Van giảm áp hơi

170.000( Đã có VAT )
Thị trường: 180.000
Tiết kiệm: 10.000 (6%)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng

GTIN: 8931542170123 Mã: 17012 Danh mục:

(1 đánh giá của khách hàng)
CHÚNG TÔI CAM KẾT
 • 100% sản phẩm chính hãng
 • Giá rẻ nhất thị trường Việt Nam
 • Bảo hành 24/7 nhanh chóng
 • Vận chuyển toàn quốc
 • 100% khách hàng hài lòng
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 11/01/2023 lúc 04:32 chiều

Giới thiệu van giảm áp hơi?

Van giảm áp hơi là một dòng van giảm áp được sử dụng để giảm áp cho lưu chất là hơi nước. Dòng van này thường được sử dụng trong các nhà máy hơi nước, trong các lò hơi, nồi hấp…Trong quá trình tạo ra hơi nước áp suất thường bị cao hơn so với mức cần, vì vậy cần một van giảm áp hơi để điều chỉnh cũng như giảm áp suất của hơi nước xuống bảo đảm an toàn cho hệ thống.

Sản phẩm van giảm áp hơi được sử dụng để điều chỉnh áp suất dòng hơi qua van. Các van này hoạt động hoàn toàn tự động, chúng tự động điều chỉnh mức độ mở của van để kiểm soát mức áp lực của hơi nước qua van ở một mức nhất định dù áp suất đầu vào của dòng hơi có bị dao động, thay đổi liên tục.

Việc sử dụng các van này trong hệ thống hơi ngoài việc điều chỉnh áp suất chúng còn điều chỉnh cả nhiệt độ, nhiệt ẩn, khối lượng và thể tích riêng của hơi cũng thay đổi qua van.

Sản phẩm van giảm áp hơi còn được gọi với cái tên là van điều áp hơi.

Một số sản phẩm van giảm áp hơi
Một số sản phẩm van giảm áp hơi

Tại sao cần sử dụng van giảm áp trong hệ thống hơi

Áp suất của hơi nước có ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệt độ của hơi nước. Đây là nguyên nhân chính các van này được sử dụng tại các hệ thống hơi nước.

Hơi nước có entanpi ( nhiệt lượng toàn phần của hơi nước) cao hơn ở mức áp suất thấp. Ví dụ, giá trị entanpi ở 2,5 mpa là 1839kJ/kg và ở 1,0 mpa là 2014kJ/kg. Vì vậy việc giảm áp suất giúp tăng nhiệt lượng của hơi và từ đấy giúp tiết kiệm năng lượng.

Bên cạnh đó, việc sử dụng van giảm áp hơi trong hệ thống hơi giúp cải thiện chất lượng của hơi nước: giảm tình trạng hơi nước ướt và cải thiện hơi nước khô. Ví dụ: hơi nước 0,7mpa với độ khô là 95%, khi giảm xuống 0,1mpa độ khô cải thiện từ 95% đến 98,1%.

Việc sử dụng các van này trong hệ thống giúp kiểm soát áp suất không đổi nhờ vậy điều kiện gia nhiệt của hệ thống ổn định và tốc độ trao đổi nhiệt không đổi.

Có thể giảm kích thước đường ống được yêu cầu, nhờ vậy có thể tiết kiệm chi phí.

Van giảm áp hơi trong hệ thống hơi
Van giảm áp hơi trong hệ thống hơi

Chức năng của van giảm áp hơi

Điều chỉnh áp suất chính xác xuống mức đã được cài đặt sẵn trước nếu van bị quá áp.

Có thể tự điều chỉnh để áp suất ổn định ở một mức mà không thay đổi bằng cách tự điều chỉnh độ mở của pít tông.

Van vận hành hoàn toàn tự động thông qua áp suất của dòng hơi mà không cần sử dụng nguồn năng lượng bên ngoài.

Chức năng của van giảm áp hơi
Chức năng của van giảm áp hơi

Nguyên lý hoạt động của van giảm áp hơi

Trước hết để cài đặt áp suất cần vặn vít để điều chỉnh, nó sẽ tác động trực tiếp đến lò xo điều chỉnh, ảnh hưởng đến độ nén của lò xo, khi áp suất hơi đi vào nó sẽ tác động với ống thổi hoặc màng ngăn nơi mặt dưới của lò xo, điều này giúp nó cân bằng với lực nén của lò xo, giúp có thể điều chỉnh được áp suất.

Nguyên lý hoạt động van giảm áp hơi gián tiếp
Nguyên lý hoạt động van giảm áp hơi gián tiếp

Các loại van giảm áp hơi hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại van giảm áp hơi nước, nhưng có thể chia chúng thành hai loại van giảm áp hơi đó là tác động trực tiếp và tác động gián tiếp.

Van giảm áp hơi trực tiếp

Van giảm áp hơi trực tiếp có màng ngăn hoặc ống thổi để cân bằng áp suất hơi, lò xo điều chỉnh đặt lực cài đặt áp suất xuống trực tiếp lên van, lực đi xuống của lò xo sẽ điều chỉnh áp suất hơi tác động lên ống thổi hoặc màng ngăn. Loại van này thường được sử dụng cho các hệ thống có lưu lượng thấp và có tải ổn định.

Độ chỉnh xác của dòng van giảm áp hơi trực tiếp này nằm trong khoảng +-10% ở mức áp suất đặt.

Ưu điểm: Van có kích thước nhỏ gọn, dễ lắp đặt hơn và là sản phẩm tiết kiệm nhất.

Nhược điểm: Chỉ sự dụng trong hệ thống nhỏ.

Van giảm áp hơi trực tiếp
Van giảm áp hơi trực tiếp

Van giảm áp hơi gián tiếp

Van giảm áp hơi gián tiếp sẽ được lắp đặt thêm một van thí điểm nữa, lò xo điều chỉnh đặt lực cài đặt áp suất lên van thí điểm, việc này sẽ cung cấp một áp suất đến pít tông hoặc màng ngăn của van chính cho phép van chính được mở. Loại van này giúp duy trì áp suất ổn định và kiểm soát áp suất chính xác. Nó thường được sử dụng cho các hệ thống có tải lớn.

Ưu điểm: Có khả năng điều chỉnh và kiểm soát áp suất chính xác hơn so với van giảm áp trực tiếp. Nó cũng có khả năng sử dụng trên hệ thống có phạm vi áp suất lớn hơn van tác động trực tiếp.

Nhược điểm: Van này thường có kích thước lớn hơn, chiếm đoạt nhiều không gian hơn so với van tác động trực tiếp.

Van giảm áp hơi gián tiếp
Van giảm áp hơi gián tiếp

Các hãng van giảm áp hơi được sử dụng phổ biến

Các hãng van phổ biến ở Việt Nam hiện nay có thể kể đến như các hãng van có xuất xứ từ Hàn Quốc, Đài Loan hay Nhật Bản, các nước này đều nổi tiếng về việc sản xuất và xuất khẩu các dòng van chất lượng:

Van giảm áp Samyang (Hàn Quốc )

Thương hiệu van điều áp Samyang nối tiếng với các sản phẩm van giảm áp hơi. Thương hiệu Samyang là thương hiệu có hoạt động lâu năm trong ngành,có tiếng tăm trong nước và trên thị trường quốc tế.

Các sản phẩm van điều áp của Samyang được thiết kế là các sản phẩm chuyên dụng cho hơi. Dòng van được thiết kế đa dạng với đa dạng kích thước, đa dạng vật liệu cùng với 2 kiểu kết nối phổ biến là kết nối ren và kết nối bích. Tiêu chuẩn bích sử dụng là tiêu chuẩn JIS thông dụng.

Các sản phẩm của Hàn Quốc được đánh giá tốt về chất lượng và giá thành ở mức rẻ.

Van giảm áp hơi Sam Yang
Van giảm áp hơi Sam Yang

Van giảm áp Yooyoun (Hàn Quốc)

Sản phẩm van giảm áp Yooyoun cũng là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ tại Hàn Quốc, sản phẩm này được sản xuất bởi thương hiệu Yooyoun – là thương hiệu mới nổi của Hàn Quốc. Yooyoun mới được thành lập vào năm 2000, tuy nhiên đã thể hiện vị thế, chỗ đứng trên thị trường nhờ vào chất lượng của các sản phẩm.

Sản phẩm van điều áp Yooyoun Hàn Quốc được thiết kế là các sản phẩm chuyên dụng cho hơi nước, hơi nóng. Yooyoun cũng có thiết kế các sản phẩm với các model riêng biệt sử dụng cho nước.

Các sản phẩm van điều áp hơi Yooyoun đa dạng các sản phẩm từ kích thước đa dạng cho đến kết nối đường ống đa dạng.

Van giảm áp hơi Yooyoun
Van giảm áp hơi Yooyoun

Van giảm áp YNV (Hàn Quốc )

Sản phẩm van điều áp hơi YNV được sản xuất bởi thương hiệu YNV của Hàn Quốc. Các sản phẩm này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ, sản xuất dựa trên công nghệ Châu Âu và tiêu chuẩn Châu Âu vì vậy các sản phẩm này có chất lượng rất tốt đảm bảo đáp ứng yêu cầu chất lượng kể cả các quốc gia khó tính.

Các sản phẩm này được thiết kế với kích thước đa dạng, kích thước phổ biến từ DN15 đến DN250 với 2 kiểu kết nối thông dụng đó là kết nối ren và kết nối mặt bích, tiêu chuẩn mặt bích là tiêu chuẩn JIS thông dụng.

Van giảm áp YNV
Van giảm áp hơi YNV

Van giảm áp Tunglung (Đài Loan)

Thương hiệu Tunglung Đài Loan là thương hiệu rất phổ biến với các sản phẩm van giảm áp, van điều áp. Thương hiệu này nổi tiếng với cả các sản phẩm van điều áp hơi, van điều áp nước…

Thương hiệu Tunglung là thương hiệu rất uy tín, có tuổi đời lâu năm, tại Việt Nam cái tên Tunglung đã không còn quá xa lạ. Các sản phẩm của Tunglung được sử dụng rất phổ biến tại nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là các sản phẩm van điều áp hơi này.

Van giảm áp hơi Tung Lung
Van giảm áp hơi Tung Lung

Van giảm áp Yoshitake (Nhật Bản)

Yoshitake là thương hiệu đến từ Nhật Bản mà các sản phẩm đến từ Nhật Bản thì không cần lo nghĩ về chất lượng. Các sản phẩm van điều áp hơi của Yoshitake có chất lượng, độ bền rất tốt và độ tin cậy cao.

Sản phẩm được sử dụng để điều áp hơi, có một số model cơ bản như: GP-1000, GP-2000, GD-30, GD-45, GD-200, GD-24….

Van giảm áp hơi Yoshitake
Van giảm áp hơi Yoshitake

Sử dụng van giảm áp hơi an toàn

 • Đảm bảo lựa chọn van điều áp hơi phù hợp với ứng dụng

Lựa chọn van thích hợp với hệ thống, phù hợp với từng ứng dụng cụ thể. Để làm được điểu này trước hết cần phải xác định được áp suất dòng hơi tối đa và dòng hơi tối thiểu. Các van giảm áp hơi cần phải có khả năng kiểm soát áp suất hơi ở cả mức tốc độ dòng tối thiểu và mức tốc độ dòng tối đa.

 • Lắp đặt thêm các y lọc

Lắp đặt thêm các y lọc trước van giảm áp hơi cũng là một điều rất cần thiết. Các y lọc này sẽ giúp bảo vệ các van khỏi các tạp chất, các bụi bẩn có lẫn trong hơi. Các van này thường khá nhạy cảm với các tạp chất, có thể gây ra tình trạng hỏng, lỗi van.

 • Lắp đặt thêm bẫy hơi trước van

Lắp đặt một bẫy hơi trước van giúp loại bỏ nước ngưng và ngăn nước ngưng đi qua van. Điều này giúp đảm bảo rằng nước ngưng không thể đi qua van gây ra tính trạng ăn mòn và lỗi, hỏng, giảm tuổi thọ của van.

 • Vị trí lắp đặt van giảm áp hơi trong hệ thống.

Vị trí lắp đặt của van cũng rất quan trọng, lắp đặt van ở vị trí chính xác giúp đảm bảo hoạt động của van được hiệu quả. Khi xác định vị trí lắp đặt van cần lưu ý như vị trí lắp đặt của van cần phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu tới các vị trí đổi dòng, đổi hướng dòng chảy trong hệ thống bằng 10 lần đường kính của đường ống.

 • Xác định hướng lắp đặt của van

Các van này cần được lắp đặt theo phương nằm ngang, không bao giờ được lắp đặt theo phương nằm dọc.

 • Xác định hệ thống có cần sử dụng van an toàn không

Một van an toàn có thể là cần thiết, tuy nhiên chúng không phải là bắt buộc đối với tất cả các hệ thống cho nên cần phải xác định được hệ thống nào cần van an toàn và hệ thống nào không.

 • Xác định khi nào hệ thống cần nhiều hơn một van

Có những hệ thống sẽ yêu cầu lắp đặt nhiều hơn một van giảm áp hơi. Điển hình là tại các hệ thống mà van một van giảm áp hơi không đảm bảo giảm áp theo yêu cầu, lúc này đây cần lắp đặt thêm 1 hoặc nhiều van giảm áp hơi để có thể đạt được áp suất đầu ra mong muốn.

Trong các hệ thống có nhiều hơn một van giảm áp hơi cần phải định cỡ chính xác các van trong hệ thống.

 • Lắp đặt đồng hồ đo áp suất trước và sau van

Việc lắp đặt một đồng hồ đo áp suất trước và sau van giúp kiểm soát chính xác mức áp suất mà van điều chỉnh được. Với hệ thống hơi, đồng hồ áp suất nên được lắp cùng siphon để đảm bảo an toàn cho đồng hồ với mức nhiệt độ cao của hơi nước.

Sơ đồ hệ thống trạm van giảm áp hơi
Sơ đồ hệ thống trạm van giảm áp hơi

Ưu điểm van giảm áp hơi

Sản phẩm van giảm áp hơi là sản phẩm hoàn toàn tự động, không cần sử dụng nguồn năng lượng bên ngoài.

Sản phẩm van điều áp hơi này cung cấp khả năng phản ứng nhanh chóng, điều tiết áp lực dòng hơi liên tục, kiếm soát áp lực dòng hơi trong mức cho phép.

Sản phẩm giúp loại bỏ tình trạng quá áp trong hệ thống.

Dòng van này giúp kiểm soát áp suất trong hệ thống ổn định ở một mức cho dù áp suất đầu vào của van có những dao động bất kỳ.

Dòng sản phẩm này cho độ tin cậy cao, kiểm soát áp suất hơi một cách chính xác.

Sản phẩm có khả năng bảo trì dễ dàng.

Ưu điểm van giảm áp hơi
Ưu điểm van giảm áp hơi

Van giảm áp hơi được ứng dụng rộng rãi

Được ứng dụng rất rộng rãi từ trong đời sống đến môi trường công nghiệp, thường trong các hoạt động có lưu lượng áp suất nhỏ thì van giảm áp trực tiếp được ứng dụng để giảm áp vì nó có hoạt động khá đơn giản, còn trong các ứng dụng có tải trọng lớn hơn trong công nghiệp thì thường sử dụng van giảm áp gián tiếp để điều khiển áp suất:

Van điều áp trực tiếp thường được ứng dụng trong các máy tiệt trùng, máy sưởi, máy tạo ẩm.

Trong các đường ống phân phối hơi, lò hơi, nồi hơi thường sử dụng van điều áp hơi gián tiếp.

Nó còn được ứng dụng trong các nhà máy sản xuất giấy, chế biến gỗ, cao su.

Ứng dụng trong công nghiệp, thương mại để kiểm soát áp suất hơi. Chúng được ứng dụng trong các lĩnh vực như đường dẫn dầu, nồi hấp, bộ tản nhiệt, bàn là hơi nước…

Ứng dụng van giảm áp hơi
Ứng dụng van giảm áp hơi

Xem thêm: Van giảm áp inox

Thương hiệu

Samyang

Xuất xứ

Hàn Quốc

1 đánh giá cho Van giảm áp hơi

5.00 1 đánh giá của khách hàng
5 100% | 1 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Van giảm áp hơi
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  1. Admin Đã mua tại vangiare.vn

   van giảm áp hơi dùng cho hệ thống làm việc

  Chưa có bình luận nào

  CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA
  Chuyên cung cấp Van bướm - Van cổng - Van điện từ - Van điều khiển khí nén - Van điều khiển điện

  THÔNG SỐ KỸ THUẬT

  phone-icon
  phone-icon
  zalo-icon
  zalo-icon