Cuộn coil van điện từ

70.000( Đã có VAT )
Thị trường: 75.000
Tiết kiệm: 5.000 (7%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542210003 Mã: 21000 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 03/05/2024 lúc 04:53 chiều

Cuộn coil van điện từ (solenoid coil) là một linh kiện điện tử quan trọng và được sử dụng rộng rãi trong van điện từ. Với cấu tạo đơn giản và hiệu quả, cuộn coil van điện từ tạo ra lực từ khi dòng điện chạy qua dây dẫn, giúp thực hiện chức năng điều khiển van. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như ứng dụng của cuộn coil van điện từ.

Giới thiệu về cuộn coil van điện từ

Cuộn coil điện từ là một thành phần điện và là một bộ phận của van điện từ. Cuộn coil van điện từ có nhiệm vụ tạo ra từ trường để điều khiển van. Nó thường được làm bằng dây đồng quấn quanh lõi hình trụ. Khi cấp điện vào cuộn dây, nó sẽ tạo ra một từ trường hút hoặc đẩy trục van, tùy thuộc vào thiết kế của van.

Cuộn coil van điện từ có nhiều hình dạng, kích cỡ và thông số kỹ thuật điện khác nhau, tùy thuộc vào ứng dụng và thiết kế van. Chúng có thể được thiết kế để hoạt động ở các điện áp và tần số khác nhau, đồng thời chúng có thể có các giá trị điện trở và định mức công suất khác nhau.

cuộn coil van điện từ
cuộn coil van điện từ

Cấu tạo

Mặt cắt của 1 cuộn coil van điện từ
Mặt cắt của 1 cuộn coil van điện từ

Cuộn coil được làm bằng kim loại thường là dây đồng hoặc nhôm (bên ngoài được tráng men cách điện: PU, PE, PEI…) và được quấn quanh lõi. Số vòng dây trong cuộn dây và đường kính của dây xác định điện trở và khả năng mang dòng điện của cuộn dây. Cuộn dây có thể được phủ một lớp nhựa bên ngoài hoặc để lộ, tùy thuộc vào thiết kế và ứng dụng của van.

Vỏ ngoài của cuộn dây van điện từ thường được làm bằng vật liệu không từ tính như nhựa hoặc kim loại. Nó dùng để bảo vệ cuộn dây khỏi các yếu tố bên ngoài như độ ẩm, bụi và hư hỏng vật lý. Vỏ cũng có thể có đầu nối hoặc dây dẫn để nối cuộn dây với mạch điều khiển van.

Một số cuộn dây van điện từ cũng có thể có các tính năng bổ sung như điốt tích hợp, bảo vệ chống sét lan truyền hoặc biến trở để nâng cao hiệu suất của cuộn dây và bảo vệ nó khỏi hư hỏng do xung điện áp và dòng điện thoáng qua.

Hoạt động

Hoạt động của cuộn coil van điện từ
Hoạt động của cuộn coil van điện từ

Nguyên lý hoạt động của cuộn dây van điện từ dựa trên sự tương tác giữa dòng điện và từ trường. Khi một dòng điện chạy qua cuộn dây, nó sẽ tạo ra một từ trường xung quanh dây. Cường độ của từ trường phụ thuộc vào cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn, số vòng dây quấn và sự hiện diện của lõi từ.

Nhìn chung, nguyên lý hoạt động của cuộn dây van điện từ dựa trên sự chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng từ tính, sau đó điều khiển chuyển động của pít tông kim loại hoặc phần ứng để mở hoặc đóng van.

Chúng sử dụng điện áp 12vDC, 24vDC, 24vAC, 110vAC, 220vAC để vận hành. Có dạng dùng trong môi trường hơi nóng và dạng dùng trong môi trường nước lạnh.

Các cuộn coil điện từ sử dụng cho các van có các kích thước ống phi 13mm, phi 17mm, 21mm, phi 27mm, phi 34mm, phi 42mm, phi 49mm, phi 60mm, phi 75mm, phi 90mm, phi 114mm, phi 140mm, phi 160mm, phi 200mm.

cuộn coil van điện từ
Cuộn coil điện từ

Vì sao chúng ta phải sử dụng cuộn coil van điện từ?

Như phần trên chúng ta cũng đã thấy thì van điều khiển điện từ được chia làm hai bộ phận chính là phần thân van cơ và phần cuộn hút điện từ .

Phần thân van cơ được đúc nguyên khối chỉ xảy ra việc hư hỏng gioăng làm kín do thời gian sử dụng quá lâu. Còn phần cuộn hút van điện từ rất dễ xảy ra hư hỏng do một số nguyên nhân sau:

 • Cuộn hút điện từ đã sử dụng quá lâu.
 • Nguồn điện không ổn định.
 • Cuộn coil bị nhiễm nước.
 • Thời gian đóng mở quá nhiều lần.
 • Nhiệt độ sử dụng quá cao .

Nếu cứ hỏng cuộn hút mà chúng ta lại thay mới thì rất là tốn kém, mất công vặn tháo mở van ra, phải dừng hệ thống trong một thời gian nhất định.

Chính vì thế nên hiện nay công ty chúng tôi đã nhập cuộn hút điện từ riêng biệt để thay thế khi cuộn hút trong van bị hư hỏng. Cuộn hút công ty chúng tôi nhập rời từ trực tiếp của hãng nên việc lắp đặt và chất lượng là tương đương với van mới.

VIVA – CÔNG TY NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI LOẠI CÁC VAN CÔNG NGHIỆP GIÁ RẺ

Hotline icon

cuộn hút van điện từ
cuộn hút điện từ

Phân loại cuộn coil van điện từ

Cuộn coil van điện từ 220V/AC

Cuộn coil van điện từ 220V/AC
Cuộn coil van điện từ 220V/AC

Cuộn hút điện từ 220v sử dụng điện áp 220vAC để vận hành, dạng cuộn coil này được nhập với số lượng rất lớn do nguồn điện này rất là phổ biến.

Cuộn coil van điện từ 24V/DC – 24V/AC

Cuộn coil van điện từ 24V/DC - 24V/AC
Cuộn coil van điện từ 24V/DC – 24V/AC

Cuộn coil 24v có dạng 24vDC và 24vAC . Dòng điện 24vDC là dòng điện một chiều, dòng điện 24vAC là dòng điện xoay chiều. Dạng cuộn hút 24v này cũng được nhập với số lượng rất lớn.

Cuộn coil van điện từ 12V/DC

Cuộn coil van điện từ 12V/DC
Cuộn coil van điện từ 12V/DC

Dòng điện của cuộn coil sử dụng trong van là 12vDC, đây là dòng điện của ắc quy ít phổ biến hơn.

Cuộn hút van điện từ 110V/AC

Cuộn hút van điện từ 110V/AC
Cuộn hút van điện từ 110V/AC

Dòng điện 110vAC cũng ít được sử dụng hơn.

Tìm hiểu sự khác biệt của cuộn dây van điện từ AC và cuộn dây van điện từ DC

Cuộn coil van điện từ thường đóng

Van thường đóng có nguyên lý hoạt động là hút đĩa van di chuyển lên trên để mở van, khi ngừng cấp điện thì phần lò xo sẽ đàn hồi đẩy đĩa van về vị trí cũ. Nên van điện từ thường đóng có cuộn coil dạng hút.

Cuộn coil van điện từ thường mở

Van thường mở có nguyên lý hoạt động là bình thường van sẽ ở vị trí mở, đĩa van sẽ ở bên trên, khi cấp điện thì từ trường sinh ra sẽ đẩy đĩa van di chuyển xuống dưới và mở van. Dừng cấp điện thì lò xo phản hồi lại cho van đóng.

cuộn coil van điện từ
cuộn coil van điện từ

Một số cuộn coil van điện từ phổ biến

 • Cuộn coil van điện từ ODE
 • Cuộn coil van điện từ TPC
 • Cuộn coil van điện từ Unid
 • Cuộn coil van điện từ Round star
 • Cuộn coil van điện từ Asco
 • Cuộn coil van điện từ Hewcho
 • Cuộn coil van điện từ Airtac
 • Cuộn coil van điện từ điện từ CKD
 • Cuộn coil van điện từ Burkert
 • Cuộn coil van điện từ Danfoss
 • Cuộn coil van điện từ SMC
 • Cuộn coil van điện từ Parker
 • Cuộn coil van điện từ Yoshitake.
 • Cuộn coil van điện từ Yongchuang…
cuộn coil van điện từ
cuộn coil điện từ

Những yếu tố khiến cuộn coil bị nóng

Cuộn dây van điện từ có thể bị nóng và cháy vì một số lý do:

 • Quá nóng do dòng điện quá lớn: Cuộn dây van điện từ được thiết kế để hoạt động trong một phạm vi dòng điện cụ thể. Nếu dòng điện chạy qua cuộn dây vượt quá phạm vi này, cuộn dây có thể bị quá nóng và cháy.
 • Vật liệu kém chất lượng: Cuộn dây van điện từ được làm bằng vật liệu kém chất lượng có thể dễ bị quá nhiệt và cháy. Điều này có thể bao gồm cuộn dây chất lượng thấp, cách điện không đủ hoặc lõi từ tính yếu.
 • Các yếu tố môi trường: Môi trường hoạt động của cuộn dây van điện từ cũng có thể góp phần làm quá nhiệt và cháy. Nếu cuộn dây tiếp xúc với nhiệt độ cao, độ ẩm hoặc các điều kiện khắc nghiệt khác, nó có thể dễ bị hỏng hơn.
 • Nhiễm bẩn: Cuộn dây van điện từ bị nhiễm bẩn có thể khiến nó quá nóng và cháy. Bụi bẩn và các mảnh vụn khác có thể tích tụ trên cuộn dây và ngăn nhiệt tản ra đúng cách, khiến cuộn dây trở nên quá nóng.

Để ngăn cuộn dây van điện từ quá nóng và cháy, điều quan trọng là phải chọn một cuộn dây được thiết kế cho ứng dụng và điện áp cụ thể. Nó cũng quan trọng để đảm bảo rằng nguồn điện ổn định và cung cấp điện áp không đổi. Việc bảo trì và vệ sinh van và cuộn dây thường xuyên cũng có thể giúp ngăn ngừa nhiễm bẩn và quá nhiệt.

Bán cuộn coil van điện từ

Viva là công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp cuộn coil van điện từ (solenoid valve coil) chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sản phẩm của mình đạt chất lượng vượt trội và giá cả hợp lý nhất thị trường.

Các loại coil do công ty Viva cung cấp
Các loại coil do công ty Viva cung cấp

Khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi bảo hành sản phẩm trong 12 tháng và miễn phí vận chuyển trên toàn quốc. Chúng tôi luôn đặt chữ tín và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu và cam kết mang lại sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

Công ty cổ phần thiết bị công nghiệp viva đang là nhà nhập khẩu chính các dòng cuộn hút. Cuộn hút của công ty cung cấp ra thị trường có đầy đủ giấy tờ, hàng chất lượng cao và giá thành rẻ nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay hôm nay!  0965 925 563.

1 đánh giá cho Cuộn coil van điện từ

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  Cung cấp cuộn hút uy tín

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon