Đồng hồ đo khí nén

Hiển thị kết quả duy nhất

-31%
Original price was: 10.920.000₫.Current price is: 7.500.000₫.

Khí nén là nguồn năng lượng quan trọng đối với các nhà máy và cơ quan, hầu hết được khí nén được chuyển hóa từ năng lượng điện hoặc nhiệt năng thông qua máy nén. Khi giá trị áp suất không khí thấp hơn, nó được tạo ra bởi quạt gió. Việc sử dụng và kiểm soát lượng khí nén là vấn đề vô cùng quan trọng.

Để kiểm soát và sử dụng tốt khí nén và tiết kiệm khí nén thì chúng ta thường sử dụng một thiết bị đó là đồng hồ đo lưu lượng khí nén. Cùng đi chuyên sâu hơn về bài viết để tìm hiểu về sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng khí nén nhé!

Sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng khí nén là gì?

Sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng khí nén hay đồng hồ đo khí nén là thiết bị đồng hồ đo lưu lượng được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp. Đây là thiết bị được sử dụng để đo lưu lượng khí nén đã được hoặc chưa được sử dụng nhằm mục đích kiểm soát và phân bố lượng khí nén cho hợp lý.

Đồng hồ đo lưu lượng khí nén có thể được kết nối với đường ống bằng phương pháp lắp ren hoặc kết nối với đường ống bằng phương pháp kết nối mặt bích.

Các kích thước chính của đồng hồ đo lưu lượng khí nén là từ DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300…

đồng hồ đo lưu lượng khí nén
đồng hồ đo lưu lượng khí nén

Đặc tính của sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng khí nén

Môi chất đo: chất khí, chất lỏng, hơi nước.

Tinh thể lỏng hai hàng hiển thị đồng thời dòng tích lũy và dòng tức thời

Có pin lithium bên trong, không cần nguồn điện bên ngoài vẫn có thể sử dụng

Thiết kế tiêu thụ điện năng siêu nhỏ, hai pin lithium + 3v có thể hoạt động liên tục trong hơn ba năm

Phần tử cảm biến có hiệu suất ổn định và độ tin cậy cao.

Không có bộ phận chuyển động nào trong cảm biến, cấu trúc đơn giản và chắc chắn, tổn thất áp suất nhỏ, độ giãn chiều nhỏ và tuổi thọ lâu dài.

Phạm vi rộng từ 10: 1 ~ 15: 1

Phạm vi đo của đồng hồ đo lưu lượng khí nén: Reynolds là 8.000-7.000.000; tín hiệu đầu ra không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, áp suất, độ nhớt và thành phần chất khí

Cấp chính xác: ± 1,5%

Tín hiệu đầu ra: đầu ra xung cổng a.oc, Dòng điện 4-20ma (hai dây / ba dây)

Điện áp nguồn: + 24vdc hoặc 220vac (được cung cấp khi cần xuất tín hiệu)

Nhiệt độ trung bình:-40 ℃ ~ + 250 ℃

Áp suất làm việc của lưu lượng kế khí nén: 0-2.5mpa

Tổn thất áp suất: δpδp = 1.079 * 10-6 * ρ * v2 (trong đó: δp: tổn thất áp suất kpa; ρ: khối lượng riêng của môi chất đo kg / m3; v: vận tốc dòng chảy của môi chất đo m / s)

Chất liệu vỏ: thép cacbon, thép không gỉ (1cr18ni9ti).

Thông số kỹ thuật (đường kính trong của ống) DN15, 20, 25, 32, 40, 50, 65, 80, 125, 150, 200, 250, 300 (loại chèn nếu đường kính lớn hơn dn300).

Nhiệt độ môi trường -25 ℃ ~ + 55 ℃, độ ẩm ≤85% rh.

sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng khí nén
sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng khí nén

Phân loại sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng khí nén

Sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng khí nén lắp ren

Đồng hồ đo lưu lượng khí nén lắp ren là dạng đồng hồ sử dụng ren để kết nối với hệ thống đường ống. Kích thước của đồng hồ đo lưu lượng khí nén lắp ren chỉ từ Dn15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50. Việc lắp đặt đồng hồ khí nén lắp ren cũng khá là dễ dàng khi ta chỉ cần đục một lỗ ren trên hệ thống đường ống và vặn các thiết bị đầu nối ren, siphong, và van bi vào rồi vặn đồng hồ vào van. Khi muốn ngừng đo thì ta gạt van bi ngắt hệ thống.

sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng khí nén lắp ren
sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng khí nén lắp ren

Sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng khí nén mặt bích

Kết nối mặt bích của đồng hồ đo lưu lượng khí nén giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế. Các kích thước chính của đồng hồ đo lưu lượng khí nén mặt bích là từ DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, Dn150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN500…

sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng khí nén mặt bích
sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng khí nén mặt bích

Sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng khí nén kẹp bích

Đồng hồ đo lưu lượng khí nén kẹp bích là dạng đồng hồ đo lưu lượng khí nén được sử dụng khá là phổ biến. Thân đồng hồ là một ống tròn được kẹp với mặt bích đã kết nối trên hệ thống đường ống. Dạng này giúp dễ dàng lắp đặt, bảo dưỡng và sửa chữa. Các kích thước của đồng hồ đo lưu lượng khí nén kẹp bích cũng khá là đa dạng từ DN15 đến DN500.

sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng khí nén
sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng khí nén

Một số lưu ý về các môi trường đo khi sử dụng sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng khí nén

Trong các quá trình sản xuất hóa chất hoặc các quá trình sản xuất khác, có một quá trình phản ứng oxy hóa quan trọng, sử dụng không khí làm nguyên liệu thô và tiến hành phản ứng hóa học với một nguyên liệu thô khác. Lưu lượng khối khí quá lớn hoặc quá nhỏ có thể có tác động nghiêm trọng đến sản xuất an toàn, chất lượng sản phẩm và việc tiêu thụ nguyên liệu thô.

Trong trường hợp này, độ chính xác của phép đo lưu lượng khí đặc biệt cao và đồng hồ đo lưu lượng khí phải được điều chỉnh tự động.

Quá trình đốt cháy trong lò hơi và các lò công nghiệp khác nhau về bản chất cũng là một phản ứng oxy hóa. Mặc dù độ chính xác của phép đo lưu lượng khí đốt cháy không cao bằng phản ứng oxy hóa trong sản xuất hóa chất, nhưng điều quan trọng là phải bảo vệ môi trường và tiết kiệm nhiên liệu.

sản phẩm đồng hồ đo khí nén
sản phẩm đồng hồ đo khí nén

Một số lưu ý khi sử dụng sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng khí nén

Rung động lớn

Không phải mọi sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng khí nén đều được lắp đặt ở vị trí có độ rung cao. Nhưng đồng hồ đo lưu lượng khí nén lắp trong nhà máy nén khí và phòng quạt gió thì phải tính đến vấn đề rung động. Rung động này chủ yếu xuất phát từ máy nén và quạt gió, rung động của máy có thể truyền ra xa qua ống dẫn khí.

Rung động lớn nhất là máy nén pittông , rung động tạo ra trong quá trình hoạt động của máy nén pittông lớn thường làm cho nhà xưởng và mặt đất xung quanh rung động cùng nhau, đe dọa đến độ chính xác của đồng hồ đo lưu lượng khí nén.

Nó làm cho điểm trục của bộ truyền chênh lệch áp suất đòn bẩy di chuyển. Rung động còn làm cho cảm biến dòng xoáy tạo ra tín hiệu nhiễu tương ứng với tần số rung, làm cho giá trị chỉ báo dòng cao hơn đáng kể.

Khí có lẫn nước

Khí nén được lấy từ khí quyển luôn chứa một lượng hơi nước nhất định. Hàm lượng của hơi nước được biểu thị bằng áp suất riêng phần của hơi nước ps. Trong những ngày mưa và sương mù, áp suất riêng phần của hơi nước trong khí quyển ngoài trời đạt tới mức bão hòa, tức là độ ẩm tương đối đạt 100%, lúc này nén khí quyển giống như một miếng bọt biển hút đủ nước, thể tích sẽ bị co lại.

Nên hạn chế tối đa lượng nước trong khí để tối ưu hóa được độ chính xác của sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng khí nén.

Dòng chảy xung

Hầu hết các chất lỏng đầu ra của máy nén và máy thổi có chứa một lượng xung nhất định. Trong số đó, tần số xung của đầu ra quạt gió dịch chuyển tích cực tương đối cao, thường là hàng chục hertz, trong khi tần số xung của đầu ra máy nén pittông tương đối thấp, thường là vài hertz. Xung dòng chảy làm cho đồng hồ đo lưu lượng khí nén chênh lệch áp suất, đồng hồ đo khí nén hiển thị các giá trị cao.

Có hai phương pháp phổ biến để loại bỏ và giảm ảnh hưởng của xung dòng đến kết quả đo của đồng hồ đo lưu lượng khí nén.

Một là đặt một bình đệm ở đầu ra máy nén để lọc xung động và lắp lưu lượng kế phía sau bộ đệm. Trên thực tế, hệ thống của máy nén pittông được thiết kế theo cách này.

Thứ hai là lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng cách xa nguồn xung, để công suất khí của đường ống quá trình và sức cản đường ống của nó có thể được sử dụng để làm giảm xung.

sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng khí
sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng khí

Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva để nhận báo giá sản phẩm và hỗ trợ kỹ thuật lắp đặt, sử dụng sản phẩm.

phone-icon zalo-icon