Bồn chứa LPG

400.000( Đã có VAT )
Thị trường: 433.000
Tiết kiệm: 33.000 (8%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542928236 Mã: 92823 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:32 sáng

Bồn chứa LPG là gì?

Bồn chứa LPG hay còn gọi là bồn chứa khí dầu mỏ hóa lỏng, bồn chứa gas, đây là loại bồn chuyên dụng được thiết kế để chứa và vận chuyển LPG, là loại khí hydrocacbon dễ cháy.

LPG là hỗn hợp của propan và butan, thường được sử dụng làm nhiên liệu để sưởi ấm, nấu ăn và các ứng dụng công nghiệp khác nhau.

Các bồn chứa thường được làm bằng vật liệu thép và được thiết kế để chịu được áp suất cao hoặc thấp do khí hóa lỏng gây ra. Chúng có nhiều kích cỡ và dung tích khác nhau từ các bồn nhỏ được sử dụng cho mục đích dân dụng đến các bể lớn được sử dụng trong môi trường công nghiệp.

Đây là một thiết bị rất quan trọng để lưu trữ và phân phối LPG một cách an toàn. Chúng được trang bị nhiều tính năng an toàn khác nhau, chẳng hạn như van giảm áp gas, van an toàn gasđồng hồ đo áp để theo dõi mức khí bên trong bình.

Trong hệ thống dân cư thì bồn chứa LPG thường được sử dụng để cung cấp nhiên liệu cho bếp gas, máy nước nóng và nhiều thiết bị khác. Trong các hệ thống công nghiệp sẽ sử dụng bồn có dung tích lớn hơn được sử dụng để cung cấp năng lượng cho xe, máy phát điện và các thiết bị sưởi ấm công nghiệp.

Các Bồn chứa gas thường được lắp đặt trên ô tô vận chuyển, lắp đặt ở các hệ thống sưởi ấm, hệ thống tải.

Cần lưu ý việc xử lý và lưu trữ khí LPG vì đây là một dạng chất dễ cháy nổ, cần có các biện pháp phòng ngừa thích hợp. Tuân thủ hướng dẫn và quy định an toàn nghiêm ngặt để đảm bảo việc sử dụng và vận chuyển an toàn các bồn chứa LPG.

bồn chứa lpg
bồn chứa lpg

Cấu tạo của bồn chứa LPG

Một bồn chứa gas thường có cấu tạo nhiều bộ phận tùy theo từng loại và lưu chất sử dụng. Về cơ bản thì nó sẽ có cấu tạo gồm bảy phần chính bao gồm:

Vỏ bồn : Vỏ là phần thân chính của bể và thường được làm bằng thép chất lượng cao. Nó cung cấp độ bền và độ cứng để chịu được áp suất do LPG gây ra. Độ dày của vỏ tùy thuộc vào dung tích của bể..

Nắp đầu và nắp cuối: Bồn có hai nắp, những nắp này thường lồi hoặc lõm để cung cấp thêm độ bền, chúng thường được hàn vào vỏ.

Van và phụ kiện: Bồn chứa LPG được trang bị van và phụ kiện để cho phép nạp, xả và điều chỉnh áp suất. Các thiết bị van bao gồm van nạp chính, van xả, đồng hồ đo áp suất và các đầu nối khác. Các van và phụ kiện được thiết kế để đảm bảo hoạt động an toàn.

Hệ thống giảm áp: Các bồn được kết hợp hệ thống giảm áp để tránh quá áp. Ngoài ra nó còn được trang bị van an toàn tự động mở ra khi áp suất bên trong vượt quá một ngưỡng nhất định, giải phóng khí thừa và duy trì mức áp suất an toàn.

Lớp phủ bảo vệ: Để bảo vệ bể khỏi bị ăn mòn và các yếu tố bên ngoài, lớp phủ bảo vệ được áp dụng. Lớp phủ này giúp kéo dài tuổi thọ của bể và duy trì cấu trúc của nó.

Giá đỡ : Các bồn chứa LPG lớn được sử dụng trong các ứng dụng cố định thường được trang bị giá đỡ để cố định bồn tại chỗ. Nó đảm bảo sự ổn định và ngăn ngừa chuyển động hoặc bị lật đổ.

Cảm biến báo mức: Nhiều bồn chứa gas được trang bị một chỉ báo mức, chẳng hạn như cảm biến đo mức phao hoặc cảm biến đo mức điện tử để cung cấp chỉ báo về lượng LPG còn lại trong bồn.

cấu tạo bồn chứa lpg
cấu tạo bồn chứa lpg

Tiêu chuẩn chứa LPG

Có rất nhiều tiêu chuẩn chứa LPG ở các Quốc Gia khác nhau, sau đây là một số tiêu chuẩn cơ bản của thế giới chúng ta thường bắt gặp:

Tiêu chuẩn NFPA

Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Quốc gia Hoa Kỳ (NFPA), Đây là bộ luật về khí dầu mỏ hóa lỏng. Nó cung cấp các yêu cầu cho việc thiết kế, xây dựng và lắp đặt hệ thống lưu trữ LPG, bao gồm cả bồn chứa. NFPA đề cập đến nhiều khía cạnh khác nhau như vị trí bể chứa, lắp đặt, thông gió, đường ống, thiết bị an toàn và quy trình khẩn cấp.

Tiêu chuẩn EN 12542

Đây là tiêu chuẩn của Châu Âu , nó đưa ra các yêu cầu đối với việc thiết kế, xây dựng và thử nghiệm các bồn chứa LPG. Nó bao gồm các thông số kỹ thuật cho vật liệu, quy trình sản xuất, van và nhãn hiệu.

Tiêu chuẩn ASME

Đây là bộ luật nồi hơi và bình chịu áp lực ASME tại Hoa Kỳ do hiệp hội Kỹ sư cơ khí Hoa Kỳ (ASME) ban hành. Nó bao gồm các tiêu chuẩn liên quan đến thiết kế, chế tạo, kiểm tra, thử nghiệm và chứng nhận bồn chứa LPG và bình chịu áp lực.

Tiêu chuẩn DOT

Đây là tiêu chuẩn của bộ Giao thông vận tải Hoa Kỳ (DOT) quy định việc vận chuyển các vật liệu nguy hiểm, bao gồm cả LPG. DOT ban hành các quy định yêu cầu đối với thiết kế, xây dựng, thử nghiệm và ghi nhãn và bể chứa LPG được sử dụng để vận chuyển.

Tiêu chuẩn ISO

Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) phát triển và công bố các tiêu chuẩn quốc tế cho các ngành công nghiệp khác nhau. Các tiêu chuẩn ISO liên quan đến chứa LPG bao gồm ISO 22991, ISO 4706 , ISO 12982.

bồn chứa khí lpg
bồn chứa khí lpg

Còn ở Việt Nam thì chứa LPG còn phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn sau đây:

TCVN 7441 (Quy chuẩn kỹ thuật)

Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng ban hành các quy chuẩn kỹ thuật liên quan đến tồn chứa và xử lý LPG. TCVN 7441 là Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về bồn chứa LPG. Nó bao gồm các khía cạnh như thiết kế bể, xây dựng, lắp đặt, tính năng an toàn, kiểm tra và bảo trì.

Thông tư 32/2020/TT-BCT

Thông tư này do Bộ Công Thương ban hành về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn bồn chứa khí dầu mỏ hóa lỏng.. Nó quy định các yêu cầu đối với cơ sở lưu trữ LPG, lắp đặt bồn chứa, biện pháp an toàn và quy trình ứng phó khẩn cấp.

Thông tư 27/2022/TT-BCT

Thông tư này cập nhật về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn chai LPG composite.

Quyết định QCVN 02:2019/BCT

Quyết định này của Bộ Công Thương quy định về hoạt động kinh doanh LPG, bao gồm tồn trữ, nhập khẩu và phân phối. Nó phác thảo các yêu cầu đối với cơ sở lưu trữ LPG, thiết kế bể chứa và các biện pháp an toàn.

Một số bồn chứa LPG do công ty Viva cung cấp

Bồn chứa LPG 9 kg (20 lb) và bình chứa gas 12kg

Đây là kích thước phổ biến cho bình chứa gas được sử dụng trong môi trường dân dụng để nấu ăn và sưởi ấm quy mô nhỏ, các bình chứa này thường chỉ chứa được 9kg hoặc 12kg khí gas hóa lỏng, các bình này được sử dụng khá là rộng rãi. Nó thường được sử dụng cho các ứng dụng di động và có thể dễ dàng vận chuyển.

bồn chứa lpq loại nhỏ
bồn chứa lpq loại nhỏ

Bồn chứa LPG 45 kg (100 lb)

Kích thước bồn LPG này thường được sử dụng cho các ứng dụng dân dụng hoặc thương mại lớn hơn một chút, các bồn này có dung tích chứa được 45kg chất lỏng LPG. Nó được sử dụng để sưởi ấm các ngôi nhà lớn, nhà hàng hoặc các doanh nghiệp nhỏ nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng và sưởi ấm của dân cư.

Bồn chứa LPG 1000 L (265 gal)

Đây là kích thước phổ biến đối với bồn chứa LPG, dạng bình này có dung tích chứa là 1000L khí LPG hóa lỏng. Nó được sử dụng trong các khu dân cư và cơ sở thương mại nhỏ. Nó cung cấp khả năng lưu trữ đáng kể và thường được sử dụng để sưởi ấm, nấu ăn hoặc các thiết bị chạy bằng LPG.

Bồn chứa LPG 2000 L (530 gal)

Kích thước bồn chứa LPG này có dung tích chứa là 2000L chất lỏng LPG. Nó phù hợp cho các khu dân cư lớn, các nhà máy công nghiệp hoặc các hoạt động thương mại đòi hỏi khả năng chứa LPG cao hơn.

xe chở bồn chứa LPG
xe chở bồn chứa LPG

Bồn chứa LPG 5000 L (1320 gal)

Những bồn chứa này có dung tích chứa là 5000l LPG hóa lỏng, nó thường được sử dụng trong các cơ sở thương mại và công nghiệp lớn, chẳng hạn như nhà hàng, khách sạn, quy trình công nghiệp và các ứng dụng nông nghiệp quy mô nhỏ.

Bồn chứa 10000 L (2640 gal) trở lên

Những bồn chứa này được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp và thương mại lớn hoặc các khu dân cơ lớn, nơi cần có một lượng lớn kho chứa LPG. Các bồn chứa này thường được lắp đặt ở các nhà máy sản xuất, nhà máy chế biến. Dung tích chứa của nó là từ 10000L khí LPG hóa lỏng chở lên.

Bồn chứa khí lpg
Bồn chứa khí lpg

Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva để nhận tư vấn và báo giá sản phẩm bồn chứa gas, bồn chứa LPC một cách sớm nhất.

1 đánh giá cho Bồn chứa LPG

  1. Avatar of Nguyễn Tiến Tới

    Nguyễn Tiến Tới

    Mình đã mua và sử dụng bồn chứa của bên này, mình đánh giá rất cao về sản phẩm, các sản phẩm sử dụng trong một thời gian dài mà không cần bảo dưỡng

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon