Bu lông tai hồng

10.000( Đã có VAT )
Thị trường: 20.000
Tiết kiệm: 10.000 (50%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542240437 Mã: 24043 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 26/09/2023 lúc 03:12 chiều

Giới thiệu bu lông tai hồng

Bu lông tai hồng hay còn được gọi là bu lông tai chuồn, bu lông cánh chuồn, bu lông cánh bèo…Bu lông tai hồng sở dĩ được gọi với tên gọi như vậy bởi vì nó được gọi theo thiết kế đầu của bu lông. Bu lông tai hồng có đầu được thiết kế như dạng cánh chuồn.

Bu lông tai hồng cũng như các loại bu lông khác, nó được sử dụng để kết nối hai bộ phận với nhau, cần phải sử dụng kèm một đai ốc. Bu lông tai hồng được sử dụng với những ứng dụng có tải trọng nhẹ. Loại bu lông tai hồng này giúp dễ dàng siết chặt bằng tay.

Bu lông tai hồng được sản xuất với các kích thước đa dạng và được sản xuất bằng những vật liệu rất đa dạng, nhờ vậy có thể lắp đặt bu lông tai hồng ở nhiều vị trí hơn, bu lông tai hồng thường có các kích thước từ M4 đến M24.

Các kích thước của bu lông được thể hiện trong bảng tra kích thước, được sản xuất với những tiêu chuẩn khác nhau.

Bu lông tai hồng
Bulong tai hồng

Các loại bu lông tai hồng phổ biến:

 • Bu lông tai hồng inox
 • Bu lông tai hồng thép mạ kẽm
 • Bu lông tai hồng đồng

Xem thêm: Bu lông nhựa

Cấu tạo của bu lông tai hồng

Bu lông tai hồng được sản xuất với cấu tạo cơ bản như sau: Bao gồm có các bộ phận chính đó là bộ phận đầu dạng tai hồng, chuôi bu lông và thành phần kèm theo như đai ốc và vòng đệm.

Đặc điểm cụ thể của từng bộ phận bu lông như sau:

Đầu bu lông: Đầu bu lông của loại bu lông tai hồng này được thiết kế có hai tai dạng như cánh chuồn, thiết kế dạng bu lông tai hồng này giúp cho bu lông dễ dàng được siết chặt và tháo lắp bằng tay. Đầu bu lông được thiết kế liền với chuôi bu lông, khi lắp đặt bộ phận đầu bu lông dạng cánh chuồn này sẽ được nổi lên trên bề mặt phôi.

Chuôi bu lông: Chuôi bu lông được sản xuất với các kích thước đường kính và chiều dài khác nhau. Ở bộ phận chuôi bu lông này được tiện ren, với bước ren khác nhau thì độ mịn, thô của ren sẽ khác nhau.

Đai ốc và vòng đệm: Đai ốc và vòng đệm được sử dụng để kết nối với bu lông, thiết kế tiện ren trong của đai ốc sẽ tương thích với bu lông.

Bu lông tai hồng
Bulong tai hồng

Hoạt động của bu lông tai hồng

Đầu của bu lông tai hồng được thiết kế để thích hợp với công việc vặn và nới lỏng bằng tay. Bu lông giúp dễ dàng vặn và điều chỉnh. Được ứng dụng với những ứng dụng có tải trọng nhỏ và thường xuyên phải điều chỉnh độ kín của bu lông.

Bu lông có thể được lắp đặt trực tiếp vào trong lỗ có ren và chúng được tiện ren trong thích hợp với nối ren của bu lông, đối với kết nối này, bu lông cần có chiều dài tương ứng với lỗ. Chiều dài của bu lông được tính từ dưới đầu bu lông đến hết chuôi bu lông, đo chiều dài bu lông để có thể căn kích thước phù hợp.

Nếu kết nối với đai ốc thì nên lựa chọn đai ốc có vật liệu và cùng kiểu ren, sao cho phù hợp với kết nối ren của đai ốc. Với kết nối này cần đảm bảo bu lông phải có chiều dài dài hơn so với phôi để có thể kết nối được với đai ốc.

Nhờ vào bộ phận đầu dạng chuồn, loại bu lông này giúp cho việc lắp đặt trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Bu lông tai hồng
Bu lông tai hồng

Phân loại bu lông tai hồng

Bu lông tai hồng có thể được phân loại dựa vào vật liệu cấu tạo của bu lông hoặc kích thước của bu lông.

Bulong tai hồng được sản xuất từ các vật liệu rất đa dạng, các vật liệu được sử dụng phổ biến như: Thép cacbon, thép mạ kẽm, thép không gỉ…

Bu lông tai hồng có thể phân loại thành một số loại như sau:

Bu lông tai hồng inox

Bulong tai hồng inox được sản xuất từ loại vật liệu đó là vật liệu inox, bu lông tai hồng nhờ đặc điểm của vật liệu cấu tạo mà nó có khản năng chống gỉ, chống ăn mòn rất tốt.

Loại bu lông tai hồng này có ứng dụng đa dạng cũng chính bởi nhờ đặc điểm của nó, với khả năng chống ăn mòn, nó có thể được lắp đặt ở nhiều điều kiện khác nhau kể cả ở những điều kiện khắc nghiệt, bu lông tai hồng inox vẫn đảm bảo chất lượng.

Loại bu lông tai hồng inox này có các kích thước đa dạng, kích thước đường kính và chiều dài bu lông đa dạng.

Bu lông tai hồng inox
Bulong tai hồng inox

Bu lông tai hồng thép mạ kẽm

Bu lông tai hồng thép mạ kẽm được cấu tạo từ loại vật liệu thép cacbon và được hoàn thiện bởi lớp phủ mạ kẽm, điều này giúp bu lông chống ăn mòn, chống gỉ tốt.

Đối với loại bu lông mạ kẽm thì nó sẽ có khả năng làm việc trong điều kiện tải trọng cao hơn, loại bu lông này có độ bền và độ cứng cao.

Kích thước của bulong tai hồng

Bulong tai hồng có các kích thước đó là từ M4 đến M24, tuy nhiên các kích thước phổ biến, thấy nhiều ở thị trường đó là từ M4 đến M10, do các ứng dụng của bulong này thường là các ứng dụng không yêu cầu quá cao về độ chịu lực.

Các kích thước M4 đến M24 là chỉ các kích thước đường kính của chuôi bu lông, còn về chiều dài của bu lông thường được tính từ dưới đầu bu lông đến đầu vít, bulong tai hồng có chiều dài bu lông đa dạng.

Bu lông tai hồng thép mạ kẽm
Bulong tai hồng thép mạ kẽm

Bu lông tai hồng đồng

Được sản xuất từ dòng vật liệu đồng, loại bu lông này mang những đặc tính của dòng vật liệu đồng. Nó cho khả năng chống gỉ, chống ăn mòn tự nhiên. Dòng vật liệu đồng cũng khá là rẻ. Tuy nhiên nó sẽ có độ mềm, độ dẻo nhất định. Nên cần lựa chọn với những ứng dụng phù hợp.

Bu lông tai hồng đồng
Bulong tai hồng đồng

Ứng dụng của bu lông tai hồng

Như đã biết, bulong tai hồng được ứng dụng với các ứng dụng có tải trọng nhỏ, thường xuyên phải điều chỉnh, một số ứng dụng thường thấy của bulong tai hồng đó là:

Được ứng dụng trong các thiết bị điện tử, máy tính.

Được ứng dụng trong một số các thiết bị tiêu dùng khác.

Ứng dụng trong một số đồ nội thất.

Ngoài ra bu lông này còn được ứng dụng ở chế tạo cơ khí, các thiết bị cơ khí.

Các ngành công nghiệp thường được ứng dụng như công nghiệp hóa chất, công nghiệp sản xuất ô tô, công nghiệp dầu khí…

Bu lông tai hồng
Bulong tai hồng

1 đánh giá cho Bu lông tai hồng

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  Bu lông tai hồng giá tốt

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon