Ứng dụng của van điện từ

Ở Phần trước mình có giới thiệu đến các bạn về Van điện từ là gì? Lịch sử xuất xứ của van điện từ. Và để tiếp tục gửi tới khách hàng có thêm nhiều thông tin về sản phẩm van điện từ. Ngay sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về các ứng dụng của van điện từ.

Các ứng dụng của van điện từ hiện nay

Van điện từ được ứng dụng rất nhiều trên khắp các hệ thống. Từ những đường ống trong nhà máy, cho tới các hệ thống đường ống trong các khu vui chơi công viên nước. Gần hơn nữa đó là những đường ống trong các hộ gia đình, có các khu chăn nuôi lên tới hàng nghìn mét vuông.

Van điện tử là một trong những thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiệp hiện nay. Với cơ chế hoạt động thông minh và hiệu quả, van điện tử đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp trong việc tối ưu hóa quy trình sản xuất.

Cơ chế hoạt động của van điện tử được dựa trên sự điều khiển của tín hiệu điện. Khi nhận được tín hiệu điện từ bộ điều khiển, van điện tử sẽ mở hoặc đóng, tùy thuộc vào yêu cầu của quy trình sản xuất. Với khả năng điều khiển lưu lượng, áp suất, chất lượng và mức nước, van điện tử giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất và xử lý nước, giảm thiểu lãng phí và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Van điện tử được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm sản xuất bia, rượu, nước giải khát, sản xuất thực phẩm và xử lý nước thải. Với khả năng tùy chỉnh linh hoạt, van điện tử giúp giảm chi phí và thời gian cho quy trình sản xuất, đồng thời cải thiện chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, van điện tử còn mang lại nhiều lợi ích khác cho ngành công nghiệp, như giảm thiểu tình trạng cháy nổ, tăng độ an toàn cho nhân viên và cải thiện độ tin cậy của hệ thống sản xuất.

Với những lợi ích mà van điện tử mang lại, không có gì ngạc nhiên khi nó trở thành thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiệp hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tối ưu cho quy trình sản xuất của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp van điện tử chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu của bạn. Dưới đây là một số ứng ụng của van điện từ.

Ứng dụng trong nông nghiệp.

Nếu so với công nghiệp, thì hệ thống nông nghiệp sử dụng không có quá nhiều. Đối với lĩnh vực nông nghiệp, cái chính sử dụng những dòng van điện từ dùng cho nước. Kích thước được sử dụng nhiều nhất, từ phi 21 cho tới phi 60. Tất nhiên vẫn có những trường hợp cần tới những sản phẩm có kích thước lớn hơn nữa.

Đối với van điện từ ứng dụng cho trong nông nghiệp, nhiệt độ không phải là yếu tố quan trọng hàng đầu. Mà thay vào đó, chính là thương hiệu và giá thành. Bởi môi trường dòng chảy, gần như giống với nước chúng ta sinh hoạt hằng ngày. Nhiệt độ và áp lực rất thấp. Chủ yếu được dùng để đóng mở, phục vụ cho công tác tưới tiêu. Việc sử dụng van điện từ phần nào đó, có thể tiết kiệm được sức lao động. Mà độ hiệu quả làm việc được tăng lên rất nhiều.

Ứng dụng van điện từ trong nông nghiệp
Ứng dụng van điện từ trong nông nghiệp

Ứng dụng cho đài phun nước

Nói tới đài phun nước, đây là công trình có mặt tại rất nhiều các tòa nhà lớn và khu trung tâm thương mại.

Có bao giờ các bạn thắc mắc, tại sao con người lại có thể tạo ra nhiều tia nước đến như vậy. Hơn thế nữa lại có thể điều chỉnh đóng mở một cách tự động. Tất cả những điều này đều nhờ vào van điện từ.

Như các bạn đã biết thì van điện từ, luôn có hai dạng cấu tạo chính đó là thường đóng và thường mở. Tuỳ vào mục đích cũng như tính chất làm việc khác nhau, mà ta lựa chọn sản phẩm như nào cho nó phù hợp.

Đặc biệt đối với những dòng van điện từ dùng đài phun nước. Luôn là những sản phẩm cao cấp, kháng nước tốt. Bởi vì vị trí lắp đặt luôn nằm ở dưới nước. Chính vì thế nếu bạn sử dụng các dòng van điện từ kém chất lượng, chắc chắn thời gian sử dụng rất ngắn. Hơn thế nữa việc rò điện ra bên ngoài rất nguy hiểm. Tốt hơn hết bạn nên dùng van điện từ điện 24v là hợp lý nhất.

Ứng dụng van điện từ cho đài phun nước
Ứng dụng van điện từ cho đài phun nước

Ứng dụng cho hệ thống khí nén

-13%
Original price was: 380.000₫.Current price is: 330.000₫.
-4%
Original price was: 115.000₫.Current price is: 110.000₫.
-12%
Original price was: 250.000₫.Current price is: 220.000₫.
-13%
Original price was: 150.000₫.Current price is: 130.000₫.
-9%
Original price was: 110.000₫.Current price is: 100.000₫.

VIVA – CÔNG TY NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI LOẠI CÁC VAN CÔNG NGHIỆP GIÁ RẺ

Hotline icon

Khí nén là nguồn năng lượng sạch, được ứng dụng rất phổ biến. Trong cuộc sống hằng ngày có lẽ những thiết bị dùng cho hệ không khí nén, được được xuất hiện quá nhiều. Ngược lại ở các khu nhà máy lại sử dụng thiết bị khí nén rất nhiều.

Khác biệt hoàn toàn so với các dòng van dùng cho nước và hoá chất. Van điện từ dùng cho khí nén, có những thiết kế như sau: 5/2, 5/3, 4/3, 3/3, 2/2 phù hợp cho nhiều hệ thống khác nhau.

Không dừng lại ở các hệ thống, mà van điện từ khí nén. Còn được ứng dụng rất nhiều trên sản phẩm van sử dụng bộ điều khí nén.

Một số thương hiệu van điện từ khí nén: SMC, Airtac, STNC, TPC

Việc sử dụng van điện từ khí nén, giúp bạn có thể phân chia luồng khí một cách tốt hơn.

Ứng dụng van điện từ cho hệ thống khí nén
Ứng dụng van điện từ cho hệ thống khí nén

Hệ thống rửa xe

Ngày này, các hệ thống nước rửa xe tự động được phát triển rất nhiều. Để ý một chút, bạn có thể nhận thấy đối với hệ thống rửa xe tự động. Khá tương đồng với hệ thống đài phun nước. Đó là cũng cần tới nhiều tia nước để phục cho quá trình rửa xe.

Ứng dụng van điện từ cho hệ thống rửa xe
Ứng dụng van điện từ cho hệ thống rửa xe

Ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất

Trong lĩnh vực sản xuất, lại được chia thành nhiều ngành khác nhau. Có thể là sản xuất đồ gia dụng, sản xuất thực phẩm thiết yếu.

Với nhà máy sản xuất thực phẩm hay đồ uống, thì nước là tài nguyên không thể thiếu. Chính vì thế việc sử dụng van điện từ dùng cho nước, có thể giúp người dùng có thể sử dụng nguồn nước. Đúng với nhu cầu sử dụng hơn.

Bên cạnh đó,bạn cũng có thể sử dụng các dòng van khác. Tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn so với van điện từ rất nhiều.

Ứng dụng van điện từ trên ô tô

Kim phun nhiên liệu: hiện nay các kỹ sư thiết kế ô tô, đều sử dụng van điện từ. Để bơm nhiên liệu vào trong buồng đốt. Điều này giúp tăng độ chính xác về lưu lượng nhiên liệu cần sử dụng.

Hệ thống treo khí nén: Hệ thống treo khí nén, là hệ thống chỉ xuất hiện trên các dòng ô tô cao cấp. Và một số dòng xe khách giường nằm hiện nay. Đây là dạng hệ thống treo tận dụng thay đổi và áp suất khí nén để giúp xe êm ái khi vận chuyển hơn. Tất nhiên quá trình này không thể thiếu được dòng van 1 chiều.

Tổng kết ứng dụng của van điện từ

Qua những gì mà mình vừa chia sẻ ở trên, có thể thấy đối với van điện từ. Là dòng sản phẩm được sử dụng khá phổ biến. Hiện nay tại nước ta, van điện từ đóng vai trò rất quan trọng trong nhiều hệ thống. Điều này không chỉ được chứng minh thông qua tỷ lệ người dùng, ngay cả việc tỷ lệ tìm kiếm từ khóa sản phẩm. Van điện từ và ứng dụng của van điện từ, luôn đứng trong tốp các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.

5/5 - (100 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon