Thép A105

Xem thêm vật liệu nhựa là gì

Thép A105 là gì

Thép A105 là loại vật liệu thép cacbon được sử dụng để sản xuất các thành phần đường ống rèn, mặt bích và phụ kiện rèn của đường ống có đường kính nhỏ. Loại vật liệu thép cacbon này được sử dụng cho môi trường xung quanh và nhiệt độ cao hơn trong các hệ thống áp suất.

Đây là một trong những vật liệu theo tiêu chuẩn ASTM A105/ A105M-14. Là một loại vật liệu được quy định bởi, Hiệp Hội Hoa Kỳ về kiểm định và vật liệu ( American Society for Testing and Materials)

Vật liệu thép ren A105
Vật liệu thép ren A105

Thành phần hoá học trong vật liệu thép A105

Nguyên tố Phần trăm (%)
Cacbon Max 0.35
Mangan 0.6 – 1.05
Photpho Max 0.035
Lưu Huỳnh Max 0.04
Silicon 0.1 – 0.35
Đồng Max 0.4
Niken Max 0.4
Chromium Max 0.3
Molypden Max 0.12
Vanadium Max 0.08

Như các bạn đã biết, việc có được những tỷ lệ phần trăm hóa học khác nhau. Phần nào đó đem lại cho người dùng, có được những tính chất hay ưu điểm khác nhau:

  • Khả năng chịu lực tốt
  • Ít bị gỉ sét
  • Độ bền cao

Một số sản phẩm được chế tạo từ thép A105

Tự hào là một trong những doanh nghiệp trong nước, chuyên nhập khẩu và cung cấp các thiết bị van và phụ kiện đường ống.

Sản phẩm công ty chúng tôi nhập về đa dạng về chủng loại vật liệu khác nhau. Trong đó không thể thiếu những sản phẩm, được chế tạo từ vật liệu thép A105.

Đặc điểm chung của tất cả các sản phẩm, được chế tạo từ vật liệu thép rèn đó là. Luôn được ưu tiên sử dụng cho các hệ thống, có nhiệt độ cao.

Cái thứ hai nữa đó là, kích thước luôn là một trong những vấn đa chưa bao giờ là điểm mạnh. Với những dòng van công nghiệp, được chế tạo từ thép rèn. Chủ yếu vẫn là kích thước từ DN15 cho tới DN50 hoặc DN100.

Ứng dụng vật liệu thép ren
Ứng dụng vật liệu thép ren

So Sánh vật liệu thép A105 và thép đúc WCB

Có thể nói trong lĩnh vực chế tạo van công nghiệp, hai dòng vật liệu thép WCB và thép A105 là hai thuật ngữ được sử dụng rất nhiều. Cùng là vật thép như vậy, thì cả hai sản phẩm có khác nhau điểm gì hay không? Mời bạn đọc xem hết phần trình bày dưới đây, để hiểu rõ hơn về hai dòng vật liệu nay.

Độ dẻo, độ dai và các đặc tính cơ học khác của van thép rèn A105 cao hơn van đúc WCB và có thể chịu lực tác động lớn hơn. Một số bộ phận máy quan trọng nên được làm bằng thép rèn.

Van thép đúc WCB có thể được chia thành thép cacbon đúc, thép hợp kim thấp và thép đúc đặc biệt, được sử dụng chủ yếu để chế tạo các bộ phận có hình dạng phức tạp, khó rèn hoặc gia công và yêu cầu độ bền và độ dẻo cao hơn.

Tổng kết

Vật liệu thép A105 là một trong những dòng đặc biệt, chuyên sử sử dụng để chế tạo ra các dòng sản phẩm sử dụng cho các hệ thống áp lực cao. So với inox và gang hay nhựa, thì vật liệu thép A105 có thể được sử dụng không quá nhiều. Đổi lại thì trong một số trường hợp đặc biệt. thì vật liệu thếp rèn luôn được có được trạng thái làm việc tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Có 1 bình luận cho bài viết "Thép A105"
  1. Avatar of Bùi Tuấn Anh
    Bùi Tuấn Anh says:

    XIn chào bạn.

    Mình đang muốn tìm hiểu và sư khác nhau giữa mác thép A105 và A105N, bạn có thể giúp mình hiểu chút kiến thức này ko? Mình cảm ơn bạn đã đọc và chia sẻ vào email với mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon