Sản phẩm van cầu inox

140.000( Đã có VAT )
Thị trường: 170.000
Tiết kiệm: 30.000 (18%)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng

GTIN: 8931542130080 Mã: 13008 Danh mục: ,

(1 đánh giá của khách hàng)
CHÚNG TÔI CAM KẾT
 • 100% sản phẩm chính hãng
 • Giá rẻ nhất thị trường Việt Nam
 • Bảo hành 24/7 nhanh chóng
 • Vận chuyển toàn quốc
 • 100% khách hàng hài lòng
Hỗ trợ trực tuyến

Giới thiệu về sản phẩm van cầu inox

Van cầu inox hay van hơi inox có tên tiếng Anh stainless steel globe valve là dòng van đóng ngắt và điều tiết dòng lưu chất. Van cầu được làm bằng vật liệu gang, thép, inox, đồng, nhựa và trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu sâu về dòng van cầu được chết tạo bằng inox.

Chất liệu cấu tạo nên van cầu inox là inox 201, inox 304, inox 316 giúp van chịu được áp lực và nhiệt độ tốt, ngoài ra khả năng chống mài mòn và oxy hóa rất tốt. Độ kín của van cũng rất cao.

Van cầu inox là một trong số các dòng van công nghiệp, chuyên sử dụng cho các hệ thống hơi và nước. Với đặc điểm chịu nhiệt độ và áp rất cao hơn trong quá trình làm việc. Cho nên để chế tạo được dòng sản phẩm này, yêu cầu độ dày của mặt bích và thân van. Phải đảm bảo đúng với yêu cầu kỹ thuật, khi đó van cầu inox mới đáp ứng được yêu cầu trong các hệ thống áp lực cao hiện nay.

So với các dòng van bi hay van cổng inox, thì van cầu inox. Có phần nào đó thua thiệt về ngoại hình thiết kế. Trên thị trường hiện nay, chỉ có hai dòng sản phẩm duy nhất đó là van cầu inox dạng bầu và van cầu inox dạng nối ren.

Sản phẩm này chủ yếu được chế tạo từ vật liệu inox 304, có một số trường hợp sử dụng inox 316. Tuy nhiên trường hợp này thường không có nhiều. Điều này càng đúng với những sản phẩm có kích thước lớn. Nếu bạn muốn sử dụng, cần phải có thời gian đặt hàng với nhà máy để chế tạo sản phẩm. Theo đúng với yêu cầu đến từ phía khách hàng.

Nhìn từ bên ngoài vào, có thể thấy van này đang sử dụng cách thức vận hành khá tương đồng so với các dòng van cổng hiện nay, đó chính là tay quay. Ngoài cách thức này ra, còn có thêm sản phẩm sử dụng bộ điều khiển khí nén. Lát đến phần phân loại sản phẩm, mình sẽ nói rõ hơn về những thông tin trên.

Giới thiệu van cầu inox
Giới thiệu van cầu inox

Ưu nhược điểm của sản phẩm van cầu inox

Ưu điểm của van cầu inox

 • Dòng van được làm bằng vật liệu inox nên có độ bền cao.
 • Khả năng làm kín tốt.
 • Van cũng được sử dụng để điều tiết dòng lưu chất vì có thể mở và đóng ở những mức nhỏ nhất.
 • Van chịu được hóa chất ăn mòn.
 • Chịu được áp lực và nhiệt độ rất là cao.
 • Chịu được các môi trường nước biển.

Nhược điểm của van cầu inox

 • Thời gian đóng mở chậm.
 • Giá thành van khá là cao.
 • Trọng lượng van tương đối lớn.
 • Không gian lắp đặt cần một chỗ rộng lớn.
 • Dùng trong các môi chất rắn, các môi chất có độ sệt không được.
 • Áp lực lưu chất chạy qua van bị giảm đi một lực rất lớn.

Các loại sản phẩm van cầu inox tại Viva

Sản phẩm van cầu inox 304 (CF8)

Van cầu inox 304 (CF8)
Van cầu inox 304 (CF8)

Van cầu inox 304 cấu tạo từ vật liệu inox 304. Khi đánh giá về chất lượng, các sản phẩm được cấu tạo từ vật liệu inox 304 có chất lượng rất tốt. Dòng vật liệu này là một sản phẩm thép không gỉ nó cho khả năng chống gỉ, chống ăn mòn tốt, bên cạnh đó, có khả năng chịu lực tốt, độ bền cao, thích hợp với các điều kiện làm việc như nhiệt độ cao và áp suất cao. Vật liệu inox 304 cũng có giá thành rẻ. Chất lượng tốt nhưng giá thành chỉ bằng 1 nửa so với vật liệu inox 316.

Sản phẩm van cầu inox 201

Van cầu inox 201
Van cầu inox 201

Là sản phẩm được cấu tạo từ vật liệu inox 201. Một mác thép có giá thành rẻ nhất, với vật liệu inox 201 này, khả năng chống gỉ, chống ăn mòn của nó kém nhất trong 3 dòng. Nó không thích hợp khi lắp đặt sử dụng với các ứng dụng chứa lưu chất có tính ăn mòn cao, nó chỉ thích hợp khi ứng dụng với các điều kiện lưu chất bình thường, điều kiện trung bình.

Sản phẩm van cầu inox 316 (CF8M)

Van cầu inox 316 (CF8M)
Van cầu inox 316 (CF8M)

Như tên gọi của sản phẩm này, nó được cấu tạo từ dòng vật liệu inox 316. Dòng vật liệu inox 316 được đánh giá là dòng vật liệu inox có chất lượng tốt nhất trong 3 dòng.

Đối với các dòng sản phẩm được cấu tạo từ dòng vật liệu inox 316 nó sẽ có đặc điểm là khả năng chống gỉ, chống ăn mòn tuyệt vời cùng với khả năng làm việc trong các điều kiện khắc nghiệt rất tốt.

Tuy nhiên, khi so sánh về giá, các sản phẩm được cấu tạo từ vật liệu inox 316 sẽ có giá cao hơn nhiều. Vì vậy, nếu không phải các ứng dụng đặc biệt, các dòng sản phẩm dòng inox 316 sẽ ít được lựa chọn hơn.

Sản phẩm van cầu lắp ren inox

Thường được sử dụng cho các đường ống nhỏ và vừa. Dạng van này phù hợp để lắp đặt cho các công trình có áp lực và nhiệt độ thấp. Van thường được sử dụng cho các đường ống từ DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100.

Van cầu inox lắp ren
Van cầu inox lắp ren

Sản phẩm van cầu lắp bích inox

Có kết nối với đường ống bằng dạng mặt bích. Dạng kết nối này phù hợp với tất cả các hệ thống đường ống cơ bản từ DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN450, DN500. Kết nối bằng phương pháp mặt bích giúp van chịu được áp lực và nhiệt độ rất cao.

Van cầu inox lắp bích
Van cầu inox lắp bích

Sản phẩm van cầu inox hàn

Dạng kết nối hàn của van ít được phổ biến hơn hai dạng trên. Kết nối hàn của van phù hợp với các đường ống chịu áp lực và nhiệt độ cực cao.

Van cầu inox dạng hàn
Van cầu inox dạng hàn

Sản phẩm van hơi chữ ngã inox

Van hơi chữ ngã inox là dạng van cầu phổ biến được sử dụng nhiều trong các hệ thống nước và hơi. Dạng van có thiết kế như chữ ngã kết nối chủ yếu với bích tiêu chuẩn BS, đây là dòng van có xuất xứ tại Trung Quốc và một số quốc gia Đông Nam Á.

Van cầu inox chữ ngã
Van cầu inox chữ ngã

Sản phẩm van cầu inox dạng bầu

Cấu tạo dạng bầu này của van hơi inox ít được phổ biến hơn cấu tạo dạng chữ ngã. Hiện nay chỉ có Nhật Bản và Hàn Quốc là đang sản xuất van hơi dạng bầu. Kết nối chính của van dạng bầu là kết nối mặt bích jis 5k, mặt bích jis 10k, mặt bích Jis 20k và được sử dụng nhiều trong hệ nước, hệ hơi, hệ tàu biển.

Van cầu dạng bầu inox
Van cầu inox bằng inox

Ứng dụng của sản phẩm van cầu inox

Các công trình nước ở đây bao gồm các công trình nước sạch, nước thải, các hệ thống cấp thoát nước, hệ thống nước tưới tiêu, hệ thống nước thủy điện, xả lũ…

Đây là hệ thống sử dụng phổ biến nhất của van cầu inox. Các hệ thống nồi hơi công nghiệp, lò hơi công nghiệp, hay các hệ thống cung cấp hơi nóng luôn ưu tiên sử dụng dòng van này.

Các nhà máy khai thác than, khai thác dầu, khai thác khí tự nhiên cũng sử dụng rất nhiều dòng van này.

Hệ thống khí nén luôn ưu tiên sử dụng van cầu và van bi vì độ kín của nó, các van bướm và van cổng tuy có giá thành rẻ nhưng độ kín không cao.

Ngành công nghiệp sản xuất xăng, dầu, khí, gas, hay sản xuất công nghiệp sử dụng rất nhiều dòng này.

Khả năng chịu hóa chất của vật liệu inox 304, inox 316 là rất tuyệt vời, bên cạnh đó khả năng đóng mở kín và khả năng điều tiết lưu chất của van cũng rất lớn, nên van được sử dụng khá là nhiều.

Ứng dụng của van cầu inox
Ứng dụng của van cầu inox

Vận hành van cầu inox bằng gì?

Từ trước đến nay các van hơi inox thường được vận hành nhiều bằng tay quay, nhưng cùng với sự phát triển của đất nước, đi cùng với yêu cầu kỹ thuật cao của các dòng van cầu thì việc tự động hóa hệ thống đang được đẩy mạnh. Như chúng ta đã biết các dòng van này chủ yếu dùng trong môi trường khắc nhiệt có nhiệt độ và nồng độ hóa chất cao nên việc đi trực tiếp đến địa điểm lắp đặt để đóng mở là rất khó. Chính vì thế hiện nay đang có hai dòng van không vận hành bằng tay quay khá là phổ biến là. Với mỗi cách thức vận hành, sẽ có những điểm mạnh riêng. Mời bạn đọc cùng xem qua phần trình bày dưới đây, để hiểu rõ hơn về những cách thức vận hành của van.

Van cầu inox vận hành bằng tay quay

Van cầu inox điều khiển khí nén bằng tay quay, tuy có hơi mất thời gian một chút để vận hành đóng mở. Không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải đến tận nơi van lắp đặt để thực hiện.

Đổi ngược lại, thì dòng vận hành bằng tay quay. Có thể áp dụng cho nhiều môi trường làm việc khác nhau. Ở đây mình muốn nói tới đó là điều kiện tự nhiên ở bên ngoài. Không sợ nắng mưa, hơn thế nữa sử dụng tay quay vừa an toàn lại không tốn thêm chi phí vận hành.

Van cầu điều khiển khí nén tay quay
Van cầu inox vận hành bằng tay quay

Van cầu điều khiển khí nén inox.

Dòng sản phẩm này chỉ khác so với các dòng van tay quay ở chỗ bộ điều khiển. Và một số phụ kiện đi kèm. Phần lớn để phục vụ cho quá trình đóng mở và lọc khí nén. Đó là bộ điều khiển tuyến tính và bộ lọc khí.

Các thiết bị này, bạn có thể sử dụng hoặc không. Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng thức tế.

Van cầu inox khí nén
Van cầu inox khí nén

Catalog của sản phẩm van cầu inox

Dưới đây là Catalogue về van cầu inox, mọi thông số về sản phẩm từ kích thước nhiệt độ và áp lực đều có trên này. Bạn có thể thảo khảo qua, nếu có gì thắc mắc bạn có thể liên hệ ngay với mình thông qua số điện thoại ở trên Website.

Catalogue van cầu inox
Catalogue van cầu inox

Làm sao để chọn mua sản phẩm van cầu inox chuẩn nhất

Trước tiên chúng ta phải xác định lưu chất sử dụng. Nếu là dạng nước và hơi bình thường thì chỉ nên dùng dòng inox 201 cho rẻ, nếu là dùng cho hóa chất nhẹ và nước thải thì chỉ nên dùng dòng van hơi inox 304. Nếu sử dụng cho hóa chất đậm đặc thì chúng ta sử dụng van chất liệu inox 316.

Sau đó chúng ta cần xác định kết nối của van, nếu dùng bích JIS thì dùng van JIS, bích din hay BS thì dùng van BS, DIN, còn nếu lắp ren thì chọn dạng ren.

Tiếp đến lựa chọn theo giá thành mình có, chúng ta có thể chọn xuất xứ van theo mức kinh phí mà mình đang có từ rẻ đến đắt.

Sau đó chọn kiểu đóng mở van, nếu chúng ta dùng hệ thống van cơ thì nên mua dạng tay quay, nếu dùng hệ thống tự động bằng điện thì dùng van điện, dùng hệ thống khí nén thì mua van khí nén.

Tiếp đến nên chọn nhà cung cấp

Có rất nhiều đơn vị cung cấp các dòng van cầu inox này nhưng công ty chúng tôi với tiền thân là công ty thi công các công trình hệ thống đường ống thì chúng tôi luôn thấu hiểu yêu cầu của các đơn vị thi công, công ty chúng tôi sẽ luôn cam kết với bạn rằng:

 • Cung cấp hàng chất lượng cao
 • Có xuất xứ hàng hóa rõ ràng
 • Có chứng chỉ, giấy tờ đầy đủ
 • Giá thành rẻ nhất
 • Bảo hành 18 tháng
 • Hỗ trợ lắp đặt
 • Hỗ trợ giao hàng
 • Hỗ trợ đổi trả nếu không đúng chủng loại.
Lưu ý khi lựa chọn van cầu inox
Làm sao để lựa chọn van cầu inox tốt nhất

Liên hệ ngay 0965 925 563 hoặc email : vangiare.vn@gmail.com để nhận báo giá sớm nhất.

Xem thêm: Van cầu J41H

Thương hiệu

Joeun

Xuất xứ

Hàn Quốc

1 đánh giá cho Sản phẩm van cầu inox

5.00 1 đánh giá của khách hàng
5 100% | 1 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Sản phẩm van cầu inox
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  1. Admin Đã mua tại vangiare.vn

   Van cầu inox

  Chưa có bình luận nào

  CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA
  Chuyên cung cấp Van bướm - Van cổng - Van điện từ - Van điều khiển khí nén - Van điều khiển điện

  THÔNG SỐ KỸ THUẬT

  • Vật liệu chế tạo: inox 201, 304, 316
  • Kiểu nối: ren, mặt bích
  • Bộ điều khiển : tay quay, khí nén
  • Nhiệt độ làm việc : 220 độ C
  • Áp lưc : PN16, PN25, PN40
  • Đầy đủ CO CQ
  • Bảo hành 12 tháng
  phone-icon
  phone-icon
  zalo-icon
  zalo-icon