Van khóa khí nén

Van khóa khí nén là gì?

Van khóa khí nén là dòng van công nghiệp, thay vì sử dụng điện năng hoặc sức khỏe của con người để đóng mở van thì van khóa khí nén lại sử dụng khí nén là nguồn năng lượng chính để đóng mở van. Tên tiếng anh là Pneumatic control valve.

Khí nén được đánh giá là một trong những nguồn năng lượng vô cùng sạch. Không gây hại hay nguy hiểm đến con người. Khi sử dụng van khóa khí nén, bạn có thể an tâm khi sử dụng.

Hiện tại công ty chúng tôi đang cung cấp những dòng van đóng mở khí nén. Với hai hình thức vận hành, một dạng on/off hai là dạng tuyến tính. Với tuyến tính không chỉ dừng lại ở việc đóng mở dòng chảy. Còn cho phép bạn có thể điều tiết lưu lượng dòng chảy một cách tốt hơn.

Van khoá khí nén là gì
Van khoá khí nén là gì

Một số hình dáng của van khóa khí nén

Đối với van khóa khí nén, có rất nhiều sản phẩm khác nhau. Điều này cũng đồng nghĩa với việc. Chúng ta có rất nhiều phương án lựa chọn khác nhau. Dưới góc độ của người đem sản phẩm đến người tiêu dùng trong nước. Theo như mình thấy đối với van khí nén hiện tại, có thể đáp ứng được gần hết nhu cầu sử dụng hiện nay của người tiêu dùng. Với những phương án lựa chọn sau đây. Với mỗi sản phẩm, lại có một hình dáng thiết kế bên ngoài khác nhau. Không chỉ dừng lại việc, thích hợp lắp đặt cho từng môi trường làm việc. Việc có những điểm nhấn riêng, phần nào đó giúp khách hàng có thể nhận ra sản phẩm một cách tốt hớn.

Nếu diện tích lắp đặt của quý vị không quá rộng lớn, bạn có thể sử dụng những sản phẩm như van bi điều khiển khí nén. Vừa có độ hiệu quả làm việc cao, vừa thích hợp lắp đặt cho các vị trí có không gian không quá rộng.

Các dòng van khóa khí nén công ty Viva đang cung cấp

Với phương trâm đem lại sự hài lòng cho quý khách hàng, hiện tại van khóa khí nén. Được công ty chúng tôi nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau. Từ những sản phẩm của Đài Loan cho tới những sản phẩm đến từ Hàn Quốc.

Van bi khoá bằng khí nén

Nhắc tới van bi, đa số khách hàng điều nhớ ngay tới một dòng sản phẩm sử dụng đóng mở bằng tay gạt. Với việc nhu cầu sử dụng tăng cao, chính vì thế mà yêu cầu của khách hàng cho sản phẩm cũng tăng theo. Trước kia chỉ có mình sản phẩm sử dụng bằng tay gạt, giờ đây đã có cả sản phẩm sử dụng đóng mở bằng khí nén và điện.

Về ưu điểm của van bi khoá bằng khí nén, nằm trong nhóm các dòng van khóa khí nén. Có mức giá thành rẻ nhất hiện nay.

Với vật liệu chế tạo đa dạng, cho phép bạn có thể ứng dụng sản phẩm trong mọi tình huống khác nhau.

Van bi khoá bằng khí nén
Van bi khoá bằng khí nén

Xem thêm van bi điều khiển khí nén

Van bướm khoá bằng khí nén

Van bướm khóa bằng khí nén là dòng sản phẩm có khác biệt một chút, so với van bi khoá bằng khí nén ở trên. Về phần bộ điều khiển, cả hai dòng sản phẩm đều sử dụng chung hoặc sử dụng riêng. Bộ điều khiển khí nén đều được hết. Bởi vì trên thị trường hiện nay, có rất nhiều bộ điều khiển khí nén đến từ các thương hiệu khác nhau.

Đặc điểm của van bướm khoá bằng khí nén, chỉ có kích thước nhỏ nhất từ DN50. Chuyên sử dụng để lắp cho đường ống có kích thước phi 60.

Cái hay của dòng sản phẩm này đó là, có kích thước khá đa dạng. Không thua kém gì so với dòng van cổng hiện nay.

Trong khi đó kích thước của van bi lớn nhất là DN300, bởi một lý do mà van bi sẽ không bao giờ có kích thước quá lớn. Khi đó khối lượng quả cầu nằm ở bên trọng với khối lượng rất nặng. Việc vận hành lúc này sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Van bướm khoá bằng khí nén
Van bướm khoá bằng khí nén

Xem thêm van bướm điều khiển khí nén

Van cổng dao khóa bằng khí nén

Van cổng dao khoá bằng khí nén, là dòng sản phẩm vô cùng đặc biệt. So với hai dòng sản phẩm ở trên.

Đối với van cổng dao, không sử dụng bộ điều khiển khí nén bình thường. Mà thay vào đó là sử dụng xi lanh khí nén. Với cơ chế đóng mở nâng lên hoặc hạ xuống của đĩa van. Không giống như van bướm hoặc van bi, đóng mở theo hình thức quay tại chỗ.

Van cổng dao khoá bằng khí nén, chỉ thích hợp hợp cho các môi trường làm việc dạng sệt. Không nên sử dụng cho hệ thống nước. Mặc dù ở trạng thái đóng, van cổng dao khí nén vẫn đảm bảo được độ kín với một lý do đó là. Van dao không được thiết kế thêm bộ phận gioăng làm kín. Cho nên sau một thời gian sử dụng, rất khó để đảm bảo được độ kín của sản phẩm luôn ở trong trạng thái đóng mở tốt nhất.

Van dao khí nén
Van dao khí nén

Xem thêm van dao điều khiển khí nén

Van cầu khoá bằng khí nén

Van dù khoá bằng khí nén còn được gọi với cái tên khác đó là van cầu khoá bằng khí nén. Đối với van cầu việc sử dụng bộ điều khí nén, cũng khác hoàn toàn so với với ba dòng sản phẩm ở trên.

Đặc điểm của van cầu đó là, chuyên sử dụng cho các hệ thống có áp tương đối cao. Hoặc là các hệ thống hơi, có nhiệt độ lên tới 200 độ C.

Van cầu khoá bằng khí nén
Van cầu khoá bằng khí nén

Phân loại bộ điều khiển khí nén

Đối với bộ điều khiển khí nén, ngoài điểm chung về hình dáng thiết kế ở bên ngoài. Cấu tạo ở bên trong cũng là điều người ta quan tâm nhiều.

Trong quá trình các bạn đi tìm hiểu về sản phẩm, chú ý cho mình hai điều sau. Bộ điều khiển mà bạn đang quan tâm, thuộc dạng tác động đơn hay tác động kép.

Bộ điều khiển khí nén tác động đơn

Nghe tới cụm từ tác động đơn, phần nào đó các bạn có thể hiểu được. Đây là bộ điều khiển chỉ sử dụng. Một luồng khí chạy vào bộ điều khiển để mở van. Vậy trong trường trường hợp cần phải đóng van thì sao. Đây chính là điểm nhấn lớn nhất, để tạo nên sự khác biệt cho bộ điều khiển khí nén tác động lớn.

Với các thanh lò xo nằm hai đầu khí nén, khi các bạn không tác dụng lực vào bên trong. Điều này đồng việc khi các bạn ngừng cung cấp khí nén, thì lực đàn hồi của thanh lò xo. Sẽ giúp bộ điều khiển khí nén đưa van về vị trí đóng.

Tùy vào kích thước của bộ khí nén, chiều dài của thanh lò xo sẽ khác nhau.

Bộ điều khiển tác động kép

Trái ngược với tác động đơn, bộ điều khiển khí nén tác động kép. Chắc chắn sẽ sử dụng tới hai nguồn khí phục vụ cho công tác vận hành.

Một luồng khí đóng vai trò mở, và một luồng khí đóng vai trò để đóng van. Chính vì thế mà bộ điều khiển khí nén tác động kép. Không cần sử dụng tới những thanh lò xo ở bên trong.

Vậy giữa bộ điều khiển khí nén tác động đơn và tác động kép. Đâu mới là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất, đó chính và bộ điều khiển khí nén tác động kép.

Ưu điểm lớn trên van khóa khí nén

Cùng phân khúc với van khóa khí nén, ta có thêm van đóng mở bằng điện. Vậy so với van đóng mở bằng điện, thì van khóa khí nén có những ưu điểm gì hay không? Câu trả lời chắc chắn là có, không phải tự nhiên mà người dùng. Lai lựa chọn van khóa khí nén, nhiều hơn so với các dòng van điện ngày nay.

Đầu tiên phải kể tới van khóa khí nén có mức giá rẻ hơn.

An toàn đối với người tiêu dùng, không xảy ra hiện tượng cháy nổ.

Van khóa khí nén có thời gian đóng mở nhanh hơn rất nhiều. So với các dòng van cơ và van điện thông thường.

Bạn có thể sử dụng van điều khiển điện, cho nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Van khóa khí nén ít khi hỏng vặt so với các dòng van đóng mở bằng điện.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon