Lọc Y bằng đồng

Hiển thị tất cả 4 kết quả

-24%
Original price was: 85.000₫.Current price is: 65.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.
-50%
Original price was: 100.000₫.Current price is: 50.000₫.

Y lọc đồng là gì?

Y lọc là gì?

Y lọc là một van được lắp đặt cùng với các hệ thống đường ống yêu cầu độ sạch của lưu chất chảy qua đường ống này. Van y lọc được sử dụng để lọc các tạp chất bị lẫn ở trong lưu chất, giúp cho lưu chất loại bỏ được lượng tạp chất nhất định, làm cho lưu chất sạch hơn, tránh tình trạng tắc nghẽn, gây hư hại đường ống, van, hay ảnh hưởng đến hoạt động lưu thông của dòng chảy.

Y lọc đồng là gì?

Y lọc đồng là một y lọc được làm từ một dòng vật liệu đồng, một số vật liệu đồng như đồng thau hay đồng đỏ được sử dụng phổ biến để chế tạo dòng van này, các dòng vật liệu đồng có giá thành khá rẻ, mà chất lượng lại tốt, đó là lý do dòng van y đồng được sử dụng phổ biến.

Y lọc đồng là gì
Y lọc đồng là gì

Thông số kỹ thuật của y lọc đồng

  • Vật liệu thân van: Đồng thau, đồng đỏ
  • Vật liệu lưới lọc: Inox
  • Kiểu kết nối: Kết nối ren
  • Phạm vi áp suất làm việc: PN10, PN16
  • Phạm vi nhiệt độ: -10 độ C đến 200 độ C
  • Môi trường ứng dụng: Nước, khí, hơi, xăng dầu…
  • Xuất xứ: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…
  • Bảo hành: 12 tháng.

Cấu tạo y lọc đồng

Y lọc đồng có cấu tạo và thiết kế đơn giản, thiết kế của nó chỉ bao gồm hai bộ phận chính để hoạt động là thân van và lưới lọc.

Thân van: Thân van y có dạng hình chữ y, đây cũng là lý do nó được gọi là y lọc, phần thân van này được đúc bằng đồng thau hoặc đồng đỏ. Phần thân được chia thành 3 nhánh, hai nhánh để kết nối với đường ống cho lưu chất chảy qua và một nhánh là nơi lắp bộ phận lưới lọc. Nhánh kết nối với đường ống được thiết kế tiện ren trong, nhánh chứa bộ phận lưới lọc được thiết kế nắp để tháo rời được bộ phận lưới lọc.

Lưới lọc: Lưới lọc của y lọc được thiết kế giỏ có dạng lưới, được sản xuất bằng vật liệu inox và thiết kế kích cỡ vừa với thân van để khi lắp đặt phù hợp, tương thích với thân van.

Cấu tạo y lọc đồng
Cấu tạo y lọc đồng

Nguyên lý hoạt động của y lọc đồng

Y lọc có thiết kế đơn giản và nguyên lý hoạt động của nó cũng rất đơn giản, bộ phận nhánh chữ y luôn luôn được thiết kế lắp đặt hướng xuống dưới để bộ phận lưới lọc có thể lọc và chứa tạp chất trong ống lưới. Khi dòng lưu chất chảy qua y lọc, lưu chất sẽ vẫn chảy qua bình thường còn các tạp chất sẽ bị chặn lại bởi lưới lọc và dồn lại nằm trong ống lưới lọc, do đó dòng lưu chất khi chảy qua y lọc sẽ sạch và không bị lẫn tạp chất. Tùy vào mục đích mà tấm lưới lọc này, độ dày thưa của lỗ lưới sẽ khác nhau.

Giải thích các ký hiệu trên thân van y lọc đồng

Trên bề mặt thân van của y lọc, có các ký hiệu được đúc nổi, các ký hiệu này khi lựa chọn y lọc để lắp đặt cùng hệ thống, cần phải lưu ý để lựa chọn:

Mũi tên: Mũi tên được đúc trên van y lọc đồng, mũi tên này thể hiện hướng lắp đặt của y lọc van, để xác định được hướng lắp đặt của van, trước hết cần xác định được hướng của dòng chảy trong hệ thống, khi xác định được hướng của dòng chảy chỉ cần lắp đặt y lọc có hướng mũi tên trùng với hướng của dòng chảy.

Các ký hiệu DN15, DN20…hoặc ½, 3/4…: Các ký hiệu này là kích thước của y lọc, kích thước được tính ở đơn vị DN (DN15, DN20, DN25…) hoặc inch (1/2, 3/4 …). Các kích thước này cần lưu ý khi lựa chọn van để lắp đặt phù hợp với kích thước của hệ thống.

Ký hiệu van y lọc đồng
Ký hiệu van y lọc đồng

Đặc trưng của y lọc đồng

Y lọc đồng có cấu tạo và thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, dễ lắp đặt, dễ sử dụng.

Y lọc được cấu tạo từ đồng đỏ, đồng thau, dòng vật liệu giá rẻ, phổ biến, dễ tìm mua và ứng dụng đa dạng.

Dòng y lọc này được thiết kế nối ren, kiểu kết nối đơn giản mà tiện dụng.

Dòng y lọc này có các kích cỡ khác nhau, có thể tùy chọn với những đường ống khác nhau.

Dòng vật liệu đồng có thể ứng dụng trong những lưu chất khác nhau, đa dạng trong việc sử dụng.

Đặc trưng của y lọc đồng
Đặc trưng của y lọc đồng

Công ty chúng tôi cung cấp y lọc đồng với đầy đủ các kích thước, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp đầy đủ các dòng y lọc khác như: Y lọc gang, y lọc thép, y lọc nhựa, y lọc inox…

phone-icon zalo-icon