Đồng hồ đo nước thải

500.000( Đã có VAT )
Thị trường: 600.000
Tiết kiệm: 100.000 (17%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542220125 Mã: 22012 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 16/03/2024 lúc 09:58 sáng

Đồng hồ đo nước thải là gì?

Đồng hồ đo nước thải là một dòng đồng hồ đo nước. Đồng hồ đo nước được phân thành các loại, theo đó được phân theo lưu lượng nước sử dụng thì đồng hồ đo nước được phân thành loại sử dụng cho nước sạch và loại sử dụng cho nước thải.

Đồng hồ đo nước thải là dòng đồng hồ đo nước được sử dụng để đo lưu lượng nước thải hoặc nước thải sinh hoạt.

Đồng hồ đo nước thải được thiết kế khác biệt so với đồng hồ đo nước sạch, sự khác biệt giữa hai đồng hồ này là cấu tạo của bộ phận đo.

Dòng đồng hồ đo nước thải có thể có bộ phận đo chuyển động hoặc không, dòng có bộ phân đo chuyển động phải được thiết kế nâng cao thiết kế đặc biệt như vậy nhằm mục đích để cho những tạp chất không bị vướng vào thiết bị đo.

Đồng hồ đo nước thải có nhiều dòng và được cấu tạo từ nhiều dòng vật liệu.

Ví dụ về một số dòng vật liệu cấu tạo của đồng hồ nước thải đó là vật liệu inox, vật liệu gang với các dòng như dòng đồng hồ đo lưu lượng dạng cơ, và đồng hồ đo nước thải dạng điện tử.

Đồng hồ đo nước thải
Đồng hồ đo nước thải

Phân loại đồng hồ đo nước thải

Đồng hồ đo nước thải dạng cơ

Đồng hồ đo nước thải dạng cơ được thiết kế với cấu tạo có cánh quạt tuabin là bộ phận đo, cánh quạt tuabin được thiết kế nhỏ và cao.

Đồng hồ đo nước thải dạng cơ thường là các dòng đồng hồ Woltman, đồng hồ nước thải dạng cơ dòng này là dòng đồng hồ được thiết kế với mặt hiển thị dạng bộ đếm số.

Đồng hồ đo nước thải dạng cơ thường có các kích thước từ DN50 trở lên.

Với những dòng đồng hồ nước có kích thước từ DN50 trở lên thường là những dòng đồng hồ nối bích.

Đồng hồ đo nước thải dạng cơ được sản xuất bởi một số hãng đồng hồ nước như: đồng hồ nước Komax, đồng hồ nước Zenner, đồng hồ nước Pmax, đồng hồ nước Unik, đồng hồ nước Powogaz…

Đồng hồ đo nước thải dạng cơ được sử dụng phổ biến, dòng đồng hồ này tự thân hoạt động và mặt hiện thị dạng cơ vì thế dòng đồng hồ này không cần sử dụng điện hay pin để hoạt động.

Đồng hồ đo nước thải dạng cơ
Đồng hồ đo nước thải dạng cơ

Đồng hồ đo nước thải dạng điện tử

Đồng hồ đo nước thải dạng điện tử là dòng đồng hồ không có bộ phận chuyển động để đo như cánh quạt, dòng đồng hồ này dùng thiết bị cảm biến hoặc thiết bị siêu âm để đo.

Đồng hồ đo nước thải dạng điện tử có hai loại chính đó là đồng hồ nước thải điện từ và đồng hồ nước thải siêu âm.

Đồng hồ nước thải điện từ

Đồng hồ nước thải điện từ là một dòng đồng hồ đo nước thải dạng điện tử, dòng đồng hồ này được sử dụng để đo lưu lượng nước thải.

Dòng đồng hồ nước thải điện từ không có bộ phận chuyển động dạng tuabin, dòng đồng hồ này được thiết đặt một thiết bị cảm biến nằm đối diện nhau trong thân đồng hồ.

Ngoài ra đồng hồ đo nước thải điện từ có một cuộn dây điện từ trong thân van, dòng đồng hồ này hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ Faraday.

Chính vì vậy dòng đồng hồ này không có bộ phận chuyển động nằm trong thân van, vì thế đồng hồ này rất thích hợp khi sử dụng trong lưu chất nước thải, vì lưu chất nước thải thường có những tạp chất rất dễ bị vướng vào trong bộ phận đo.

Ngoài ra dòng đồng hồ này được thiết kế có thể hoạt động rất tốt, có thể đo lưu lượng những lưu chất có chứa tạp chất, tuy nhiên lưu ý không sử dụng với những lưu chất không có tính dẫn điện.

Một số dòng đồng hồ đo nước thải điện từ phổ biến được sử dụng phổ biến đó là dòng đồng hồ nước điện từ Hansung, đồng hồ nước điện từ Woteck…

Đồng hồ đo nước thải điện từ
Đồng hồ đo nước thải điện từ

Đồng hồ nước thải siêu âm

Đồng hồ nước thải siêu âm cũng là dòng đồng nước dạng điện tử, đồng hồ nước thải siêu âm này có nguyên lý hoạt động khác với dòng đồng hồ nước thải điện từ.

Dòng đồng hồ nước thải siêu âm này sử dụng sóng siêu âm để đo vận tốc của dòng chảy, đồng hồ đo vận tốc của dòng chảy và tính toán sang lưu lượng nước thải.

Đồng hồ nước thải siêu âm có hai dòng chính đó là dạng kẹp và dạng cắm vào.

Đồng hồ đo nước thải siêu âm dạng kẹp được thiết kế có đầu do được kẹp hoặc lắp vào trong đường ống ở hai vị trí khác nhau, đầu dò này sẽ truyền tín hiệu siêu âm vào trong dòng chảy.

Sự chênh chệch giữa thời gian sóng siêu âm truyền ngược dòng và thuận dòng giữa hai cảm biến tỷ lệ thuận với vận tốc của dòng chảy.

Đồng hồ nước thải siêu âm có một số dòng sản phẩm nổi tiếng như đồng hồ nước siêu âm Woteck.

Đồng hồ nước thải siêu âm
Đồng hồ nước thải siêu âm

Lựa chọn đồng hồ đo nước thải

Lựa chọn đồng hồ đo nước thải phù hợp với hệ thống để tiết kiệm kinh phí, tiền bạc cũng như thời gian.

Dựa trên tình hình thực tế của địa điểm lắp đặt và lựa chọn đồng hồ đo nước thải phù hợp:

Đồng hồ đo nước thải dạng cơ có giá thành rẻ, dòng đồng hồ này rất phổ biến trên thị trường, nên rất dễ dàng tìm mua, cho nên việc bảo dưỡng và bảo trì đồng hồ này cũng rất dễ dàng.

Đồng hồ nước thải dạng cơ có nguyên lý hoạt động đơn giản, việc lắp đặt đồng hồ đo nước thải dạng cơ cũng rất dễ dàng.

Đồng hồ nước thải điện từ ổn định, được sử dụng rộng rãi, dòng đồng hồ đo nước thải dạng từ này có thể sử dụng để đo nhiều loại lưu chất, tuy nhiên dòng đồng hồ này dễ bị nhiễu điện từ.

Đồng hồ nước siêu âm có giá thành thấp hơn so với dòng đồng hồ nước thải điện từ. Đồng hồ đo nước siêu âm có độ chính xác cao, dòng đồng hồ này hoạt động ổn định.

Dòng đồng hồ đo nước siêu âm việc lắp đặt và bảo trì đơn giản.

Dựa trên những ứng dụng của hệ thống và nguồn kinh phí để lựa chọn đồng hồ đo nước thải phù hợp.

Ngoài ra khi lựa chọn đồng hồ nước thải cũng cần quan tâm đến một số thông số khác nữa như kích thước, lưu chất hoạt động, tính chất lưu chất…

Đồng hồ đo nước thải
Đồng hồ nước thải

Ứng dụng của đồng hồ đo nước thải

Đồng hồ đo nước thải được thiết kế để sử dụng với những lưu chất có chứa tạp chất.

Đồng hồ nước thải tuỳ vào từng dòng sẽ có những ứng dụng khác nhau.

Đồng hồ nước thải thường được sử dụng để đo lưu lượng nước thải thô, nước thải đã qua xử lý, nước thải bùn.

Đồng hồ nước thải được ứng dụng trong các cơ sở xử lý nước thải thành phố, nhà máy xử lý công nghiệp, trong các nhà máy xử lý nước thải.

Thiết kế của đồng hồ đặc trưng để xử dụng phù hợp với những lưu chất trên.

Đồng hồ đo nước thải
Đồng hồ nước thải

Đặt mua đồng hồ đo nước thải

Đồng hồ đo nước thải có của rất nhiều hãng đồng hồ nước khác nhau, đồng hồ nước thải có một số hãng nổi tiếng như: Zenner, Komax, Unik, Hansung, Woteck, Tflow…

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các dòng đồng hồ đo nước thải, nước sạch. Các dòng đồng hồ đảm bảo chất lượng, đầy đủ giấy tờ, kiểm định chất lượng…

Để đặt mua đồng hồ, quý khách vui lòng liên hệ qua SĐT và Zalo: 0965 925 563. Hoặc liên hệ qua Email: Vangiare.vn@gmail.com

1 đánh giá cho Đồng hồ đo nước thải

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    Đồng hồ đo nước thải giá rẻ

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon