Khớp nối mềm

200.000( Đã có VAT )
Thị trường: 230.000
Tiết kiệm: 30.000 (13%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542260503 Mã: 26050 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 03/05/2024 lúc 11:24 sáng

Giới thiệu sơ lược về khớp nối mềm

Khớp nối mềm hay ống nối mềm,mối nối mềm, khớp nối đàn hồi, khớp chống rung là một thiết bị nối hai đường ống lại với nhau. Nó có tác dụng giảm rung động đường ống, nối đường ống bị thiếu, giảm tiếng ồn trong hệ thống đường ống.

Đối với các dòng khớp nối mềm có rất nhiều chủng loại từ vật liệu cao su, vật liệu inox đối với hàng inox sẽ được gia công tai các đơn vị trong nước trong đó có cả Viva. Với khớp cao su được nhập khẩu hoàn toàn tại các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia.

Cấu tạo khớp nối mềm

Khớp nối mềm có cấu tạo đơn giản gồm hai bộ phận chính :

 • Phần ống thân: Phần ống thân của mối nối mềm thường được làm bằng cao su, ống ruột gà, phần thân này có thể co giãn được một khoảng cách nhất định.
 • Phần kết nối ống: Các khớp cao su đút đầu bích hoặc phần rắc co vào trong thân ống, phần bích trong thân ống có thể di chuyển để lắp đặt, các khớp inox ống ruột gà thì phần bích, rắc co được hàn kín lại với phần thân ống.

Cấu tạo khớp nối mềm

Phân loại khớp nối mềm

Khớp nối mềm cao su

Mối nối mềm cao su có phần thân ống bằng cao su tổng hợp, thân ống bằng cao su tổng hợp giúp giảm thiểu chi phí, giảm giá thành sản phẩm, có dạng kết nối đường ống bằng phương pháp mặt bích hoặc phương pháp nối rắc co.

Khớp nối mềm cao su mặt bích

Mối nối mềm cao su mặt bích được sử dụng khá là rộng rãi trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy, các hệ thống tòa nhà cao tầng, khu dân cư, phần bích kết nối của khớp có thể di chuyển ra vào giúp dễ dàng lắp đặt hơn.

Với bộ phận thân được làm từ vật liệu cao su cho phép khớp cáo su có thể chịu được nhưng rung chân hoặc vặn xoắn từ hệ thống tạo ra trong quá trình làm việc.

Ở đây bạn có thể lựa chọn các dòng sản phẩm bích được làm từ inox hoặc sản phẩm bích làm từ vật liệu thép, thép mạ kẽm tuỳ trong đó bích thép thì giá rẻ nhất tiếp đến từ thép mạ kẽm cuối cùng là inox.

Dưới hình đây là dòng sản phẩm bích mọi người có thể thấy, với sản phẩm cao cấp có giá thành cao hơn so với hai dòng còn lại thì chất lượng và ngoại hình luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất.

Khớp nối mềm cao su mặt bích

Khớp nối mềm cao su rắc co

Dạng ống nối mềm cao su rắc co này thường sử dụng trong các đường ống ren, phần rắc co được hàn chắc vào trong thân cao su, dạng rắc co giúp dễ tháo lắp và thay thế từng bộ phận của khớp.

Khớp nối mềm cao su rắc co

Khớp nối mềm inox

Mối nối mềm inox có cấu tạo ống ruột gà bằng inox là phần thân, bên trong có thể phủ một lớp nhựa PTFE để sử dụng trong hóa chất, đây là dạng khớp sử dụng phổ biến trong môi trường hóa chất ăn mòn, môi trường nước thải, môi trường muối, kiềm, bazo, chất tẩy rửa.

Khớp nối mềm inox lắp ren

Mối nối mềm inox lắp ren sử dụng để lắp đặt trong các đường ống ren kích thước 1/2’’ đến 4’’, dạng này cũng có hai rắc co ở hai đầu được hàn kín lại với phần ống.

Đối với các dòng sản phẩm sử dụng lắp ren ngoài sử dụng rắc co khách hàng cũng có thể yêu cầu đơn vị gia công làm cho mình đầu nối ren bằng kép inox hoặc kép thép tuỳ vào nhu cầu.

Không bị giới hạn bởi chiều dài cho nên người dùng có thể lựa chon kích thước một cách thoải, đó là những điểm lợi cho các dòng sản phẩm được gia công ở trong nước. Đối với các dòng van được nhập khẩu nguyên chiếc việc lựa chọn chiều dài là điều vô cùng khó tất cả đều được sản xuất theo khuôn mẫu nhà sản xuất đưa ra.

Với các dòng khớp có kích thước nhỏ chiều dài lớn thì khả năng chịu vặn xoắn rất tốt cho phép đặt cho các địa hình có nhiều gấp khúc.

Khớp nối mềm inox lắp ren

Khớp nối mềm inox mặt bích

Mối nối mềm inox mặt bích sử dụng chủ yếu trong các hệ thống đường ống vừa và lớn. Phần bích có thể xoay như khớp cao su hoặc được hàn cố định với phần ống tùy vào yêu cầu lắp đặt. Thông thường phần mặt bích không tiếp xúc trực tiếp với lưu chất nên có thể sử dụng dạng mối nối mềm inox mặt bích thép để giảm chi phí thi công.

Khác so với các dòng van khớp nối ren thì khớp nối bích thường là những dòng khớp có kích thước từ dn25 trở lên, bởi vì mặt bích có kích thước nhỏ nhất là dn25.

Trong quá trình làm việc đặt gia công khớp sử dụng mặt bích khách hàng cần phải làm rõ với đơn vị cấp hàng mình cần mặt bích vật liệu như nào tiêu chuẩn mặt bích là tiêu chuẩn gì?

Có một số trường hợp sử dụng lưới inox thế nhưng lại cần mặt bích thép hoặc mặt bích inox thì giá thành và chất lượng của hai dòng sản phẩm này hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là hình sản phẩm khớp nối mềm inox với mặt bích được làm từ vật liệu inox tiêu chuẩn là tiêu chuẩn BS chịu được áp lực làm việc pn16.

Khớp nối mềm inox mặt bích

Tại sao sử dụng khớp nối mềm

Nếu bạn là một người sử dụng bình thường, bạn có thể không biết về độ rung của đường ống.Nhưng đối với các kỹ thuật viên và kỹ sư thì không thể không quan tâm đến hiện tượng này.

Hiện nay, trong các nhà máy, nhà cao tầng và các công trình công cộng lớn nhỏ đều có hệ thống lưu chất đi kèm: ngoài hệ thống khí nén còn có hệ thống cấp nước sạch, cấp thoát nước thải, hệ thống công nghiệp.

Trong môi trường bình thường, khi lắp đặt trong nhà máy, công trình, cao ốc sẽ có sự chênh lệch về nhiệt độ và áp suất, nhiệt độ và áp suất môi trường sẽ chênh lệch nhiều hơn. Sự thay đổi này sẽ làm cho đường ống bị giãn nở và rung lắc, rung lắc lâu ngày sẽ làm hỏng hệ thống đường ống, gây thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành sử dụng.

Trước hiện tượng trên chúng ta nên sử dụng mối nối mềm, nó là sản phẩm dùng để bảo vệ hệ thống đường ống chống rung lắc một cách hữu hiệu nhất.

Vị trí lắp đặt khớp nối mềm

Như đã đề cập trước đó, mối nối mềm giúp giảm và giảm rung động trên hệ thống để đảm bảo rằng nó không ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống. Thông thường khớp nối giảm chấn được lắp gần máy bơm hoặc gần đầu ra của nước. Cùng xem hình ảnh sau đây để định hình rõ về vị trí lắp đặt khớp nối chống rung :

Vị trí lắp đặt khớp nối mềm

Một số lưu ý khi chọn mua khớp nối mềm

Chọn mối nối mềm thì chúng ta lưu ý chọn mua dòng khớp phù với kích thước đường ống đang sử dụng.

Đối với các đường ống nước sạch, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống nhà cao tầng thì chỉ cần chọn mua mối nối mềm dạng cao su cho nó rẻ, còn đối với các hệ thống nước thải thì chỉ cần mối nối mềm bích thép, hệ thống hóa chất thì mới cần sử dụng đến mối nối mềm inox bích inox.

Chọn mua mối nối mềm của các đơn vị cung cấp uy tín, có giấy tờ đầy đủ, và bảo hành.

Minh luôn nhắc nhở khách hàng lựa chọn khớp với vật liệu sao cho phù hợp, đối với khớp cao su tốt nhất khách hàng chỉ nên dùng cho nước. Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm cho các hệ thống hoá chất hoặc nước nóng, việc sử dụng cho các môi trường làm việc trên có thể khiến cho phần thân cao sao bị biến dạng ngoài ý muốn.

Lựa chọn mặt bích với thông số phù hợp làm việc, thông thường trên thân mặt bích sẽ được khắc các thông tin để quý khách hàng lựa chọn.

Nếu bạn đang cần mua khớp nối chống rung, khớp nối mềm, mối nối mềm và các phụ kiện nối ống khác liên hệ ngay 0965 925 563 để được tư vấn kịp thời nhất. Xin cảm ơn!

Xem thêm: Khớp nối giãn nở

1 đánh giá cho Khớp nối mềm

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  Khớp nối mềm chất lượng tuyệt vời mà giá lại rẻ

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon