Bu lông lục giác chìm

10.000( Đã có VAT )
Thị trường: 15.000
Tiết kiệm: 5.000 (33%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542240215 Mã: 24021 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:07 sáng

Bu lông lục giác chìm là gì?

Bu lông lục giác chìm là một dòng của các loại bu lông, bu lông là thiết bị được sử dụng nhằm mục đích chính là để liên kết và lắp ráp các bộ phận lại với nhau.

Thông thường bu lông này khi lắp ráp hai bộ phận lại với nhau, thường được sử dụng và lắp đặt cùng với một đai ốc, có thể có thêm vòng đệm.

Bu lông lục giác là loại bu lông có đầu có 6 cạnh, còn loại bu lông lục giác chìm thì được thiết kế đầu mà công cụ lắp đặt đặt vào là bộ phận được thiết kế chìm, hay còn gọi là bộ phận ổ cắm.

Bu lông lục giác chìm được sản xuất với nhiều loại khác nhau, chỉ dựa vào thiết kế đầu củ bu lông lục giác chìm cũng có thể phân loại bu lông lục giác chìm thành các loại đó là các dạng đầu trụ, đầu vòm, không đầu.

Với loại bu lông lục giác chìm này, ứng dụng của nó cũng rất phổ biến, nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, áp dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau, được sử dụng để lắp ráp những chi tiết.

bu lông lục giác chìm
bu lông lục giác chìm

tìm hiểu: Bu lông đai ốc

So sánh bu lông lục giác chìm với bu lông lục giác thường

Khi nhắc đến, có thể nhắc đến hai loại đó là lục giác chìm và lục giác thường, hai loại này cũng khó để nhầm lẫn với nhau, đánh giá hình dáng bên ngoài hai loại này cũng đã rất khác nhau. Tìm hiểu sự khác nhau của bu lông lục giác chìm với bu lông lục giác thường.

Về cấu tạo: Bu lông lục giác thường được thiết kế đầu với dạng 6 cạnh, dạng hình lục giác. Với dạng bu lông lục giác chìm, chỉ có phần ổ căm của bu lông có dạng lục giác, còn thiết kế đầu bu lông của dòng này có thể có nhiều hình dạng khác nhau, có ba dạng phổ biến nhất đó là dạng phẳng, dạng cầu và dạng trụ. Thiết kế đầu với ba dạng kể trên và được thiết kế hình lục giác chìm trong đầu bu lông.

Đối với bu lông lục giác thì thường sử dụng các công cụ như cờ lê, mỏ lết, đầu sockets, đầu khẩu để thực hiện công việc lắp ráp.

Đối với bu lông lục giác chìm thì sử dụng các tuốc nơ vít chuyên dụng cho bu lông lục giác chìm.

Bu lông lục giác chìm phù hợp khi sử dụng với những không gian hạn chế.

Bu lông lục giác cần phải có đủ không gian để sử dụng cờ lê.

So sánh bu lông lục giác chìm và lục giác ngoài
So sánh bu lông lục giác chìm và lục giác ngoài

Các loại bu lông lục giác chìm

Bu lông lục giác chìm đầu trụ

Bu lông lục giác chìm đầu trụ là dạng bu lông có đầu bu lông dạng trụ, được thiết kế dạng lục giác chìm.

Đối với loại bu lông lục giác chìm này, ngoài việc sử dụng tuốc nơ vít chuyên dụng, thì bạn vẫn có thể tháo lắp, nới lỏng bu lông bằng cờ lê, mỏ lết được, tuy rằng công việc sẽ khó khăn hơn.

Bu lông lục giác chìm được thiết kế, sản xuất từ nhiều dòng vật liệu khác nhau và kích thước đa dạng.

Bu lông lục giác chìm đầu trụ
Bu lông lục giác chìm đầu trụ

Bu lông lục giác chìm đầu vòm

Bu lông lục giác chìm đầu vòm được thiết kế đầu bu lông với dạng lục giác chìm. Bu lông lục giác chìm đầu vòm thiết kế đầu bu lông dạng cầu bán nguyệt và lục giác chìm.

Loại bu lông này thường chỉ được lắp ráp bằng công cụ tuốc nở vít chuyên dụng.

Tương tự như các loại bu lông khác, khi lắp đặt bu lông này cần lắp đặt cùng với đai ốc, đai ốc cần phải có kích thước tương ứng với bu lông.

Thiết kế chắc chắn, phù hợp với nhiều ứng dụng, dự án.

Bu lông lục giác chìm đầu cầu
Bu lông lục giác chìm đầu cầu

Bu lông lục giác chìm không đầu

Loại bulong lục giác chìm không đầu hay còn gọi là vít trí, bu lông lục giác âm, loại bu lông lục giác này có phần đầu lục giác chìm, chìm trong chuôi bu lông, chính vì vậy, loại bu lông này không có đầu.

Bu lông lục giác chìm không đầu thường được ứng dụng trong ngành cơ khí chế tạo, yêu cầu lắp ráp các chi tiết cơ khí chính xác, chi tiết máy móc, thiết bị.

Bu lông lục giác chìm không đầu
Bulong lục giác chìm không đầu

Đặc điểm bu lông lục giác chìm

Thiết kế đầu lục giác chìm, tiến hành cài đặt bằng các dụng cụ đó là tuốc nơ vít.

Thiết kế đa dạng các dòng vật liệu, vật liệu đó là thép, inox, đồng hay nhôm…

Thiếu kế đầu bu lông đa dạng, loại bulong lục giác chìm này chỉ có phần ổ cắm dạng lục giác, còn đầu của bu lông được thiết kế nhiều loại, vì vậy có thể phù hợp với nhiều tính ứng dụng khác nhau.

Loại bulong lục giác chìm này khi lắp đặt tương đối dễ dàng, vì được lắp đặt bằng tuốc nơ vít chuyên dụng, cũng không yêu cầu nhiều không gian.

Bu lông này tạo lực mô men xoắn và tạo lực kẹp tốt hơn các loại vít khác.

Bu lông lục giác chìm
Bulong lục giác chìm

Kích thước của bu lông lục giác chìm

Kích thước đầu bulong lục giác chìm thông thường có kích thước bằng 1,5 lần đường kính của chuôi bulong lục giác chìm và cao bằng với chiều rộng chuôi, tuy nhiên thiết kế đầu của từng loại bu lông lục giác chìm là khác nhau, nên kích thước này sẽ không phải là tiêu chuẩn.

Hầu như các loại bulong lục giác chìm sử dụng các tiêu chuẩn kích thước theo hệ mét hoặc tiêu chuẩn của Anh, chiều dài và đường kính của bu lông sẽ được định trước.

Đối với bulong lục giác chìm, chúng thường chỉ có các kích thước nhỏ từ M3 đến M6 tức đường kính chuôi khoảng từ 3mm đến 6mm. Chiều dài của bulong lục giác chìm cũng chỉ có các kích thước từ 3mm đến 20mm. Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng các kích thước lớn nhiều hơn, ngày nay, người ta cũng đã sản xuất các kích thước lớn nhiều hơn.

Bu lông lục giác chìm
Bulong lục giác chìm

Ưu điểm của bu lông lục giác chìm

Bulong lục giác chìm khi so sánh với bu lông thông thường nó mang lại khá nhiều ưu điểm:

Khi sử dụng bulong lục giác chìm, nó giúp giảm chi phí phần cứng.

Ngoài ra ít lỗ hơn để khoan và chạm vào bề mặt lắp ráp, chính vì vậy nó giúp tiết kiệm thời gian ngoài ra còn giảm khả năng hư hỏng cho các bộ phận.

Bulong lục giác chìm còn giúp giảm trọng lượng tổng thể.

Đối với những công trình hạng nhẹ sử dụng bulong lục giác chìm khá là ưa chuộng, do thiết kế của các đầu bu lông lục giác chìm khi so với các dạng bu lông khác, đặc biệt là bu lông lục giác bên ngoài có đường kính nhỏ hơn nhiều, vì vậy tiết kiệm không gian hơn, do không cần chỗ để điều động cờ lê.

Bu lông lục giác chìm
Bulong lục giác chìm

1 đánh giá cho Bu lông lục giác chìm

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    Bu lông lục giác chìm tốt

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon