Van gió

140.000( Đã có VAT )
Thị trường: 160.000
Tiết kiệm: 20.000 (13%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542148795 Mã: 14879 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 12:58 chiều

Giới thiệu sản phẩm van gió

Van gió có tên tiếng Anh là “damper”. Van gió được sử dụng trong các hệ thống điều hòa không khí (HVAC) nhằm mục đích điều chỉnh lưu lượng, kiểm soát luồng không khí trong hệ thống.

Dòng sản phẩm này được thiết kế đa dạng với các dòng điều khiển tự động hoặc điều khiển thủ công, van dạng tròn, dạng một chiều, van cửa gió, van chặn lửa… Chúng được lắp đặt trong hệ thống ở các vị trí khác nhau đều nhằm mục đích kiểm soát luồng không khí.

Sản phẩm van gió
Sản phẩm van gió

Hoạt động của sản phẩm van gió

Sản phẩm van gió hoạt động tương tự như một sản phẩm van thông thường. Các van này được điều khiển đóng hoặc mở thông qua bộ phận điều khiển, chúng có thể được điều khiển bằng tay hoặc điều khiển tự động.

Các van này sẽ quyết định lượng không khí được làm mát hoặc làm nóng đi đến những nơi trong hệ thống ống dẫn và hệ thống ống dẫn sẽ tăng hoặc giảm nhiệt độ khu vực ở mức cần thiết.

Hoạt động van gió
Hoạt động van gió

Các sản phẩm van gió

Van gió điều khiển tự động

Sản phẩm van này là dòng van được thiết kế với cơ chế điều khiển tự động, nó được điều khiển thông qua một mô tơ lắp đặt với van cho khả năng điều khiển bằng điện từ xa. Các van này tiện lợi trong quá trình sử dụng, vận hành, kiểm soát hệ thống.

Van gió điều khiển tự động
Van điều khiển tự động

Van gió điều khiển thủ công

Sản phẩm van gió điều khiển thủ công được thiết kế với cơ chế điều khiển thủ công. Các van này được điều chỉnh hoạt động đóng mở bằng tay thông qua các bộ phận tay vặn hoặc vít điều chỉnh. Các van này có giá thành rẻ hơn, tuy nhiên việc điều khiển, kiểm soát khó khăn hơn.

Van gió điều khiển thủ công
Van điều khiển thủ công

Thiết kế của sản phẩm van gió

Van gió tròn

Dòng sản phẩm này có thiết kế tương tự như một sản phẩm van bướm, các van này được thiết kế với đĩa tròn, trục nằm giữa, chuyển động của van là chuyển động quay góc 90 độ.

Sản phẩm này chúng có thể được điều khiển tự động hoặc điều khiển thủ công thông qua tay vặn, chúng thích hợp lắp đặt với các hệ thống đường ống dạng tròn.

Van gió tròn
Van HVAC dạng tròn

Van gió một chiều

Các van này được lắp đặt trên đường cấp gió, chúng có khả năng điều khiển lượng gió theo một chiều. Chúng được thiết kế để tự động đóng lại tại các khu riêng biệt trong các hệ thống thông gió.

Khi có gió lưu thông qua, các lá van sẽ mở ra, khi không có gió lưu thông qua, van sẽ tự động đóng lại. Các van này có thể được thiết kế dạng vuông hoặc tròn.

Van gió một chiều
Van HVAC một chiều

Van cửa gió

Van cửa gió có thể được lắp đặt cả trên đường cấp gió và đường gió hồi, van được thiết kế với các kích thước đa dạng, vật liệu đa dạng, phổ biến nhất là các van cửa gió từ dòng vật liệu inox và dòng vật liệu tôn tráng kẽm.

Van cửa gió
Van cửa gió

Van gió vuông

Van này được thiết kế với dạng hình vuông, các van này có thể được lắp đặt tại cả đường gió cấp và đường gió hồi. Việc thiết kế các van dạng hình vuông giúp điều chỉnh lưu lượng đi qua van một cách dễ dàng.

Các van này có thể được điều khiển thủ công thông qua tay van hoặc điều khiển tự động.

Van gió vuông
Van HVAC vuông

Van dập lửa

Van dập lửa hay còn được gọi là van chặn lửa, van ngăn lửa. Các van này được sử dụng với mục đích là để chặn lửa trên đường ống gió.

Chúng được thiết kế hoạt động dựa trên nguyên lý cầu nhiệt, khi nhiệt độ tăng cao do đám cháy, van sẽ tự động đóng lại để ngăn lửa và khói lan truyền.

Van chặn lửa
Van chặn lửa

Ưu điểm của sản phẩm van gió

Việc sử dụng sản phẩm này giúp kiểm soát nhiệt độ của tòa nhà dễ dàng, chúng có thể điều chỉnh, quản lý nhiệt độ trong toàn bộ tòa nhà hoặc điều chỉnh nhiệt độ của một khu vực cụ thể mà không ảnh hưởng đến các khu vực khác trong tòa nhà.

Các van này giúp giảm thiểu năng lượng tiêu thụ từ đó giúp giảm bớt nguồn kinh phí mà hệ thống sử dụng

Các sản phẩm này được thiết kế với đa dạng các sản phẩm, mỗi sản phẩm có những chức năng riêng biệt trong hệ thống HVAC.

Chúng được sử dụng giúp hệ thống HVAC hoạt động êm ái hơn, ổn định hơn, tránh hệ thống xảy ra tình trạng quá tải.

Ưu điểm của van gió
Ưu điểm của van gió

Ứng dụng của sản phẩm van gió

Các sản phẩm van này được ứng dụng lắp đặt tại các hệ thống điều hòa không khí (HVAC).

Chúng được lắp đặt tại các vị trí đường gió cấp, đường gió hồi trong hệ thống HVAC.

Chúng được sử dụng để điều chỉnh gió nóng hoặc gió lạnh trong hệ thống.

Chúng cũng được sử dụng nhằm mục đích chặn lửa trong hệ thống để chặn tình trạng cháy lan.

Hệ thống điều hòa không khí được lắp đặt nhiều nhất tại các tòa nhà lớn, bệnh viện, siêu thị, các khu trung tâm thương mại, nhà hàng, công ty, nhà máy, xí nghiệp…

Ứng dụng sản phẩm van gió trong hệ thống HVAC
Ứng dụng sản phẩm van trong hệ thống HVAC

Địa chỉ mua sản phẩm van gió giá rẻ

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các van, thiết bị, sản phẩm sử dụng, lắp đặt trong hệ thống điều hòa không khí (HVAC), trong đó có các sản phẩm van gió.

Chúng tôi cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm van gió, van dạng tròn, van dạng vuông, van dập lửa, van cửa gió… đầy đủ chủng loại, kích thước với các vật liệu chất lượng cao với mức giá thành rẻ nhất.

Hình ảnh van gió tròn
Hình ảnh van HVAC

Xem thêm: Van khóa hơi

1 đánh giá cho Van gió

  1. Avatar of Le Dang

    Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

    Van gió chất lượng cao

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon