Van cầu inox

Hiển thị tất cả 2 kết quả

-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.

Giới thiệu về van cầu inox

Van cầu inox hay van hơi inox có tên tiếng Anh stainless steel globe valve là dòng van đóng ngắt và điều tiết dòng lưu chất. Van cầu được làm bằng vật liệu gang, thép, inox, đồng, nhựa và trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu sâu về dòng van cầu được chế tạo bằng vật liệu inox.

Chất liệu cấu tạo nên van cầu inox là inox 201, inox 304, inox 316 giúp van chịu được áp lực và nhiệt độ tốt, ngoài ra khả năng chống mài mòn, chống ăn mòn và oxy hóa của dòng vật liệu này cũng rất tốt, là những ưu điểm khiến cho các van cầu inox được sử dụng rất rộng rãi.

Vật liệu chế tạo phổ biến nhất của dòng van này đó chính là vật liệu inox 201 và vật liệu inox 304, bởi với những đặc tính cơ bản thông thường mà các hệ thống ứng dụng hiện nay, chúng chỉ cần sử dụng các dòng vật liệu kể trên, tại các ứng dụng hóa chất mới cần sử dụng đến dòng vật liệu inox 316 cũng vì vậy các sản phẩm van cầu inox 316 thường không có sẵn tại Việt Nam mà thường là đặt sản xuất riêng tại các nhà máy.

Van cầu inox được đánh giá cao về chất lượng của vật liệu, chúng cũng được đánh giá cao về khả năng điều khiển dòng chảy của chúng, chúng được đánh giá rất tốt về khả năng điều khiển đóng ngắt dòng chảy cũng như khả năng điều khiển lưu lượng của dòng chảy.

Sản phẩm được thiết kế rất đa dạng chủng loại bao gồm các loại với thiết kế khác nhau như van cầu inox dạng bầu hay dạng chữ ngã, kiểu kết nối cũng rất đa dạng với kết nối ren, kết nối bích, kết nối hàn các kiểu vận hành tay quay, vận hành bằng bộ truyền động điện, vận hành bằng bộ truyền động khí nén và kích thước kết nối cũng rất đa dạng với các kích thước thông dụng từ DN15 đến DN300…

Giới thiệu van cầu inox
Giới thiệu van cầu inox

Ưu nhược điểm của van cầu inox

Ưu điểm

 • Trước hết dòng van này được cấu tạo từ dòng vật liệu inox, chúng mang nhiều ưu điểm từ dòng vật liệu này, chúng có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn rất tốt, bên cạnh đó chúng cũng cho khả năng sử dụng với các ứng dụng có nhiệt độ cao, áp suất cao rất tốt.
 • Nhờ vào những yếu tố kể trên, dòng van cầu này có tính ứng dụng rất rộng rãi, chúng có thể tương thích và làm việc được với hầu hết mọi ứng dụng dù cho đặc tính ứng dụng có khắc nghiệt đi nữa.
 • Là dòng van có hoạt động dạng thẳng, dạng tịnh tiến, thiết kế của van khá là đơn giản, hoạt động đơn giản, vì vậy chúng dễ dàng vận hành và dễ dàng bảo dưỡng, bảo trì.
 • Dòng van cầu được biết đến là dòng van điều khiển có khả năng điều khiển đóng ngắt rất tốt, khả năng làm kín tốt.
 • Bên cạnh đó, các van này cũng nổi tiếng với việc điều khiển lưu lượng của dòng chảy rất chính xác, khả nang điều khiển lưu lượng của dòng van này rất tốt.
 • Được thiết kế, chế tạo và sản xuất với nhiều dòng sản phẩm đa dạng, nhiều chủng loại khác nhau, dễ dàng lựa chọn 1 sản phẩm phù hợp với hệ thống của mình.

Nhược điểm

 • Là dòng van chuyển động thẳng, chuyển động tịnh tiến, hoạt động điều khiển van phải chuyển hóa từ chuyển động quay thành chuyển động thẳng nhờ vào trục ren, và quá trình điều khiển đóng mở nhiều vòng ren khiến cho thời gian vận hành, đóng mở của dòng van này khá là chậm.
 • Việc cấu tạo từ dòng vật liệu inox, dòng vật liệu có giá thành khá cao vì vậy khiến cho chi phí sản xuất van cao hơn đồng nghĩa với giá thành của van cũng cao hơn.
 • Chúng không thích hợp với những ứng dụng cần quan tâm đến áp suất của dòng chảy bởi thiết kế của dòng van này sẽ gây ảnh hưởng đến áp suất của lưu chất qua van.
 • Với những hệ thống vận chuyển loại lưu chất rắn, lưu chất có độ nhớt cao thì không nên sử dụng dòng van này.
Hình ảnh van cầu inox mat bich tay quay
Hình ảnh van cầu inox mat bich tay quay

Các loại sản phẩm van cầu inox tại Viva

Van cầu inox 304 (CF8)

Van cầu inox 304 (CF8)
Van cầu inox 304 (CF8)

Thông số kỹ thuật:

 • Kích cỡ: DN15 – DN500.
 • Chất liệu: inox 304, inox 316.
 • Kiểu kết nối: Kết nối ren, kết nối bích.
 • Áp lực: PN16, PN25, PN40.
 • Nhiệt độ: 0 °C ~ 200 °C
 • Sử dụng: Hơi nóng, dầu, nước
 • Xuất xứ: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc
 • Bảo hành: 12 tháng.

Van cầu inox 304 cấu tạo từ vật liệu inox 304. Khi đánh giá về chất lượng, các sản phẩm được cấu tạo từ vật liệu inox 304 có chất lượng rất tốt. Đây là dòng vật liệu thép không gỉ với mác thép CF8, cho khả năng chống gỉ, chống ăn mòn tốt, bên cạnh đó, có khả năng chịu lực tốt, độ bền cao, thích hợp với các điều kiện làm việc như nhiệt độ cao và áp suất cao. Vật liệu inox 304 cũng có giá thành khá rẻ. Chất lượng tốt nhưng giá thành chỉ bằng 1 nửa so với vật liệu inox 316.

Van cầu inox 201

Van cầu inox 201
Van cầu inox 201

Thông số kỹ thuật:

 • Kích cỡ van (Size): DN15 ~ DN500
 • Vật liệu chế tạo: inox 201
 • Kiểu kết nối: Nối bích
 • Tiêu chuẩn mặt bích: DIN, BS, JIS, ANSI
 • Áp lực làm việc PN16, PN25, PN40
 • Nhiệt độ làm việc: 0 ~ 200 °C
 • Gioăng chịu nhiệt: PTFE, PPL
 • Môi trường sử dụng: Hơi nóng, khí nén, dầu, gas
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc
 • Bảo hành: 12 tháng

Là sản phẩm được cấu tạo từ vật liệu inox 201. Một mác thép có giá thành rẻ nhất, với vật liệu inox 201 này, khả năng chống gỉ, chống ăn mòn của nó kém nhất trong 3 dòng. Nó không thích hợp khi lắp đặt sử dụng với các ứng dụng chứa lưu chất có tính ăn mòn cao, nó chỉ thích hợp khi ứng dụng với các điều kiện lưu chất bình thường, điều kiện trung bình.

Van cầu inox 316 (CF8M)

Van cầu inox 316 (CF8M)
Van cầu inox 316 (CF8M)

Thông số kỹ thuật:

 • Kích cỡ: DN15 ~ DN50
 • Vật liệu: inox 316
 • Kiểu nối: lắp ren
 • Điều khiển: tay quay
 • Áp lực làm việc max:16 bar
 • Nhiệt độ làm việc: 500 °C
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Trung Quốc
 • Bảo hành: 12 tháng

Đúng như tên gọi của chúng, đây là dòng van được cấu tạo từ dòng vật liệu inox 316 hay CF8M. Dòng vật liệu inox 316 được đánh giá là dòng vật liệu inox có chất lượng tốt nhất.

Đối với các dòng sản phẩm được cấu tạo từ dòng vật liệu inox 316 nó sẽ có đặc điểm là khả năng chống gỉ, chống ăn mòn tuyệt vời cùng với khả năng làm việc trong các điều kiện khắc nghiệt rất tốt, chúng có thể tương thích với cả những lưu chất ăn mòn cao như axid, muối…

Tuy nhiên, khi so sánh về giá, các sản phẩm được cấu tạo từ vật liệu inox 316 sẽ có giá cao hơn nhiều. Vì vậy, nếu không phải các ứng dụng đặc biệt, các dòng sản phẩm dòng inox 316 sẽ ít được lựa chọn hơn.

Van cầu lắp ren inox

Van cầu inox lắp ren
Van cầu inox lắp ren

Thường được sử dụng cho các đường ống nhỏ và vừa. Dạng van này phù hợp để lắp đặt cho các công trình có áp lực và nhiệt độ thấp. Van thường được sử dụng cho các đường ống từ DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100.

Các van này có ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn, do vậy không chiếm nhiều diện tích lắp tắt, trọng lượng van cũng nhỏ gọn. Kiểu kết nối này rất đơn giản, dễ dàng lắp đặt, dễ dàng tháo rời, tiện lợi cho việc tháo rời phục vụ công việc bảo dưỡng, bảo trì.

Van cầu lắp bích inox

Sản phẩm van cầu inox lắp bích
Sản phẩm van cầu inox lắp bích

Có kết nối với đường ống bằng dạng mặt bích. Dạng kết nối này phù hợp với tất cả các hệ thống đường ống cơ bản từ DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN450, DN500. Kết nối bằng phương pháp mặt bích giúp van chịu được áp lực và nhiệt độ rất cao.

Dạng van với kết nối này rất thông dụng, chúng mang lại nhiều ưu điểm như khả năng kết nối linh động, lắp đặt và tháo rời dễ dàng, thiết kế kết nối mặt bích cũng giúp van chịu được áp lực và nhiệt độ cao, tuy nhiên kết nối này thường khiến van có kích thước cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích và không gian lắp đặt hơn.

Van cầu inox hàn

Van cầu inox hàn
Van cầu inox hàn

Dạng kết nối hàn của van ít được phổ biến hơn hai dạng trên bởi chúng là dạng kết nối vĩnh viễn, việc lắp đặt van được thực hiện bằng cách hàn van trực tiếp vào đường ống, đặc điểm của kiểu nối hàn này là chúng cho khả năng phù hợp với các đường ống chịu áp lực và nhiệt độ cực cao. Nhưng chúng sẽ khó cho công việc lắp đặt khi yêu cầu kĩ thuật hàn và cũng khó cho công việc tháo rời để bảo trì, bảo dưỡng van vì cần phải cắt đường ống thì mới có thể tháo rời van khỏi đường ống được.

Van hơi chữ ngã inox

Van cầu inox dạng chữ ngã
Van cầu inox dạng chữ ngã

Van hơi chữ ngã inox là dạng van cầu phổ biến được sử dụng nhiều trong các hệ thống nước và hơi. Dạng van có thiết kế như chữ ngã kết nối chủ yếu với bích tiêu chuẩn BS, đây là dòng van có xuất xứ tại Trung Quốc và một số quốc gia Đông Nam Á.

Van cầu inox dạng bầu

Van cầu inox dạng bầu
Van cầu inox dạng bầu

Cấu tạo dạng bầu này của van hơi inox ít được phổ biến hơn cấu tạo dạng chữ ngã. Hiện nay chỉ có Nhật Bản và Hàn Quốc là đang sản xuất van hơi dạng bầu. Kết nối chính của van dạng bầu là kết nối mặt bích jis 5k, mặt bích jis 10k, mặt bích Jis 20k và được sử dụng nhiều trong hệ nước, hệ hơi, hệ tàu biển.

Ứng dụng của van cầu inox

Các công trình nước ở đây bao gồm các công trình nước sạch, nước thải, các hệ thống cấp thoát nước, hệ thống nước tưới tiêu, hệ thống nước thủy điện, xả lũ…

Đây là hệ thống sử dụng phổ biến nhất của van cầu inox. Các hệ thống nồi hơi công nghiệp, lò hơi công nghiệp, hay các hệ thống cung cấp hơi nóng luôn ưu tiên sử dụng dòng van này.

Các nhà máy khai thác than, khai thác dầu, khai thác khí tự nhiên cũng sử dụng rất nhiều dòng van này.

Hệ thống khí nén luôn ưu tiên sử dụng van cầu và van bi vì độ kín của nó, các van bướm và van cổng tuy có giá thành rẻ nhưng độ kín không cao.

Ngành công nghiệp sản xuất xăng, dầu, khí, gas, hay sản xuất công nghiệp sử dụng rất nhiều dòng này.

Khả năng chịu hóa chất của vật liệu inox 304, inox 316 là rất tuyệt vời, bên cạnh đó khả năng đóng mở kín và khả năng điều tiết lưu chất của van cũng rất lớn, nên van được sử dụng khá là nhiều.

Ứng dụng van cầu inox
Ứng dụng van cầu inox

Vận hành van cầu inox bằng gì?

Từ trước đến nay các van cầu inox thường được vận hành nhiều bằng tay quay, nhưng cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, đi cùng với yêu cầu kỹ thuật cao của các dòng van cầu thì việc tự động hóa hệ thống đang được đẩy mạnh. Và các dòng van này chủ yếu dùng trong môi trường khắc nhiệt có nhiệt độ và nồng độ hóa chất cao nên việc đi trực tiếp đến địa điểm lắp đặt để đóng mở là rất khó. Chính vì thế hiện nay đang có hai dòng van vận hành tự động khá là phổ biến đó là dòng van vận hành bằng bộ truyền động điện và vận hành bằng bộ truyền động khí nén. Với mỗi cách thức vận hành, sẽ có những điểm mạnh riêng. Mời bạn đọc cùng xem qua phần trình bày dưới đây, để hiểu rõ hơn về những cách thức vận hành của van.

Van cầu inox vận hành bằng tay quay

Van cầu inox vận hành bằng tay quay
Van cầu inox vận hành bằng tay quay

Van cầu inox điều khiển bằng tay quay, được điều khiển thủ công thông qua việc tác động lực lên bộ phận tay quay, thiết kế vận hành dạng cơ nên khi vận hành dòng van này sẽ tốn thời gian và công sức hơn.

Đổi ngược lại, thì dòng vận hành bằng tay quay có thể áp dụng cho nhiều môi trường làm việc khác nhau, chúng có thể lắp đặt tại điều kiện tự nhiên ở bên ngoài mà không sợ nắng mưa, hơn thế nữa sử dụng tay quay vừa an toàn lại không tốn thêm chi phí vận hành, lắp đặt cũng khá là dễ dàng.

Van cầu điều khiển khí nén inox.

Van cầu inox điều khiển bằng khí nén
Van cầu inox điều khiển bằng khí nén

Dòng sản phẩm này chỉ khác so với các dòng van tay quay ở chỗ bộ điều khiển và một số phụ kiện đi kèm vì vậy dòng van này thay vì được vận hành bằng tay quay, chúng được vận hành thông qua bộ truyền động khí nén, là kiểu vận hành tự động, đơn giản, dễ dàng cho việc vận hành van.

Giá thành của dòng van cầu inox điều khiển khí nén này sẽ cao hơn so với dòng van tay quay bên cạnh đó việc đầu tư hệ thống khí nén và các thiết bị đi kèm cũng sẽ tốn khá nhiều chi phí.

Van cầu inox điều khiển điện

Van cầu inox điều khiển điện
Van cầu inox điều khiển điện

Cũng tương tự như 2 dòng kể trên, dòng van này sẽ được điều khiển thông qua một bộ truyền động điện vì vậy việc điều khiển van rất dễ dàng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian. Nguồn điện thường sẵn có nên khi lắp đặt các van này sẽ dễ dàng hơn.

Giá thành của dòng van cầu inox điều khiển điện cao nhất so với 3 dòng nhưng những ưu điểm mà chúng mang lại khiến chúng khá được ưa chuộng.

Catalog của van cầu inox

Dưới đây là Catalogue về van cầu inox, mô tả các thông số về sản phẩm từ kích thước nhiệt độ và áp lực làm việc của van. Bạn có thể thảo khảo qua, nếu có gì thắc mắc bạn có thể liên hệ ngay với mình thông qua số điện thoại ở trên Website.

Catalog van cầu inox
Catalog van cầu inox

Làm sao để chọn mua van cầu inox chuẩn nhất

Trước tiên chúng ta phải xác định lưu chất sử dụng. Nếu là dạng nước và hơi bình thường thì chỉ nên dùng dòng inox 201 để tiết kiệm chi phí, nếu là dùng cho hóa chất nhẹ và nước thải thì chỉ nên dùng dòng van hơi inox 304. Nếu sử dụng cho hóa chất đậm đặc thì chúng ta sử dụng van chất liệu inox 316.

Sau đó chúng ta cần xác định kết nối của van, nếu dùng bích JIS thì dùng van JIS, bích din hay BS thì dùng van BS, DIN, còn nếu lắp ren thì chọn dạng ren.

Tiếp đến lựa chọn theo mức kinh phí, chúng ta có thể chọn xuất xứ van theo mức kinh phí để lựa chọn các van có giá thành phù hợp.

Sau đó chọn kiểu đóng mở van, nếu chúng ta dùng hệ thống van cơ thì nên mua dạng tay quay, nếu dùng hệ thống tự động bằng điện thì dùng van điện, dùng hệ thống khí nén thì mua van khí nén.

Tiếp đến nên chọn nhà cung cấp

Có rất nhiều đơn vị cung cấp các dòng van cầu inox này nhưng công ty chúng tôi với tiền thân là công ty thi công các công trình hệ thống đường ống thì chúng tôi luôn thấu hiểu yêu cầu của các đơn vị thi công, công ty chúng tôi sẽ luôn cam kết với bạn rằng:

 • Cung cấp hàng chất lượng cao
 • Có xuất xứ hàng hóa rõ ràng
 • Có chứng chỉ, giấy tờ đầy đủ
 • Giá thành rẻ nhất
 • Bảo hành 18 tháng
 • Hỗ trợ lắp đặt
 • Hỗ trợ giao hàng
 • Hỗ trợ đổi trả nếu không đúng chủng loại.
Lưu ý lựa chọn van cầu inox
Lưu ý lựa chọn van cầu inox

Địa chỉ mua van cầu inox giá rẻ

Công ty Viva là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp van cầu inox Emico nhập khẩu với chất lượng cao và giá cả hợp lý. Chúng tôi tự hào là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp trong ngành xây dựng và công nghiệp tại Việt Nam.

Emico authorization letter
Emico authorization letter

Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về ngành sản xuất van cổng inox, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng hàng đầu từ các nhà sản xuất uy tín trên thế giới. Sự đa dạng về mẫu mã và kích thước giúp khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu cụ thể của dự án.

1. Địa chỉ mua van cầu inox tại Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 20, ngõ 102 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0965 925 563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com

2. Địa chỉ mua van cầu inox tại Đà Nẵng

 • Địa chỉ: 100 Triệu Nữ Vương, Hải Châu 2, Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam
 • Số điện thoại: 0965 925 563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com.

3. Địa chỉ mua van cầu inox tại T.P Hồ Chí Minh (Sài Gòn):

 • Địa chỉ: 6 Đ. số 17, Phường Linh Trung, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Số điện thoại: 0965 925 563
 • Email: vangiare.vn@gmail

Liên hệ ngay 0965 925 563 hoặc email : vangiare.vn@gmail.com để nhận báo giá sớm nhất.

phone-icon zalo-icon