Đốt giãn nở inox

130.000( Đã có VAT )
Thị trường: 150.000
Tiết kiệm: 20.000 (13%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542928250 Mã: 92825 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 20/02/2024 lúc 09:28 sáng

Giới thiệu về đốt giãn nở inox

Đốt giãn nở inox hay còn gọi là đốt co giãn inox là thiết bị phụ kiện đường ống chuyên dùng để hấp thụ chuyển động và thích ứng với sự giãn nở trong hệ thống đường ống. Các khớp nối này được thiết kế để bù cho sự giãn nở, co lại xảy ra do thay đổi nhiệt độ, rung động hoặc các lực động khác.

Đốt giãn nở inox thường được lắp đặt ở các vị trí quạt, các vị trí máy bơm, máy lọc bụi hay các vị trí yêu cầu độ co giãn.

Các kích thước chính của đốt là DN8 , DN10, DN15, DN20, DN25 , DN32, DN40 , DN50, DN65, DN80, DN100, DN125 , DN150, DN200, DN250 , DN300, DN350 , DN400, DN450, DN500, DN600, DN700, DN800, DN900, DN1000, DN1100, DN1200, DN1500, DN1700 , DN2000, DN2120…

Hiện nay công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva đang là đơn vị đầu ngành trong thiết kế thi công, gia công khớp nối mềm inox, đốt giãn nở inox, Viva luôn cam kết cung cấp cho quý khách hàng các sản phẩm chất lượng cao, giá thành rẻ nhất, bảo hành 12 tháng.

đốt giãn nở inox
đốt giãn nở inox

Một số tính năng chính của đốt giãn nở inox

Mục đích sử dụng

Mục đích chính của đốt co giãn inox là ngăn ngừa hư hỏng hệ thống đường ống do giãn nở hoặc co lại. Khi vật liệu nóng lên thì chúng nở ra, khi nguội đi, chúng co lại. Nó cho phép thay đổi kích thước giúp làm giảm áp lực trên đường ống, thiết bị và các bộ phận khác.

Thiết kế của đốt giãn nở inox

Vật liệu chế tạo đốt là thép không gỉ ( inox 304 , inox 316 ) có khả năng chống ăn mòn, chịu lực và độ bền cao. Các đốt nối co giãn thường bao gồm một bộ phận là lớp lót bên trong làm bằng thép không gỉ.

Ứng dụng

Đốt giãn nở được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và ứng dụng khác nhau, nơi có nhu cầu hấp thụ chuyển động và thích ứng với sự thay đổi nhiệt. Chúng thường được sử dụng trong các nhà máy điện, cơ sở hóa dầu, hệ thống HVAC, mạng lưới đường ống công nghiệp và các hệ thống khác nơi xảy ra biến động nhiệt độ hoặc có tác động lực.

Lắp đặt và Bảo trì

Việc lắp đặt đúng cách và bảo trì thường xuyên là rất cần thiết để đốt hoạt động tối ưu. Các mối nối phải được lắp đặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất và được kiểm tra định kỳ để đảm bảo chúng hoạt động chính xác và không có hư hỏng nào.

đốt giãn nở inox bọc teflon
đốt giãn nở inox bọc teflon

Một số thông số chính của đốt giãn nở inox

Chất liệu: Inox 304 , Inox 316

Kích thước: Kích thước chính từ DN15 đến DN3000.

Áp suất làm việc : Tùy vào kết nối và cấu tạo của đốt, thường có các áp suất làm việc cơ bản như 2 bar, 6 bar, 10 bar, 16 bar , 25 bar

Nhiệt độ làm việc: Nhiệt độ làm việc max là 800 độ C

Khả năng co giãn: Khả năng co giãn của đốt thông thường là 3% – 35% tùy vào loại và kích thước.

Độ dày thành ống : Độ dày thành ống của đốt từ 3mm – 20mm.

Kết nối đường ống: Các đốt giãn nở thường được kết nối với đường ống bằng phương pháp nối mặt bích, nối ren, nối rắc co, nối hàn.

Tiêu chuẩn và Chứng nhận: Các đốt nối inox cần phải có chứng chỉ xuất xưởng của sản phẩm để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Môi trường làm việc : Nước, dầu, khí, gas, hơi nước, khí nén.

Xuất xứ : Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam.

Tình trạng hàng : Có sẵn .

đốt giãn nở inox cho máy bơm
đốt giãn nở inox cho máy bơm

Phân loại đốt giãn nở inox

Đốt giãn nở inox lắp ren

Khớp co giãn ren inox được thiết kế để mang lại sự linh hoạt và phù hợp với chuyển động trong các hệ thống đường ống có kết nối ren. Nó thường được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu kết nối ren để dễ dàng cài đặt và bảo trì. Nó thường được thiết kế hai đầu đực và cái ở mỗi đầu cho phép kết nối chắc chắn và thuận tiện với các ống hoặc phụ kiện ren. Ngoài ra nó còn được thiết kế với kép ren ngoài, côn ren. Các ren thường được thiết kế để phù hợp với kích thước ren ống tiêu chuẩn, chẳng hạn như NPT  hoặc BSPT.

đốt giãn nở inox lắp ren
đốt giãn nở inox lắp ren

Đốt co giãn inox mặt bích

Đốt nối mềm inox mặt bích là một loại khớp nối mềm được thiết kế để liên kết và nối hai đầu ống hoặc thiết bị bằng mặt bích đồng thời cho phép di chuyển, điều chỉnh sai lệch và hấp thụ rung động. Nó cung cấp tính linh hoạt và bù đắp cho sự giãn nở nhiệt, co lại trong các hệ thống đường ống.

Các đốt nối thường được hàn cùng các mặt bích theo tiêu chuẩn BS PN6 , PN10 , PN16 , PN25, tiêu chuẩn ansi class 150 , class 300, class 600 , class 900, class 1500, tiêu chuẩn JIS 5K ,JIS 10K , JIS 16K , JIS 20K.

Mặt bích của đốt là mặt bích thép, mặt bích inox hoặc mặt bích gang, tùy thuộc vào kinh phí mà chúng ta lựa chọn một sản phẩm phù hợp.

đốt giãn nở inox mặt bích
đốt giãn nở inox mặt bích

Đốt nối mềm inox dạng hàn

Dạng đốt nối này được sử dụng khá là phổ biến, nó kết nối với hệ thống đường ống bằng phương pháp hàn ống, nó thường được sử dụng nhiều trong các quạt và máy thổi khí, bụi. Các đốt dạng hàn có kết nối chắc chắn, khả năng chịu áp lực tốt, khả năng chống rò rỉ tốt.

đốt giãn nở inox dạng hàn
đốt giãn nở inox dạng hàn

Những thiết bị máy nào thường sử dụng đốt giãn nở inox

Hiện nay việc sử dụng đốt inox khá là phổ biến, nó là thiết bị bảo vệ trực tiếp cho hệ thống đường ống, có thể kể đến một số thiết bị bắt buộc phải sử dụng đốt inox như sau:

Hệ thống thiết bị máy bơm gây ra tiếng ồn và sự rung động lớn cho hệ thống đường ống nên chúng ta nên sử dụng một khớp chống rung inox để đảm bảo an toàn.

Hệ thống thiết bị quạt gió, quạt khí, thổi bụi cũng tạo ra rung động lớn nên cũng nên lắp đặt một đốt giãn nở.

Hệ thống lò hơi, nồi hơi, các hệ thống hơi nóng khi hoạt động thường sinh ra nhiệt lượng lớn làm giãn hệ thống đường ống nên cũng cần sử dụng khớp inox.

Hệ thống làm lạnh, hệ thống thiết bị lạnh cũng nên lắp đặt một số đốt nối giãn nở inox để đề phòng khi co lại và giãn ra.

Ngoài ra các hệ thống nước, hệ thống khí nén, hệ thống hóa chất cũng nên lắp đặt một số khớp nối inox.

đốt giãn nở inox cho quạt
đốt giãn nở inox cho quạt

Ưu điểm của việc sử dụng đốt giãn nở inox

Đốt nối co giãn inox được thiết kế đặc biệt để bù cho sự giãn nở nhiệt và co lại trong hệ thống đường ống. Khi đường ống nóng lên hoặc nguội đi, chúng giãn ra hoặc co lại, lắp đặt đốt giúp ngăn ngừa hư hỏng đường ống, phụ kiện và các bộ phận khác.

Các đốt nối mềm inox có hiệu quả trong việc hấp thụ các rung động và chấn động do thiết bị, dòng lưu chất hoặc các rung động bên ngoài tạo ra. Chúng hoạt động như một bộ đệm, làm giảm sự rung động trong toàn bộ hệ thống đường ống. Điều này giúp giảm thiểu tiếng ồn, ngăn ngừa hỏng hóc.

Hệ thống đường ống có thể bị lệch do nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như lún, dịch chuyển nền móng hoặc lỗi lắp đặt, lỗi thiết kế. Các khớp co giãn inox có thể điều chỉnh độ lệch góc, đảm bảo kết nối phù hợp cho đường ống. Chúng giúp duy trì tính toàn vẹn của hệ thống và ngăn ngừa rò rỉ.

Thép không gỉ được biết đến với đặc tính chống ăn mòn. Đốt giãn nở bằng inox có thể chịu được môi trường ăn mòn, làm cho chúng phù hợp với nhiều ứng dụng, bao gồm cả những ứng dụng liên quan đến hóa chất, nước và hơi nóng.

Nó có độ bền cao và thời gian sử dụng lâu dài. Chúng có thể chịu được áp suất cao, nhiệt độ thường gặp trong các ứng dụng công nghiệp. Khả năng chống mài mòn, và chống biến dạng của nó đảm bảo hoạt động trong các chu kỳ giãn nở lặp đi lặp lại.

Nó rất linh hoạt và được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm sản xuất điện, dầu khí, hóa dầu, HVAC, xử lý nước…

Bằng cách giảm vỡ, ngăn ngừa rò rỉ và giảm thiểu nguy cơ hỏng hóc hệ thống giúp giảm thiểu chi phí bảo dưỡng và bảo trì.

đốt giãn nở inox giá rẻ
đốt giãn nở inox giá rẻ

Liên hệ ngay công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva để mua được sản phẩm đốt giãn nở inox chất lượng cao, giá thành rẻ nhất.

1 đánh giá cho Đốt giãn nở inox

  1. Avatar of Hoàng Đình Hà

    Hoàng Đình Hà

    Sản phẩm này mình đánh giá cao về chất lượng, giá cũng cạnh tranh, mình đã từng mua nhiều đốt của các đơn vị khác nhưng toàn bị hở và xì

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon