Van điện từ DN15

Van điện từ phi DN15 là gì ?

Van điện từ phi DN15 là dạng van điện từ sử dụng để lắp đặt cho hệ thống đường ống ½’’ , chính xác là đường ống có kích thước 0.59’’ , Nó là dạng van có kích thước đường kính danh nghĩa là DN15 , kích thước đường kính ren ngoài của van là 21.34mm, anh em kỹ thuật thường làm tròn nó thành van điện từ phi 21 .

Van có kích thước này thường được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp bao gồm hệ thống tưới tiêu, nhà máy xử lý nước và hệ thống HVAC. Chúng thường được điều khiển bởi dòng điện, sử dụng từ trường cuộn dây điện từ mở hoặc đóng van để mở hoặc đóng dòng chảy của chất lỏng, hơi nước hoặc khí nén.

Van có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm đồng thau, thép không gỉ và nhựa. Chúng cũng có thể có các cấu hình khác nhau, chẳng hạn như van điện từ 2 ngã hoặc van điện từ 3 ngã, van thường mở hoặc thường đóng và van tác động trực tiếp hoặc van điều khiển gián tiếp.

van điện từ DN15
van điện từ DN15

Van điện từ DN15 có những loại nào?

Như phần trên chúng ta cũng có thể thấy thì van có rất nhiều loại, tuy nhiên theo phần điện áp sử dụng thì chúng ta có thể chia ra làm ba loại chính là : 

Van điện từ 12v DN15

Đây là dạng van điện từ DN15 sử dụng dòng điện 12vDC để vận hành đóng mở. Dòng điện 12V là loại dòng điện một chiều (DC) có hiệu điện thế 12V. Nó thường được sử dụng trong các hệ thống ô tô và hàng hải với các thiết bị như bình ác quy tạo điện.

Một lợi thế của dòng điện 12V là nó có điện áp tương đối thấp làm cho nó an toàn hơn khi làm việc và ít có khả năng gây điện giật. Ngoài ra, hệ thống 12V thường ít tốn kém hơn , nó thường được sử dụng nhiều trong các hệ thống xe bồn, tàu thủy hay các thiết bị di chuyển liên tục.

Một ưu điểm khác của dòng điện 12V là có thể dễ dàng chuyển đổi sang các điện áp khác bằng ổn áp hoặc biến áp. Điều này làm cho nó trở thành một nguồn năng lượng linh hoạt có thể được sử dụng để cấp nguồn cho nhiều loại thiết bị và hệ thống.

Cuối cùng, dòng điện 12V có thể tiết kiệm năng lượng hơn so với các hệ thống điện áp cao hơn, vì dòng điện này cần ít năng lượng hơn để sản xuất và có thể dễ dàng truyền qua khoảng cách xa hơn mà không bị tổn thất điện năng đáng kể. Điều này có thể làm cho các van điện từ 12v phi 21 trở thành một lựa chọn tốt cho các ứng dụng ưu tiên hiệu quả năng lượng, chẳng hạn như các thiết bị chạy bằng năng lượng mặt trời hoặc thiết bị điện tử công suất thấp.

van điện từ DN15 12v
van điện từ DN15 12v

Van điện từ DN15 24v

Dạng van điện từ DN15 này sử dụng điện áp 24vDC hoặc 24vAC để vận hành, chúng ta thường hiếm gặp dòng van 24vAC hơn dòng van 24vDC. Một lợi thế của dòng điện 24V là nó có điện áp tương đối thấp giúp nó an toàn hơn khi làm việc và ít có khả năng gây giật điện.

Một ưu điểm khác của dòng điện 24V trong van điện từ phi 21 24v là nó là điện áp tiêu chuẩn được sử dụng trong nhiều ứng dụng thương mại và công nghiệp. Điều này có nghĩa là có rất nhiều sản phẩm và hệ thống được thiết kế để hoạt động với nguồn điện 24V, giúp bạn dễ dàng tìm thấy các thiết bị tương thích.

Nó thường được ứng dụng trong hệ thống điều khiển công nghiệp, hệ thống tự động hóa tòa nhà,h ệ thống hàng hải và ô tô , hệ thống nhà máy hóa chất, nhà máy nước…

van điện từ DN15 24v
van điện từ DN15 24v

Van điện từ DN15 220v

Van điện từ DN15 220vAC là dòng van điện từ sử dụng cho đường ống phi 21 sử dụng nguồn điện áp 220vAC để vận hành. Dòng điện 220V là một loại dòng điện xoay chiều (AC) có hiệu điện thế là 220V. Nó thường được sử dụng trong các hệ thống điện gia dụng và công nghiệp.

Một lợi thế của van điện từ ½’’ 220V thì đây là dòng điện có sẵn nhiều trong các nhà máy, không cần phải chuyển đổi bằng bộ chuyển nguồn làm cho nó được hoạt động liên tục với độ ổn định cao.

Nó được ứng dụng trong các hệ thống điện gia dụng, hệ thống tưới cây, hệ thống HVAC, hệ thống nhà máy, hệ thống hóa chất…

Nhìn chung, dòng điện 220V là dòng điện được sử dụng rộng rãi, rất phù hợp cho nhiều ứng dụng.

van điện từ DN15 220v
van điện từ DN15 220v

Van điện từ thường đóng DN15

Van điện từ thường đóng phi 21 là loại van đóng khi không có nguồn điện cung cấp cho điện từ. Nó sử dụng một pít tông hoặc màng van để kiểm soát dòng chảy của của lưu chất qua van.

Trong van điện từ thường đóng, van được giữ ở vị trí đóng bằng lò xo khi không được cấp điện. Khi nguồn điện được cung cấp nó sẽ tạo ra một từ trường kéo pít-tông ra khỏi đế van, cho phép chất lỏng hoặc khí chảy qua van. Khi tắt nguồn điện thì lò xo sẽ đưa pít-tông về vị trí đóng, chặn dòng chất lỏng hoặc khí.

Van điện từ DN15 thường đóng được sử dụng nhiều trong các hệ thống có thời gian đóng lâu, thời gian mở ít hơn.

van điện từ thường đóng dn15
van điện từ thường đóng dn15

Van điện từ thường mở DN15

Van điện từ thường mở DN15 là van mở ở trạng thái bình thường và chỉ đóng khi có dòng điện. Van rất phù hợp với các hệ thống đường ống yêu cầu thời gian mở dài, thời gian đóng ít hơn.

van điện từ thường mở DN15
van điện từ thường mở DN15

Van điện từ DN15 giá rẻ

Hiện nay công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva đang là nhà nhập khẩu và phân phối trực tiếp các sản phẩm van điện từ tại Việt Nam.

Van điện từ DN15 của công ty được nhập khẩu trực tiếp tại Hàn Quốc , Đài Loan, Nhật Bản. Chúng tôi có kho hàng ở khắp ba miền tổ quốc có thể cung cấp van điện từ nước phi 21 ở Hà Nội , van điện từ nước phi 21 ở TPHCM , van điện từ nước phi 21 ở Đà Nẵng với thời gian giao hàng nhanh nhất.

Liên hệ ngay công ty chúng tôi để mua được sản phẩm với giá thành rẻ nhất, co, cq đầy đủ, bảo hành 12 tháng, hỗ trợ tư vấn lắp đặt và tư vấn bán hàng mọi lúc mọi nơi.

5/5 - (1 bình chọn)
Có 1 bình luận cho bài viết "Van điện từ DN15"
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon