Van một chiều uPVC

60.000( Đã có VAT )
Thị trường: 65.000
Tiết kiệm: 5.000 (8%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542140850 Mã: 14085 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:11 sáng

Van một chiều uPVC là gì?

Van một chiều uPVC hay van 1 chiều uPVC là dạng van một chiều được sử dụng chủ yếu trong các hệ thống đường ống hóa chất, các hệ thống nước sạch, nước sinh hoạt, các hệ thống hồ bơi, bể bơi. Đây là dạng van được làm bằng chất liệu nhựa uPVC có khả năng chịu được nhiệt độ max là 70 độ C, áp lực làm việc của van là PN10.

Van 1 chiều uPVC có ưu điểm nổi trội hơn so với van một chiều PVC. Van có dạng rắc co, và dạng mặt bích, kết nối với đường ống bằng phương pháp dán keo hoặc mặt bích.

Van chủ yếu sử dụng cho các hệ thống đường ống 21mm, ống 27mm, 34mm, 42mm, 49mm, 60mm, 73mm, 76mm, 90mm, 110mm, 125mm, 140mm, 160mm, 200mm, 220mm.

van một chiều uPVC mặt bích
van một chiều uPVC mặt bích

Tính chất của chất liệu nhựa uPVC

UPVC (Polyvinyl Clorua không hóa dẻo), thường được gọi là PVC cứng, là một loại nhựa nhiệt dẻo vô định hình được làm từ monome vinyl clorua bằng phản ứng trùng hợp và một số chất phụ gia (như chất ổn định, chất bôi trơn, chất độn…).

Ngoài việc sử dụng các chất phụ gia, phương pháp pha trộn và điều chỉnh với các loại nhựa khác cũng được áp dụng, điều này làm cho nó có giá trị thực tế rõ ràng.

Nhựa uPVC có độ nhớt nóng chảy cao và tính lưu động kém, ngay cả khi tăng áp suất phun và nhiệt độ nóng chảy thì tính lưu động không thay đổi nhiều. Ngoài ra, nhiệt độ đúc của nhựa rất gần với nhiệt độ phân hủy nhiệt, và phạm vi nhiệt độ có thể tạo khuôn rất hẹp, làm cho nó trở thành vật liệu khó tạo khuôn.

van 1 chiều uPVC
van 1 chiều uPVC

Ưu điểm của chất liệu nhựa trong van một chiều uPVC

Chống ăn mòn mạnh: So với vật liệu gang thông thường thì nhựa uPVC có khả năng chống ăn mòn mạnh, chống axit và kiềm mạnh, và sẽ không bị gỉ và đóng cặn. Không cần lo lắng về hiện tượng “chảy nước” khi sử dụng.

Sức cản chất lỏng nhỏ: Thành trong của ống uPVC rất nhẵn. Hệ số nhám bề mặt của nó chỉ là 0,009, lực cản chất lỏng rất nhỏ và áp lực nước sẽ không bị giảm quá mức.

Độ bền cơ học cao: Nhựa uPVC cấp nước có khả năng chịu áp lực nước tốt, chịu va đập và độ bền kéo, chịu được 110 atm trong 1 giờ ở nhiệt độ phòng mà không bị vỡ.

Vệ sinh và không độc hại: Nhựa uPVC cấp nước sử dụng hệ thống công thức xanh độc đáo không chứa chì thay cho hệ thống công thức muối chì hợp chất truyền thống nên sẽ không làm hỏng chất lượng nước và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Kết cấu nhẹ, dễ dàng lắp đặt và thi công: Tỷ trọng của uPVC bằng 1/5 so với ống gang thông thường, vận chuyển và bốc dỡ thuận tiện. Sử dụng keo dán đặc biệt hoặc keo dán đàn hồi nên việc lắp đặt và thi công rất đơn giản và nhanh chóng.

Hiệu suất nhiệt độ của đường ống cấp nước: Phạm vi nhiệt độ của ống nhựa UPVC cấp nước tốt nhất là ở nhiệt độ phòng. Nếu nhiệt độ quá thấp độ giòn tăng lên không thuận lợi cho việc lắp đặt và thi công, nếu nhiệt độ quá cao độ bền kéo giảm, khả năng chịu áp lực nước giảm.

Độ kín nước tốt: 15 phút sau khi keo được kết dính, cường độ liên kết có thể đạt hơn 12,5 / C, và nó sẽ không giảm đáng kể sau nhiều năm sử dụng. Tuổi thọ khá lâu, không phải lo lắng về lão hóa và rò rỉ nước.

lắp đặt van 1 chiều upvc
lắp đặt van 1 chiều upvc

Phân loại van một chiều uPVC

Van một chiều uPVC lá lật

Van một chiều uPVC lá lật sử dụng lá lật trong van để đóng mở, đây là dạng van có giá thành rẻ nhất trong các dòng van 1 chiều uPVC. Van thường kết nối với đường ống bằng phương pháp dán keo hoặc mặt bích. Van có kích thước từ DN50 đến DN200.

van 1 chiều lá lật upvc
van 1 chiều lá lật upvc

Van một chiều uPVC rắc co

Là dạng van kết nối với đường ống bằng phương pháp dán kep hoặc mặt bích. Dạng van này đóng mở bằng kiểu bi đẩy lên đẩy xuống. Trong đó có hai dạng van chính là :

Van một chiều một rắc co uPVC

Dạng van này có một đầu rắc co dễ tháo lắp và một đầu dán keo.

van một chiều một rắc co uPVC
van một chiều một rắc co uPVC

Van một chiều uPVC hai rắc co

Dạng van một chiều nhựa này kết nối với đường ống bằng dán keo, trong đó hai đầu rắc co của van giúp dễ dàng lắp đặt và thay thế hơn. Khi thay thế ta không cần phải cắt ống giống các dạng van kia.

van một chiều uPVC hai đầu rắc co

Xem thêm: Van nước 1 chiều nhựa

 

1 đánh giá cho Van một chiều uPVC

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    Van 1 chiều uPVC giá rẻ nhất

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon