Bẫy hơi inox 304

300.000( Đã có VAT )
Thị trường: 320.000
Tiết kiệm: 20.000 (6%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542180191 Mã: 18019 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:09 sáng

Tìm hiểu bẫy hơi inox 304

Bẫy hơi inox 304 là dòng sản phẩm được sử dụng với mục đích chính là để loại bỏ nước ngưng tụ và các nước không ngưng ở trong các hệ thống hơi nước. Bẫy hơi là một thiết bị chuyên dụng cho các ứng dụng hơi nước.

Bẫy hơi inox 304 là sản phẩm bẫy hơi được cấu tạo từ dòng vật liệu inox 304. Các bẫy hơi được cấu tạo từ dòng vật liệu inox 304 có độ bền cao, chất lượng vật liệu cao, tuổi thọ cao.

Bẫy hơi inox 304 có nhiều sản phẩm khác nhau, các sản phẩm bẫy hơi inox 304 được sử dụng phổ biến nhất đó là bẫy hơi bóng phao inox 304, bẫy hơi gầu đảo inox 304, bẫy hơi đồng tiền inox 304…

Bẫy hơi còn có một số tên gọi khác như van bẫy nước, bẫy nước, bẫy nước ngưng, cốc tách nước, cốc ngưng hơi, cóc xả nước ngưng…

Một số sản phẩm bẫy hơi inox 304
Một số sản phẩm bẫy hơi inox 304

Đặc điểm của bẫy hơi inox 304

Các sản phẩm bẫy hơi được cấu tạo từ dòng vật liệu inox 304 có rất nhiều chủng loại, tính năng đa dạng, đặc điểm của từng loại sẽ có sự khác nhau.

Với những bẫy hơi được cấu tạo từ vật liệu inox đều có đặc điểm chung đó là có độ bền cao, được cấu tạo từ loại vật liệu có khả năng chống ăn mòn, có khả năng chống gỉ sét tốt.

Dòng sản phẩm được cấu tạo từ vật liệu bẫy hơi thì có thể được ứng dụng với các điều kiện khắc nghiệt tốt hơn.

Là sản phẩm có thể làm việc được với điều kiện nhiệt độ cao và áp suất cao rất tốt.

Các bẫy hơi inox 304 có các dòng sản phẩm như bẫy hơi gầu đảo inox 304, bẫy hơi bóng phao inox 304, bẫy hơi lưỡng kim inox 304, bẫy hơi ống xếp inox 304, bẫy hơi đồng tiền inox 304…

Bẫy hơi inox 304 được cấu tạo từ vật liệu inox 304 là một loại thép không gỉ, là loại vật liệu có nhiều ưu điểm, tính phổ biến và giá thành rất phù hợp.

Tính năng chính của các dòng sản phẩm bẫy hơi đó chính là loại bỏ nước ngưng tồn tại trong hệ thống đường ống dẫn hơi hay các ứng dụng hơi nước khác và loại bỏ không khí và một số loại khí không ngưng tụ khác.

Bẫy hơi inox 304 là sản phẩm cần phải được lắp đặt tại nhánh phụ của đường ống, nhánh phụ này phải được thiết kế tại vị trí thấp hơn nhánh chính của hệ thống để nước ngưng có thể tự động được dẫn đến bẫy hơi.

Một số sơ đồ lắp đặt bẫy hơi inox 304
Một số sơ đồ lắp đặt bẫy hơi inox 304

Tại sao bẫy hơi inox 304 được sử dụng

Bẫy hơi là một thiết bị rất quan trọng trong các hệ thống hơi nước. Trong hệ thống hơi nước, trong đường ống dẫn hơi nước, việc nhiệt độ của hơi nước tăng giảm liên tục khiến một hậu quả bất khả kháng đó là hình thành nước ngưng tụ trong đường ống.

Nước ngưng tụ tồn tại trong đường ống rất nguy hiểm và gây ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống hơi nước. Trước hết, nước ngưng tụ thường là nguyên nhân chính gây ra tình trạng búa nước xuất hiện trong các hệ thống hơi nước này.

Búa nước sẽ gây ra tình trạng xung động trong đường ống, gây nứt vỡ đường ống và tạo ra tiếng ồn lớn trong đường ống.

Búa nước trong hệ thống hơi
Búa nước trong hệ thống hơi

Nước ngưng tụ có nhiệt độ thấp hơn so với nhiệt độ của hơi nước vì vậy gây tổn hại đến nhiệt độ của hơi nước. Và nước ngưng tụ cũng gây ảnh hưởng đến khả năng truyền nhiệt của hơi nước.

Vì vậy, vấn đề thiết yếu đó là cần phải lắp đặt một bẫy hơi trong hệ thống hơi nước.

Tại một số các ứng dụng có tính chất ăn mòn cao trong điều kiện tự nhiên như điều kiện môi trường có tính ăn mòn, độ ẩm cao, nhiệt độ cao, đó là các yếu tố khiến cho các sản phẩm bẫy hơi dễ bị ăn mòn.

Vì vậy, các bẫy hơi được sử dụng được yêu cầu phải có khả năng chống lại sự ăn mòn tốt, khi đó người ta lựa chọn các sản phẩm bẫy hơi inox 304. Các bẫy hơi inox 304 này có khả năng chống gỉ, chống ăn mòn tốt.

Hoặc chỉ đơn giản hơn rằng, người thiết kế hệ thống muốn hệ thống có tuổi thọ lâu dài, đầu tư cho hệ thống hơn. Họ sẽ lựa chọn các sản phẩm bẫy hơi inox 304 này bởi nó có độ bền tốt, chịu được va đập tốt, khả năng chịu tải tốt. Các sản phẩm bẫy hơi inox 304 thường có độ bền tốt hơn so với các dòng vật liệu khác như gang…

Tại những ứng dụng có điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ cao, áp suất cao. Các sản phẩm bẫy hơi được cấu tạo từ dòng vật liệu inox thường thích hợp hơn. Với các bẫy hơi được cấu tạo từ vật liệu inox 304. Loại vật liệu inox 304 này có khả năng làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao và áp suất cao nên tương thích với các ứng dụng kể trên. Khi lựa chọn bẫy hơi cần phải xem xét đến yếu tố nhiệt độ cũng như yếu tố áp suất.

Lắp đặt bẫy hơi inox 304
Lắp đặt bẫy hơi inox 304

Tìm hiểu một số sản phẩm bẫy hơi inox 304

Để có thể lựa chọn một sản phẩm bẫy hơi thích hợp với hệ thống đường ống hơi nước việc quan trọng đầu tiên đó là phải hiểu được đặc điểm của từng loại bẫy hơi. Bẫy hơi có rất nhiều dòng sản phẩm và mỗi dòng sản phẩm này đều có những đặc điểm riêng biệt và nó được chỉ định ứng dụng với một số ứng dụng nhất định. Vậy đặc điểm của từng loại sản phẩm bẫy hơi này là gì?

Bẫy hơi inox 304 có nhiều dòng đa dạng, tuy nhiên chỉ có một số dòng được sử dụng nhiều nhất, phổ biến nhất đó là một số các dòng bẫy hơi inox 304 sau:

Bẫy hơi bóng phao inox 304

Bẫy hơi gầu đảo inox 304

Bẫy hơi đồng tiền inox 304

Bẫy hơi lưỡng kim inox 304

Đặc điểm của từng loại bẫy hơi kể trên đó là:

Bẫy hơi bóng phao inox 304

Bẫy hơi bóng phao inox 304 thuộc dòng bẫy hơi inox cơ học. Bẫy hơi bóng phao inox 304 có thiết kế một quả bóng phao dạng rỗng vì vậy nó có thể nổi ở trong nước.

Bẫy hơi bóng phao inox 304 có hoạt động rất đơn giản. Khi có nước ngưng chảy vào trong bẫy hơi, bóng phao được dâng lên bẫy hơi được mở cửa xả để xả nước ngưng. Khi nước ngưng hết, bóng phao hạ về vị trí cũ và bẫy hơi được đóng. Đó chính là nguyên lý hoạt động của bẫy hơi inox 304, nó mở khi có nước ngưng và đóng lại khi hết nước ngưng.

Bẫy hơi bóng phao inox 304 được cấu tạo từ vật liệu inox 304, cấu tạo vật liệu thân và cấu tạo vật liệu bóng phao từ vật liệu inox.

Bẫy hơi bóng phao inox 304
Bẫy hơi bóng phao inox 304

Bẫy hơi gầu đảo inox 304

Bẫy hơi gầu đảo inox 304 có thiết kế một gầu đảo ở trong bẫy hơi. Gầu đảo này chính là bộ phận điều khiển đóng mở của bẫy hơi này. Nó có thiêt kế dạng thủng úp ngược, vì vậy nó được gọi với cái tên gầu đảo và bẫy hơi này được gọi với cái tên bẫy hơi gầu đảo.

Bẫy hơi gầu đảo inox 304 có hoạt động cơ bản như sau: Khi nước ngưng vào trong thân bẫy hơi, gầu đảo vẫn ở trạng thái chìm, cửa van vẫn mở để xả nước ngưng. Khi hơi nước đi vào bẫy hơi, hơi nước đẩy gầu đảo lên và bẫy hơi được đóng lại để ngăn chặn hơi nước thoát ra.

Bẫy hơi gầu đảo inox 304 là sản phẩm bẫy hơi gầu đảo được cấu tạo từ vật liệu inox, cấu tạo toàn thân từ dòng vật liệu inox 304.

Bẫy hơi gầu đảo inox 304
Bẫy hơi gầu đảo inox 304

Bẫy hơi đồng tiền inox 304

Bẫy hơi đồng tiền inox 304 bên trong thân bẫy hơi có một đĩa nhỏ có dạng đồng tiền. Đồng tiền này có thể di chuyển tự do.

Với bẫy hơi đồng tiền inox 304 nó hoạt động dựa trên sự chênh lệch áp suất ở trên đĩa và áp suất dưới đĩa. Khi hơi nước vào áp suất trên đĩa cao hơn giúp cho đĩa van được đè xuống để đóng, khi nước ngưng đi vào thì áp suất dưới đĩa van cao hơi nhờ vậy, đĩa van được đẩy lên để xả nước ngưng.

Bẫy hơi đồng tiền inox 304 được cấu tạo từ dòng vật liệu inox 304.

Bẫy hơi đồng tiền inox 304
Bẫy hơi đồng tiền inox 304

Bẫy hơi lưỡng kim inox 304

Bẫy hơi lưỡng kim inox 304 hoạt động dựa vào các thanh lưỡng kim. Bẫy hơi này thiết kế bao gồm các thanh lưỡng kim. Các thanh lưỡng kim này có đặc điểm đó là sẽ bị biến dạng khi ở một mức nhiệt độ nào đấy. Bẫy hơi lưỡng kim hoạt động dựa vào đặc điểm này cùng với đặc điểm nhiệt độ của hơi nước và nhiệt độ của nước ngưng.

Bẫy hơi lưỡng kim inox 304 có cấu tạo thân van từ van từ vật liệu inox 304, độ bền cao, chất lượng cao. Bộ phận lưỡng kim của bẫy hơi được cấu tạo từ hai vật liệu kim loại khác.

Bẫy hơi lưỡng kim inox 304
Bẫy hơi lưỡng kim inox 304

Xem thêm: Bẫy hơi Yoshitake

1 đánh giá cho Bẫy hơi inox 304

  1. Avatar of Le Dang

    Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

    Bẫy hơi inox 304

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon