không xảy ra phản ứng. Nếu có hiện tượng sủi bọt thì vật liệu inox kém chất lượng. Ở dưới mác inox 304 có thể là inox 201 và 430.

Ứng dụng của vật liệu inox 304

Ngày này không quá khó để chúng ta có thể bắt gặp được những sản phẩm. Được chế tạo từ vật liệu inox vi sinh, với những gì mà vật liệu này đang có. Dưới đây là một số lĩnh vực ngành nghề đang sử dụng vật liệu inox. Trong công tác sản xuất sản phẩm.

Ứng dụng inox vi sinh trong công nghiệp

Trong công nghiệp thì có rất nhiều ngành nghề khác nhau. Chính vì thế mà đây là môi trường sử dụng vật liệu inox rất nhiều. Có thể kể tới các lĩnh vực như: van công nghiệp, đường ống, phụ kiện, máy móc trang thiết bị vật tư.

Với khả năng chịu nhiệt và áp lực cao, trong một số trường hợp vật liệu inox vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Ứng dụng inox vi sinh trong công nghiệp
Ứng dụng inox vi sinh trong công nghiệp

Ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm

Với ưu điểm đến từ độ mịn cao, cho phép người dùng có thể vệ sinh thiết bị vô cùng dễ dàng. Đây là là ưu điểm những hệ thống nhà máy sản xuất thực phẩm, bánh kẹo, nước đóng chai rất cần.

Bởi vì sau một ngày làm việc, với thực phẩm cần phải vệ sinh. Không được phép để thực phẩm còn bám lại, điều này sẽ khiến cho thực phẩm bên trong không đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ứng dụng cho y tế

Tương tự như thực phẩm, thì y tế cũng là môi trường làm việc. Đòi hỏi những trang thiết bị phục vụ cho công tác chữa bệnh. Vừa đảm bảo không gỉ sét phải đảm bảo vô trùng. Trong đó phải kể tới những thiết bị dùng để giải phẩu.

Inox vi sinh ứng dụng trong y tế
Inox vi sinh ứng dụng trong y tế

Một số sản phẩm được chế tạo từ inox vi sinh do công ty chúng tôi cung cấp

Sản phẩm được chế tạo từ inox vi sinh
Sản phẩm được chế tạo từ inox vi sinh

Như mình đã chia sẻ ở phần ứng dụng, vật liệu inox vi sinh được ứng dụng rất nhiều trong việc chế tạo van công nghiệp. Chính vì thế mà những sản phẩm kiểu như này, được công ty chúng tôi nhập khẩu về với số lượng lớn. Đầy đủ các size lớn nhỏ khác nhau.

Van bướm vi sinh thông qua phần tài liệu về vật liệu chế tạo van công nghiệp. Có thể thấy, van bướm là một trong những dòng sản phẩm được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau. Đối với van bướm vi sinh, có hai dạng chính một là bạn sử tay rút hai là dạng khí nén.

Y lọc vi sinh là sản phẩm tiếp theo được chế tạo từ vật liệu inox vi sinh, thông thường đối với y lọc vi sinh. Chỉ sử dụng một hình thức nối duy nhất, đó là hình thức nối Clamp

Van bi inox vi sinh là dòng van có thể kết hợp với đầu điện và đầu khí nén, nhiệm vụ khá giống với van bướm ở trên. Đó là được dùng để đóng mở điều tiết lưu lượng dòng chảy.

-50%
15.000
-22%
7.000
-25%
15.000
-17%
250.000
-25%
300.000
-22%
200.000
-17%
100.000
-7%
350.000
-20%
200.000
-3%
1.500.000
-6%
300.000
5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon