Mặt bích rỗng

100.000( Đã có VAT )
Thị trường: 125.000
Tiết kiệm: 25.000 (20%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542260893 Mã: 26089 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 27/04/2024 lúc 10:10 sáng

Giới thiệu về mặt bích rỗng

Mặt bích rỗng là dạng mặt bích được khoét ở lỗ bên trong. Phụ thuộc vào kích thước của mặt bích. Đường kính lỗ ở bên trong cũng tỷ lệ thuận theo. Điểm khác biệt lớn nhất giữa mặt bích rỗng, và mặt bích mù đó là. Cho phép dòng chảy có thể lưu thông qua mặt bích một cách đơn giản. Chính vì vậy mà mục đích sử dụng dụng cho hai dòng sản phẩm trên cũng khác nhau hoàn toàn.

Một số dòng mặt bích rỗng thường thấy

 • Mặt bích rỗng FF ( mặt phẳng ): Đúng với tên gọi của sản phẩm, mặt bích rỗng FF được thiết kế hai mặt nhẵn và phẳng không có chút gợn hay lồi ở trên bề mặt. Ưu điểm đó là độ kín tốt giá thành không cao như những sản phẩm khác.
 • Mặt bích rỗng RF ( có gờ ): đây chính là dòng mặt bích được sử dụng nhiều nhất. Với kiểu thiết bên trong vòng nhỏ được thiết kế cao lên một chút. Chiều cao bao nhiêu, còn phụ thuộc vào việc sản phẩm đó dùng cho hệ thống áp lực bao nhiêu.
 • Mặt bích RTJ : là dạng mặt bích khá đặc biệt ở chỗ, đầu tiên đó là độ dày của mặt bích. Cái thứ hai bên trong được khoét 1 rãnh tròn đồng tâm. Khi lắp đặt phần gioăng cao su sẽ nằm bên trong rãnh. Tạo ra độ kín cao, không cho phép rò rỉ dòng chảy ra môi trường bên ngoài.

Trên đây là những sản phẩm mặt bích rỗng được sử dụng khá phổ biến. Mời bạn đọc cùng đón xem các phần tiếp theo, để hiểu rõ hơn nữa về thông tin chi tiết của sản phẩm.

Giới thiệu mặt bích rỗng
Giới thiệu mặt bích rỗng

Vật liệu chế tạo của mặt bích rỗng

Về phần vật liệu chế tạo, đối với mặt bích rỗng cũng khá tương đồng với các dòng van công nghiệp. Việc sử dụng những vật liệu quen thuộc phần nào đó. Có thể đồng bộ hoá sản phẩm cho hệ thống một cách tốt hơn. Ví dụ như việc hệ thống đường ống và van được làm bằng nhựa, thì chắc chắn mặt bích cũng phải được làm bằng nhựa. Ngay bây giờ chúng ta cùng nhau đi hiểu rõ hơn về từng sản phẩm.

Mặt bích rỗng inox

Như các bạn đã biết thì vật liệu inox, luôn được đánh giá là một trong những dòng vật liệu được ứng dụng chế tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Có được điều này phần lớn là nhờ vào những ưu điểm như : chống ăn mòn, độ sáng bóng tốt, dễ dàng vệ sinh, tính thẩm mỹ cao. Và mặt bích rỗng inox, đều được thừa hưởng những ưu điểm trên. Việc giá mặt bích inox dạng rỗng cao, là điều khó có thể tránh khỏi.

Mặt bích rỗng inox
Mặt bích rỗng inox

Mặt bích rỗng nhựa

Đối với mặt bích nhựa, giá cả cho tới chất lượng mềm hơn một chút. Cái hay của mặt bích rỗng nhựa đó là. Nếu bạn biết sử dụng một cách đúng thông số, với những gì mà nhà sản xuất đề ra. Thì độ bền và hiệu quả làm việc mà mặt bích nhựa đem lại. Không thua kém gì so với những mặt bích được chế tạo từ kim loại.

Mặt bích nhựa rỗng
Mặt bích nhựa rỗng

Mặt bích thép rỗng

Với mặt bích thép, các bạn chỉ cần quan tâm cho mình xem. Đó là sản phẩm mặt bích thép được mạ kẽm hay không mẹ kẽm. Việc chênh lệch giữa hai sản phẩm trên, từ giá thành cho tới chất lượng và độ đẹp bên ngoài là rất nhiều.

Theo như mình thấy, các bạn nên ưu tiên sử dụng những dòng mặt bích thép được mạ kẽm.

Mặt bích thép rỗng
Mặt bích thép rỗng

Phân loại một số dòng mặt bích đúc hiện nay

Sau đây sẽ là một số hình dáng thiết kế mặt bích rỗng hiện nay.

Mặt bích rỗng nối ren

Tại sao lại có tên gọi mặt bích rỗng nối ren, bởi vì ngoài sử dụng bu lông truyền thống ra. Với kiểu thiết kế được tiện thêm những vòng ren ở mặt bên trong. Cho phép người dùng có thể sử dụng thêm kiểu nối ren. Tuy nhiên bắt buộc các bạn trước khi lắp đặt, cần phải tiện ren ở đầu đường ống.

Mặt bích rỗng nối ren
Mặt bích rỗng nối ren

Mặt bích rỗng hàn trượt

Đây là loại mặt bích cho phép bạn hàn cả mặt ngoài, lẫn mặt trong của mặt bích. Ưu điểm của mặt bích rỗng hàn trượt, trước khi hàn cố định vào đầu đường ống. Mặt bích có thể trượt trên thân ống một cách thoải mái. Cái thứ hai nữa, đó là độ hiệu quả làm việc mà mặt bích hàn trượt tạo ra. Không thua kém bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường hiện nay.

Mặt bích hàn trượt
Mặt bích hàn trượt

Bích rỗng hàn cổ

Là loại được dùng để hàn đối đầu với đường ống, hoặc một số dòng phụ kiện khác. Được ứng dụng nhiều trên các hệ thống áp lực cao, bởi sự chắc chắn mà mối hàn đem lại.

Mặt bích rỗng hàn cổ
Mặt bích rỗng hàn cổ

Tiêu chuẩn trên mặt bích rỗng

Đã nói tới mặt bích thì không thể bỏ qua được tiêu chuẩn. Đây là điều kiện bắt buộc phải có trên mặt bích, nếu không có tiêu chuẩn. Gần như không có thông số cho việc chế tạo.

Trong quá trình đi mua hàng, bạn chỉ cần nhớ cho mình. Đối với mặt bích rỗng có những tiêu chuẩn sau đây.

 • Mặt bích rỗng tiêu chuẩn BS ( Đây là tiêu chuẩn đến từ Anh Quốc )
 • Mặt bích tiêu chuẩn JIS ( Tiêu chuẩn đến từ Nhật Bản)
 • Mặt bích tiêu chuẩn DIN ( Tiêu chuẩn đến từ Đức )
 • Mặt bích tiêu chuẩn ANSI ( Tiêu chuẩn của đến từ Mỹ )
Tiêu chuẩn mặt bích rỗng
Tiêu chuẩn mặt bích

Một số ưu điểm của mặt bích rỗng

Đã là phụ kiện đường ống là phải có ưu điểm, đặc biệt đó lại còn là mặt bích. Sau đây là một số ưu điểm trên mặt bích rỗng đang có.

 • Đa dạng về thiết kế, tiêu chuẩn, chủng loại
 • Lắp đặt thì đơn giản, có thể áp dụng cho nhiều hệ thống áp lực từ thấp cho tới cao.
 • Độ kín của mối nối mặt bích, bao giờ cũng cao hơn nhiều so với các hình thức nối kiểu khác.
 • Không cần phải bảo dưỡng quá nhiều.
 • Bảo hành thì đơn giản và nhanh chóng.

Xem thêm: Mặt bích thép DN100

1 đánh giá cho Mặt bích rỗng

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  chất lượng cao

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon