Van 1 chiều gang

Hiển thị tất cả 8 kết quả

-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.
-3%
Original price was: 980.000₫.Current price is: 950.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.
-33%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 200.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.

Giới thiệu về van 1 chiều gang

Van 1 chiều gang là tên gọi của dạng van một chiều được làm bằng vật liệu gang. Van sử dụng cho các hệ thống nước sạch, hệ thống hơi nóng hay các hệ thống nồi hơi, lò hơi. Van 1 chiều gang hiện có loại lá lật, loại lò xo, loại hơi nóng.

Sử dụng vật liệu gang sản xuất van một chiều để giảm thiểu giá thành của van xuống mức thấp nhất.

Van một chiều gang chủ yếu sử dụng dạng lắp mặt bích có tiêu chuẩn ống là BS PN10, BS PN16, Jis10k, Jis5k hoặc Ansi class 150.

Các thương hiệu van 1 chiều gang uy tín có thể kể đến như Samwoo – Hàn Quốc, AUT – Malaysia, Chenguan – Trung Quốc, Kitz – Nhật Bản, Toyo – Nhật Bản, Wonil – Hàn Quốc…

Van 1 chiều gang sử dụng cho các đường ống có kích thước từ : DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN450, DN500…

van một chiều gang wonil
van một chiều gang wonil

Phân loại van 1 chiều gang

Van 1 chiều hơi gang

Sử dụng nhiều trong những hệ thống nồi hơi, hệ thống lò hơi, hệ thống hơi nóng. Van làm kín bằng belows có cấu tạo đĩa van và trục van kết nối với lò xo mở bằng lực đẩy của dòng hơi nóng. Khi ngừng cấp lưu chất hơi thì lò xo phản hồi đĩa van về vị trí đóng. Dạng van này có độ kín cực kỳ cao.

Van hơi 1 chiều gang có thể chịu được nhiệt độ lên đến 300 độ C, Áp lực làm việc cao nhất của van có thể lên đến PN40.

Van hơi 1 chiều gang là dạng van dạng chữ ngã.

Các thương hiệu van 1 chiều hơi gang nổi tiếng là ETM, Ari, Beize, Jouen…

cấu tạo van một chiều hơi gang

Van 1 chiều gang lá lật

Là dạng van được sử dụng chủ yếu trong môi trường nước, dạng van này có loại cánh lật 90 độ dạng bầu và cánh lật 45 độ dạng chữ ngã. Cánh của van là cao su hoặc gang bọc đồng.

Van một chiều gang cánh cao su

Dòng van này dùng để đóng mở đường lưu chất nước, cánh van được làm bằng cao su chống oxy hóa tốt, không nên sử dụng van 1 chiều gang cánh cao su cho các môi trường có đất đá, sỏi.

van một chiều gang PN16
van một chiều gang PN16

Van 1 chiều gang cánh gang

Van này có tiêu chuẩn Jis10K của Hàn Quốc hoặc tiêu chuẩn BS PN16 của Trung Quốc. Hàng Trung Quốc có thân màu đen, hàng Hàn Quốc sơn Epoxy màu xanh. Cánh van bằng gang phù hợp sử dụng cho môi trường nước có đất, đá, sỏi tuy nhiên việc sử dụng lâu dài dễ bị oxy hóa cánh van.

van 1 chiều gang jis10k
van một chiều gang jis10k

Van một chiều lò xo gang

Được sử dụng chủ yếu trong các hệ thống máy bơm, hệ thống nước sạch hay hệ thống cấp thoát nước. Van có thân bằng gang dẻo, đĩa van bằng gang dẻo có phủ thêm một lớp đồng. Dạng van này có độ bền khá cao, đóng mở bằng áp lực nước khá lớn.

van 1 chiều lò xo gang
van một chiều gang dạng lò xo

Van 1 chiều gang cánh bướm

Dòng van này kết nối với đường ống bằng dạng kẹp bích, van có dạng thân gang đĩa gang hoặc thân gang đĩa inox. Dạng van này có hai cánh khi mở thì nó gập lại, khi đóng thì lò xo sẽ phản hồi cho đĩa van về vị trí ban đầu. Van được sử dụng nhiều trong các hệ thống máy bơm nước, các hệ thống có lưu chất áp lực cao.

Van một chiều cánh bướm gang
Van một chiều gang dạng cánh bướm

Một số lỗi và cách khắc phục khi sử dụng van 1 chiều gang

Lỗi lưu chất bị quay trở lại

Nếu van còn hoạt động tốt mà lưu chất vẫn quay ngược trở lại thì rất có thể trong van có đá sỏi chặn không cho đĩa van đóng kín. Cần làm sạch đường ống để khắc phục.

Lỗi van không mở được

Lỗi này khá là phổ biến do chúng ta chọn sai dạng van một chiều, Nếu đường ống áp lực lưu chất nhỏ thì chỉ nên dùng van một chiều lá lật, van 1 chiều lò xo cần áp lực đường lưu chất lớn thì mới có thể đẩy đĩa van mở ra được.

van một chiều hơi gang
van một chiều hơi gang

Hướng dẫn lắp đặt van 1 chiều gang

Chuẩn bị van phù hợp với đường ống, chuẩn bị nhân công và vật tư để lắp đặt van.

Lắp đặt các van này nên lắp thêm gioăng làm kín ở phần giữa của bích và van, nếu hệ thống hơi thì có thể lắp gioăng teflon hoặc gioăng chì, hệ thống nước thì chỉ cần lắp gioăng cao su là được.

Đưa gioăng làm kín vào giữa bích, làm sao cho phần gioăng không che ống và không bị thừa ra ngoài viền bích. Sau đó đưa van lên đặt vào giữa hai đầu bích chờ. Phần bên trên của van thì để hướng lên trên, trên thân van có mũi tên chỉ hướng lưu chất cần lắp đặt đúng chiều van. Đưa bulong vào và siết sole nhau để các mối bulong được chắc chắn. Khi đã vặn chắc tay rồi thì tiến hành test thử đường ống và đưa vào vận hành.

van 1 chiều gang 45 độ
van 1 chiều gang 45 độ

Báo giá van một chiều gang

Quý khách hàng nên xác định đường lưu chất mình sử dụng nếu là hơi nóng thì mua van hơi 1 chiều, nếu là nước áp lực thấp thì mua dòng lá lật, nếu hệ máy bơm thì nên mua dòng lò xo.

Chúng tôi khuyên quý khách hàng nên mua bích lắp đặt cùng van là dạng bích thép để đỡ tốn kém. Quý khách hàng có thể tham khảo bảng giá mặt bích để lựa chọn mua bích phù hợp.

Công ty chúng tôi nhận được yêu cầu báo giá của khách hàng sẽ báo bằng các hình thức chính là: Báo miệng qua gặp trực tiếp, báo giá qua cuộc gọi điện thoại, báo giá qua zalo hoặc báo giá qua Email : vangiare.vn@gmail.com . Khách hàng liên hệ đến số điện thoại 0965 925 563 để nhận báo giá sớm nhất. Có thể tham khảo thêm mục van 1 chiều inox .

Xem thêm: Van 1 chiều inox

phone-icon zalo-icon