Đồng hồ nước điện tử

Hiển thị tất cả 11 kết quả

-31%
Original price was: 10.920.000₫.Current price is: 7.500.000₫.
-4%
Original price was: 7.800.000₫.Current price is: 7.500.000₫.
-20%
Original price was: 500.000₫.Current price is: 400.000₫.
-20%
Original price was: 12.500.000₫.Current price is: 10.000.000₫.
-5%
Original price was: 9.500.000₫.Current price is: 9.000.000₫.
-13%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 1.300.000₫.
-3%
Original price was: 980.000₫.Current price is: 950.000₫.
-6%
Original price was: 8.500.000₫.Current price is: 8.000.000₫.
-10%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 1.350.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.
-25%
Original price was: 400.000₫.Current price is: 300.000₫.

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử là gì?

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử hay còn được gọi là đồng hồ đo lưu lượng nước điện từ, đồng hồ nước cảm biến từ. Sở dĩ nó được gọi với những cái tên như vậy vì dựa trên nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử này.

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử được thiết kế một thiết bị cảm biến từ trong đồng hồ, thiết bị cảm biến từ này sẽ có nhiệm vụ đo các thông số sau đó truyền tín hiệu qua màn hình hiển thị dạng màn hình LED hoặc màn hình LCD.

Đồng hồ nước đo lưu lượng điện tử còn được thiết kế xung đầu ra kết nối với phòng điều hành để có thể kiểm soát lưu lượng từ xa.

Đồng hồ nước đo lưu lượng điện tử thường được cấu tạo từ một số dòng vật liệu đó là vật liệu gang, vật liệu inox và được thiết kế một lớp lót được làm từ vật liệu không gỉ, vật liệu này thường là vật liệu PTFE.

Đồng hồ nước đo lưu lượng điện từ thường được ứng dụng lắp đặt để đo lưu lượng trong một số hệ thống như:

Hệ thống xử lý nước thải, hệ thống cấp nước tại các chung cư, ngoài ra đồng hồ nước lưu lượng điện tử còn được lắp đặt đo lưu lượng trong các nhà máy công nghiệp như nhà máy sản xuất giáy hay trong các nhà máy chế biến và sản xuất thực phẩm.

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử
Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử

Đồng hồ nước dạng điện từ có cấu tạo gồm hai bộ phận chính là phần thân đồng hồ, và màn hình hiển thị, trong đó các bộ phận cấu thành như: Cuộn dây từ trường, thiết bị cảm biến điện từ, bảng mạch, màn hình và một số những chi tiết khác.

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử là dòng đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cảm biến điện từ.

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử được thiết kế một cuộn dây điện từ bên trong thân đồng hồ, cuộn dây điện từ này sẽ tạo ra từ trường, khi dòng lưu chất dẫn điện chảy qua nguồn từ trường này sẽ sinh ra điện áp.

Đồng hồ đo lưu lượng nước này hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ Faraday, theo nguyên lý cảm ứng điện từ của Faraday, chất lỏng dẫn điện chuyển động bên trong từ trường sẽ tạo ra một sức điện động trong đường ống, vận tốc dòng chảy và cường độ từ trường có tỷ lệ thuận với nhau.

Dựa trên nguyên lý này, đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử có thể hoạt động đo lưu lượng của dòng chảy trong đường ống.

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử
Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử

Đặc điểm của đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử là dòng đồng hồ sử dụng thiết bị cảm biến điện từ để đo, thiết bị cảm biến điện từ được thiết kế nhỏ gọn, vì vậy đồng hồ này không gây ảnh hưởng đến tốc độ của lưu lượng nước.

Đồng hồ đo lưu lượng nước này có dạng điện tử, dòng đồng hồ này sử dụng năng lượng pin để hoạt động.

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử này màn hình hiển thị là màn hình dạng điện tử, nó hiển thị các thông số như lưu lượng chảy qua tức thời, tổng lưu lượng và tốc độ của lưu lượng.

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử được sản xuất từ vật liệu chất lượng, có khả năng làm việc trong điều kiện làm việc khắc nghiệt.

Ngoài ra đồng hồ này còn được thiết kế lớp lót trong thân bằng vật liệu PTFE, dòng vật liệu này cho khả năng làm việc rất tốt trong môi trường ăn mòn hay môi trường nhiệt độ cao.

Nhiệt độ làm việc của dòng vật liệu PTFE lên đến 280 độ C.

Bộ phận lớp lót này sẽ tiếp xúc với dòng lưu chất, vì thế việc nó được cấu tạo từ vật liệu PTFE giúp cho ứng dụng của đồng hồ rất đa dạng.

Đồng hồ đo lưu lượng nước dạng này là đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cảm biến điện từ đặc trưng của dòng đồng hồ đo lưu lượng này là nó có độ chính xác khá cao.

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử
Đồng hồ đo nước điện tử

Tính năng của đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử là một thiết bị được sử dụng để đo lưu lượng nước sử dụng, khi dòng lưu chất chảy qua đồng hồ, đồng hồ sẽ đo được tổng thể tích mà lưu chất đã chảy qua đồng hồ.

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử tiến hành đo lưu lượng sau đó hiển thị kết quả đo thông qua màn hình điện tử dạng LED hoặc LCD, màn hình điện tử giúp dễ dàng quan sát các số liệu.

Ngoài ra đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử còn có thể được thiết kế ở dạng đọc từ xa, đồng hồ nước dạng này được thiết kế thân đồng hồ và màn hình hiển thị rời sau đó được kết nối bằng dây dẫn tín hiệu, vì vậy đồng hồ có thể được lắp đặt và đọc ở khoảng cách xa, có thể tùy chỉnh khoảng cách thông qua việc tùy chỉnh chiều dài dây dẫn.

Ưu điểm và nhược điểm của đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử

Ưu điểm của đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử có những ưu điểm đó là:

Đồng hồ đo lưu lượng nước dạng điện tử này làm việc được trong những điều kiện khắc nghiệt, đồng hồ đo lưu lượng nước dạng điện từ sẽ không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố như nhiệt độ, áp suất, tỷ trọng hoặc độ nhớt của chất lỏng.

Dòng đồng hồ này được sử dụng và đo lưu lượng trong những môi trường là môi trường chất lỏng, chất lỏng có chứa chất rắn chứa bọt khí…

Đồng hồ nước dạng điện từ nhờ cấu tạo của nó, đồng hồ đo lưu lượng nước dạng này không có bộ phận đo trong thân vì thế không mất áp suất hay ảnh hưởng đến áp suất dòng chảy.

Nhược điểm của đồng hồ đo lưu lượng nước điện từ

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử vẫn có những nhược điểm đó là dòng đồng hồ này không làm việc và đo lưu lượng các lưu chất khí hay lưu chất lỏng không có tính dẫn điện.

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử
Đồng hồ nước điện tử
Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử
Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử

Một số hãng đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử có rất nhiều dòng, nhiều hãng. Đồng hồ được sản xuất tại nhiều quốc gia và nhiều hãng đồng hồ nước như Đài Loan và Hàn Quốc với hai hãng đồng hồ nước đo lưu lượng nước điện tử phổ biến nhất đó là hãng đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử Hansung của Hàn Quốc và hãng đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử Woteck của Đài Loan.

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử Hansung

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử Hansung là một hãng đồng hồ nước của Hàn Quốc, hãng đồng hồ nước này chuyên sản xuất dòng đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cảm biến điện từ.

Hãng đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử Hansung là nhà sản xuất đồng hồ nước nổi tiếng và uy tín của Hàn Quốc, đây là một hãng sản xuất đồng hồ đã từ lâu đời.

Ngoài các sản phẩm đồng hồ nước, nhà sản xuất Hansung còn sản xuất các thiết bị đo áp suất.

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử Hansung được cấu tạo từ 2 dòng vật liệu chính đó là gang hoặc thép không gỉ với hai dòng chính là dạng thân liền (Compact) và thân rời (Remote).

Đồng hồ nước điện tử Hansung có chất lượng tốt.

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử Hansung
Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử Hansung

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử Woteck

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử Woteck là đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cảm biến điện từ, dòng đồng hồ đo lưu lượng nước này được sản xuất bởi nhà sản xuất Woteck-một nhà sản xuất thiết bị đo lường của Đài Loan.

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử Woteck là dòng đồng hồ đo nước có chất lượng tốt.

Cũng tương tự như hãng đồng hồ nước Hansung, hãng đồng hồ nước điện tử Woteck này cũng sản xuất được sản xuất thành 2 dòng đó là dòng thân rời và thân liền.

Đặc trưng của hai dòng này đó là một dòng được sử dụng để đọc kết quả trực tiếp và một dòng được sử dụng để có thể đọc kết quả từ xa.

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử Woteck tương tự như những dòng đồng hồ nước điện tử khác, nó thiết kế.

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử Woteck
Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử Woteck

So sánh đồng hồ đo lưu lượng điện tử và đồng hồ siêu âm

Đồng hồ đo lưu lượng điện tử là dòng đồng hồ hoạt động dựa trên nguyên tắc của định luật Faraday, đồng hồ này đo dựa trên tính dẫn điện của dòng chất lỏng dẫn điện.

Đồng hồ đo lưu lượng siêu âm là dòng đồng hồ sử dụng sóng siêu âm để đo vận tốc dòng chảy chảy qua đường ống và sau đó chuyển đổi dữ liệu đó thành thể tích.

Đồng hồ đo lưu lượng điện tử không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nhiệt độ, áp suất, tỷ trọng và độ nhớt của dòng chảy, tuy nhiên dòng đồng hồ này không sử dụng được với những lưu chất không có tính chất dẫn điện.

Đồng hồ đo lưu lượng siêu âm có thể đo dòng lưu chất dẫn điện và không dẫn điện, tuy nhiên dòng đồng hồ nước này có thể bị ảnh hưởng và gặp sự cố khi đo lưu lượng chất lỏng có chất rắn lơ lửng, mảnh vụn hoặc bọt khí.

Đồng hồ nước điện từ không có bộ phận đo nên không cần bảo trì, bảo dưỡng.

Đồng hồ đo lưu lượng siêu âm cũng không có bộ phận chuyển động, tuy nhiên đồng hồ có bộ phận kẹp, bộ phận này cần phải bảo trì, thay thế theo thời gian dài sử dụng.

Đồng hồ nước điện từ có độ chính xác cao, có sai số từ +-0,5 %.

Đồng hồ đo lưu lượng siêu âm có độ chính xác thấp hơn so với dòng trên, có sai số từ +01% đến 2%.

So sánh đồng hồ nước siêu âm và đồng hồ nước điện từ
So sánh đồng hồ nước siêu âm và đồng hồ nước điện từ
phone-icon zalo-icon