Van điện từ chịu nhiệt

Van điện từ chịu nhiệt là gì?

Van điện từ chịu nhiệt là một loại van điện từ được thiết kế để chịu được nhiệt độ cao mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của nó. Các van này thường được làm bằng vật liệu có thể chịu được nhiệt độ cao, chẳng hạn như thép không gỉ hoặc đồng thau, và được sử dụng trong các ứng dụng mà chất lỏng hoặc khí cần được kiểm soát ở nhiệt độ cao.

Van điện từ chịu nhiệt độ cao được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp, chẳng hạn như xử lý hóa chất, ứng dụng hơi nước, nồi hơi , lò hơi, phát điện, hàng không vũ trụ…

Để đảm bảo an toàn trong hệ thống thì van điện từ chịu nhiệt độ cao phải được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của ngành và trải qua thử nghiệm nghiêm ngặt. Chúng cũng phải được lắp đặt và bảo trì đúng cách để đảm bảo hiệu suất và độ bền lâu dài. Nhìn chung, van điện từ đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động an toàn và hiệu quả của các hệ thống và quy trình công nghiệp liên quan đến nhiệt độ cao.

van điện từ chịu nhiệt cao
van điện từ chịu nhiệt cao

Những bộ phận nào ảnh hưởng đến van điện từ chịu nhiệt độ cao

Khả năng chịu được nhiệt độ cao của van phụ thuộc vào vật liệu được sử dụng bên trong của chúng. Đặc biệt, vật liệu làm thân van, gioăng phớt và các bộ phận bên trong phải chịu được nhiệt độ cao mà không bị biến chất hay hỏng hóc.

Thông thường, van điện từ cho các ứng dụng nhiệt độ cao được làm từ các vật liệu như thép không gỉ, đồng thau hoặc nhôm. Những vật liệu này có nhiệt độ nóng chảy cao và tính dẫn nhiệt tốt, cho phép chúng chịu được nhiệt độ cao mà không bị biến dạng hoặc nóng chảy.

Ngoài ra, van thường được thiết kế với các vòng đệm đặc biệt có thể chịu được nhiệt độ cao mà không bị hư hỏng. Ví dụ, một số van điện từ sử dụng phớt Viton, silicone, hoặc PTFE có thể chịu được nhiệt độ lên tới 200°C hoặc cao hơn.

Nhìn chung, khả năng chịu được nhiệt độ cao của van điện từ phụ thuộc vào vật liệu được sử dụng trong cấu tạo và thiết kế của các bộ phận bên trong. Bằng cách sử dụng vật liệu chịu nhiệt độ cao và thiết kế cẩn thận, van điện từ có thể hoạt động đáng tin cậy ngay cả trong các môi trường nhiệt độ cực cao.

van điện từ chịu nhiệt độ cao
van điện từ chịu nhiệt độ cao

Ứng dụng của van điện từ chịu nhiệt độ cao

Van điện từ chịu nhiệt độ cao thường được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp có nhiệt độ cao. Một số ví dụ về hệ thống nhà máy có thể sử dụng van bao gồm:

Hệ thống phát điện

Nhà máy chế biến hóa chất

Nhà máy lọc dầu

Nhà máy chế biến thực phẩm và đồ uống

Lò nướng và lò nung công nghiệp

Hệ thống lò hơi, hệ thống nồi hơi công nghiệp

Ngành hàng không vũ trụ

Nhìn chung, van có thể được sử dụng trong nhiều hệ thống nhà máy nơi có nhiệt độ cao và cần kiểm soát chất lỏng có nhiệt độ cao.

van điện từ hơi nóng
van điện từ hơi nóng

Một số ưu điểm chính của việc sử dụng van điện từ chịu nhiệt độ cao

Độ tin cậy và độ bền sản phẩm, van được thiết kế để sử dụng cho các hệ thống đường ống có nhiệt độ lưu chất cao.

Sử dụng dòng van này trong các hệ thống nhiệt độ cao rất an toàn vì dòng van này được thiết kế để phù hợp với các hệ thống đường ống nhiệt độ cao.

Sử dụng van cũng giúp tăng tính hiệu quả trong quá trình sử dụng vì nó tăng tính chính xác cho hệ thống đường ống.

Đây là dòng van tự động điều khiển đóng mở bằng dòng điện nên rất phù hợp với các hệ thống tự động.

Dòng van này có cấu tạo và chức năng đơn giản nên rất dễ dàng trong quá trình sử dụng và vận hành, van có hai dây chính nên việc đấu nối van cũng khá là đơn giản.

Chi phí bảo chì của dòng van điện từ này khá là thấp .

seri van điện từ chịu nhiệt cao
seri van điện từ chịu nhiệt cao

Một số thương hiệu van điện từ chịu nhiệt độ cao nổi tiếng

Có rất nhiều thương hiệu van điện từ nổi tiếng được sản xuất tại Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, EU hiện tại đang được sử dụng ở Việt Nam. Chúng ta có thể kể qua một số thương hiệu phổ biến sau :

EMFLOW – Taiwan

Unid – Trung Quốc

Yongchuang – Taiwan

TPC – Hàn Quốc

ODE – Italia

Autosigma – Hàn Quốc

Round star – Đài Loan

Tork – Thổ Nhĩ Kỳ…

Quý khách hàng đang cần sản phẩm van điện từ chịu nhiệt độ cao hoặc có nhu cầu muốn tìm hiểu về các dòng van điện từ áp lực cao thì có thể liên hệ trực tiếp đến công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva để nhận báo giá và tư vấn sản phẩm một cách tận tâm nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Có 1 bình luận cho bài viết "Van điện từ chịu nhiệt"
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon