Limit Switch Box

85.000( Đã có VAT )
Thị trường: 125.000
Tiết kiệm: 40.000 (32%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542200011 Mã: 20001 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:07 sáng

Giới thiệu Limit Switch Box

Limit Switch Box là phụ kiện thường thấy, trên các dòng van công nghiệp điều khiển khí nén. Đây là phụ kiện bạn có thể lựa chọn hoặc không trong quá trình mua hàng. Bởi vì Limit Switch Box không tác động đến quá trình vận hành. Nhiệm vụ chính của sản phẩm này, đó là hiển thị trạng thái đóng mở cho van. Bạn phải căn cứ vào nhu cầu sử dụng, có thực sự cần thiết sử dụng hay không.

Đối với van công nghiệp điều khiển khí nén, ngoài Limit Switch Box ra. Còn có rất nhiều phụ kiện đi kèm ví dụ như: van điện từ, bộ lọc khí, Bộ định vị điều tiết khí nén. Với mỗi sản phẩm, lại đóng góp một vai trò nhất định. Ở một bài biết khác mình sẽ nói rõ hơn về những sản phẩm trên.

Giới thiệu Limit Switch Box
Giới thiệu Limit Switch Box

Một số dòng van khí nén đang sử dụng Limit Switch Box

Hiện van công nghiệp điều khiển khí nén, có rất nhiều sản phẩm khác nhau. Sản phẩm sử dụng Limit Switch Box nhiều nhất, chỉ gồm hai sản phẩm sau đây.

Van bi điều khiển khí nén kèm Limit Switch Box

Van bi điều khiển khí nén kèm Limit Switch Box, là dòng van công nghiệp. Vừa có thể sử dụng được cho hệ thống nước, vừa sử dụng được cho hệ thống khí nén. Với thiết kế quả cầu nằm ở bên trong thân van, có thể nói đây là dòng van khóa có độ kín tốt nhất. Khi van bi điều khiển khí nén Limit Switch Box ở trong trạng thái đóng.

Khi lựa chọn van bi điều khiển khí nén kèm Limit Switch Box, các bạn cần phải chú ý về hình thức thiết kế. Bởi vì van bi được thiết kế theo ba dạng sau đây: van bi 1 thân, van bi 2 thân và van bi 3 thân.

Van bi điều khiển khí nén kèm Limit Switch Box
Van bi điều khiển khí nén kèm Limit Switch Box

Van bướm điều khiển khí kèm Limit Switch Box

Van bướm điều khiển khí nén kèm Limit Switch Box, là sản phẩm thứ hai sử phụ kiện trên. Vị trí và kiểu lắp đặt giống hệt so với van bi điều khiển khí nén. Mà mình vừa chia sẻ ở trên.

Nói thêm một chút về van bướm, đây là dòng sản phẩm phần lớn được ứng dụng cho dòng chảy ở thể lỏng. Chú ý đối với van bướm, quý khách hàng nên hạn chế sử dụng cho môi trường khí. Với một lý do, độ kín của van bướm không bao giờ bằng so với van bi. Ngay cả khi bạn đạt đến trạng thái đóng hoàn toàn.

Van bướm khí nén kèm Limit Switch Box
Van bướm khí nén kèm Limit Switch Box

Cấu tạo của Limit Switch Box

Là phụ kiện được dùng nhiều trên các dòng van điều khiển khí nén. Về nguồn gốc xuất xứ, Limit Switch Box đa dạng không kém gì so với các dòng van khóa hiện nay. Tuy nhiên, dù đến từ thương hiệu nào đi chăng nữa. Thì Limit Switch Box đều có chung một điểm cấu tạo. Sau đây là những bộ phận tham gia vào quá trình cấu tạo nên Limit Switch Box hoàn chỉnh.

Bộ phận thân : Không tham gia vào quá trình vận hành, thế nhưng đối với thân lại rất quan trọng. Đây là bộ phận chứa toàn bộ các chi tiết khác nằm ở bên trong. Vật liệu được dùng để chế tạo thân là hợp kim nhôm. Bên ngoài được phủ một lớp sơn Epoxy.

Bộ phần hiển thị : Là bộ phận nằm trên thân của Limit Switch, với hai màu chủ đạo đỏ và đen. Trong đó với màu đỏ thể hiện cho trạng thái đóng. Còn màu đen thể hiện cho trạng thái mở của van.

Bộ phận nắp chụp :Nhiệm vụ chính của nắp chụp, là cùng với thân nhằm bảo vệ các chi tiết nằm ở bên trong. Chính vì thế mà vật liệu được dùng để chế tạo nắp chụp. Giống hệt với vật liệu được dùng để chế tạo thân.

Bộ phận bảng mạch: Được chế tạo từ nhiều bộ phận khác khác nhau, nhiệm vụ chính của bảng mạch gửi tín hiệu về tủ điều khiển.

Trục chuyển động : là bộ phận được gắn vào bộ điều khiển khí nén, khi bộ điều khiển khí nén chuyển động. Kéo theo đó trục của Limit cũng chuyển động theo, mà làm quay bộ phần hiển thị.

Cấu tạo của Limit Switch Box
Cấu tạo của Limit Switch Box

Cách lắp đặt Limit Switch Box

Limit Switch Box là sự lựa chọn đem lại cho người dùng khá nhiều ưu điểm. Nó cho phép bạn quản lý sản các dòng van, khi sử dụng Limit Switch Box một cách tốt hơn. Sau đây mình sẽ giới các bước lắp đặt Limit Switch Box, quá trình này bao gồm những bước sau đây.

Bước 1: chuẩn bị cờ lê, bộ điều khiển khí nén, Limit Switch Box, bulong

Bước 2: Đồng bộ trạng thái giữa bộ điều khiển khí nén và Limit Switch Box. Điều này giúp Limit Switch hiển thị đúng trạng thái đóng mở.

Bước 3: Tiến hành lắp giá đỡ vào bộ điều khiển khí nén

Bước 4: Sau khi đã lắp xong giá đỡ, bắt đầu lắp Limit lên giá đỡ. Trong bước này cần phải đảm bảo. Trục của Limit cần phải ăn khớp với bộ điều khiển khí nén. Sau đó mới bắt bulong để cố định Limit với phần giá đỡ.

Bước 5: Kiểm tra tổng thể và chạy thử nghiệm.

Cách lắp đặt Limit Switch Box
Cách lắp đặt Limit Switch Box

Tại sao ta nên sử dụng Limit Switch Box

Khi không sử dụng Limit Switch Box, bạn vẫn có thể sử dụng được van bướm điều khiển khí nén. Hoặc van bi điều khiển khí nén. Thế nhưng, cái khó lại nằm ở chỗ bạn không thể nhận biết được, van điều khiển khí nén mà bạn đang sử dụng. Nó đang ở trong trạng thái đóng hay trạng thái mở. Điều này, đôi khi làm cho người vận hành tốn thời gian. Đến tận nơi vị trí lắp đặt để kiểm tra trạng thái đóng mở của van điều khiển khí nén. Đặc biệt là những vị trí dưới hầm hoặc trên cao, điều này lại càng khó khăn hơn.

Chính vì những khó khăn ở trên, mà Limit đã ra đời. Và giải quyết được mọi khó khăn mà mình vừa nêu ra ở trên. Mới hai màu chủ đạo đỏ và đen, cho phép người dùng dễ dàng quan sát hơn rất nhiều. Trong một số sản phẩm còn sử dụng màu vàng tay cho màu đỏ. Với những màu sắc nổi bật, cho phép bạn có thể đứng từ xa vẫn có thể quan sát được trạng thái đóng mở của van.

1 đánh giá cho Limit Switch Box

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    chất lượng cao

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon