Đồng hồ đo nhiệt độ phòng

80.000( Đã có VAT )
Thị trường: 100.000
Tiết kiệm: 20.000 (20%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542230674 Mã: 23067 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 26/11/2023 lúc 08:25 chiều

Tìm hiểu đồng hồ đo nhiệt độ phòng

Đồng hồ đo nhiệt độ phòng là một thiết bị đồng hồ đo nhiệt độ, đồng hồ đo nhiệt độ phòng đúng như tên gọi của nó, được sử dụng với mục đích là để đo nhiệt độ phòng. Với mục đích chính là để xác định được nhiệt độ phòng, kiểm soát được nhiệt độ phòng.

Các đồng hồ đo nhiệt độ phòng này có thể được ứng dụng với các điều kiện thông thường, trong nhà ở, văn phòng trường học để biết được nhiệt độ của phòng. Tuy nhiên, trên thực tế đồng hồ đo nhiệt độ phòng này thường được sử dụng với các nhà kho, kho chứa, kho lạnh, kho trữ thực phẩm vì cần thiết kiểm soát nhiệt độ bảo quản.

Các đồng hồ đo nhiệt độ được sử dụng để đo nhiệt độ phòng có nhiều chủng loại dựa vào các cách phân loại khác nhau. Như dựa vào thiết kế, dựa vào hoạt động, dựa vào chức năng.

Đồng hồ đo nhiệt độ phòng
Đồng hồ đo nhiệt độ phòng

Một số sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ phòng

Đồng hồ đo nhiệt độ phòng điện tử

Đồng hồ đo nhiệt độ phòng điện tử là thiết bị điện tử thường được gọi là nhiệt ẩm kế, các đồng hồ đo nhiệt độ phòng dạng điện tử này thường được thiết kế sử dụng thiết bị cảm biến môi trường sensirion. Các thiết bị cảm biến môi trường Sensirion này có chức năng là cảm biến nhiệt độ, độ ẩm môi trường xung quanh.

Các đồng hồ đo nhiệt độ điện tử được hiển thị kết quả thông qua màn hình điện tử, màn hình dạng Led hoặc LCD, việc đọc kết quả đo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các đồng hồ đo nhiệt độ điện tử thông thường không chỉ bao gồm chức năng đo nhiệt độ mà còn một số chức năng khác như đo độ ẩm, hiển thị lịch, thời gian…

Đồng hồ đo nhiệt độ phòng điện tử
Đồng hồ đo nhiệt độ điện tử

Đồng hồ đo nhiệt độ phòng dạng cơ

Đồng hồ đo nhiệt độ phòng dạng cơ hay còn được gọi là nhiệt ẩm kế cơ học. Các đồng hồ đo nhiệt độ dạng cơ này thường được thiết kế hoạt động dạng cơ học. Nó chuyển hóa sự biến đổi nhiệt độ môi trường thành chuyển động cơ học của đồng hồ, cụ thể ở đây là chuyển động quay của kim đồng hồ.

Các đồng hồ này có bộ phận hiển thị bao gồm phần kim đồng hồ và thang đo tròn được in trong mặt đồng hồ.

Các đồng hồ đo nhiệt độ này thường được thiết kế tích hợp đo nhiệt độ và đo độ ẩm của môi trường.

Đồng hồ đo nhiệt độ phòng dạng cơ
Đồng hồ đo nhiệt độ phòng dạng cơ

Đồng hồ đo nhiệt độ phòng đặt bàn

Đồng hồ đo nhiệt độ phòng đặt bàn được thiết kế dạng đặt bàn. Khi sử dụng đồng hồ đo nhiệt độ phòng để đảm bảo chính xác nhất, đồng hồ đo nhiệt độ phòng được đặt trên bàn, vị trí ổn định để đo.

Đồng hồ đo nhiệt độ phòng để bàn
Đồng hồ đo nhiệt độ để bàn

Đồng hồ đo nhiệt độ phòng dạng treo

Đồng hồ đo nhiệt độ phòng dạng treo được thiết kế kiểu lắp đặt dạng treo. Các đồng hồ đo nhiệt độ được treo trên tường.

Các đồng hồ đo nhiệt độ phòng khi được treo trên tường thì sẽ tránh được tình trạng rơi vỡ, tránh được các tác động bên ngoài điều này giúp đảm bảo tuổi thọ cho đồng hồ đo nhiệt độ hơn.

Đồng hồ đo nhiệt độ phòng dạng treo
Đồng hồ đo nhiệt độ dạng treo

Đồng hồ đo nhiệt độ phòng lưỡng kim

Đồng hồ đo nhiệt độ phòng lưỡng kim là dạng đồng hồ cơ học, đồng hồ đo nhiệt độ phòng dạng lưỡng kim hoạt động dựa trên sự thay đổi của bộ phận đo dạng dải lưỡng kim.

Đồng hồ đo nhiệt độ lưỡng kim ít được sử dụng trong đo nhiệt độ môi trường, nhiệt độ phòng bởi độ chính xác của nó có độ chính xác không cao bằng các sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ dạng khác.

Đồng hồ đo nhiệt độ lưỡng kim thường được sử dụng để đo nhiệt độ của một loại lưu chất cụ thể, lưu chất có hình dạng.

Đồng hồ đo nhiệt độ lưỡng kim
Đồng hồ đo nhiệt độ lưỡng kim

Đồng hồ đo nhiệt độ phòng thủy tinh

Đồng hồ đo nhiệt độ phòng thủy tinh là đồng hồ đo nhiệt độ có dạng một ống thủy tinh. Đối với việc sử dụng đồng hồ đo nhiệt độ trong ứng dụng đo nhiệt độ phòng thì không nên sử dụng đồng hồ đo nhiệt độ thủy ngân, thủy ngân là một chất độc, nếu không may bị vỡ thì sẽ gây nguy hiểm.

Đồng hồ đo nhiệt độ thủy tinh thay vào đó nên sử dụng các loại với các loại chất lỏng khác như cồn…

Đồng hồ đo nhiệt độ thủy tinh có độ chính xác ổn định hơn so với đồng hồ đo nhiệt độ lưỡng kim.

Đồng hồ đo nhiệt độ phòng thủy tinh
Đồng hồ đo nhiệt độ thủy tinh

Nhiệt ẩm kế

Nhiệt ẩm kế là một thiết bị chuyên dụng cho đo nhiệt độ phòng. Nhiệt ẩm kế thường được thiết kế với nhiều tính năng đa dạng hơn là đo nhiệt độ. Nó có các tính năng đo nhiệt độ, tính năng đo độ ẩm, bên cạnh đó còn có các tính năng hiển thị giờ, hiển thị lịch, đưa ra cảnh báo về nhiệt độ, độ ẩm trong phòng.

Nhiệt ẩm kế
Nhiệt ẩm kế

Cách sử dụng đồng hồ đo nhiệt độ phòng

Đồng hồ đo nhiệt độ phòng được sử dụng gồm có ba loại chính: Đồng hồ đo nhiệt độ điện tử, đồng hồ đo nhiệt độ phòng lưỡng kim, đồng hồ đo nhiệt độ phòng thủy tinh.

Trước hết, hãy lựa chọn đồng hồ đo nhiệt độ thích hợp, tương ứng với mục đích mà bạn sử dụng.

Xác định loại đồng hồ là loại đồng hồ dạng treo hay dạng đặt:

Với các đồng hồ dạng đặt bàn, tìm vị trí thích hợp để đặt đồng hồ. Đặt đồng hồ đo nhiệt độ ở vị trí giữa phòng và đặt đồng hồ tại vị trí cách mặt đất ít nhất 0,6m. Việc đặt đồng hồ đo nhiệt độ ở giữa phòng và cách mặt đất để đảm bảo đồng hồ có thể cảm biến nhiệt độ một cách tốt nhất và không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện khác.

Các đồng hồ không nên được lắp đặt treo trên tường bởi nó có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ của tường, tuy nhiên vẫn có các thiết bị được thiết kế để sử dụng treo tường.

Đợi trong một thời gian nhất định để đồng hồ có thể xác định được nhiệt độ phòng ổn định.

Khi đo nhiệt độ phòng, tốt nhất không nên đứng gần hoặc tiếp xúc trực tiếp với đồng hồ để tránh nhiệt từ người truyền sang đồng hồ và gây ảnh hưởng đến kết quả đo.

Kiểm tra nhiệt độ phòng trên nhiệt kế, nhiệt độ phòng sẽ được hiển thị trên đồng hồ, có thể xác định nhiệt độ phòng thông qua việc quan sát, so sánh thông số trên đồng hồ. Với các đồng hồ điện tử, thông số được hiển thị dạng Led, đồng hồ dạng cơ việc đọc cần so sánh với thang đo.

Sử dụng đồng hồ đo nhiệt độ phòng
Sử dụng đồng hồ đo nhiệt độ phòng

Xem thêm: Đồng hồ đo nhiệt độ lò sấy

1 đánh giá cho Đồng hồ đo nhiệt độ phòng

  1. Avatar of Le Dang

    Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

    Đồng hồ đo nhiệt độ phòng

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon