Đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW

7.500.000( Đã có VAT )
Thị trường: 10.920.000
Tiết kiệm: 3.420.000 (31%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542230902 Mã: 23090 Danh mục: ,
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 16/03/2024 lúc 10:35 sáng

Giới thiệu sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW

Đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW là một dòng đồng hồ đo lưu lượng, sản phẩm này được sử dụng với chức năng chính là để đo tốc độ dòng chảy, lưu lượng dòng chảy của các loại lưu chất có tính dẫn điện ví dụ một số loại lưu chất có thể sử dụng dòng đồng hồ đo lưu lượng này đó là nước, bùn, một số loại chất lỏng khác.

Chúng là dòng đồng hồ đo lưu lượng điện từ có nguồn gốc xuất xứ tại Đài Loan, được sản xuất bởi thương hiệu EM-FLOW, một thương hiệu khá lâu đời chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối các loại đồng hồ đo lưu lượng điện từ này. Chất lượng của sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW được đánh giá rất tốt, tuy là một thương hiệu khá mới trên thị trường Việt Nam, nhưng các sản phẩm của EM-flow cũng đã có chỗ đứng nhất định, vị thế nhất định khi được tin dùng, lựa chọn lắp đặt cho nhiều dự án, hệ thống trong các ngành công nghiệp khác nhau tại Việt Nam.

Sở dĩ sản phẩm này được gọi với cái tên đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW bởi chúng có nguyên lý hoạt động dựa trên định luật cảm ứng điện từ của Faraday, chúng thiết kế hoàn toàn không có các bộ phận đo cơ học mà dựa vào

Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi bởi chúng được thiết kế có độ chính xác cao, đáng tin cậy.

Hình ảnh đồng hồ đo lưu lượng EM-FLOW
Hình ảnh đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW

Xuất xứ đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW

Đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW là một sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu EM-FLOW, là một thương hiệu của Đài Loan vì vậy sản phẩm này có nguồn gốc xuất xứ tại Đài Loan.

Thương hiệu EM-FLOW là thương hiệu chuyên sản xuất và cung cấp các loại thiết bị công nghiệp, van công nghiệp, thiết bị đo lưu lượng… sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW là 1 trong những sản phẩm chủ đạo của thương hiệu EM-FLOW này.

Thương hiệu EM-FLOW là một thương hiệu khá quen thuộc với người dùng trong nước và quốc tế, được thành lập từ năm 2002, có chỗ đứng nhất định trên thị trường, được xuất khẩu đến nhiều quốc gia lớn trên thế giới, cả những quốc gia có tiêu chuẩn nghiêm ngặt như EU, Mỹ, Hàn Quốc, các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam.

Các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ tại Đài Loan luôn được đánh giá rất tốt về chất lượng, sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW này cũng vậy, luôn được đánh giá cao về chất lượng, độ chính xác cao, sai số rất ít, gần như bằng, và đáng tin cậy.

Xuất xứ đồng hồ đo lưu lượng EM-FLOW
Xuất xứ đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW

Đặc điểm kỹ thuật đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW

Kích thước kết nối: DN10 – DN3000

Độ chính xác: 0,5% hoặc 0,3%, 0,2%.

Nhiệt độ làm việc của van: -10 độ C – 80 độ C (loại PTFE và F46: -10 độ C -160 độ C).

Nhiệt độ môi trường: -20 độ C – 50 độ C

Độ ẩm xung quanh: 5 – 85%RH

Độ dẫn điện môi: 220µs/cm

Phạm vi đo: 0 – 15m/s

Hình thức lắp đặt: tích hợp hoặc tách rời

Bảo vệ: IP65, IP68.

Sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW
Sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW

Cấu tạo đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW

Đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW có cấu tạo bao gồm một số thành phần chính như sau:

Thân van: Phần thân được nhắc đến ở đây là bộ phận mà dòng chảy chảy qua, chúng thường được cấu tạo từ dòng vật liệu không dẫn điện như các loại vật liệu nhựa hoặc gốm.

Mắt cảm biến (sensor): Bộ phận mắt cảm biến này được lắp đặt ở trong phần thân van và được lắp đặt sao cho tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng, bộ phận mắt cảm biến này thường được làm từ dòng vật liệu thép không gỉ, chúng cho phép phát hiện điện áp khi qua nó.

Cuộn dây: Cuộn dây được đặt xung quanh phần thân van, có thể thấy chúng bao bọc xung quan dòng chất lỏng. Cuộn dây này tạo ra từ trường vuông góc với hướng dòng chảy. Thiết kế của cuộn dây từ các dây đồng.

Bộ chuyển đổi tín hiệu: Bộ phận này giúp chuyển đổi tín hiệu mà bộ phận Sensor tạo ra thành loại tín hiệu có thể đọc và xử lý. Bộ chuyển đổi tín hiệu này thường được thiết kế đặt gần đồng hồ đo lưu lượng và kết nối với sensor và cuộn dây.

Vỏ đồng hồ: Vỏ đồng hồ là bộ phận bao bọc bên ngoài xung quanh đồng hồ, chúng bao bọc bảo vệ cuộn dây và các chi tiết khác trong đồng hồ khỏi các tác động bên ngoài như bụi bẩn, độ ẩm hoặc các tác nhân khác…

Cấu tạo đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW
Cấu tạo đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-flow

Đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW hoạt động dựa trên định luật cảm ứng điện từ Faraday, theo định luật này, một dòng điện áp sẽ được tạo ra trong một dây dẫn khi di chuyển qua từ trường. Ở trường hợp đo lưu lượng này, dòng dẫn điện ở đây là dòng chất lỏng chảy qua đồng hồ, từ trường sẽ được sinh ra bởi 1 cuộn dây được lắp đặt trong đồng hồ.

Khi một chất lỏng dẫn điện chảy qua đồng hồ, dòng chảy này sẽ hoạt động như một dây dẫn và cắt qua từ trường trong đồng hồ mà các cuộn dây của chúng tạo ra. Do đó, điện áp tạo ra sẽ tỷ lệ thuận với vận tốc của chất lỏng, khi tính được vận tốc của chất lỏng ta có thể tính được tốc độ của chúng và lưu lượng của chúng.

Hoạt động đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW
Hoạt động đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW

Chức năng của đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW

Đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW là sản phẩm được sử dụng để đo tốc độ dòng chảy của các loại chất lỏng khi chảy qua đồng hồ. Ngoài chức năng đo lưu lượng kể trên, sản phẩm này còn được thiết kế thêm các chức năng bổ sung nhằm cải thiện độ chính xác, độ tin cậy và hiệu suất của chúng. Một số chức năng của sản phẩm này như sau:

Thiết kế xử lý tín hiệu số trong xử lý tín hiệu, phân tích kết quả, việc này nhằm giảm tiếng ồn hoặc tình trạng nhiễu từ xảy ra gây ảnh hưởng đến độ chính xác của phép đo, giúp đồng hồ cho kết quả chính xác và đáng tin cậy hơn.

Tích hợp giao diện truyền thông, cho khả năng kết nối với hệ thống điều khiển, tủ điều khiển, kiểm soát dữ liệu, hệ thống thu thập dữ liệu qua các tín hiệu RS-485. Profibus…

Được thiết kế với nhiều đầu ra, cho phép được kết nối với nhiều loại thiết bị và hệ thống khác nhau, thiết kế với đầu ra tương tự, kỹ thuật số, đầu ra xung.

Hình ảnh đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW
Hình ảnh đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW

Sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW là sản phẩm có hoạt động dạng điện từ, khi sử dụng cần phải có một số lưu ý cần ghi nhớ để tránh ảnh hưởng đến kết quả đo, độ chính xác của chúng:

Là loại đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW dựa vào định luật Faraday, định luật cảm ứng điện từ, do đó, chúng chỉ sử dụng để đo lưu lượng các loại chất lỏng có tính dẫn điện, nếu sử dụng chất lỏng không dẫn điện, dòng đồng hồ này hoàn toàn trở nên vô dụng.

Dòng đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW này cần phải được hiệu chỉnh thường xuyên để đảm bảo độ chính xác, phép đo chính xác, sau thời gian sử dụng đồng hồ sẽ có những sai số nhát định. Công việc hiệu chuẩn cần phải được thực hiện bởi các chuyên gia.

Dòng chảy qua van phải đảm bảo là dòng chảy ổn định, áp suất ổn định và phải đảm bảo lưu lượng nhất quán. Nếu dòng chảy không ổn định sẽ ảnh hưởng đến kết quả đo của đồng hồ.

Về hướng lắp đặt của đồng hồ, cần phải lưu ý lắp đặt theo hướng nằm ngang, không lắp đặt tại các vị trí đầu nối vị trí uốn cong hay vị trí gây ảnh hưởng đến áp suất dòng chảy.

Bộ phận sensor là bộ phận rất quan trọng trong đồng hồ này, cho nên cần phải được vệ sinh sạch sẽ tránh tình trạng tắc nghẽn hoặc sự lắng đọng của các trầm tích, cáu cặn, tạp chất điều này sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ.

Đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW cần phải được nối đất đúng cách, điều này khá là quan trọng mà một số hệ thống tại Việt Nam luôn quên mất. Việc nối đất giúp tránh tình trạng nhiễu điện xảy ra gây ảnh hưởng đến phép đo của đồng hồ.

Việc lựa chọn các đồng hồ đo lưu lượng cần phải được dựa trên các thông số như giới hạn áp suất, giới hạn nhiệt độ bởi mỗi đồng hồ đo lưu lượng có các điều kiện hoạt động cụ thể.

Hình ảnh sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW
Hình ảnh sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW

Lưu ý khi lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW

Khi lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW cần phải có một số lưu ý nhất định như sau:

Về vị trí lắp đặt: Vị trí lắp đặt của đồng hồ là vị trí yêu cầu lưu lượng đồng đều, đường ống thẳng. Cũng nên lắp đặt tại các vị trí mà dễ dàng tiếp cận để theo dõi, bảo trì và hiệu chuẩn đồng hồ.

Nối đất: Đồng hồ cần phải được nối đất chính xác để tránh tình trạng ảnh hưởng đến phép đo của đồng hồ.

Hướng lắp đặt: Hướng lắp đặt của đồng hồ cũng cần phải lưu ý, đồng hồ cần phải được lắp đặt theo đúng hướng dòng chảy. Bởi việc lắp đặt hướng dòng chảy không chính xác có thể ảnh hưởng đến kết quả đọc và cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của đồng hồ.

Vật liệu ống: Đồng hồ được cấu tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau nên cần lưu ý lựa chọn vật liệu của đồng hồ phải tương thích với hệ thống đường ống.

Kết nối nguồn điện: Việc lắp đặt, kết nối với nguồn điện cần hết sức lưu ý thực hiện đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn khi lắp đặt và an toàn khi sử dụng.

Hiệu chuẩn: Trước khi lắp đặt đồng hồ vào hệ thống, cần phải thực hiện hiệu chuẩn đồng hồ, việc hiệu chuẩn cần phải được tính toán kỹ càng với sai số.

Hình ảnh đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW
Hình ảnh đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW

Ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW

Đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW được sử dụng với mục đích là để đo lưu lượng và thường được ứng dụng tại các hệ thống trong công nghiệp và lưu ý là sử dụng để đo tốc độ dòng chảy của các loại chất lỏng có dẫn điện. Một số ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW đó là:

Ứng dụng trong ngành công nghiệp xử lý nước và xử lý nước thải để đo lưu lượng dòng, tốc độ chảy của các loại chất lỏng khác nhau để giúp đảm bảo rằng quy trình hoạt động trong hệ thống diễn ra hiệu quả, tối ưu.

Đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW ng dụng trong ngành công nghiệp xử lý hóa chất, tại các nhà máy chế biến hóa chất, được sử dụng để đo tốc độ dòng của các loại hóa chất nhằm đảm bảo đúng tỷ lệ, chất lượng, tính nhất quán của các sản phẩm.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm kiểm soát các loại lưu chất như nước, sữa, bia, nước trái cây…

Ứng dụng trong ngành công nghiệp khoáng sản trong các hoạt động khai thác và chế biến khoáng sản để kiểm soát tốc độ dòng các loại chất lỏng, bùn…

Ứng dụng trong ngành công nghiệp dầu khí để kiểm soát tốc độ dòng chảy của các loại dầu thô, chất lỏng khác…

Ứng dụng đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW
Ứng dụng đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW

Địa chỉ cung cấp đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW

Tự hào là nhà phân phối chính hãng của thương hiệu EM-FLOW tại thị trường Việt Nam, Viva luôn đảm bảo cung cấp tới khách hàng các sản phẩm chất lượng nhất với giá thành rẻ nhất.

Chúng tôi cung cấp đầy đủ các sản phẩm EMFLOW, đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW, đảm bảo chất lượng cao, chính hãng, đầy đủ giấy tờ.

Hiện nay, Viva là nhà phân phối chính hãng duy nhất của thương hiệu EM-FLOW tại thị trường Việt Nam, để tránh tình trạng mua nhầm hàng kém chất lượng, quý khách vui lòng liên hệ đặt mua trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn, đặt mua cụ thể.

Các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM_FLOW
Các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW

Xem thêm: Đồng hồ đo lưu lượng dầu

1 đánh giá cho Đồng hồ đo lưu lượng điện từ EM-FLOW

  1. Avatar of Huy

    Huy (xác minh chủ tài khoản)

    Chất lượng đồng hồ rất tốt, sai số ít, độ chính xác cao, công ty uy tín, giá van rẻ

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon