Van dao điều khiển điện

6.500.000( Đã có VAT )
Thị trường: 6.800.000
Tiết kiệm: 300.000 (4%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542120500 Mã: 12050 Danh mục: , ,
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 02/05/2024 lúc 10:42 sáng

Van dao điều khiển điện là gì?

Van dao điều khiển điện là một dòng của van cổng điều khiển điện nó còn được gọi với cái tên là van cổng dao điều khiển điện, van được sử dụng lắp trên các đường ống công nghiệp, nó có chức năng đóng ngắt dòng lưu chất.

Dòng van này có cấu tạo rất đặc biệt, cấu tạo của nó gọn nhẹ, đĩa van của nó được thiết kế vát cạnh, giúp cắt xuyên qua các dòng chất lỏng đặc, hay chất lỏng có tạp chất…một cách dễ dàng, do đó dòng van này chuyên dùng cho các môi trường như bùn, bột giấy, xi măng…

Van dao điều khiển điện được thiết kế kết nối với một bộ điều khiển điện, vì vậy van được điều khiển đóng mở bằng điện năng, điều khiển một cách tự động chứ không cần phải sử dụng cách đóng mở thủ công bằng tay.

Các dòng van dao điều khiển điện có thể được phân loại dựa vào vật liệu cấu tạo: Inox, gang, thép…dựa vào kết nối: mặt bích, wafer, lug…dựa vào nguồn điện: 24V, 220V, 380V…

Van dao điều khiển điện là gì
Van dao điều khiển điện

Cấu tạo của van dao điều khiển điện

Bộ điều khiển điện

Bộ điều khiển sử dụng điện áp 220V và 380V, nguồn điện sẽ được cấp vào bộ điều khiển điện để bộ điều khiển điện chuyển hóa thành cơ năng điều khiển đóng mở phần thân van. Dạng van dao thông thường chỉ được sử dụng để điều khiển đóng ngắt van, nên bộ điều khiển điện của van dao điều khiển điện thường sẽ là bộ điều khiển ON/OFF chỉ có hai chức năng chính là đóng van và mở van.

Thông số kỹ thuật bộ điều khiển điện

 • Kiểu điều khiển: Điều khiển ON/OFF
 • Vật liệu cấu tạo vỏ: Hợp kim nhôm được sơn phủ lớp sơn chống gỉ epoxy
 • Điện áp sử dụng: 24V, 220V, 380V
 • Nguồn điện: Một chiều, xoay chiều
 • Tín hiệu đầu vào: 4mA – 20mA
 • Cấp bảo vệ: IP65, IP68.

Thân van cổng dao

Phần thân van có cấu tạo là một van cổng dao, bao gồm các bộ phận: Thân van, đĩa van, trục van, gioăng làm kín.

Thân van: Thân van có cấu tạo dạng liền khối và thiết kế kết nối dạng wafer kẹp giữa hai mặt bích, lug, mặt bích, thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian và dễ dàng láp ráp

Đĩa van: Đĩa dao được vát cạnh tạo ra ứng suất cắt mạnh và làm kín khít, đĩa van được bọc một đệm hay gọi là gioăng, độ dày của đĩa van được thiết kế dày mỏng khác nhau tùy vào điều kiện áp suất sử dụng. Đĩa van thường được thiết kế bằng thép không gỉ.

Gioăng làm kín: Gioăng làm kín từ các vật liệu PTFE, EPDM, gioăng này có thể dễ dàng thay thế.

Thông số kỹ thuật phần thân van

 • Kích thước thân van: DN50 – DN600
 • Vật liệu cấu tạo: Gang, thép, inox…
 • Phạm vi nhiệt độ: -29 độ C – 800 độ C
 • Phạm vi áp suất: 60Psi – 150Psi
 • Vật liệu đệm: Thép không gỉ, viton, PTFE, NBR.
Cấu tạo của van dao điều khiển điện
Cấu tạo của van dao điều khiển điện

Ưu điểm của van dao điều khiển điện

Nhiều lựa chọn vật liệu gioăng để phù hợp với những nhu cầu khác nhau như: Thép không gỉ + STL EPDM (120 ° C) / Viton (200 ° C) / PTFE (200 ° C) / NBR (90 ° C)

Tuỳ vào từng kích thước sản phẩm bộ điện được sử dụng có lực kéo tương đương nhằm đảm bảo van có thể vận hành ổn định vẫn tiết kiệm được chi phí. Có thể bạn chưa biết, việc sử dụng các đầu điện có model quá lớn so với nhu cầu sử dụng thực tế đội chi phí lên rất nhiều.

Cớ chế vận hành đĩa van theo kiểu tịnh tiến lên xuống cho phép van có thể ứng dụng trong các hệ thống bùn, bôt, xi măng. Chính vì vậy mà van dao là một trong những dòng van công nghiệp không khuyến khích sử dụng cho các hệ thống nước, với kiểu thiết kế không gioăng có thể làm cho nước bi rò rỉ lâu ngày sử dụng.

Khi van đạt ở trạng thái mở hoàn toàn phần cánh van gần như được nâng lên không tiếp xúc với dòng chảy quá nhiều, qua trình lưu chất chảy qua van không bị cản trở làm tốn thất áp lực.

So với các dòng van cổng thông thường thì van dao điều khiển điện có có thiết kế mỏng hơn rất thích hợp cho các vị trí lắp đặt có diện tích không quá lớn.

Trong trường hợp mất điện khách hàng vẫn có thể đóng mở van bằng tay quay được tích hợp trên bộ điện, đây là một chi tiết rất hiệu quả cho người sử dụng. Bình thường nếu có điện năng cấp vào bộ điện thì van sẽ hoạt động thế nhưng trong một số trường hợp việc mất điện sẽ làm cho van không hoạt động nếu như không có thiết bị tay quay ở trên.

Ưu điểm của van dao điều khiển điện
Ưu điểm của van dao điều khiển điện

Điện áp sử dụng cho van dao điều khiển điện

Đối với dòng van khí nén cần sử dụng áp lực khí từ 3 đến 8 bar thì các dòng van điện lại cần sử dụng tới điện áp 24v, 220v và 380v.

Đối với điện 380v thường sử dụng cho các bộ điện có lực kéo lớn chuyên sử dụng cho các dòng van có kích thước từ DN500 trở lên. Ưu điểm là vật khi sử dụng sản phẩm sử dụng điện áp trên khách hàng cần phải đảm bảo an toàn khi sử dụng một cách tuyệt đối.

Đối với điện áp 220v thì thông dụng hơn có thể sử dụng cho các dòng van từ dn80 cho tới dn200 hoặc dn300 đối với van dao, với dòng van bi điện 220v còn được ứng dụng cho các đầu điện model 03 để kéo các dòng van có kích thước nhỏ từ dn15. Tương tự như điện áp 380v khi sử dụng điện 220v cần phải đảm bảo an toàn tuyệt đôi, các vị trí lắp đặt đặc biệt là quá trình đi dây phải có thiết bị bảo vệ dây điện ở bên ngoài.

Điện áp 24v: Cuối cùng là dòng điện áp 24v luôn được biết đến là dòng điện áp không gây nguy hiểm tới con người, vì vậy mà những dòng van phải làm việc với nước thường sử dụng điện áp trên. Mặt hạn chế của điện áp này đó là không sử dụng được cho các bộ điện có lực kéo lớn, những bộ điện sử dụng điện áp 24v luôn có giá thành cao hơn so với dòng điện áp 220v.

Hiện tại Viva đang cung cấp các đầu điện sử sử dụng điện áp 24v, 220v và 380v chuyên dùng cho các dòng van bi và van bướm.

Đối với van dao điều khiển do tính chất kén người dùng hơn so với các sản phẩm khác cho nên việc mua hàng cần phải chờ nhập trực tiếp từ bên nhà máy, thời gian nhập giao động từ 20 cho tới 25 ngày phụ thuộc vào số lượng ít hay nhiều.

Ứng dụng van dao điều khiển điện

Như đã nói ở trên, dòng van dao điều khiển điện được ứng dụng trong các hệ thống tự động, nó sẽ giúp hoạt động đóng mở van nhanh chóng, nhẹ nhàng hơn.

Nhờ thiết kế đặc biệt của van mà van dao điều khiển điện được ứng dụng chuyên dụng cho các hệ thống mà dòng lưu chất được vận chuyển là dòng lưu chất sệt, có lẫn lưu chất rắn, các lưu chất nhớt…

Do đó, có thể thấy van dao điều khiển điện thường được ứng dụng trong những hệ thống dưới đây:

 • Ứng dụng trong các hệ thống xử lý nước.
 • Ứng dụng trong các nhà máy bột giấy và giấy, trong khâu xử lý bột giấy và giấy.
 • Ứng dụng trong ngành công nghiệp xi măng.
 • Ứng dụng trong ngành công nghiệp đồ uống và thực phẩm.
 • Ứng dụng trong ngành công nghiệp thép.
 • Ứng dụng trong các nhà máy điện năng.
Van dao điều khiển điện
Van dao điều khiển điện

Chú y khi sử dụng sản phẩm van dao điều khiển điện

Là một trong số các dòng van sử dụng bộ điều khiển điện để vận hành, trong quá trình sử dụng quý khách hàng cần phải lưu ý tới những thông tin như sau để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và bộ bền của sản phẩm.

Trong quá trình lắp đặt cần đảm bảo sử dụng đúng điện áp nhà sản xuất đã đưa ra, đấu nối đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất cho từng vị trí đóng mở và báo tín hiệu về cho bộ điều khiển chung tâm.

Cần sử dụng van trong các hệ thống thoáng mát tránh các nơi ẩm thấp có nước tiếp xúc trực tiếp vào bộ điện. Hiện nay với công nghệ dây chuyền sản xuất hiện đại các bộ điện đều đạt chuẩn IP67 tuy nhiên để đảm bảo tuyệt độ cho bộ điện khách hàng nên tuân thủ  những khuyến cáo nhà sản xuất đưa ra.

Đối với lưu chất không nên có các vật cứng như đá hoặc xỏi bởi vì khi van thực hiện quá trình đóng nếu như trong lưu chất có chứa vật cứng cánh sẽ tác động trực tiếp lâu dẫn sẽ gây ra hiện tượng méo tại vị trí đĩa van.

Tránh các động lớn gây ảnh hưởng tới bộ điện và thân van, việc những tác động mạnh tác động lên thân có thể gây vỡ vỏ bọc bên ngoài của bộ điện dẫn tới hỏng hóc hoặc mất an toàn.

Trong quá trình sử dụng khách hàng cần có công tác bảo dưỡng kiểm tra van định kỳ, gặp các sự cố hay dấu hiệu cần phải khắc phục ngay.

Lưu ý khi sử dụng van dao điều khiển điện
Lưu ý khi sử dụng van dao điều khiển điện

Liên hệ mua các dòng van cổng dao điều khiển điện giá siêu tốt

Phần lớn các dòng van dao điều khiển điện hiện nay đều được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc, với các dòng van được làm từ vật liệu thép hoặc vật liệu inox.

Với những dòng vật liệu có độ bền cao cộng thêm đó là thiết kế mỏng dẹp cho phép van ứng dụng tốt trong nhiều môi trường điều kiện địa hình khác nhau.

Như mình đã chia sẽ ở trên, đối với dòng van dao điều khiển điện là sản phẩm được đặt hàng hoàn toàn trừ Trung Quốc về cho nên không bị giới hạn về kích thước, khách hàng muốn kích thước bao nhiêu áp lực làm việc như nào tiêu chuẩn ra làm sao công ty chúng tôi liên hệ với nhà máy đáp ứng được hết.

Vì sản phẩm dặt hàng cho nên quý khách cần thông báo chốt sớm với công ty chúng tôi để được hỗ trợ nhập hàng làm sao về sớm nhất đề phục vụ cho công trình.

Liên hệ ngay vào số điện thoại 0349 775 318 để được hỗ trợ giá van dao điều khiển điện và thời gian đặt hàng về tới Việt Nam một cách chính xác nhất nhé.

1 đánh giá cho Van dao điều khiển điện

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  Van dao điều khiển điện giá tốt

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon