Van phao inox

Hiển thị tất cả 2 kết quả

Giới thiệu về van phao inox

Van phao inox là thiết bị van công nghiệp được sử dụng trong các hệ thống bể nước, bồn nước công nghiệp, dân dụng hay các khu vực hệ thống máy bơm nước. Van phao có tác dụng chính trong hệ thống đường ống là dùng để đóng, ngắt hệ thống đường ống. Van phao được làm bằng vật liệu inox giúp van chống chịu được các môi trường hóa chất, nhiệt độ cao, các môi trường ăn mòn, các môi trường áp lực lớn.

Về cơ bản thì van phao inox được chia làm hai loại chính là van phao cơ inox và van phao thủy lực inox ( Van phao inox điều khiển từ xa ) . Các kích thước cơ bản của van phao inox thường là từ DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100 đối với dạng lắp ren, kích thước từ DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300 đối với dạng lắp mặt bích.

van phao inox
van phao inox

Phân loại van phao inox

Van phao cơ inox

Van phao cơ inox hay van phao bồn nước inox là thiết bị van phao có cấu tạo đơn giản bao gồm thanh nối phao, cần lẩy, đĩa van, thân van và phao van.

Phao của van luôn nổi trên mặt nước, khi mặt nước nổi lên thì phao cũng nổi theo. Khi quả bóng phao nổi lên thì thanh nối cũng nổi lên. Đầu thanh nối được nối với thân van ở đầu còn lại, khi dâng đến vị trí nhất định, thanh truyền đỡ đệm pít-tông cao su để đóng nguồn nước. Khi mực nước giảm xuống, phao cũng hạ xuống, thanh truyền dẫn động pít-tông mở ra.

Van phao cơ inox thường được ứng dụng chủ yếu trong các hệ thống bồn nước, bể nước ngầm, các bể hóa chất… Đây là dòng van tự động đóng mở bằng lực nước nên rất được ưa chuộng trong các hộ nhà dân.

van phao cơ inox
van phao cơ inox

Van phao inox thủy lực

Van phao inox thủy lực hay van phao inox điều khiển từ xa là thiết bị van phao được sử dụng nhiều trong các hệ thống xử lý nước thải, các hệ thống phòng bơm, các hệ thống phòng cháy chữa cháy. Dạng van phao này có kết nối với đường ống bằng phương pháp nối bích sử dụng cho các đường ống vừa và lớn.

Bộ phận đóng mở của van dạng hình cầu có một phao nhỏ để dẫn động phao lớn. Dạng phao này điều khiển đóng mở theo hai nấc, mở phao nhỏ và mở phao lớn.

van phao thủy lực inox
van phao thủy lực inox

Ưu điểm của việc sử dụng van phao inox

Khi sử dụng van phao không cần phải giám sát hoạt động của van, đây là dòng van tự động đóng mở.

Không tốn năng lượng tiêu thụ như van phao điện.

Nước sẽ ngừng lại khi đạt lượng nước mong muốn, không bị tràn, đầy.

Chất liệu van bằng inox giúp chịu hóa chất và nhiệt độ tốt.

Khả năng chịu áp lực của van bằng inox cũng khá là cao.

Độ bền của van tương đối lớn.

Tình trạng hàng có sẵn nhiều với số lượng lớn.

thân van phao inox
thân van phao inox

Ứng dụng của van phao inox

Van phao cơ inox thường được ứng dụng để lắp đặt cho các bể nước của hộ gia đình, thông thường hộ gia đình sẽ sử dụng van phao inox phi 21.

Ứng dụng lắp đặt van trong các hệ thống bể nước của nhà máy, khu công nghiệp, xí nghiệp ở các hệ thống này thường sử dụng các van phao bằng inox có kích thước lớn hơn.

Ứng dụng lắp đặt trong các bể hóa chất, hệ thống bơm hóa chất, nước biển hay các hệ thống nước nhiễm muối, kiềm, bazo.

Ứng dụng trong việc lắp đặt các hệ thống xử lý nước thải của khu dân cư, nhà máy.

Ứng dụng lắp đặt van phao inox ở các hệ thống phòng bơm, trạm bơm.

ứng dụng van phao inox
ứng dụng van phao inox

Cách thức lắp đặt van phao inox tại nhà

Việc lắp đặt van phao inox tại nhà vô cùng đơn giản, van phao được làm bằng inox là phương pháp tối ưu cho các bể nước ngầm của hộ gia đình, nó giúp giảm thiểu chi phí điện, giảm thiểu tình trạng lãng phí nước, nâng cao tính an toàn cho hệ thống đường ống hộ gia đình.

Việc lắp đặt van phao bằng inox tại nhà vô cùng đơn giản, chúng ta nên tự lắp đặt để tránh tốn kém khi gọi thợ.

Chúng ta cần tìm van phù hợp với hệ thống đường ống trong nhà chúng ta, trước khi lắp đặt cần phải ưu tiền việc ngắt tất cả các hệ thống máy bơm.

Ta tiến hành chuẩn bị các dụng cụ lắp đặt như mỏ lét, kìm, dao, kéo, thước đo, bút đánh dấu, băng tan…

Tiến hành đo van phao bằng inox , nên để bóng phao của van chúc xuống dưới sau đó đo và đánh dấu điểm mình cần ngắt van. Lưu ý đánh dấu cả đầu nối ren và đầu bóng phao. Sau đó tiến hành đưa van vào lắp ở vị trí đã đánh dấu. Trước khi lắp nhớ nên quấn vài lớp băng tan vào để tăng độ kín chỗ mối nối.

Khi đã lắp xong thì bơm thử nước và sử dụng thử nước. Nếu sử dụng hết mà nước tự bơm, đầy tự ngắt là bạn đã lắp thành công rồi.

lắp đặt van phao inox
lắp đặt van phao inox

Giá van phao inox

Van phao inox là thiết bị khá là quen thuộc được sử dụng khá là rộng rãi, trên thực tế thì van do được sản xuất nhiều và nhập khẩu hàng loạt nên có giá thành còn rẻ hơn so với van phao nhựa hoặc van phao đồng. Đối với dạng van phao inox thủy lực thì giá thành của van tương đối cao và thường không có sẵn hàng. Van dao cơ inox có giá khoảng từ 120.000đ đến 3.000.000đ tùy vào từng kích thước sử dụng.

Van phao thủy lực inox có giá dao động khoảng 2.000.000đ đến 30.000.000đ tùy vào kích thước yêu cầu.

Quý khách hàng đang quan tâm về sản phẩm van phao inox thì có thể liên hệ trực tiếp đến công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva để được tư vấn sớm nhất về các sản phẩm đang cần.

van phao inox mặt bích
van phao inox mặt bích

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này !

phone-icon zalo-icon