Van chia thủy lực

700.000( Đã có VAT )
Thị trường: 750.000
Tiết kiệm: 50.000 (7%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542148504 Mã: 14850 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 03/05/2024 lúc 02:39 chiều

Sản phẩm van chia thủy lực là gì?

Sản phẩm van chia thủy lực hay van phân phối thủy lực được sử dụng rộng rãi trong điều khiển hệ thống thủy lực của máy xây dựng và máy nông nghiệp , chúng chủ yếu dựa vào việc đóng mở van điều khiển để điều khiển hướng của dòng dầu thủy lực đến xi lanh thủy lực để điều khiển hoạt động của máy móc. Van chia thủy lực là một thiết bị vô cùng quan trọng trong hệ thống thủy lực, đây là thiết bị giúp phân phối và điều tiết dòng chảy thủy lực đến địa điểm nhất định.

Van phân phối thủy lực chủ yếu được chia thành điều khiển bằng tay, điều khiển điện và điều khiển khí nén. Hầu hết máy móc nông nghiệp trong nước chúng ta sử dụng van phân phối thủy lực điều khiển bằng tay hoặc van phân phối thủy lực điều khiển điện.

Sản phẩm van chia thủy lực
sản phẩm van chia thủy lực

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm van chia thủy lực

Áp suất dầu ở đầu vào dầu tác dụng lên đáy piston giảm chấn, thông qua piston giảm chấn tạo thành áp suất thủy lực cao hơn áp suất lò xo và nó đẩy lò xo xuống để dòng thủy lực chảy qua. Khi áp suất thủy lực nhỏ hơn lực đàn hồi của lò xo thì van đóng, van không có chức năng điều chỉnh áp suất. Với sự gia tăng liên tục của áp suất đầu vào.

Khi áp suất thủy lực lớn hơn lực lò xo, van phân phối thủy lực mở ra, dầu thừa tràn trở lại thùng chứa dầu, do đó giữ áp suất ở đầu vào dầu ổn định khi cài đặt để đảm bảo van được hoạt động trơn tru hơn.

Sản phẩm van chia thủy lực
Sản phẩm van chia thủy lực

Phân loại sản phẩm van chia thủy lực

Sản phẩm van chia thủy lực tay gạt

Van chia thủy lực tay gạt là thiết bị van phân phối thủy lực được sử dụng khá là phổ biến, van được vận hành đóng mở bằng tay gạt, tay giật có cơ chế đóng mở nhanh, phù hợp với các hệ thống thủy lực không có sẵn dòng điện hoặc dòng khí nén. Các van phân phối thủy lực tay gạt thường có kích thước chân ren nhỏ và vừa.

sản phẩm van chia thủy lực tay gạt
sản phẩm van chia thủy lực tay gạt

Sản phẩm van chia thủy lực điều khiển điện

Van chia thủy lực được điều khiển đóng mở bằng dòng điện giúp giảm chi phí nhân công vận hành, tăng khả năng sử dụng của van, van thường được đóng mở bằng dòng điện 24vDC, 24vAC, 110vAC, 220vAC. Các van đóng mở bằng điện vận hành tự động và có ba loại chính là:

Các van phân phối thủy lực điều khiển điện thường có dạng van chính là:

Van chia thủy lực 2/2

Van thủy lực 2/2 là dạng van đóng ngắt, nó được sử dụng để đóng và mở dầu thủy lực, dạng van này chỉ có đầu vào và đầu ra.

sản phẩm van chia thủy lực 2/2
sản phẩm van chia thủy lực 2/2

Van thủy lực 3/2

Van thủy lực 3/2 là dạng van phân phối thủy lực được sử dụng khá là phổ biến, dạng van này có ba cửa chính trong đó có một cửa đầu vào và hai cửa đầu ra. Cửa đầu vào nằm ở bên trên, các cửa đầu ra nằm ở bên dưới, cửa vào dùng để cấp đầu vào của dầu thủy lực, khi ta cấp dầu và đang ngắt điện thì nguồn dầu sẽ chảy vào vị trí số 1, khi ta cung cấp điện vào thì dầu sẽ chảy qua cửa vị trí số 3 .

Sản phẩm van chia thủy lực 3/2
Sản phẩm van chia thủy lực 3/2

Van phân phối thủy lực 4/3

Van phân phối thủy lực 4/3 là dạng van phân phối thủy lực được sử dụng rất là phổ biến hiện nay, nó có bốn cửa chính và có cơ chế hoạt động gần giống như van phân phối thủy lực 3/2. Tuy nhiên nó có thêm một cửa để xả dầu vào các vị trí trái, phải hoặc xả vào giữa.

Sản phẩm van phân phối thủy lực 4/3
Sản phẩm van phân phối thủy lực 4/3

Ứng dụng của sản phẩm van chia thủy lực

Van phân phối thủy lực hay van chia thủy lực được sử dụng nhiều trong các hệ thống thủy lực, các hệ thống khí nén hay các hệ thống máy móc công nghiệp, chúng ta có thể kể ra các ứng dụng của van sau đây:

Ứng dụng để lắp đặt cho các hệ thống robot, máy móc công nghiệp.

Ứng dụng lắp đặt cho các hệ thống nâng, hạ.

Ứng dụng lắp đặt cho các hệ thống xe cẩu, máy xúc, ô tô, xe tải, xe ben.

Ứng dụng lắp đặt cho công nghiệp sản xuất, chế biến như xi măng, gỗ, giấy.

Ứng dụng trong các ngành công nghiệp Quốc Phòng.

Ứng dụng trong các nghành công nghiệp nặng như khai khoáng, sản xuất điện…

sản phẩm van phân phối thủy lực điều khiển điện
sản phẩm van phân phối thủy lực điều khiển điện

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng sản phẩm van chia thủy lực

Các lỗi thường gặp nhất khi sử dụng sản phẩm van chia thủy lực là : Van phân phối thủy lực không đóng mở được, van phân phối thủy lực đóng mở chập chờn hay van phân phối thủy lực bị kẹt.

Nếu gặp các trường hợp trên thì ta nên phân tích tình hình, van phân phối thủy lực của bạn đóng mở bằng tay gạt hay bằng điện, nếu van hoạt động bằng tay gạt thì cần mở ra để xem van có bị kẹt không, phần tay kéo có còn hoạt động trơn tru không.

Nếu van điều khiển bằng điện thì kiểm tra van có bị kẹt do cặn bẩn ở đầu vào và đầu ra của dầu thủy lực không, hoặc kiểm tra nguồn điện xem có còn hoạt động bình thường không.

Nếu quý khách hàng đang gặp các vấn đề lỗi của van phân phối thủy lực hoặc có nhu cầu mua sản phẩm van phân phối thủy lực thì có thể liên hệ trực tiếp với công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva để được tư vấn một cách tận tình nhất.

Xem thêm một dòng van thủy lực khác là van chống lún thủy lực, van tỉ lệ thủy lực

1 đánh giá cho Van chia thủy lực

  1. Avatar of Le Dang

    Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

    Sản phẩm van phân phối thủy lực uy tín, giá rẻ

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon