Bu lông nhựa

5.000( Đã có VAT )
Thị trường: 10.000
Tiết kiệm: 5.000 (50%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542240383 Mã: 24038 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:29 sáng

Giới thiệu bu lông nhựa

Bu lông nhựa là loại bu lông có cấu tạo từ các vật liệu nhựa là vật liệu phi kim loại. Vì vậy bu lông nhựa không gây ăn mòn, làm việc được trong môi trường hóa chất, chịu nhiệt tốt, không dẫn điện và chống UV, loại bu lông nhựa này còn rất bền và nhẹ.

Bu lông nhựa thường được ứng dụng với những ứng dụng mà ở đấy việc sử dụng bu lông kim loại có thể gây ra sự ăn mòn hoặc các vấn để liên quan đến cách điện thì việc sử dụng bu lông nhựa là rất cần thiết.

Tuy nhiên bu lông nhựa có độ bền kéo kém, chịu tải trọng kém chính vì vậy loại bu lông này không nên được lắp đặt trong các ứng dụng tải trọng nặng.

Các loại vật liệu nhựa được sử dụng để sản xuất bu lông nhựa đó là: ABS, Acetal, CPVC, Fiber glass G-10, PCTFE, Polycarbonate, polyester, Polyethylene, polypropylene,polystyrene, polysulfone, PPS, PVC, PVDF, vinyl este…

Bu lông nhựa
Bu lông nhựa

Xem thêm: Bu lông chìm

Các lợi ích của bu lông nhựa

Bu lông nhựa mang lại những lợi ích nhất định, những ưu điểm này được mang lại chủ yếu là từ vật liệu cấu thành đó là vật liệu nhựa. Vì vậy, nó mang những ưu điểm của vật liệu nhựa, những ưu điểm này được tận dụng triệt để cho những ứng dụng khác nhau, một số những ưu điểm mang lại từ bu lông nhựa đó là:

Bu lông nhựa mang lại khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là nước.

Các dòng vật liệu bu lông nhựa có mức nhiệt độ làm việc rộng, nó có thể chịu được nhiệt độ rất thấp và nhiệt độ rất cao.

Loại bu lông được sản xuất từ nhựa cũng cho khả năng chống cháy.

Đặc biệt bu lông nhựa còn có khả năng chống rung, chính vì thế nó có thể được lắp đặt ở những môi trường có độ rung động cao.

Vật liệu nhựa là vật liệu phi kim loại, chính vì vậy bu lông được cấu tạo từ nhựa có khả năng chống từ tính.

Loại bu lông bằng nhựa này không gây độc hại.

Bu lông nhựa còn có khả năng chống tia cực tím, chính vì vậy, nó có khả năng được làm việc ở những ứng dụng ngoài trời do không bị ảnh hưởng bởi tia cức tím.

Bu lông nhựa có giá thành rẻ hơn so với các loại bu lông kim loại nên chi phí cũng rẻ hơn các loại bu lông kim loại.

Bu lông có thể khả năng chống chịu hóa chất, axid và các vật liệu ăn mòn mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng của bu lông.

Bu lông nhựa
Bulong nhựa

Nhược điểm của bu lông nhựa

Bu lông nhựa không phải là lựa chọn tốt cho tất cả các ứng dụng, nó cũng có một số nhược điểm như sau:

Bu lông được làm từ dòng vật liệu nhựa có khả năng hút nước và thấm nước, chính vì vậy khi phải tiếp xúc với những môi trường nước, nó làm thay đổi thành phần của trục vít, do đó sẽ làm giảm chất lượng vật liệu.

Cho nên với các loại bu lông được sản xuất từ nhựa không nên sử dụng trong môi trường nước.

Đối với các bu lông được làm từ dòng vật liệu nhựa, không phải loại vật liệu nhựa nào cũng có khả năng phù hợp với nhiệt độ cao.

Độ bền kéo của vật liệu nhựa tất nhiên sẽ không bằng các dòng vật liệu kim loại, vì vậy với những ứng dụng có tải trọng cao thì bu lông nhựa không được ứng dụng với những ứng dụng này.

Vì vậy trước khi quyết định lựa chọn các bu lông phù hợp cần cân nhắc đến nhiều yếu tố khác nhau.

Bu lông nhựa
Bu lông nhựa

Vật liệu cấu tạo bu lông nhựa

Bu lông nhựa được sản xuất từ rất nhiều các dòng vật liệu nhựa khác nhau như đã nói ở trên, đó là các vật liệu nhựa ABS, vật liệu Acetal, vật liệu nhựa CPVC, Polyethylene, polystyrene, polysulfone, PPS, PVC, PVDF…Trong đó có 4 loại vật liệu có chất lượng tốt nhất đó là:

Bu lông nhựa FR-4 / G10

Đây là loại nhựa bao gồm các thành phần như sợi thủy tinh dệt và nhựa epoxy. Việc kết hợp hai loại vật liệu này, giúp tăng sức mạnh của vật liệu khi trên cùng trọng lượng.

Loại bu lông được làm từ dòng vật liệu nhựa FR-4 này cho khả năng chống chịu tải trọng tốt hơn, so với dòng vật liệu nhôm và đồng thau, vật liệu này còn có sức mạnh tốt hơn.

Với các bu lông bằng FR-4 này nó có độ bền cơ học cao, khả năng chống cháy mà mang những đặc điểm của các dòng vật liệu nhựa khác đó là chống ăn mòn, cách điện tốt.

Bu lông nhựa Polyarylamide

Với các vật liệu nhựa, khi sử dụng với những ứng dụng nước, loại vật liệu nhựa này có đặc điểm là nó hấp thụ nước và dòng nhựa này đã khắc phục được tình trạng hấp thụ nước của các dòng nhựa, nó có tốc độ hấp thụ nước thấp hơn và chậm hơn so với các dòng vật liệu nhựa thông thường.

Dòng vật liệu nhựa này cũng có các đặc điểm của vật liệu nhựa khác, nó có khả năng chống hóa chất cao. Bu lông này có độ bền kéo cao, độ bền kéo lên tới 34.000 psi. Nó thường được ứng dụng trong các ứng dụng đó là các ứng dụng điện tử, điện tử hàng không, ô tô, nội thất…

Bu lông nhựa Polyurethane

Vật liệu nhựa polyurethane là một loại vật liệu polyme. Bu lông này có độ bền kéo 27.000 psi.

Bu lông từ vật liệu nhựa có khả năng kháng hóa chất, chống tia cực tím.

Bu lông nhựa PEEK và PPA

Loại vật liệu nhựa này bao gồm các hợp chất thủy tinh và carbon. Nó có đặc điểm là có độ dẻo dai nhất định.

Loại bu lông được cấu tạo từ dòng vật liệu này giúp giảm chi phí sản xuất.

Bu lông nhựa
Bulong nhựa

Địa chỉ mua bu lông nhựa

Bu lông nhựa có hiện đã có mặt ở khắp mọi tỉnh thành trên cả nước. Tại Hà Nội và TP. HCM có rất nhiều các đơn vị cung cấp bulong nhựa. Công ty chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp bulong nhựa uy tín tại Hà Nội. Cung cấp các sản phẩm bu lông tại Hà Nội và tất cả các tỉnh thành khác.

Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng cần tư vấn và báo giá hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá ngay:

Địa chỉ liên hệ:

SĐT & Zalo: 0965 925 563

Email: Vangiare.vn@gmail.com

1 đánh giá cho Bu lông nhựa

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    Bu lông nhựa giá rẻ

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon