Van bi có khóa

70.000( Đã có VAT )
Thị trường: 100.000
Tiết kiệm: 30.000 (30%)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542937948 Mã: 93794 Danh mục:
Hỗ trợ nhanh Zalo
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 18/09/2023 lúc 02:49 chiều

Khái quát về van bi có khóa

Van bi có khóa là thành phần thiết yếu trong các hệ thống đường ống để kiểm soát các lưu chất, cách ly lưu chất, hoặc điều tiết lưu lượng. Loại van này có độ linh hoạt cao, sử dụng được với các loại lưu chất lỏng và khí. Chúng kiểm soát dòng chảy của chất lỏng qua việc điều khiển một viên bi có lỗ rỗng ở trung tâm.

Loại van bi có khóa khác với các van bi thông thường ở bộ phận khóa tay cầm. Bộ phận khóa này cung cấp thêm một lớp bảo mật, kiểm soát hoạt động của van, giữ van luôn ở vị trí cố định được định trước, ngăn ngừa việc điều chỉnh trái phép từ bên ngoài hoặc việc vô tình bị điều chỉnh do tác động từ bên ngoài, cũng có thể từ bên trong như rung động từ hệ thống. Tính năng này đặc biệt quan trọng trong các ngành yêu cầu độ chính xác và ổn định khi hoạt động.

Sản phẩm van bi có khóa
Sản phẩm van bi có khóa

Cấu trúc của van bi có tay khóa

Bi van: Bi van có dạng hình cầu, thiết kế quả bóng có lỗ qua trung tâm cho phép dòng chảy có thể lưu thông qua lỗ này. Khi lỗ được điều chỉnh song song với dòng chảy, dòng chảy có thể chảy qua, khi lỗ được điều chỉnh vuông góc, dòng chảy bị chặn lại.

Thân van: Thân van là phần bên ngoài bao bọc bi van và các chi tiết khác bên trong van. Thân van có thể được thiết kế với nhiều cấu trúc khác nhau như dạng 1 mảnh, 2 mảnh, 3 mảnh, 2 ngã, 3 ngã, các vật liệu khác nhau như inox, nhựa, gang, thép…

Trục van: Trục van kết nối với bi van và phần tay gạt, nhiệm vụ của bộ phận này là truyền chuyển động từ bộ phận tay gạt đến bi van. Giúp đảm bảo rằng chuyển động của bộ phận bi van song song với bộ phận tay gạt.

Gioăng làm kín: Chức năng của chúng là để làm kín, ngăn chặn bất kỳ rò rỉ nào xảy ra khi van được đóng lại.

Cơ chế khóa tay cầm: Với các van bi có khóa, chúng được tích hợp một bộ phận cố định tay cầm của van, ngăn cho bộ phận tay cầm này không bị xoay, đồng nghĩa với việc van được khóa ở vị trí hiện tại của chúng. Và đảm bảo rằng chúng vẫn có thể mở khi cần thiết. Cơ chế khóa của van bi thiết kế rất đơn giản, cơ chế khóa trượt có thể trượt lên xuống và chi tiết giữ cố định được đúc sẵn trên van.

Cấu trúc van bi có khóa
Cấu trúc van bi có khóa

Tính năng và lợi ích của van bi có khóa

Van bi có khóa giúp nâng cao bảo mật, bảo vệ hệ thống. Thiết kế với cơ chế khóa tay cầm giúp kiểm soát chính xác lưu chất. Chúng giúp ngăn chặn các xâm nhập trái phép, điều chỉnh trái phép từ bên ngoài.

Cơ chế khóa giúp giữ vị trí cố định của van và tay van, ngăn chặn tác động từ bên ngoài, có thể là do vô tình có ai đó đụng phải, hoặc va chạm từ bất kì một tác nhân nào khác bên ngoài cũng có thể khiến vị trí của van thay đổi, điều này có thể tạo ra sai lầm trong việc điều chỉnh lưu chất, tốn kém do thất thoát hoặc còn có thể gây ra các tình huống nguy hiểm khác.

Vị trí của van cũng có thể bị thay đổi do các rung động trong hệ thống, chúng sẽ không làm thay đổi hoàn toàn, nhanh chóng vị trí của van mà có thể thay đổi từ từ. Cơ chế khóa tay cầm sẽ giúp cố định vị trí của van.

Bên cạnh đó, van bi có khóa cũng cung cấp các tính năng như một van bi thông thường như: Khả năng điều khiển chính xác, linh hoạt, khả năng xử lý áp suất cao và nhiệt độ cao, dễ dàng bảo dưỡng, bảo trì, độ bền cao, tuổi thọ cao, cản trở áp suất thấp, xử lý đa dạng các loại lưu chất…

Cơ chế tay khóa của van bi
Cơ chế tay khóa của van bi

Ứng dụng của van bi có khóa

Van bi có khóa có tính ứng dụng rất đa dạng, các hệ thống có thể sử dụng các van bi thông thường, các van bi có khóa này đều có thể sử dụng. Điểm đặc biệt là các van bi có khóa thường được lựa chọn sử dụng tại các ứng dụng yêu cầu bảo mật, yêu cầu chính xác trong kiểm soát lưu chất, đảm bảo độ tin cậy cao. Một số ứng dụng thường thấy của các van này đó là:

Ứng dụng trong ngành công nghiệp dầu khí: Chúng được sử dụng để kiểm soát dòng chảy của các loại lưu chất như dầu thô, dầu khí, các loại lưu chất khác trong các quy trình khai thác, chế biến và phân phối. Với thiết kế tay cầm có khóa, chúng giúp đảm bảo rằng vị trí của van luôn được giữ cố định, đảm bảo độ tin cậy, chính xác trong việc kiểm soát, điều chỉnh.

Ứng dụng trong công nghiệp hóa chất: Sử dụng để kiểm soát các quy trình tại các nhà máy chế biến hóa chất, kiểm soát chính xác, ổn định, thiết kế cơ chế khóa tay cẩm giúp ngăn chặn việc điều chỉnh ngoài ý muốn, đảm bảo bảo mật và an toàn đối với việc điều chỉnh các lưu chất có tính chất nguy hiểm này.

Ứng dụng trong các cơ sở xử lý nước: Các van bi có khóa kiểm soát nước cấp đến các nguồn khác nhau, sử dụng loại van này giúp ngăn chặn những truy cập trái phép.

Ứng dụng trong công nghiệp hóa dầu: Kiểm soát và điều chỉnh các loại lưu chất trong công nghiệp hóa dầu, kiểm soát an toàn, cố định vị trí của đóng mở của van để ngăn chặn nguy cơ rò rỉ có thể gây nguy hiểm thậm chí là các tai nạn thảm khốc.

Van bi có khoa inox
Van bi có khoa inox

Ưu điểm của van bi có khóa

Van bi có khóa giúp tăng cường an ninh và an toàn: Chúng cung cấp một cơ chế khóa giúp ngăn chặn các điều chỉnh và truy cập trái phép hoặc vô tình từ bên ngoài, đảm bảo rằng quá trình điều chỉnh lưu chất của van trong hệ thống vẫn diễn ra một cách chính xác, an toàn và ổn định. Cho nên các van này rất phù hợp với các ứng dụng có đặc điểm về nhiệt độ cao và áp suất cao.

Ưu điểm về khả năng chống hoạt động trái phép: Giúp ngăn chặn các hành vi trái phép từ bất kỳ ai nhằm mục đích tư lợi hoặc ý đồ xấu, gây ảnh hưởng đến các quy trình trong hệ thống, đảm bảo các thông số vận hành luôn được kiểm soát chặt chẽ.

Chúng cho phép sử dụng với môi trường có rung động cao: Các van có khóa giúp đảm bảo giữ van ở vị trí ổn định kể cả với các ứng dụng có rung động cao hoặc tác động ngoại lực khác, các rung động này có thể khiến thay đổi vị trí đóng mở của van, dẫn đến những điều chỉnh ngoài ý muốn.

Tăng cường kiểm soát trong các quy trình quan trọng: Tại các quy trình quan trọng, nơi mà yêu cầu việc kiểm soát và duy trì tốc độ dòng chảy, áp suất một cách chính xác tuyệt đối, van bi có khóa giúp giữ cố định vị trí của van nên kiểm soát hoàn toàn chính xác.

Giúp giảm nguy cơ tổn thất: Các van này giúp giảm nguy cơ tổn thất do việc điều chỉnh sai lầm, do thay đổi tốc độ dòng chảy hoặc áp suất xảy ra nếu việc kiểm soát không được ổn định.

Van bi có khóa bằng đồng
Van bi có khóa bằng đồng

Xem thêm: Van bi dùng cho gas

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Van bi có khóa”

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 11, Ngách 192/66, đường Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0393573904
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn/
  • Fanpage: FB.com/congtyviva
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon
zalo-icon